công nghiệp bán dẫn

Cập nhập tin tức công nghiệp bán dẫn

Giáo sư Hàn Quốc chia sẻ ‘chìa khoá’ cạnh tranh trong ngành bán dẫn

“Việt Nam hoàn toàn có thể cạnh tranh với các quốc gia đi đầu trong ngành bán dẫn, bằng cách nghiên cứu phát triển các công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ thay thế cho silicon”.

Trả lương nghìn USD, Việt Nam vẫn thiếu kỹ sư làm chip

Số lượng kỹ sư bán dẫn tại Việt Nam quá nhỏ so với nhu cầu, đặc biệt là ở mảng thiết kế chip.

Tạo kỳ tích mới cho CNTT Việt Nam bằng các giải pháp bán dẫn, chuyển đổi số xanh

Chủ tịch VINASA Nguyễn Văn Khoa kỳ vọng những năm tới các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam sẽ có những nền tảng, giải pháp xuất sắc về bán dẫn và chuyển đổi số xanh, tạo ra kỳ tích mới cho ngành CNTT Việt Nam.

Hé lộ mức thu nhập trong mơ của kỹ sư thiết kế chip Việt Nam

Kỹ sư thiết kế chip mới ra trường, có 1-3 năm kinh nghiệm có thể nhận mức lương 10.000 - 15.000 USD/năm. Nếu có thâm niên, mức lương này tăng lên 46.000 - 80.000 USD, thậm chí cao hơn nữa.

Việt Nam nên thiết kế chip bởi đây là phân khúc có giá trị cao nhất

Theo GS.TS Trần Xuân Tú, Viện trưởng Viện CNTT (Đại học Quốc gia Hà Nội), Việt Nam nên thiết kế chip bởi đây là phân khúc có giá trị cao nhất trong ngành công nghiệp bán dẫn.

Chiến lược đúng sẽ lôi kéo nhân tài bán dẫn toàn cầu về nước

Chuyên gia người Việt ở nước ngoài là nguồn bổ sung nhân lực cho ngành bán dẫn Việt Nam. Để tạo động lực, Việt Nam cần phải có những chính sách hợp lý nhằm thu hút nhân tài.

Đào tạo kỹ sư thiết kế chip 3-6 tháng liệu có khả thi?

Ngành bán dẫn Việt Nam đang thiếu hụt kỹ sư thiết kế chip. Việc đào tạo ngắn hạn và chuyển loại kỹ sư đang được nêu lên như một giải pháp cho cách làm của Việt Nam.

Nghịch lý khát nhân lực ngành bán dẫn, cơ hội nào cho Việt Nam?

Bất chấp nhu cầu được cho là khổng lồ về bán dẫn, ngành công nghiệp này lại đang vật lộn trong cơn khủng hoảng nghiêm trọng về vấn đề nhân lực.

Tìm kiếm giải pháp thiết kế chip và ứng dụng AI Make in VN

Bộ KH&ĐT đang tìm kiếm các giải pháp thiết kế chip và ứng dụng AI Make in Viet Nam. Chương trình nhằm giúp doanh nghiệp Việt nâng cao vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Chủ tịch FPT: Mất 3 tháng để kỹ sư phần mềm Việt chuyển sang làm chip

Nếu có cách tiếp cận mới, các kỹ sư phần mềm Việt chỉ mất 3 tháng đào tạo để chuyển sang làm chip, thay vì quá trình chuyển đổi 18 tháng.

Việt Nam thịnh vượng khi doanh nghiệp Việt có giấc mơ lớn, khát vọng lớn

CNTT và Truyền thông không còn là ngành hỗ trợ mà đã trở thành lực lượng sản xuất chính. Doanh nghiệp công nghệ Việt cần có khát vọng lớn, ý chí mạnh mẽ để đưa đất nước vươn lên.

Thủ tướng: Viettel, VNPT, MobiFone dẫn dắt, đi đầu nghiên cứu chip bán dẫn

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Viettel, VNPT, MobiFone và GTEL cần đóng vai trò dẫn dắt, đi đầu trong việc nghiên cứu công nghệ mới nổi như chip bán dẫn...

VINASA lập Ủy ban Phát triển Công nghiệp bán dẫn Việt Nam

Để tham gia thúc đẩy công nghiệp bán dẫn, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) vừa quyết định thành lập Ủy ban Phát triển Công nghiệp bán dẫn Việt Nam.

Nhiều tập đoàn lớn thế giới có kế hoạch mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Dự tọa đàm do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì, nhiều đại diện tập đoàn lớn trong ngành điện tử, bán dẫn cho biết, đang có kế hoạch mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Việt Nam chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao sẵn sàng đón ‘đại bàng’ bán dẫn

Hiện nay Việt Nam đã có 1 triệu kỹ sư công nghệ thông tin và Chính phủ giao nhiệm vụ cho Bộ Giáo dục và Đào tạo đào tạo 50.000 kỹ sư ngành bán dẫn, đáp ứng yêu cầu đến năm 2030.

Tiến sĩ ĐH Stanford: Việt Nam cần lộ trình quốc gia về công nghiệp bán dẫn

Theo TS Shankar của Đại học Stanford, lộ trình quốc gia về bán dẫn sẽ thúc đẩy các tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ trong nước tham gia, đi theo định hướng chung của đất nước.

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc về công nghiệp bán dẫn, hydrogen

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vừa có chuyến công tác tại Hàn Quốc từ ngày 19-21/12 nhằm nghiên cứu trao đổi kinh nghiệm với các đối tác Hàn Quốc về phát triển công nghiệp bán dẫn, hydrogen, khí hóa lỏng (LNG)...

Hàng loạt tập đoàn bán dẫn đầu tư vào Việt Nam

Lĩnh vực bán dẫn Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến của nhiều hãng sản xuất bán dẫn khi thu hút sự hiện diện của những tập đoàn hàng đầu thế giới Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Thế giới chờ đợi Việt Nam tham gia cuộc chơi bán dẫn

Đây là nhận định của GS Albert Pisano - Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo Giải thưởng VinFuture trước sự chủ động nhập cuộc của Việt Nam đối với ngành công nghiệp bán dẫn.

Việt Nam liệu có thể như Singapore, phát triển ngành bán dẫn từ con số 0?

Ngành điện tử và bán dẫn hiện đóng góp khoảng 9% GDP cho Singapore. Để có được thành công như ngày nay, Singapore đã tập trung phát triển ngành này từ những năm 60 của thế kỷ trước.