đái tháo đường

Cập nhập tin tức đái tháo đường

Vết loét bàn chân lan rộng lên trên đùi và một phần bộ phận sinh dục; nhiễm khuẩn huyết, nhiễm độc, viêm phổi, suy tim, suy kiệt cơ thể... khiến người phụ nữ 40 tuổi được chỉ định mổ ngay.

Trầm cảm vì mắc đái tháo đường

Người mắc các bệnh đái tháo đường, tim mạch có nguy cơ bị trầm cảm cao gấp 2-3 lần so với người bình thường.

Đường Vị An - Công thức thảo dược ngừa nguy cơ biến chứng bệnh tiểu đường

Lá dâu, lá dây thìa canh... là những thảo dược có công dụng tốt trong việc hỗ trợ ổn định đường huyết, giúp phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm do tiểu đường gây nên.

‘Công thức’ hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng tiểu đường

Chế độ ăn uống hợp lý kết hợp sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe góp phần hỗ trợ giảm đường huyết, hỗ trợ giảm biến chứng của căn bệnh này.

Abbott nghiên cứu công nghệ chăm sóc sức khỏe trong tương lai

Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2022, Abbott công bố đang phát triển dòng thiết bị theo dõi sức khỏe cá nhân mới mang tên Lingo, hỗ trợ theo dõi các chỉ số cơ thể như glucose, ketone và lactate.

Ngày tết, chăm sóc người bệnh tiểu đường như thế nào?

Trong dịp tết, việc ăn uống, tập luyện của người bệnh đái tháo đường có thể bị đảo lộn. Nhiều người còn tự ý ngưng thuốc, dùng thuốc truyền miệng, nhịn ăn...nguy hiểm cho sức khỏe. 

Kết hợp Đông - Tây y hỗ trợ điều trị tiểu đường

Tiểu đường là bệnh rối loạn chuyển hóa mãn tính, có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng. Để kiểm soát đường huyết, phòng ngừa biến chứng, nhiều người bệnh đã kết hợp sử dụng Tây y và thảo dược sạch.

Diabetna đồng hành cùng bệnh viện chăm sóc sức khỏe người tiểu đường

Hưởng ứng ngày Quốc tế đái tháo đường 14/11 năm 2021, Diabetna kết hợp với Bệnh viện Nội tiết Trung ương thực hiện chuỗi hoạt động chăm sóc người bệnh tiểu đường.

Tiểu đường: Hợp tác nâng cao chất lượng Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Diabetna

Ngày 30/9 Công ty Nam Dược và Viện Khoa học công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) ký bản ghi nhớ hợp tác chiến lược nhằm nâng cao hiệu quả hỗ trợ giảm đường huyết của Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Diabetna.

‘Trợ thủ’ sức khỏe cho người tiểu đường

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nutrizabet có thành phần từ các hạt ngũ cốc cùng các thành phần dược liệu như: dây thìa canh, hoài sơn, ALA…; hỗ trợ giảm đường huyết, hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng do đái tháo đường.

Bệnh viện không xét nghiệm vẫn có kết quả đái tháo đường: Kỷ luật 7 cán bộ

Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn (Thanh Hóa) đã kỷ luật 7 cán bộ liên quan tới bệnh nhân không được lấy mẫu xét nghiệm nhưng vẫn có kết luận mắc bệnh đái tháo đường.

Bệnh viện ở Thanh Hóa bị tố không xét nghiệm vẫn có kết quả đái tháo đường

Mặc dù không được lấy máu, nước tiểu để xét nghiệm nhưng chị Phạm Thị Huyên trú phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) vẫn được bệnh viện kết luận mắc bệnh đái tháo đường.

Vinmec tầm soát nguy cơ tiểu đường tuýp 2 bằng công nghệ phân tích gen

Xét nghiệm gen tầm soát sớm nguy cơ tiểu đường (đái tháo đường) là sản phẩm hợp tác giữa Vinmec và DNA Link - một trong những công ty hàng đầu trong nghiên cứu - phát triển công nghệ y sinh học và phân tích gen tại Hàn Quốc.

Hỗ trợ giảm chỉ số đường huyết từ thảo dược tự nhiên

Dù chưa có phương pháp trị dứt điểm, người mắc bệnh đái tháo đường vẫn có nhiều cách giúp hỗ trợ kiểm soát chỉ số đường huyết cũng như giảm nguy cơ biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra.

1.300 chuyên gia y tế cùng thảo luận về liệu pháp insulin nền

Ngày 20/3/2021 và 28/3/2021, hội thảo khoa học “Khởi đầu thập kỷ mới với liệu pháp insulin nền” đã thu hút sự tham gia của gần 800 bác sĩ chuyên khoa Việt Nam, hơn 500 chuyên gia y tế đến từ Indonesia tham dự qua nền tảng trực tuyến.

Người bệnh tiểu đường cần theo dõi đường huyết thường xuyên và liên tục hơn

Theo một nghiên cứu tại nhiều cơ sở y tế Việt Nam, trong khoảng 3,8 triệu người mắc đái tháo đường thì chỉ có 1/3 kiểm soát tốt đường huyết ở mức HbA1c <7%.

Biến chứng đái tháo đường: Phòng ngừa cách nào?

Những con số thống kê gần đây đã gióng lên hồi chuông báo động về thực trạng đái tháo đường ở Việt Nam.

Ra mắt viên sủi hỗ trợ giảm đường huyết ứng dụng công nghệ siêu vi Nano

PGS.TS Nguyễn Hồng Siêm và cộng sự đã ứng dụng thành công công nghệ siêu vi Nano vào thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạng viên sủi Satochi, hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa biến chứng của tiểu đường.

Tin vào thuốc quảng cáo trên mạng - tiền mất tật mang

Tin vào một loại thuốc không rõ nguồn gốc, một số bệnh nhân đã tự ý bỏ thuốc điều trị đái tháo đường để mua thuốc theo quảng cáo. Hậu quả là tình trạng sức khỏe suy kiệt phải đi cấp cứu...

Gần 30% trẻ em Việt nguy cơ mắc bệnh người lớn

Căn bệnh thường mắc ở độ tuổi trung niên và phải điều trị suốt đời nay gặp rất nhiều ở người trẻ, thậm chí 9-10 tuổi đã mắc.