đặc sản Việt Nam

Cập nhập tin tức đặc sản Việt Nam

Khách Tây 'toát mồ hôi' nếm thử đặc sản nhung nhúc, béo ngậy ở Việt Nam

Đến Mù Cang Chải, vị khách Tây không chỉ được trải nghiệm văn hóa, phong tục của người bản địa mà còn có cơ hội thưởng thức món đặc sản nhung nhúc độc lạ, “hiếm có khó tìm” là sâu tre.

Phản ứng của khách Nhật lần đầu thưởng thức món trứng vịt lộn ở Việt Nam

Dù được người bạn đồng hương nhiệt tình hướng dẫn và động viên song nữ du khách Nhật Bản vẫn tỏ ra thận trọng và có chút hoang mang khi thưởng thức món trứng vịt lộn ở Việt Nam.

Khách Tây mách quán cơm bình dân 40 năm tuổi, thực đơn hơn 30 món ngon ở TP.HCM

Quán cơm bình dân nằm trên đường Võ Văn Tần, quận 3 là địa chỉ ăn uống quen thuộc của vị khách Tây này suốt vài năm nay. Quán phục vụ hơn 30 món trong thực đơn, trong đó món anh đặc biệt yêu thích là mắm kho và cá hú.

Ban nhạc Anh huyền thoại mê món Hà Nội, thích thú ăn bún chả, kem Tràng Tiền

Trở lại Việt Nam lần thứ 4, ban nhạc huyền thoại 911 không giấu nổi sự thích thú khi được thưởng thức nhiều món ngon ở Thủ đô như bún chả, bánh cuốn, bánh xèo, kem Tràng Tiền,…

Măng cụt xanh Việt Nam đi máy bay sang Mỹ, giá gần 3 triệu đồng/kg

Không chỉ gây “sốt” trong nước, măng cụt xanh cũng trở thành nguyên liệu được nhiều người Việt ở Mỹ săn đón với giá bán trên nhiều diễn đàn mạng lên tới hơn 120 USD/kg (hơn 2,8 triệu đồng).

Atiso Đà Lạt nhận kỷ lục châu Á cho ẩm thực, đặc sản Việt Nam

Đầu tháng 4 vừa qua, Atiso Đà Lạt đã được Tổ chức Kỷ lục châu Á chính thức công nhận đạt giá trị Kỷ lục châu Á cho nhóm món ăn, đặc sản nổi tiếng Việt Nam theo bộ tiêu chí xác lập “Giá trị Ẩm thực Châu Á”.

Phản ứng bất ngờ của khách Tây khi thưởng thức món tiết canh vịt ở Việt Nam

Mặc dù nhận xét đây là món ăn “đáng sợ nhất” trong ẩm thực Việt song nhiều du khách nước ngoài sau khi nếm thử lại thấy ấn tượng với hương vị lạ miệng, thanh mát của tiết canh vịt, ăn kèm rau thơm, lạc rang,…

Xe xôi khúc Việt ở xứ kim chi bán trăm suất mỗi ngày, khách Hàn Quốc khen nức nở

Vốn là món ăn quen thuộc, bình dân ở Hà Nội, xôi khúc được đưa sang Hàn Quốc và nhanh chóng trở thành thức quà lạ miệng hấp dẫn đông đảo thực khách xứ kim chi, giá 53.000 đồng/suất.

Món mèn mén chế biến kỳ công, được ví như 'cơm vàng' của người H’Mông

Tuy không phải cao lương mỹ vị nhưng mèn mén lại hấp dẫn du khách bởi vị ngọt, bùi, dẻo thơm của ngô. Mèn mén cũng từng được bình chọn là một trong 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2020 – 2021).

Những món thoạt nhìn đáng sợ nhưng nhất định phải thử khi đến Việt Nam

Ẩm thực Việt Nam vốn nổi tiếng với sự đa dạng về nguyên liệu nhưng trong số đó có một vài cái tên khiến du khách nước ngoài tương đối lạ lẫm.

Cho ốc nằm điều hòa mát lạnh, chủ quán bán 'mỏi tay' vài tạ mỗi ngày

Để ốc được tươi ngon suốt cả ngày, chủ quán đặt các khay đựng ốc trong phòng điều hòa mát lạnh. Mỗi loại ốc sẽ được chế biến thành 5,6 món như hấp mẻ, xào dừa, sốt me,... với đủ hương vị hấp dẫn.

Chuyên trang ẩm thực nổi tiếng khen nức nở bánh xèo, nem lụi của Việt Nam

Mới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Tasting Table đã đăng tải bài giới thiệu về bánh xèo, nem lụi, hai món ăn đặc sản của Việt Nam chưa được nhiều du khách nước ngoài biết tới.

Món gà 'xông hơi' đá núi lửa, khách ăn phải dùng búa đập niêu ở Đà Lạt

Quá trình chế biến món ăn này tốn chừng 45-60 phút. Gà được làm sạch, tẩm ướp hạt dổi, mắc khén,... rồi hấp sơ, sau đó đặt nguyên con trong niêu đất có viên đá núi lửa đã được làm nóng sẵn để gà chín từ từ.

Đặc sản nem 'giật' vùi tro bếp ở Thanh Hóa, khách muốn ăn phải chờ vài ngày

Qua quá trình chế biến tỉ mỉ, món nem từ thịt lợn vừa mổ còn đang 'giật' hấp dẫn thực khách bởi hương vị và mùi thơm đặc trưng từ bí quyết riêng của người Thanh Hóa - đó là nướng củi hoặc vùi tro bếp.

Món lẩu 'âm dương ngũ hành' khiến thực khách gắp mỏi nhừ tay ở Phan Thiết

Không chỉ được bày biện đẹp mắt với gần chục nguyên liệu khác nhau, món lẩu trứ danh của Phan Thiết còn mang ý nghĩa đặc biệt, bắt nguồn từ triết lý ngũ hành âm dương.

Có sức hút mãnh liệt, món ngon Việt vẫn không tên tuổi trên toàn cầu

Người Mỹ mê ăn phở nên phải tô phải to gấp 3 bình thường. Quầy phở Việt quảng bá ở Thuỵ Điển, dân xếp hàng dài chờ ăn. Các món ăn Việt có sức hút mãnh liệt, đáng tiếc đến nay chưa có thương hiệu lớn nào trên thế giới.

3 hạt khô nẩy cây vàng, đặc sản Việt vươn ra thế giới thu chục nghìn tỷ

Từ 3 hạt vải của cụ Hoàng Văn Cơm đem về ươm trồng ở quê hương Thanh Hà, đến nay vải thiều vang danh thế giới, thành đặc sản gần chục nghìn tỷ.

Xuất xứ không thể ngờ của món bún bò Nam Bộ

Đặc sản của mỗi vùng miền trên đất nước lại gây thương nhớ với hương vị độc đáo, đa dạng. Nhưng không phải ai cũng biết rõ nguồn gốc, xuất xứ của những món ngon nức tiếng từng vùng.

5 món cơm đặc sản 'nghe tên là biết ngon' của Việt Nam

Cơm tấm Sài Gòn, cơm gà Hội An hay cơm hến Huế... là những món cơm ngon độc đáo thực khách khó thể bỏ qua.

Món bún cá nức tiếng của đôi vợ chồng U80 lọt Top đặc sản Việt Nam

Vẫn là các nguyên liệu đơn giản như cá lóc, củ nghệ, rau nhút, bông điên điển… thế nhưng vợ chồng bà Trần Thị Trong (An Giang) lại biến các nguyên liệu ấy thành món bún cá xác lập kỷ lục Việt Nam.