đái tháo đường

Cập nhập tin tức đái tháo đường

Cẩn trọng với những vết thương nhỏ ở bàn chân người bệnh đái tháo đường

Những vết thương nhỏ ở bệnh nhân đái tháo đường lâu năm có thể bị nhiễm trùng lan rộng và gây hoại tử.

Hành trình ‘tìm con’ đầy thử thách của người mẹ mắc bệnh đái tháo đường

Bản thân chị có nền bệnh đái tháo đường nặng phải tiêm insulin mỗi ngày. Dù tuân thủ tiêm thuốc, khám thai đầy đủ tại các cơ sở y tế chuyên khoa Sản - Nhi, nhưng căn bệnh đái tháo đường vẫn làm chị K.A mất cơ hội làm mẹ hai lần.

Quản lý bệnh đái tháo đường, phòng ngừa biến chứng nguy hiểm

Nhằm phòng ngừa, phát hiện sớm, điều trị và ngăn ngừa các biến chứng do đái tháo đường (ĐTĐ), BV Hoàn Mỹ Sài Gòn đã xây dựng và thực hiện chiến lược quản lý ĐTĐ tuýp 2, thông qua các chương trình tầm soát toàn diện.

Glucare Gold - Giải pháp dinh dưỡng cho người đái tháo đường

Đái tháo đường là một trong những bệnh không lây nhiễm phổ biến trên toàn cầu. Tại Việt Nam, số lượng người bệnh tăng nhanh cùng tỷ lệ gặp biến chứng ở mức cao, thể hiện rõ sự nguy hiểm và tính thời sự của căn bệnh này.

Diabetna - 16 năm đồng hành và hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường

Ngay từ những ngày đầu, Công ty Cổ phần Nam Dược đã đầu tư vùng trồng, xây dựng nhà máy chuẩn quốc tế để đảm bảo hàm lượng hoạt chất cao vượt trội trong thảo dược - nguyên liệu sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe Diabetna.

Người đàn ông phải cắt cụt hai chân vì đái tháo đường

Bệnh viện Nội tiết Trung ương tiếp nhận ca bệnh nhiễm trùng hoại tử bàn chân rất nặng do biến chứng đái tháo đường.

Suýt tử vong vì uống thuốc tiểu đường có chất cấm

Bỏ 10 triệu đồng để mua 20 gói thuốc nam do người quen giới thiệu, một người đàn ông ở Hà Nội phải nhập Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

Hai sản phẩm Mebiphar đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2022

Khẩu trang y tế Mebiphar 3D Mask, thuốc Glucofast đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2022 là bước tiến quan trọng giúp Công ty CP Dược phẩm và Sinh học Y tế (Mebiphar) khẳng định chất lượng sản phẩm, vị thế doanh nghiệp trong ngành dược phẩm.

Hướng dẫn kỹ thuật tiêm Insulin cho bệnh nhân đái tháo đường

Vừa qua, tại Đà Nẵng, Công ty TNHH embecta Việt Nam và Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam đã ký kết hợp tác triển khai xây dựng tài liệu “Hướng dẫn kỹ thuật tiêm Insulin”.

Lý do khiến 1/3 người trưởng thành ở TP.HCM dễ bị tiểu đường, tim mạch hơn bình thường

Người mắc hội chứng chuyển hóa có nguy cơ mắc đái tháo đường tuýp 2 cao gấp 5 lần, nguy cơ tim mạch cao gấp 3 lần và nguy cơ tử vong cao gấp 2 lần.

Trầm cảm tăng sau đại dịch, WHO khuyến cáo gì với TP.HCM?

Theo chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, TP.HCM nên có thêm hoạt động phát hiện, chăm sóc người mắc bệnh tâm thần sau đại dịch Covid-19.

Hôn mê, mờ mắt vì quên đo đường huyết

Một số người mắc đái tháo đường có tâm lý chủ quan, không kiểm soát khiến đường huyết thay đổi âm thầm kéo dài. Hậu quả, bệnh nhân phải cấp cứu vì hôn mê, mờ mắt.

Đi chân đất, không cắt móng, người đàn ông bị mất 2 ngón chân

Một người đàn ông đã  phải cắt bỏ 2 ngón chân vì biến chứng do bệnh đái tháo đường. Bệnh nhân này có thói quen đi chân đất và ít cắt móng chân.

40 tuổi phải cắt cụt cẳng chân vì biến chứng loại bệnh hàng triệu người Việt gặp

Vết loét bàn chân lan rộng lên trên đùi và một phần bộ phận sinh dục; nhiễm khuẩn huyết, nhiễm độc, viêm phổi, suy tim, suy kiệt cơ thể... khiến người phụ nữ 40 tuổi được chỉ định mổ ngay.

Trầm cảm vì mắc đái tháo đường

Người mắc các bệnh đái tháo đường, tim mạch có nguy cơ bị trầm cảm cao gấp 2-3 lần so với người bình thường.

Đường Vị An - Công thức thảo dược ngừa nguy cơ biến chứng bệnh tiểu đường

Lá dâu, lá dây thìa canh... là những thảo dược có công dụng tốt trong việc hỗ trợ ổn định đường huyết, giúp phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm do tiểu đường gây nên.

‘Công thức’ hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng tiểu đường

Chế độ ăn uống hợp lý kết hợp sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe góp phần hỗ trợ giảm đường huyết, hỗ trợ giảm biến chứng của căn bệnh này.

Abbott nghiên cứu công nghệ chăm sóc sức khỏe trong tương lai

Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2022, Abbott công bố đang phát triển dòng thiết bị theo dõi sức khỏe cá nhân mới mang tên Lingo, hỗ trợ theo dõi các chỉ số cơ thể như glucose, ketone và lactate.

Ngày tết, chăm sóc người bệnh tiểu đường như thế nào?

Trong dịp tết, việc ăn uống, tập luyện của người bệnh đái tháo đường có thể bị đảo lộn. Nhiều người còn tự ý ngưng thuốc, dùng thuốc truyền miệng, nhịn ăn...nguy hiểm cho sức khỏe. 

Kết hợp Đông - Tây y hỗ trợ điều trị tiểu đường

Tiểu đường là bệnh rối loạn chuyển hóa mãn tính, có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng. Để kiểm soát đường huyết, phòng ngừa biến chứng, nhiều người bệnh đã kết hợp sử dụng Tây y và thảo dược sạch.