bền vững

Cập nhập tin tức bền vững

Đảm bảo an ninh năng lượng để phát triển kinh tế bền vững

Theo chuyên gia, để đảm bảo an ninh năng lượng trong tương lai thì cần có những giải pháp mang tính đột phá. Trong đó, câu chuyện giá điện theo cơ chế thị trường, tầm nhìn mới về điện khí LNG… được đánh giá là giải pháp mang tính đột phá.

Giải pháp phát triển bất động sản bền vững cho Việt Nam

Theo lãnh đạo Bộ Xây dựng, Bộ cam kết đồng hành cùng các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước và quốc tế trong việc thúc đẩy phát triển bền vững thị trường bất động sản tại Việt Nam.

Quảng Nam lọt top 'điểm đến xanh' hàng đầu châu Á

Mới đây, chuyên trang du lịch danh tiếng của Anh Wanderlust đã xếp Quảng Nam (Việt Nam) là một trong những điểm đến 'du lịch xanh' hàng đầu châu Á.

“Kết nối Start-Up Việt – Đức hướng tới phát triển bền vững”

Trong khuôn khổ tuần lễ AsiaBerlin Summit 2021 diễn ra từ 4-10/10 đã diễn ra sự kiện “Kết nối Start-Up Việt – Đức hướng tới phát triển bền vững” theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Lan tỏa nhận thức đã phát triển là phải bền vững

Còn rất nhiều việc phải làm để đạt được các nhóm mục tiêu, chỉ số đề ra trong Chương trình nghị sự về phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc đến năm 2030.

Các mối đe dọa lên quan đến an ninh năng lượng ngày càng lớn và hiện hữu

Từ 2015 Việt Nam đã trở thành nước nhập khẩu năng lượng và xu hướng ngày càng tăng lên trong dài hạn. Các mối đe dọa lên quan đến an ninh năng lượng ngày càng lớn và hiện hữu…,

Phấn đấu đến năm 2025 giảm thiểu 50% rác thải nhựa trên biển và đại dương

Đề án tăng cường công tác quản lý chất thải nhựa ở Việt Nam vừa được Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ký phê duyệt tại Quyết định 1316/QĐ-TTg ngày 22/7/2021.

Chiến lược tăng trưởng xanh hướng tới thay đổi phương thức phát triển

Chiến lược tăng trưởng xanh hướng tới việc thay đổi phương thức phát triển, thông qua đó đóng góp vào cam kết của Việt Nam đối với Liên hợp quốc về giảm phát thải khí nhà kính.

Việt Nam khẳng định vai trò quan trọng của kinh tế tuần hoàn

Thực hiện kinh tế tuần hoàn là cách thức để Việt Nam thực hiện trách nhiệm quốc tế trong việc thực hiện các cam kết về bảo vệ môi trường biến đổi khí hậu.

Việt Nam chủ động, tích cực đóng góp vào nỗ lực chung về ứng phó với biến đổi khí hậu và phục hồi xanh

Cùng với việc tham gia Diễn đàn P4G, thời gian qua, Việt Nam đã chủ động, tích cực đóng góp vào nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế về ứng phó với biến đổi khí hậu và phục hồi xanh.

Những thách thức cần vượt qua để triển khai kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam

Bên cạnh những cơ hội thì việc phát triển và triển khai kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam cũng gặp phải không ít thách thức.

Liên kết chuỗi giá trị, đồng hành phát triển xanh bền vững

Hôm 2/4, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ phối hợp với Tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tổ chức hội thảo “Tăng cường liên kết chuỗi giá trị - doanh nghiệp và khu công nghiệp đồng hành phát triển xanh bền vững”.

Bảo đảm an ninh năng lượng để phát triển kinh tế bền vững

Với nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao, liên tục, an ninh năng lượng cần được coi là trụ cột trong chính sách phát triển kinh tế ở Việt Nam.

Phát triển bền vững phải gắn phát triển kinh tế với phát triển xã hội và bảo vệ môi trường

Phát triển bền vững phải gắn phát triển KT với phát triển XH và BVMT, dựa trên các thành tựu phát triển tiên tiến nhất của nhân loại về kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế số để hình thành các trung tâm đô thị thông minh sầm uất.

Tăng tốc cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia

Nền kinh tế có được phát triển bền vững hay không phụ thuộc nhiều vào năng lực cạnh tranh quốc gia cao hay thấp cũng như mức độ thuận lợi hay kém thuận lợi của môi trường kinh doanh.

Di sản Việt Nam bị UNESCO tuýt còi

Vịnh Hạ Long không ít lần bị UNESCO “tuýt còi” bởi những bất cập trong quản lý, bảo vệ di sản, từ xả chất thải, tràn dầu… cho đến những dự án “san đồi, lấn biển”.

4 vấn đề tồn tại đối với ngành game Trung Quốc

(GameSao) - Nếu như không có thương hiệu game xuất sắc để tiến quân ra thị trường toàn cầu, cho dù Trung Quốc có trở thành thị trường game lớn nhất đi nữa thì ngành game Trung Quốc vẫn sẽ không gây được sức ảnh hưởng lớn tới ngành game toàn cầu.

Game thủ Việt đang được Vua Thủ Thành ưu đãi quá nhiều?

(GameSao) - Vua Thủ Thành đang ngày càng thu hút càng nhiều game thủ tham gia khi tung ra hàng loạt sự kiện với nhiều phần quà hấp dẫn từng ngày.