đất nông nghiệp

Cập nhập tin tức đất nông nghiệp

Hà Nội nói về mức bồi thường đất nông nghiệp giá 252.000 đồng/m2

Theo cử tri quận Hoàng Mai (Hà Nội), giá bồi thường đất nông nghiệp 252.000 đồng/m2 hiện nay chưa phù hợp với thực tế, chưa đảm bảo quyền lợi của người bị thu hồi đất.

Doanh nghiệp bất động sản TPHCM ‘than’ khó định giá đất

Góp ý cho dự thảo nghị định quy định giá đất, đại diện các doanh nghiệp bất động sản tại TPHCM đã nêu một loạt vướng mắc trong khâu định giá.

Nhà ở TP.HCM ‘vừa thừa, vừa thiếu’, giá đất đang quá cao

Nguyên Phó Bí thư thường trực Thành uỷ cho rằng, nhà ở TP.HCM hiện có tình trạng ‘vừa thừa, vừa thiếu’, trong khi đó doanh nghiệp địa ốc chi phối thị trường.

Ninh Thuận kiểm tra loạt công trình xây trên đất nông nghiệp cạnh hồ chứa nước

UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu huyện Bác Ái rà soát, kiểm tra các công trình nhà vườn, đường sá... xây trên đất nông nghiệp gần hồ chứa nước Trà Co.

Vụ biến gần 2ha đất nông nghiệp thành trường lái: Ai tiếp tay?

Khu đất nông nghiệp, chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng nhưng huyện Mang Giang đã có văn bản tạo điều kiện cho Công ty TNHH Phát triển Giáo dục và dạy nghề 3T làm sân dạy lái xe sai phạm.

TP.HCM xem xét cấp sổ hồng cho nhà đất mua bán bằng giấy viết tay

Nhằm ngăn tình trạng phân lô, tách thửa trái luật, xây dựng không phép, hình thành các khu dân cư tự phát phá vỡ quy hoạch, TP.HCM sẽ cấp giấy chứng nhận (sổ hồng) cho các trường hợp tự ý tách thửa, chuyển quyền bằng giấy tay.

Sau 3 năm chỉnh sửa, TP.HCM sắp có quy định tách thửa mới

Sau khi tiếp thu ý kiến từ các sở, ngành, giai đoạn 2021 – 2023, Sở TN&MT TP.HCM đã nhiều lần chỉnh sửa dự thảo quy định tách thửa đất. Hiện đang tổ chức phản biện xã hội.

Cùng một tuyến đường, giá đất nông nghiệp tại Bình Dương cao gấp 3 lần TP.HCM

Các cử tri TP.Thủ Đức ý kiến rằng vì sao trên cùng một tuyến đường nhưng giá đất nông nghiệp tại Bình Dương cao gấp 3 lần TP.HCM? Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã trả lời vấn đề này.

Nha Trang sắp bán đấu giá 20 khu đất

Trong 22 dự án, công trình được bổ sung vào kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của TP.Nha Trang, có 20 khu đất dự kiến sẽ được bán đấu giá.

Dự án Vành đai 3 TP.HCM: Các hộ dân chưa đồng thuận sẽ có mức bồi thường mới

Từ kiến nghị của các địa phương, UBND TP.HCM đã phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất đối với một số trường hợp bị thu hồi đất để thực hiện dự án Vành đai 3. Dự kiến cuối năm nay sẽ có 100% mặt bằng.

TP.HCM tìm cách để giữ đất canh tác, không 'phân lô bán nền'

Diện tích đất nông nghiệp tại TP.HCM giảm hàng trăm ha mỗi năm. Để nông dân không chạy theo "phân lô bán nền", cần tạo lợi tức cho sản xuất nông nghiệp. Thái Lan đã làm tốt điều này.

TP.HCM cấp gần 5.500 sổ hồng, bồi thường 5.900 tỷ dự án Vành đai 3

9 tháng đầu năm, TP.HCM cấp gần 5.500 sổ hồng (giấy chứng nhận nhà đất). Tổng số tiền đã chi bồi thường khoảng 5.900 tỷ đồng cho dự án Vành đai 3.

Bà Rịa – Vũng Tàu quy định mới tách thửa đất ở

Trước đây, diện tích tối thiểu tách thửa đất ở tại khu vực đô thị của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là 36m2 thì nay là 60m2. Tách thửa tại dự án đất nền chỉ cần theo quy hoạch chi tiết xây dựng.

Canh tác trên cánh đồng rộng chục héc ta, nông dân không có nhà vệ sinh

Dư địa phát triển nông nghiệp tại TP.HCM lớn nhưng việc xây dựng công trình phụ trợ cho sản xuất nông nghiệp như nhà kho, nhà màn, nhà vệ sinh... gặp khó.

Thúc đẩy đại điền, nông nghiệp sẽ vượt qua 'lời nguyền manh mún'

Nông nghiệp đại điền mở ra một hướng đi mới, góp phần tháo gỡ những điểm nghẽn trong sản xuất nông nghiệp lâu nay là nhỏ lẻ, manh mún dẫn đến khó tổ chức sản xuất, ứng dụng cơ giới hóa.

TP.HCM sẽ đột phá trong xác định giá đất, tính bồi thường

Trong Nghị quyết thí điểm cơ chế đặc thù cho phát triển TP.HCM vừa được Quốc hội thông qua, lĩnh vực quản lý đất đai của Thành phố sẽ có 5 điểm mới.

Lâm Đồng sắp có nhiều điểm mới quy định tách thửa đất

So với quy định cũ, điều kiện tách thửa, hợp thửa và diện tích tối thiểu được tách thửa đất trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đang được lấy ý kiến có nhiều điểm mới.

Giá đất ở cao nhất tại TP.Phan Thiết gần 140 triệu đồng/m2

Theo hệ số điều chỉnh giá đất vừa được UBND tỉnh Bình Thuận ban hành, đất ở khu vực đô thị tại TP.Phan Thiết có giá cao nhất 138 triệu đồng/m2.

Bình Dương: Diện tích tối thiểu tách thửa đất ở là 60m2, trường hợp cá biệt 36m2

UBND tỉnh Bình Dương quy định, diện tích tối thiểu được phép tách thửa đất ở trên địa bàn tỉnh là 60m2, những trường hợp cá biệt có thể được giải quyết 36m2.

Đã đăng ký sử dụng đất, hơn 560 dự án ở TP.HCM vẫn ‘bất động’

Đến năm 2020, trên địa bàn TP.HCM còn 562 công trình, dự án chưa thể triển khai dù đã đăng ký có nhu cầu sử dụng đất.