đặc sản Việt Nam

Cập nhập tin tức đặc sản Việt Nam

Khách Tây xuýt xoa khen phở bò 2,5 triệu đồng ở TPHCM, tráng miệng kem nước mắm

Món phở bò có giá đắt đỏ chỉ được nhà hàng phục vụ khi thực khách đặt trước, gồm tô nước dùng nóng hổi hầm từ xương trong 12 giờ kèm theo 7 loại thịt bò khác nhau... và một phần thịt bò wagyu tươi để riêng.

Khách Hàn bất ngờ với món bún riêu giá 700.000 đồng ở TPHCM

Món bún riêu phục vụ tại một nhà hàng ở quận 1, TPHCM được chế biến từ các nguyên liệu gồm tôm tít, đậu rán, chả cua… và có giá 700.000 đồng/suất. Vị khách trẻ người nước ngoài nhận xét mức giá này là khá đắt.

Cô gái Trung Quốc tiết lộ lý do thích mua thớt gỗ Việt Nam về làm quà

Cô gái chất đầy vali những món đồ mua từ Việt Nam về làm quà cho người thân ở Trung Quốc như bánh kẹo, cà phê. Trong đó, cô thích nhất là chiếc thớt gỗ.

Khách Hàn Quốc ‘choáng’ với suất cơm tấm giá 550.000 đồng ở TPHCM

Khi thưởng thức, vị khách Hàn Quốc đánh giá món cơm tấm vừa miệng. Phần thịt lợn nướng được tẩm ướp đậm đà, ăn mềm thơm và không quá mỡ. Anh cũng hài lòng với chất lượng phần cơm, bì heo và chả trứng trong món ăn.

Phản ứng bất ngờ của khách Tây khi thưởng thức món ăn ‘đậm mùi’ ở Việt Nam

Dù món ăn bị một tạp chí ẩm thực quốc tế đánh giá là “tệ nhất Việt Nam” nhưng hai vị khách Tây vẫn mạnh dạn nếm thử. Họ khen ngon và bất ngờ vì nó có thể kết hợp hài hòa cùng nhiều nguyên liệu lạ miệng khác.

Khách Tây 'toát mồ hôi' nếm thử đặc sản nhung nhúc, béo ngậy ở Việt Nam

Đến Mù Cang Chải, vị khách Tây không chỉ được trải nghiệm văn hóa, phong tục của người bản địa mà còn có cơ hội thưởng thức món đặc sản nhung nhúc độc lạ, “hiếm có khó tìm” là sâu tre.

Phản ứng của khách Nhật lần đầu thưởng thức món trứng vịt lộn ở Việt Nam

Dù được người bạn đồng hương nhiệt tình hướng dẫn và động viên song nữ du khách Nhật Bản vẫn tỏ ra thận trọng và có chút hoang mang khi thưởng thức món trứng vịt lộn ở Việt Nam.

Khách Tây mách quán cơm bình dân 40 năm tuổi, thực đơn hơn 30 món ngon ở TP.HCM

Quán cơm bình dân nằm trên đường Võ Văn Tần, quận 3 là địa chỉ ăn uống quen thuộc của vị khách Tây này suốt vài năm nay. Quán phục vụ hơn 30 món trong thực đơn, trong đó món anh đặc biệt yêu thích là mắm kho và cá hú.

Ban nhạc Anh huyền thoại mê món Hà Nội, thích thú ăn bún chả, kem Tràng Tiền

Trở lại Việt Nam lần thứ 4, ban nhạc huyền thoại 911 không giấu nổi sự thích thú khi được thưởng thức nhiều món ngon ở Thủ đô như bún chả, bánh cuốn, bánh xèo, kem Tràng Tiền,…

Măng cụt xanh Việt Nam đi máy bay sang Mỹ, giá gần 3 triệu đồng/kg

Không chỉ gây “sốt” trong nước, măng cụt xanh cũng trở thành nguyên liệu được nhiều người Việt ở Mỹ săn đón với giá bán trên nhiều diễn đàn mạng lên tới hơn 120 USD/kg (hơn 2,8 triệu đồng).

