đô thị thông minh

Cập nhập tin tức đô thị thông minh

IOC Bình Định: Ứng dụng phản ánh hiện trường được sự tin tưởng của người dân

Sau hơn 2 năm vận hành, Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC) tỉnh Bình Định đã được người dân tin tưởng, lựa chọn phản ánh các vấn đề phát sinh trong đời sống.

Mạng 5G trở thành 'mạch máu' trong đô thị thông minh thế giới

Mạng 5G, với khả năng truyền tải dữ liệu nhanh và ổn định, là yếu tố cốt lõi trong xây dựng những đô thị thông minh trên thế giới.

Ứng dụng đô thị thông minh của Huế, Đà Nẵng hỗ trợ tìm kiếm nhà vệ sinh miễn phí

Các nền tảng đô thị thông minh “Hue-S” của Thừa Thiên Huế và “Danang Smart City” của thành phố Đà Nẵng hiện đã tích hợp dữ liệu vị trí nhà vệ sinh cộng đồng, miễn phí để hỗ trợ người dân, du khách dễ dàng tiếp cận, sử dụng.

Ứng dụng Vinh Smart bị 'lãng quên'?

Có hàng chục nghìn người tải, tham gia tương tác trên ứng dụng Vinh Smart 'phản ánh hiện trường' của UBND TP Vinh (Nghệ An). Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động, tương tác giữa người dân và chính quyền ngày càng 'đứt đoạn'.

Đà Nẵng nhận giải thưởng quốc tế Thành phố thông minh Seoul 2023

Thành phố Đà Nẵng vừa được Ban tổ chức giải thưởng quốc tế Thành phố thông minh Seoul 2023 trao giải Đồng ở hạng mục “Human-CentriCity Prize” - Thành phố lấy con người làm trung tâm.

Tăng tốc xây dựng chính quyền số, đô thị thông minh

Thực hiện các chủ trương, chính sách về xây dựng chính quyền số, đô thị thông minh, hiện nay thành phố Đông Hà đang đầu tư nhiều lĩnh vực để tăng tốc thực hiện các nhiệm vụ quan trọng này.

Công cụ giúp các cấp lãnh đạo Đà Nẵng ra quyết định dựa trên dữ liệu số

Sau khi Trung tâm giám sát, điều hành thông minh (IOC) của Đà Nẵng vận hành chính thức, qua ứng dụng di động, lãnh đạo các cấp chính quyền thành phố sẽ khai thác dữ liệu từ trung tâm này để chỉ đạo, điều hành và ra quyết định.

Bộ TT&TT sẽ tặng lãnh đạo các tỉnh cuốn sách về đô thị thông minh

Bộ TT&TT sẽ tặng các Chủ tịch/Phó chủ tịch tỉnh, Giám đốc Sở TT&TT cuốn “Đô thị thông minh, tương lai xán lạn”. Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại Hội nghị Giao ban quản lý nhà nước.

Thành phố Huế có tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt đầu tiên

Thành phố Huế vừa chính thức ra mắt Tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt qua nền tảng Hue-S tại phố đi bộ Hai Bà Trưng, phường Vĩnh Ninh.

Nhiều đô thị thông minh quá chú trọng vào “Smart” mà quên mất “City”

Thay vì tập trung vào vấn đề công nghệ quá tốn kém, các đô thị thông minh cần tập trung về phía người dân, để họ thực sự hưởng lợi từ đô thị thông minh đem lại.

Vin AI ra mắt giải pháp tăng cường an ninh cho đô thị thông minh

Giải pháp GuardPro do VinAI và Qualcomm hợp tác phát triển, sử dụng mô hình trí tuệ nhân tạo, tự động phát hiện các tình huống bất thường qua camera, góp phần nâng cao chất lượng an ninh tại các đô thị hiện đại.

Từ chiếc ô tô Renault đến câu chuyện quản lý đô thị thông minh

Đều xác định mục tiêu chuyển đổi số, điểm liên quan giữa hãng xe Pháp và câu chuyện quản lý đô thị tại Việt Nam là gì?

Người dân cần được hưởng những giá trị thực từ thành phố thông minh

Tại diễn đàn Smart City Asia 2023, các diễn giả sẽ chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thành phố thông minh của Hàn Quốc và các nước, từ đó rút ra những bài học cho Việt Nam.

VNPT thúc đẩy nhiều địa phương chuyển đổi số, xây dựng đô thị thông minh

UBND TP.HCM đánh giá cao việc VNPT đã đồng hành xây dựng khung công nghệ và hoàn thiện đề án xây dựng đưa thành phố trở thành đô thị thông minh, để Thành phố chuyển đổi số nhiều lĩnh vực quan trọng.

Kết nối Trung tâm điều hành thông minh Thái Nguyên với các hệ thống dùng chung của tỉnh

Để phục vụ công tác quản lý và chỉ đạo, điều hành của chính quyền địa phương, Thái Nguyên đã kết nối Trung tâm Điều hành thông minh với các hệ thống thông tin dùng chung trên địa bàn tỉnh.

Triển khai Trung tâm điều hành đô thị thông minh Bình Thuận sau IOC Phan Thiết

Sở TT&TT tỉnh Bình Thuận được yêu cầu đúc kết kinh nghiệm từ Trung tâm IOC Phan Thiết giai đoạn 1, khẩn trương triển khai xây dựng Trung tâm IOC của tỉnh.

Khánh thành Trung tâm Điều hành Đô thị thông minh thành phố Phan Thiết

Trung tâm Điều hành Đô thị thông minh thành phố Phan Thiết mới khánh thành chú trọng tập trung vào vận hành Hệ thống Phản ánh hiện trường, được gọi là “Phan Thiết-S”.

Xây dựng đô thị thông minh, Sơn La hoàn thiện số hóa 3D 6 điểm du lịch tiêu biểu

Sử dụng toàn bộ hệ thống quản lý trường học Smas, hay hoàn thiện số hóa 3D 6 điểm du lịch tiêu biểu là một trong những bước phát triển đô thị thông minh của thành phố Sơn La.

Đô thị thông minh Cần Thơ cần những bứt phá mạnh mẽ

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ, cần sự chung tay phối hợp của các Viện, trường, tổ chức nghiên cứu, các chuyên gia, các doanh nghiệp công nghệ số trong quá trình xây dựng đô thị thông minh.

Sơn La chuẩn hóa cập nhật dữ liệu Trung tâm điều hành đô thị thông minh

Ở Sơn La, các sở, ban, ngành sẽ thực hiện nghiêm túc việc cập nhật dữ liệu lên IOC, trước 17h00 hàng ngày chịu trách nhiệm toàn diện về độ chính xác số liệu cung cấp lên IOC.