chất lượng doanh nghiệp

Cập nhập tin tức chất lượng doanh nghiệp

Xây dựng cơ sở dữ liệu ứng dụng nền tảng số trong quản trị để nâng cao chất lượng sản phẩm

Xây dựng, vận hành cơ sở dữ liệu việc ứng dụng các nền tảng số trong quản trị doanh nghiệp phục vụ nâng cao năng suất chất lượng chuyên ngành là một trong những định hướng nâng cao chất sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ ngành TT&TT.

Doanh nghiệp vận hành tối ưu nhờ số hóa hồ sơ nhân sự

Để quản lý hồ sơ nhân sự hiệu quả, doanh nghiệp cần thực hiện số hóa nhằm hỗ trợ việc truy cập, tìm kiếm, trích xuất, chia sẻ thông tin dễ dàng hơn.

Tổ chức ĐMST địa phương trong ứng dụng công nghệ tăng năng suất, chất lượng doanh nghiệp

Các tổ chức đổi mới sáng tạo địa phương có vai trò trong hỗ trợ ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu, bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ phát triển các sản phẩm chủ lực.

Chú trọng đào tạo nhân lực để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm

Nguồn nhân lực chất lượng cao là yếu tố nòng cốt bảo đảm cho doanh nghiệp phát triển. Vì vậy, nhiều tập đoàn đã chú trọng công tác đào tạo cho cán bộ, công nhân viên để thích ứng với môi trường mới.

Chuyển đổi số giúp công ty lọc dầu nâng cao hiệu quả quản trị, tăng năng suất

Công ty lọc dầu đã liên tục đổi mới và cải tiến các cách thức quản trị và vận hành, ứng dụng các thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0).

Ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo là động lực tăng năng suất lĩnh vực TT&TT

Năng suất lao động của ngành TT&TT đã có những phục hồi đáng kể trong năm 2020 và phát triển ngoạn mục trong năm 2021 – 2022 với mức tăng trưởng khoảng 25,6% với những tác động tích cực từ ứng dụng KHCN, đổi mới sáng tạo.

Hỗ trợ tư vấn phát triển nhà máy thông minh cho 26 doanh nghiệp

Năm 2022, dự án “Hợp tác phát triển nhà máy thông minh” đã hỗ trợ đào tạo 51 chuyên gia về lĩnh vực nhà máy thông minh tại Việt Nam và tư vấn phát triển nhà máy thông minh cho 26 doanh nghiệp trên cả nước.

Doanh nghiệp sản xuất đèn LED tăng năng suất nhờ hệ thống điều hành thông minh

Ứng dụng hệ thống điều hành sản xuất số, sử dụng AI trên dây chuyền thực hiện kiểm soát tự động, điều hành dây chuyền theo thời gian thực đã giúp năng lực sản xuất của doanh nghiệp tăng trên 30%.

Nâng cao năng lực tiếp thu, làm chủ công nghệ của doanh nghiệp

Vĩnh Long sẽ tạo điều kiện để doanh nghiệp tăng cường liên kết với các trường đại học, cao đẳng, tổ chức nghiên cứu để nâng cao năng lực tiếp thu, làm chủ công nghệ, nâng cao năng suất lao động.

Hải Phòng duy trì năng lực cạnh tranh thông qua nâng cao chất lượng doanh nghiệp

UBND Hải Phòng đã đặt mục tiêu giữ vững vị trí xếp hạng năng lực cạnh tranh của thành phố trong giai đoạn 2022 - 2025, trong đó, nâng cao chất lượng doanh nghiệp được coi là một trong những nhóm giải pháp trọng tâm.

Phát triển công nghiệp điện tử phục vụ công nghệ số để nâng tầm giá trị Việt Nam

Theo các chuyên gia, phát triển nền công nghiệp điện tử phục vụ cho giai đoạn chuyển đổi công nghệ số là việc làm cấp thiết hiện nay để có thể nâng tầm giá trị Việt Nam.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0 tăng năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa

Nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã đầu tư dây chuyền, thiết bị hiện đại, ứng dụng các thành tựu của CMCN 4.0 vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, giảm chi phí và tăng khả năng cạnh tranh.

Năm 2023, Kon Tum hỗ trợ doanh nghiệp tham gia Giải thưởng chất lượng Quốc gia

Sở Khoa học và Công nghệ Kon Tum sẽ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp trong năm 2023 để hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Hỗ trợ tối thiểu 60 doanh nghiệp Yên Bái chuyển đổi số nâng cao năng suất

Yên Bái đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ hỗ trợ tối thiểu 60 doanh nghiệp nhỏ và vừa triển khai các ứng dụng, giải pháp chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Lai Châu hướng dẫn 25 doanh nghiệp xây dựng và công bố tiêu chuẩn cơ sở

Trong năm 2022, Lai Châu đạt được nhiều kết quả trong hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất chất lượng, công cụ hỗ trợ cho sản xuất thông minh, dịch vụ thông minh.

Các doanh nghiệp có thể nâng cao hiệu quả hoạt động nhờ mô hình đổi mới sáng tạo mở

Các cơ quan quản lý, tập đoàn, doanh nghiệp cần đặt ra các bài toán, thách thức của mình cho cộng đồng khởi nghiệp, tạo cơ hội để họ giải bài toán này và tìm kiếm tăng trưởng nhờ mô hình đổi mới sáng tao.

Ứng dụng công nghệ tăng sức bật cho doanh nghiệp

Để gia tăng sức bật cho doanh nghiệp, một tập đoàn xăng dầu đã sớm tập trung nguồn lực cho hoạt động chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ.

Ứng dụng MES đúng cách để doanh nghiệp nâng cao năng suất

Hệ thống điều hành sản xuất (MES) có tác dụng theo dõi, giám sát, kiểm soát hệ thống sản xuất và lưu trữ dữ liệu phức tạp trong nhà máy.

Năm 2023, Sóc Trăng hỗ trợ 8 doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện đại hóa quản trị

Sóc Trăng vừa công bố nội dung chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm năm 2023.

Giải pháp đột phá nâng cao năng suất tại tập đoàn dầu khí

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam quyết liệt đầu tư triển khai các hoạt động đầu tư cho khoa học công nghệ/đổi mới sáng tạo để có bước phát triển vượt bậc về chất và lượng.