chip AI

Cập nhập tin tức chip AI

ADG hỗ trợ doanh nghiệp Việt tiếp cận sản phẩm AI của NVIDIA

ADG, nhà phân phối chính thức của NVIDIA tại Việt Nam, đã trở thành mắt xích quan trọng giúp các doanh nghiệp Việt tiếp cận với các sản phẩm AI tiên tiến của NVIDIA.

Tên lửa siêu thanh nâng tầm sức mạnh 'trong chớp mắt' với chip AI siêu rẻ

Một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã tìm ra cách sử dụng chip AI giá thành rẻ để nâng cấp hiệu suất cho các loại vũ khí siêu thanh.

Amazon công bố chip AI đám mây mới cạnh tranh với Microsoft

Ngày 28/11, Amazon ra mắt chip trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho dịch vụ đám mây, nhằm cạnh tranh với Microsoft.

Doanh thu Nvidia tăng gấp ba lần nhờ bùng nổ chip AI

Kết quả kinh doanh của Nvidia cao hơn dự đoán của nhà đầu tư cả doanh thu lẫn lợi nhuận trong quý III/2023 nhờ nhu cầu chip AI vượt quá nguồn cung.

Trung Quốc hỗ trợ xe thông minh nội địa, Mỹ cập nhật quy tắc cấm vận công nghệ

Trung Quốc vạch chiến lược hỗ trợ chuỗi cung ứng xe thông minh trong bối cảnh Mỹ phát đi tín hiệu về thời điểm ban hành chính sách kiểm soát xuất khẩu công nghệ mới.

‘Kỳ lân’ chip AI bắt tay Samsung, thách thức Nvidia

Start-up tỷ đô lĩnh vực chip AI, Tenstorrent trụ sở Canada vừa đạt thoả thuận sử dụng công nghệ sản xuất vi xử lý trên tiến trình 4 nanomet (nm) của Samsung.

AMD ra mắt siêu chip AI cạnh tranh với Nvidia

Ngày 13/6, AMD công bố cấu hình chi tiết của vi xử lý trí tuệ nhân tạo (AI) mới, nhằm cạnh tranh vị trí dẫn đầu thị trường của Nvidia.

Sáng chế thành công chip AI siêu nhỏ đo cường độ ánh sáng

Sáng chế này ứng dụng trong mọi thứ, từ camera trên điện thoại thông minh đến giám sát môi trường

Mỹ cấm bán chip AI sang Trung Quốc

Các công ty như NVIDIA và AMD được yêu cầu dừng bán một số card đồ họa phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI) cho các khách hàng tại Trung Quốc.

Alibaba công bố chip AI nhanh gấp 12 lần các con chip khác

Alibaba, 'gã khổng lồ' thương mại điện tử của Trung Quốc vừa công bố một con chip mới nhằm đẩy mạnh phát triển mảng dịch vụ điện toán đám mây.

Samsung chuẩn bị ra chip AI đại chiến với Apple, Huawei

Samsung được tin là đang chuẩn bị cho ra mắt một loại vi xử lý thông minh nhân tạo (chip AI) tốt hơn cả sản phẩm của Apple và Huawei. 

Apple có thể lắp thêm cho iPhone, iPad con chip chuyên xử lý AI

Theo các nguồn tin, Apple đang nghiên cứu một loại chip mới để gắn trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS trong tương lai, chuyên trách xử lý trí tuệ nhân tạo (AI).