Đối thoại Shangri-La

Cập nhập tin tức Đối thoại Shangri-La

Đức tuyên bố sẽ điều tàu chiến đến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius tuyên bố, nước này sẽ triển khai 2 tàu chiến đến vùng biển Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương vào năm sau.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - Trung trao đổi chớp nhoáng bên lề Đối thoại Shangri-La

Lầu Năm góc cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã bắt tay người đồng cấp Trung Quốc Lý Thượng Phúc bên lề sự kiện Đối thoại Shangri-La ở Singapore, nhưng không có cuộc "trao đổi thực chất”.

Đối thoại Shangri-La 2023: Mỹ và Trung Quốc không gặp nhau

Giới chức Singapore cho biết, Đối thoại Shangri-La sẽ diễn ra ở nước này trong khoảng thời gian từ ngày 2-4/6.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản yêu cầu Trung Quốc 'tự kiềm chế' ở Biển Đông

Tại hội nghị đối thoại Shangri-La, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi đã yêu cầu Trung Quốc "tự kiềm chế" tại khu vực Biển Đông, ngoài ra, ông Kishi cũng bày tỏ quan ngại về "nỗ lực thay đổi hiện trạng khu vực" của Bắc Kinh.

Quốc phòng Việt Nam là nền quốc phòng mang tính chất hòa bình và tự vệ

Ngày 11/6, Đối thoại Shangri-La lần thứ 19 tại Singapore bắt đầu ngày họp chính thức đầu tiên với các nội dung tập trung vào chủ đề an ninh, ổn định ở khu vực.

Đối thoại Shangri-La: Trung Quốc chỉ trích Mỹ, tuyên bố tôn trọng tự do hàng hải

Hôm nay (12/6), Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa đã có bài phát biểu tại hội nghị Đối thoại Shangri-La.

Việt Nam xây dựng quân đội hòa bình, tự vệ, theo nguyên tắc 'bốn không'

Tại Đối thoại Shangri-La, Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Quốc phòng đã có bài phát biểu quan trọng nhấn mạnh quan điểm của Việt Nam là xây dựng và tăng cường khả năng quốc phòng để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ hòa bình.

Tổng thống Ukraine phát biểu tại Đối thoại Shangri-La, kêu gọi ngăn chặn xung đột

Vào ngày 11/6, Tổng thống Ukraine Zelensky đã có bài phát biểu trực tuyến tại hội nghị Đối thoại Shangri-La nhằm kêu gọi thế giới chung tay chấm dứt xung đột.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ chỉ trích Trung Quốc "gây hấn", Bắc Kinh gay gắt phản bác

Hôm nay (11/6), Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã chỉ trích gay gắt cách tiếp cận "gây hấn" của Trung Quốc đối với các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Đại tướng Phan Văn Giang tham dự Đối thoại Shangri-La

Từ ngày 10-12/6, tại khách sạn Shangri-La (Singapore) sẽ diễn ra Đối thoại Shangri-La lần thứ 19. Đoàn Việt Nam do Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Quốc phòng làm Trưởng đoàn tham dự đối thoại.

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ - Trung tranh cãi về Đài Loan

Các bộ trưởng quốc phòng Mỹ và Trung Quốc vẫn giữ quan điểm khác biệt về vấn đề Đài Loan (Trung Quốc) trong cuộc gặp trực tiếp đầu tiên bên lề hội nghị Đối thoại Shangri-La ở Singapore, nhưng nhất trí tổ chức thêm các cuộc đối thoại.

Mỹ tái khẳng định hợp tác an ninh với Đông Nam Á

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin tái khẳng định trước những người đồng cấp Đông Nam Á cam kết mạnh mẽ của Washington đối với khu vực thông qua việc duy trì một môi trường an ninh cởi mở, bao trùm và dựa trên các luật lệ.

Thủ tướng Nhật hé lộ việc chuyển hướng ngoại giao

Thủ tướng Kishida Fumio tiết lộ sự chuyển hướng của Nhật sang "ngoại giao thực tế" để giúp đất nước giải quyết những nguy cơ phải đối mặt trong một thế giới đang chấn động vì xung đột Nga - Ukraine.

Cạnh tranh Mỹ-Trung, xung đột Nga-Ukraine sẽ hâm nóng Đối thoại Shangri-La?

Hội nghị thượng đỉnh an ninh hàng đầu châu Á diễn ra ở Singapore tuần này dự kiến sẽ bàn về nhiều vấn đề thu hút sự chú ý của toàn thế giới, trong đó có cạnh tranh địa chính trị Mỹ - Trung và cuộc xung đột Nga - Ukraine.

VN gửi công hàm tới Đại sứ quán Singapore về phát biểu của ông Lý Hiển Long

 Chúng tôi đã có công hàm gửi Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội. Tôi tin rằng phía Singapore hiểu rõ thông điệp của chúng ta, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết.

Việt Nam lấy làm tiếc về phát biểu của Thủ tướng Singapore ở Đối thoại Shangri-la

 Việt Nam lấy làm tiếc đã có một số nội dung phát biểu phản ánh không khách quan thực tế lịch sử, gây tác động không tốt đến dư luận, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết.

Bất đồng Mỹ-Trung Quốc nổi bật tại Đối thoại Shangri-La

Cạnh tranh và đối đầu thương mại giữa Mỹ - Trung Quốc được cho nhiều khả năng được nhắc đến nhiều tại Hội nghị Cấp cao An ninh châu Á, còn được biết đến với tên Đối thoại Shangri-La, tổ chức từ 31/5 tới 2/6.

Thế giới 24h: Hàn Quốc 'ra sức' bênh Triều Tiên

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng cộng đồng quốc tế không nên nghi ngờ động cơ của ông Kim Jong Un, vì điều này có thể cản trở tiến bộ trong việc phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Nhật – Hàn 'đấu khẩu' về Triều Tiên

Các đại diện của Nhật Bản và Hàn Quốc đã có những phát biểu thể hiện quan điểm khác biệt về Triều Tiên tại diễn đàn an ninh Đối thoại Shangri-La lần thứ 17 tại Singapore hôm nay (2/6).

Vì sao Mỹ - Trung khó nói chuyện?

Có rất nhiều vấn đề đang chia rẽ Mỹ và Trung Quốc, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, trong bối cảnh đôi bên tìm cách đối thoại ở Bắc Kinh.