du học úc

Cập nhập tin tức du học úc

Hanoi Adelaide School (Trường Phổ thông liên cấp H.A.S) - đơn vị được Bộ GD&ĐT phê duyệt chương trình tích hợp giữa Chương trình giáo dục Phổ thông Bang Nam Úc (SACE) với chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) Việt Nam.

Cô gái người Việt giành giải sinh viên quốc tế xuất sắc ở Úc

Giải thưởng dành cho học sinh quốc tế học tại các trường công bang New South Wales (Australia) đã vinh danh những thí sinh xuất sắc tới từ nhiều quốc gia, trong đó có một nữ sinh Việt Nam.

Cơ hội vào thẳng năm hai đại học Úc và học bổng lên đến 50%

Ngày 22/4 trường Phổ thông Liên cấp H.A.S (Hanoi Adelaide School) -  SACE College Vietnam và Trường Eynesbury College ký kết hợp tác triển khai chương trình cao đẳng tương đương năm nhất các ngành CNTT, Kỹ sư và Kinh doanh dành cho học sinh Việt Nam.

3 lưu ý khi tìm kiếm giáo sư hướng dẫn làm tiến sĩ ở Úc

Văn phòng nghiên cứu sau đại học tại Đại học Monash (Úc) mới đây đã đưa ra quy trình và lời khuyên dành cho các ứng viên muốn theo học chương trình Tiến sĩ tại Úc.

Lưu ý khi học song ngành, song bằng ở Úc

Nhiều trường đại học lớn tại Úc như tại Đại học Macquarie đang đẩy mạnh hỗ trợ sinh viên quốc tế lựa chọn các chương trình song ngành, song bằng thuộc các khối ngành khác nhau.

Quán quân Olympia Thu Hằng chính thức du học Úc

Mới đây, Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 Nguyễn Thị Thu Hằng đã chia sẻ trên trang cá nhân về quyết định du học Úc của mình sau hơn 1 năm gián đoạn vì dịch bệnh Covid-19.

Kinh nghiệm lên đường khi Úc mở cửa đón sinh viên quốc tế

Chờ đợi suốt gần 2 năm, sau khi nghe tin chính phủ Úc mở cửa đón sinh viên quốc tế quay trở lại, Phúc Hậu quyết định lên đường sớm dù phải tới cuối tháng 2/2022, học kỳ 1 mới bắt đầu.

Sinh viên Việt kết nối cơ hội du học đến các đại học hàng đầu nước Úc

Trong thời gian tới, Chính phủ Australia sẽ sớm mở cửa biên giới cho sinh viên quốc tế đến học tập. Vì vậy, trong 2 ngày 15 và 16/1, "Ngày hội Du học Australia" sẽ diễn ra trực tiếp tại 141 Nguyễn Huệ, Quận 1.

Du học kiến trúc nội thất Úc ngay tại Việt Nam

Chương trình Cử nhân Kiến trúc nội thất IAHC (Úc) được thiết kế học 2 năm tại Việt Nam và 2,5 năm tại Úc. Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân kiến trúc nội thất bởi Đại học Curtin, có giá trị toàn cầu.

Bài toán nào cũng có 'công tắc' để bật sáng

Vào đại học từ năm 16 tuổi, mục tiêu của Trần Mai Ngọc khi ấy là lựa chọn ngành nào “phải tự học là chính, bởi như vậy mới có khả năng đi xa”. Cuối cùng, cô gái Hà Nội quyết định theo đuổi con đường làm toán.

TS người Việt chế tạo vật liệu diệt vi khuẩn nhanh gấp 120 lần

Đây là thành quả của một nhóm nghiên cứu đến từ Đại học RMIT và Tổ chức Khoa học và nghiên cứu công nghiệp Khối thịnh vượng chung, Australia (CSIRO). Trong đó có TS Trần Lê Nhiệm (SN 1982, người Hà Nội).

Từ trường làng trở thành nhà khoa học sáng giá nước Úc

Khi mới qua Mỹ, vì khả năng nói tiếng Anh còn kém, những ý kiến đóng góp của Hiếu không được các bạn học đề cao. Đó cũng chính là động lực để anh phấn đấu vượt lên những người bản xứ.

Người Việt thứ ba giành giải thưởng Noam Chomsky

Tiến sĩ gốc Việt - Trần Lê Hữu Nghĩa là đại diện thứ 3 của Việt Nam nhận được giải thưởng Kết nối Toàn cầu A. Noam Chomsky 2021.

 

TS người Việt tại Úc: Cơ hội xây dựng thương hiệu 'Du học Việt Nam'

Nếu năm 2016, Việt Nam là điểm đến đứng thứ 8 thì năm 2019, Việt Nam đứng thứ 4/40 điểm đến cho các khóa học và thực tập ngắn hạn của sinh viên Úc tại Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

Nam Úc chuẩn bị đón du học sinh trở lại

Nam Úc nói riêng và Úc nói chung, với những dấu hiệu tích cực trong phòng chống dịch Covid-19 và tiêm chủng cộng đồng đang lên kế hoạch mở cửa để đón du học sinh và khách du lịch.

Tình yêu Toán học dẫn lối cho nữ tiến sĩ người Việt ở Úc

Yêu thích Toán học, nhưng có giai đoạn, chị Ngân từng không nghĩ đến việc sẽ theo đuổi bậc tiến sĩ ngành này. Chuyện đi theo con đường làm toán ứng dụng với chị đơn giản chỉ là muốn giải đáp đến tận cùng những điều mình còn băn khoăn.

Tiến sĩ người Việt tại Úc chỉ các ‘cửa ải' khi học tiếng Anh

Năm 1996, khi bước chân vào đại học, tân sinh viên Nguyễn Văn Kiền mới học những từ tiếng Anh đầu tiên.  

Nhà vô địch Olympia khởi nghiệp ở nước Úc

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2005 Lê Vũ Hoàng cho rằng, Úc sẽ là môi trường thuận lợi để anh tạo ra sản phẩm, đưa về Việt Nam phục vụ cộng đồng.

Người Việt thứ 2 được vào thẳng cao học y danh giá nước Úc

Đạt điểm tuyệt đối A Level, Lê Hồ Minh Anh (SN 2002) trở thành học sinh người Việt thứ 2 trong lịch sử hơn 170 năm của Đại học Sydney được nhận vào chương trình Y khoa theo lộ trình đảm bảo.

Du học sinh tuyệt vọng vì 2 năm vẫn chưa thể đến Úc

Hàng chục nghìn sinh viên bị chậm trễ “giấc mơ du học Úc” gần 2 năm vì chưa thể nhập cảnh. Dịch Covid-19 đã gây tác động nặng nề đến ngành giáo dục và ảnh hưởng đến tương lai của rất nhiều sinh viên.