Bộ GD-ĐT

Cập nhập tin tức Bộ GD-ĐT

‘Chúng tôi lớn lên với những cuốn sách giáo khoa quăn mép, ngả màu thời gian’

Thế hệ học trò thời 7x, 8x chúng tôi đi học, gia đình không phải đau đáu lo chuyện sách giáo khoa (SGK). Một bộ sách có thể truyền qua nhiều thế hệ. Chúng tôi lớn lên, trưởng thành từ những cuốn sách rách mép, ngả màu thời gian đó...

Phá bỏ sự lệ thuộc vào sách giáo khoa là điều tất yếu

Các nhà giáo cho rằng phá bỏ sự lệ thuộc vào SGK là xu hướng tất yếu và một cơ sở giáo dục có thể dùng nhiều bộ sách, miễn là phù hợp với học sinh. Việc này tạo ra cạnh tranh lành mạnh về giá cả, chất lượng...

Thêm SGK do Bộ Giáo dục biên soạn: Các tỉnh có còn lựa chọn khách quan?

Cần hay không một bộ sách giáo khoa (SGK) do Bộ GD-ĐT biên soạn đang tạo những luồng tranh luận trái chiều những ngày qua, khi Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đã đi qua ba năm học.

Trăn trở với Bộ trưởng: Giảng viên được 10-15 triệu/năm để nghiên cứu khoa học

Câu chuyện về chính sách cũng như các quy định, quy chế đối với nghiên cứu khoa học được đặt ra với Bộ trưởng Giáo dục. Trong đó, nhiều người cho rằng mức kinh phí thấp chưa thể thu hút giảng viên tham gia nghiên cứu.

Mức lương làm 'nóng' cuộc đối thoại Bộ trưởng Giáo dục với triệu giáo viên

Nhiều giáo viên thổ lộ mức lương thấp, không đủ trang trải cuộc sống là một trong những lý do khiến họ muốn bỏ nghề và thực tế không ít đã bỏ nghề, rẽ sang hướng khác.

Chủ tịch Quốc hội: Cần đánh giá kỹ chủ trương 'một chương trình nhiều bộ SGK'

Chủ tịch Quốc hội cho rằng cần đánh giá kỹ hơn chủ trương “một chương trình nhiều bộ sách giáo khoa” và phải thực hiện nghiêm túc việc biên soạn một bộ sách giáo khoa bằng ngân sách Nhà nước.

Bộ trưởng Kim Sơn: Giáo viên là nhân tố quyết định đổi mới giáo dục thành công

Theo người đứng đầu ngành giáo dục, nhân tố quyết định thành công đổi mới là yếu tố con người, là thầy cô giáo.

Bộ GD-ĐT bắt đầu lọc ảo nguyện vọng xét tuyển đại học

Từ hôm nay (12/8), theo đúng kế hoạch tuyển sinh, Bộ GD-ĐT phối hợp với các cơ sở giáo dục đại học cả nước lọc ảo, xét tuyển đại học năm 2023.

Các trường ĐH không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học trước ngày 22/8

Các trường đại học không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học hoặc nhập học trước ngày 22/8 và không được kết thúc xác nhận nhập học hoặc kết thúc nhập học trước 17h ngày 6/9.

Bộ GD-ĐT giải trình mức chiết khấu sách giáo khoa lên đến 23%

Theo văn bản kê khai giá của NXB giáo dục Việt Nam với Bộ Tài chính, mức chiết khấu phát hành SGK lớp 1, lớp 2 và lớp 6 là 23%; lớp 3, lớp 7 và lớp 10 là 22,5%; lớp 4, 8 và 11 có mức chiết khấu 21%.

Bộ GD-ĐT nhất trí bỏ thi thăng hạng chức danh giáo viên

Bộ GD-ĐT vừa giải đáp một số vấn đề trong quá trình triển khai thực hiện Thông tư số 08, cùng đó nêu rõ quan điểm nhất trí bỏ hình thức thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên.

Thực hiện đổi mới chương trình giáo dục còn nhiều hạn chế

Đó là nội dung trong báo cáo của Chính phủ về tình hình thực hiện Nghị quyết 88 và Nghị quyết 51 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông.

Bộ GD-ĐT nói gì về 52.000 học sinh lớp 1 bị xếp loại chưa hoàn thành?

Đại diện Bộ GD-ĐT đã đưa ra lý giải về việc hơn 52.000 học sinh lớp 1 xếp loại chưa hoàn thành sau khi kết thúc năm học 2022-2023.

Cả nước thiếu hơn 118.000 giáo viên

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hiện cả nước còn thiếu 118.253 giáo viên, cao hơn 11.308 người thiếu so với năm học 2021 - 2022.

Bộ GD-ĐT cần làm rõ tình trạng xếp hàng thâu đêm tìm suất vào lớp 10 ở Hà Nội

Cho rằng "thi vào lớp 10 hiện nay khó hơn cả thi vào đại học”, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp đề nghị Ủy ban Văn hóa, Giáo dục vào cuộc, Bộ GD-ĐT báo cáo rõ tình trạng phụ huynh xếp hàng thâu đêm nộp hồ sơ cho con vào lớp 10.

Đáp án chính thức môn Sinh học thi tốt nghiệp THPT 2023

Đáp án chính thức môn Sinh học thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được cập nhật nhanh và chính xác nhất trên báo Vietnamnet.

Đáp án chính thức của Bộ GD-ĐT tất cả các môn thi tốt nghiệp THPT 2023

Bộ GD-ĐT vừa chính thức công bố đáp án của tất cả các môn trắc nghiệm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra trong các ngày 28 và 29/6 vừa qua.

Đáp án chính thức môn Lịch sử thi tốt nghiệp THPT 2023

Đáp án chính thức môn Lịch sử thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của Bộ GD-ĐT được cập nhật nhanh và chính xác nhất trên báo VietNamNet.

Đáp án chính thức môn Giáo dục công dân thi tốt nghiệp THPT 2023

Đáp án chính thức môn Giáo dục công dân thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của Bộ GD-ĐT được cập nhật nhanh và chính xác nhất trên báo VietNamNet.

Đáp án chính thức môn Hóa học thi tốt nghiệp THPT 2023

Đáp án chính thức môn Hóa học thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được cập nhật nhanh và chính xác nhất trên báo VietNamNet.