Atiso Đà Lạt nhận kỷ lục châu Á cho ẩm thực, đặc sản Việt Nam

Đầu tháng 4 vừa qua, Atiso Đà Lạt đã được Tổ chức Kỷ lục châu Á chính thức công nhận đạt giá trị Kỷ lục châu Á cho nhóm món ăn, đặc sản nổi tiếng Việt Nam theo bộ tiêu chí xác lập “Giá trị Ẩm thực Châu Á”.

Phản ứng bất ngờ của khách Tây khi thưởng thức món tiết canh vịt ở Việt Nam

Mặc dù nhận xét đây là món ăn “đáng sợ nhất” trong ẩm thực Việt song nhiều du khách nước ngoài sau khi nếm thử lại thấy ấn tượng với hương vị lạ miệng, thanh mát của tiết canh vịt, ăn kèm rau thơm, lạc rang,…

Xe xôi khúc Việt ở xứ kim chi bán trăm suất mỗi ngày, khách Hàn Quốc khen nức nở

Vốn là món ăn quen thuộc, bình dân ở Hà Nội, xôi khúc được đưa sang Hàn Quốc và nhanh chóng trở thành thức quà lạ miệng hấp dẫn đông đảo thực khách xứ kim chi, giá 53.000 đồng/suất.

Món mèn mén chế biến kỳ công, được ví như 'cơm vàng' của người H’Mông

Tuy không phải cao lương mỹ vị nhưng mèn mén lại hấp dẫn du khách bởi vị ngọt, bùi, dẻo thơm của ngô. Mèn mén cũng từng được bình chọn là một trong 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2020 – 2021).

Những món thoạt nhìn đáng sợ nhưng nhất định phải thử khi đến Việt Nam

Ẩm thực Việt Nam vốn nổi tiếng với sự đa dạng về nguyên liệu nhưng trong số đó có một vài cái tên khiến du khách nước ngoài tương đối lạ lẫm.

Cho ốc nằm điều hòa mát lạnh, chủ quán bán 'mỏi tay' vài tạ mỗi ngày

Để ốc được tươi ngon suốt cả ngày, chủ quán đặt các khay đựng ốc trong phòng điều hòa mát lạnh. Mỗi loại ốc sẽ được chế biến thành 5,6 món như hấp mẻ, xào dừa, sốt me,... với đủ hương vị hấp dẫn.

Chuyên trang ẩm thực nổi tiếng khen nức nở bánh xèo, nem lụi của Việt Nam

Mới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Tasting Table đã đăng tải bài giới thiệu về bánh xèo, nem lụi, hai món ăn đặc sản của Việt Nam chưa được nhiều du khách nước ngoài biết tới.

Món gà 'xông hơi' đá núi lửa, khách ăn phải dùng búa đập niêu ở Đà Lạt

Quá trình chế biến món ăn này tốn chừng 45-60 phút. Gà được làm sạch, tẩm ướp hạt dổi, mắc khén,... rồi hấp sơ, sau đó đặt nguyên con trong niêu đất có viên đá núi lửa đã được làm nóng sẵn để gà chín từ từ.

Đặc sản nem 'giật' vùi tro bếp ở Thanh Hóa, khách muốn ăn phải chờ vài ngày

Qua quá trình chế biến tỉ mỉ, món nem từ thịt lợn vừa mổ còn đang 'giật' hấp dẫn thực khách bởi hương vị và mùi thơm đặc trưng từ bí quyết riêng của người Thanh Hóa - đó là nướng củi hoặc vùi tro bếp.

Món lẩu 'âm dương ngũ hành' khiến thực khách gắp mỏi nhừ tay ở Phan Thiết

Không chỉ được bày biện đẹp mắt với gần chục nguyên liệu khác nhau, món lẩu trứ danh của Phan Thiết còn mang ý nghĩa đặc biệt, bắt nguồn từ triết lý ngũ hành âm dương.