đất nông nghiệp

Cập nhập tin tức đất nông nghiệp

Bà Rịa – Vũng Tàu quy định mới tách thửa đất ở

Trước đây, diện tích tối thiểu tách thửa đất ở tại khu vực đô thị của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là 36m2 thì nay là 60m2. Tách thửa tại dự án đất nền chỉ cần theo quy hoạch chi tiết xây dựng.

Canh tác trên cánh đồng rộng chục héc ta, nông dân không có nhà vệ sinh

Dư địa phát triển nông nghiệp tại TP.HCM lớn nhưng việc xây dựng công trình phụ trợ cho sản xuất nông nghiệp như nhà kho, nhà màn, nhà vệ sinh... gặp khó.

TP.HCM sẽ đột phá trong xác định giá đất, tính bồi thường

Trong Nghị quyết thí điểm cơ chế đặc thù cho phát triển TP.HCM vừa được Quốc hội thông qua, lĩnh vực quản lý đất đai của Thành phố sẽ có 5 điểm mới.

Lâm Đồng sắp có nhiều điểm mới quy định tách thửa đất

So với quy định cũ, điều kiện tách thửa, hợp thửa và diện tích tối thiểu được tách thửa đất trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đang được lấy ý kiến có nhiều điểm mới.

Giá đất ở cao nhất tại TP.Phan Thiết gần 140 triệu đồng/m2

Theo hệ số điều chỉnh giá đất vừa được UBND tỉnh Bình Thuận ban hành, đất ở khu vực đô thị tại TP.Phan Thiết có giá cao nhất 138 triệu đồng/m2.

Bình Dương: Diện tích tối thiểu tách thửa đất ở là 60m2, trường hợp cá biệt 36m2

UBND tỉnh Bình Dương quy định, diện tích tối thiểu được phép tách thửa đất ở trên địa bàn tỉnh là 60m2, những trường hợp cá biệt có thể được giải quyết 36m2.

Đã đăng ký sử dụng đất, hơn 560 dự án ở TP.HCM vẫn ‘bất động’

Đến năm 2020, trên địa bàn TP.HCM còn 562 công trình, dự án chưa thể triển khai dù đã đăng ký có nhu cầu sử dụng đất.

Phú Quốc sẽ thu hồi hơn 3.600ha đất

Theo kế hoạch, Phú Quốc sẽ thu hồi hơn 3.600ha đất, để triển khai 116 dự án.

Đổ tiền tỷ ôm đất giá rẻ chờ chuyển đổi có lãi dày, ‘bỏng tay’ rút củi không kịp

Mua đất trồng cây chờ chuyển đổi mục đích làm homestay nghỉ dưỡng, nhiều nhà đầu tư vỡ mộng, mắc kẹt. Cục trưởng Quy hoạch và Phát triển Tài nguyên đất, Bộ TN&MT nói, cá nhân nhỏ lẻ rất khó chuyển đổi nếu nơi đó không có quy hoạch

Thúc đẩy đại điền, nông nghiệp sẽ vượt qua 'lời nguyền manh mún'

Nông nghiệp đại điền mở ra một hướng đi mới, góp phần tháo gỡ những điểm nghẽn trong sản xuất nông nghiệp lâu nay là nhỏ lẻ, manh mún dẫn đến khó tổ chức sản xuất, ứng dụng cơ giới hóa.

Cuộc ‘cách mạng’ đất nông nghiệp qua mở rộng hạn điền

Mở rộng hạn điền; tập trung, tích tụ đất nông nghiệp; Ngân hàng đất nông nghiệp... là những từ khóa mang tính đột phá đáng chú ý trong suốt quá trình xây dựng Luật Đất đai (sửa đổi).

Đắk Lắk ra văn bản ngăn chặn giao dịch hàng chục thửa đất

UBND xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vừa phát đi văn bản gửi cơ quan chức năng, đề nghị cấm giao dịch hàng chục thửa đất nhằm ngăn chặn tình trạng hủy hoại đất làm khu du lịch trái phép.

Farmstay, đất vườn ồ ạt rao bán giá vài trăm nghìn mỗi m2

Đất vườn, đất nông nghiệp ở một số tỉnh như Bình Thuận, Đắk Nông… hay farmstay ở Lâm Đồng đang được rao bán với mức giá chỉ vài trăm triệu đồng hàng nghìn mét vuông. Thời điểm này có nên đầu tư?

Sang tên đất nông nghiệp

Bố mẹ tôi có 4 sào đất ruộng đứng tên bố tôi. Nay bố mẹ đều đã mất, tất cả anh chị em đều cắt khẩu chuyển đến nơi khác. Vậy có thể sang tên sổ đất nông nghiệp cho 1 trong các chị em không?

Nha Trang quy hoạch tăng diện tích đất ở, giảm đất nông nghiệp

Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, diện tích đất phi nông nghiệp ở Nha Trang sẽ tăng gấp 2 lần so với hiện tại, đưa hơn 7.000ha đất chưa sử dụng vào khai thác.

Mỗi năm 'mất' nghìn ha đất, TP.HCM tính làm 'nông nghiệp chiều thẳng đứng'

Do tốc độ phát triển đô thị hóa nên hầu hết diện tích đất nông nghiệp đều được quy hoạch thành đất ở dân cư. Ước tính, mỗi năm TP.HCM mất 1.500ha đất nông nghiệp.

Địa phương thông tin sai vụ ca sĩ Ngọc Sơn mua 50ha đất ở Bình Thuận

Sau khi cung cấp thông tin ca sĩ Ngọc Sơn mua nhiều hecta đất nông nghiệp để làm trang trại và xây dựng một số công trình phụ, UBND huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận đã xác minh lại và có một số nội dung không đúng.

TP.HCM phải đa dạng hóa mục đích sử dụng đất nông nghiệp

Đó là đề nghị của Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà trong buổi làm việc mới đây với TP.HCM về đề xuất thí điểm cơ chế đặc thù mới phát triển TP.HCM và những vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai.

TP.Thủ Đức sẽ thu hồi 756ha, chuyển mục đích sử dụng 1.110 ha đất

524ha đất nông nghiệp và 232ha đất phi nông nghiệp trên địa bàn TP.Thủ Đức sẽ bị thu hồi theo kế hoạch sử dụng đất năm nay. Ngoài ra, có 1.110ha đất được chuyển mục đích sử dụng.

Đền bù tài sản trên đất nông nghiệp

Gia đình tôi đấu thầu đất nông nghiệp làm ao của hợp tác xã với thời hạn 5 năm. Xin hỏi nếu hợp tác xã lấy lại thì gia đình tôi có được đền bù tiền xây chuồng trại kè bờ và cây trồng trên đất không?