dệt may Việt Nam

Cập nhập tin tức dệt may Việt Nam

Hiệp hội Dệt may kiến nghị bỏ thuế VAT đối với vải trong nước

Vấn đề này vừa được Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VISTA) kiến nghị tới Văn phòng Chính phủ, Họi đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính, Bộ Tư pháp và Bộ Công Thương.

Dệt may VIệt Nam: Đơn hàng dồi dào, triển vọng lạc quan

Đơn hàng dồi dào, kết hợp với những lợi thế trên thị trường xuất khẩu đã giúp dệt may Việt Nam dần hồi phục với kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng theo từng tháng, chứng tỏ doanh nghiệp dệt may đã thích ứng với điều kiện kinh doanh mới.

Hiệp hội Dệt may kiến nghị miễn thuế nhập khẩu vải trong nước

Hiệp hội Dệt may Việt Nam vừa có công văn kiến nghị Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương và Tổng cục Hải quan các vướng mắc liên quan đến chính sách thuế, phí.

Cần minh bạch phí cảng biển, giảm gánh nặng cho doanh nghiệp dệt may

Hiệp hội Dệt may Việt Nam vừa có công văn kiến nghị tới Văn phòng Chính phủ, Hội đồng tư vấn thủ tục hành chính, Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương về gánh nặng phí hạ tầng cảng biển.
 

VISTA kiến nghị sớm ban hành Chiến lược phát triển dệt may Việt Nam

Hiệp hội Dệt may Việt Nam vừa có công văn kiến nghị Văn phòng Chính phủ, Họi đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính, Bộ Tư pháp và Bộ Công Thương về việc cần sớm ban hành Chiến lược phát triển công nghiệp dệt may Việt Nam.

Nửa đầu năm 2021, xuất khẩu dệt may ước đạt 19,18 tỷ USD

Dịch Covid-19 đã khiến cho xuất khẩu hàng may mặc của Việt Nam chậm lại trong năm 2020, nhưng đã phục hồi nhanh từ những tháng cuối năm 2020, bứt phá mạnh trong 6 tháng đầu năm 2021.

Dệt may Việt Nam thiếu lao động

Nhiều doanh nghiệp dệt may đã có đơn hàng đến hết quý III năm nay. Tuy nhiên, những doanh nghiệp này lại đối mặt với nỗi lo mới, đó là thiếu lao động.

Bắc Giang: Doanh nghiệp dệt may vượt khó trong đại dịch

Các doanh nghiệp ngành dệt may tỉnh Bắc Giang đang dần phục hồi trở dù dịch bệnh vẫn còn căng thẳng.

Dệt may Việt Nam lên sàn Amazon

Hiệp hội Dệt may Việt Nam hợp tác với Amazon Global Selling sẽ mở đường cho các sản phẩm dệt may Việt Nam hiện diện nhiều hơn nữa trên kênh thương mại điện tử toàn cầu Amazon.

Xuất khẩu dệt may tăng trưởng tích cực

Hai tháng đầu năm nay, xuất khẩu dệt may ghi nhận những tín hiệu tích cực với tăng trưởng 7% so với cùng kỳ năm 2020, tiếp tục là 1 trong số 9 ngành xuất khẩu tỷ đô.

Đầu tư KCN dệt may: Lối đi mới cho khâu dệt nhuộm Việt Nam

Việc đầu tư khu công nghiệp dệt may tập trung tại Nam Định, ưu tiên thu hút các doanh nghiệp đầu tư dệt nhuộm đã góp phần tháo gỡ những khó khăn cho ngành dệt may Việt Nam.

Dệt may Việt Nam vượt qua đại dịch Covid-19: Bài học làm chủ chuỗi cung ứng

Để công nghiệp hỗ trợ dệt may phát triển, doanh nghiệp lớn cần đồng hành cùng các doanh nghiệp nhỏ tăng năng lực sản xuất, tăng liên kết vùng từ đó, tạo được tổ hợp khép kín chuỗi giá trị sản xuất. 

Vượt dịch Covid: Nguyên liệu Việt đưa doanh nghiệp Việt bứt phá

Trong giai đoạn dịch Covid diễn biến phức tạp, nhiều DN dệt may Việt lao đao, lại có những DN bứt phá mở rộng thị trường như May Thịnh Phúc. Bí quyết quan trọng được tiết lộ: chủ động nguồn nguyên liệu sẵn có trong nước.

Nghiên cứu sản xuất vải từ nguyên liệu có chứa chitosan

Nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp dệt may trong nước, nhóm nghiên cứu do ThS. Nguyễn Đức Hóa, Viện Dệt may đã đề xuất đề tài: “Nghiên cứu sản xuất vải từ nguyên liệu có chứa Chitosan”.

Dệt may, da giày: Năng lực cạnh tranh thấp do phụ thuộc bên ngoài

Sách Trắng Công nghiệp Việt Nam phân tích, ngành dệt may, da giày của Việt Nam tuy có kết quả xuất khẩu ấn tượng, ,tích cực, đóng góp lớn vào năng lực cạnh tranh quốc gia. Tuy nhiên, giá trị gia tăng lại rất thấp do phụ thuộc bên ngoài.

Doanh nghiệp dệt may Việt Nam tham gia Hội chợ Munich Fabric Start tại Đức

Từ ngày 1-7/9/2019, Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương đã chủ trì, tổ chức đoàn doanh nghiệp dệt may tham gia Hội chợ Munich Fabric Start tại Đức. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2019.