dầu mỏ

Cập nhập tin tức dầu mỏ

Tại sao Ukraine liên tiếp tấn công các nhà máy lọc dầu của Nga?

Giới chuyên gia cho rằng, việc Ukraine tấn công liên tiếp vào các nhà máy lọc dầu của Nga có thể nhằm chứng minh nhận định của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã sai.

Bộ trưởng Nga đề xuất cấm xuất khẩu nhiên liệu

Bộ trưởng Nông nghiệp Nga đề xuất nước này tạm thời hạn chế xuất khẩu nhiên liệu để phòng chống nguy cơ thiếu hụt năng lượng phục vụ thu hoạch và trồng trọt vào mùa đông sắp tới.

Nga sắp soán ngôi nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC+ của Ảrập Xêút

Tổ chức Năng lượng quốc tế (IEA) dự báo, Nga sắp vượt qua Ảrập Xêút để trở thành nhà sản xuất dầu thô số 1 của nhóm OPEC+.

Vì sao dầu mỏ, khí đốt Nga vẫn tiếp tục tuôn chảy qua Ukraine?

Một nhà tư vấn năng lượng Ukraine tiết lộ, giữa cuộc xung đột ác liệt, dầu mỏ và khí đốt của Nga vẫn tiếp tục chảy qua các đường ống dẫn của nước này vì nhiều nguyên nhân.

Bí ẩn đội tàu hàng trăm chiếc giúp Nga chuyên chở dầu khắp thế giới

Bất chấp vô số lệnh trừng phạt, dầu mỏ Nga vẫn đang tìm đường đến tay người mua khắp thế giới. Giới quan sát thừa nhận rất khó để biết chính xác ai đang giúp chuyên chở chúng.

Thế giới sẽ ra sao nếu cạn kiệt dầu mỏ?

Viễn cảnh một thế giới cạn kiệt dầu mỏ đã được nhiều nhà khoa học và chuyên gia cảnh báo.

Đằng sau thất bại của Mỹ trong nỗ lực ngăn OPEC cắt giảm sản lượng dầu

Nhiều nguồn thạo tin tiết lộ, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã phát động một chiến dịch gây áp lực toàn diện nhằm cố gắng ngăn các đồng minh Trung Đông cắt giảm đáng kể sản lượng dầu mỏ.

Đức kiểm soát một nhà máy lọc dầu Nga

Đức vừa đặt một công ty con của tập đoàn dầu mỏ Nga Rosneft dưới chế độ ủy thác, trao cho cơ quan quản lý liên bang quyền kiểm soát nhà máy lọc dầu PCK ở Schwedt, bang Brandenburg.

Elon Musk: Thế giới cần thêm nhiều dầu mỏ và trẻ sơ sinh hơn nữa

Ngày 29/8, trong buổi hội thảo chủ đề năng lượng tại Na Uy, CEO Tesla khẳng định thế giới “cần tạo ra nhiều em bé hơn” cũng như tiếp tục đào thêm dầu mỏ.

Các nước Nam Âu ngấm ngầm tăng mua dầu Nga

Kết quả theo dõi hé lộ, các quốc gia Nam Âu, kể cả Italia và Tây Ban Nha đang ngấm ngầm tăng mua dầu thô của Nga khi chỉ còn 4 tháng nữa, lệnh cấm nhập khẩu của Liên minh châu Âu (EU) sẽ bắt đầu có hiệu lực.

Bất chấp trừng phạt, Nga vẫn thu về 1 tỷ USD/ngày từ dầu khí

Chuyên gia đưa ra số liệu chứng minh Nga vẫn thu về 1 tỷ USD/ngày từ xuất khẩu dầu và khí đốt, bất chấp hàng loạt lệnh trừng phạt từ Mỹ và đồng minh.

Đối đầu tên lửa và xe tăng: Lửa cháy lan và nguy cơ vỡ nợ

Cuộc khủng hoảng chip, thay đổi cấu trúc thị trường năng lượng và rủi ro vỡ nợ toàn cầu. Đây là hệ quả từ câu chuyện bất ổn, xung đột trên thế giới.

Bất chấp trừng phạt, doanh thu dầu khí của Nga tăng vọt

Cố vấn cấp cao của Mỹ về An ninh năng lượng toàn cầu Amos Hochstein nói, Moscow đang kiếm được nhiều tiền từ xuất khẩu nhiên liệu hơn so với trước khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt ở Ukraine.

EU thông qua gói trừng phạt thứ sáu nhằm vào Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã phê chuẩn gói trừng phạt thứ sáu nhằm vào Nga trong ngày hôm nay (2/6), trong đó bao gồm lệnh cấm vận dầu thô.

Đòn trừng phạt mới của EU ảnh hưởng đến Nga thế nào?

Lệnh cấm vận mới của Liên minh châu Âu (EU) chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến xuất khẩu dầu thô của Nga, nhưng có thể sẽ không gây tổn hại lớn đến nền kinh tế nước này cho đến khi các giới hạn chính thức có hiệu lực.

'Gót chân Asin' của dầu mỏ Nga

Nga đến nay đã giảm bớt được phần lớn tác động của các lệnh trừng phạt với việc kinh doanh dầu mỏ. Song, ngành bảo hiểm đe dọa sẽ giáng đòn vào hoạt động, trừ khi Moscow có thể lấp đầy khoảng trống do các công ty phương Tây để lại.

Nếu EU áp cấm vận dầu mỏ, Nga có bị đẩy vào thế bí?

Moscow đang phải đối mặt với một thách thức chưa từng có: nếu Liên minh châu Âu (EU) cấm nhập khẩu hàng triệu thùng dầu thô của Nga, liệu họ có thể tìm được khách hàng mới?

Châu Âu công bố loạt đề xuất trừng phạt mạnh tay nhằm vào Nga

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula Von der Leyen đã công bố một số đề xuất về gói trừng phạt thứ sáu của Liên minh châu Âu nhằm vào Nga.

Bất chấp 'mưa trừng phạt', doanh thu từ nhiên liệu của Nga tăng gấp đôi

Nga đã nhận được tới 62 tỷ Euro, tức tăng gần gấp đôi doanh thu từ việc bán than đá, dầu mỏ và khí đốt cho Liên minh châu Âu (EU) kể từ khi mở chiến dịch tấn công quân sự vào Ukraine.

Vay tiền Trung Quốc, gán nợ bằng dầu mỏ, quốc gia châu Phi muốn dứt cũng không xong

Ước tính Angola đã vay khoảng 42,6 tỷ USD từ các chủ nợ Trung Quốc, khoảng 1/3 trong số đó đến trong giai đoạn 2000-2019, và được trả nợ dưới dạng dầu mỏ.