du học Úc

Cập nhập tin tức du học Úc

Lý do nhiều học sinh Việt chọn du học Úc

Úc với nền giáo dục chất lượng và mức chi phí hợp lý luôn là một trong những điểm đến du học hàng đầu thế giới. Năm 2024, Úc được dự đoán vẫn sẽ là lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt Nam bởi những ưu thế riêng.

Đại học Monash có phó hiệu trưởng, chủ tịch mới

Hội đồng Đại học Monash vừa thông báo bổ nhiệm GS. Sharon Pickering trở thành phó hiệu trưởng kiêm chủ tịch của trường.

Bí quyết chinh phục học bổng top 8 trường hàng đầu nước Úc

Tìm hiểu kĩ các điều kiện để có một hồ sơ hoàn thiện cùng việc chuẩn bị lộ trình du học sớm là những yếu tố quan trọng để trở thành chủ nhân những suất học bổng từ Go8 - 8 trường Đại học hàng đầu nước Úc.

Monash vào Top 50 bảng xếp hạng đại học thế giới QS

Đại học Monash vừa được xướng tên trong danh sách 50 đại học tốt nhất thế giới của bảng xếp hạng danh tiếng QS World University Rankings năm 2024. Theo đó, đại học hàng đầu nước Úc xếp hạng 42 toàn cầu.

100% giảng viên Melbourne Polytechnic Việt Nam đạt chứng chỉ giảng dạy chuẩn quốc tế

Tại Melbourne Polytechnic Việt Nam, toàn bộ chương trình học đều được giảng dạy bằng song ngữ Việt - Anh và 100% giảng viên đều đạt chứng chỉ giảng dạy quốc tế do Úc cấp.

Đại học Monash nhảy vọt trên bảng xếp hạng danh tiếng thế giới

Đại học Monash (Úc) xếp hạng 62 trong “Bảng xếp hạng Đại học Uy tín thế giới 2022” của Times Higher Education (THE). Đây là thứ hạng cao nhất của đại học Monash trên các bảng xếp hạng toàn cầu từ trước đến nay.

Thống đốc bang Nam Úc thăm Trường Scotch AGS ở TP.HCM

Ngày 8/11, đoàn công tác do bà Frances Adamson - Thống đốc bang Nam Úc dẫn đầu đến thăm Trường Scotch AGS cơ sở Trung tâm Sài Gòn (Q. Phú Nhuận, TP.HCM).

Hanoi Adelaide School xét chọn 37 suất học bổng dành cho học sinh toàn quốc

Năm học 2023 - 2024, Hanoi Adelaide School dự kiến dành 37 suất học bổng với tổng trị giá lên tới 2 tỷ đồng dành cho các học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 trong khuôn khổ chương trình học bổng H.A.S Lighthouse.

Hơn 100.000 du học sinh Việt Nam theo học và tốt nghiệp đại học ở Úc

Hiện có khoảng 20.000 du học sinh Việt Nam đang theo học và 80.000 cựu sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp các trường đại học ở Úc.

Du học sinh Việt Nam tại Melbourne tổ chức Movsa Gala 2022

Với mục đích tạo nên sân chơi nghệ thuật, kết nối các bạn sinh viên, du học sinh có đam mê ca hát và thể hiện năng khiếu bản thân, cuộc thi "Movsa Gala 2022" đã tìm ra những gương mặt xuất sắc nhất để bước vào vòng chung kết.

6 ưu điểm của chương trình tích hợp Úc - Việt tại Hanoi Adelaide School

Hanoi Adelaide School (Trường Phổ thông liên cấp H.A.S) - đơn vị được Bộ GD&ĐT phê duyệt chương trình tích hợp giữa Chương trình giáo dục Phổ thông Bang Nam Úc (SACE) với chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) Việt Nam.

Cô gái người Việt giành giải sinh viên quốc tế xuất sắc ở Úc

Giải thưởng dành cho học sinh quốc tế học tại các trường công bang New South Wales (Australia) đã vinh danh những thí sinh xuất sắc tới từ nhiều quốc gia, trong đó có một nữ sinh Việt Nam.

Cơ hội vào thẳng năm hai đại học Úc và học bổng lên đến 50%

Ngày 22/4 trường Phổ thông Liên cấp H.A.S (Hanoi Adelaide School) -  SACE College Vietnam và Trường Eynesbury College ký kết hợp tác triển khai chương trình cao đẳng tương đương năm nhất các ngành CNTT, Kỹ sư và Kinh doanh dành cho học sinh Việt Nam.

3 lưu ý khi tìm kiếm giáo sư hướng dẫn làm tiến sĩ ở Úc

Văn phòng nghiên cứu sau đại học tại Đại học Monash (Úc) mới đây đã đưa ra quy trình và lời khuyên dành cho các ứng viên muốn theo học chương trình Tiến sĩ tại Úc.

Lưu ý khi học song ngành, song bằng ở Úc

Nhiều trường đại học lớn tại Úc như tại Đại học Macquarie đang đẩy mạnh hỗ trợ sinh viên quốc tế lựa chọn các chương trình song ngành, song bằng thuộc các khối ngành khác nhau.

Quán quân Olympia Thu Hằng chính thức du học Úc

Mới đây, Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 Nguyễn Thị Thu Hằng đã chia sẻ trên trang cá nhân về quyết định du học Úc của mình sau hơn 1 năm gián đoạn vì dịch bệnh Covid-19.

Kinh nghiệm lên đường khi Úc mở cửa đón sinh viên quốc tế

Chờ đợi suốt gần 2 năm, sau khi nghe tin chính phủ Úc mở cửa đón sinh viên quốc tế quay trở lại, Phúc Hậu quyết định lên đường sớm dù phải tới cuối tháng 2/2022, học kỳ 1 mới bắt đầu.

Sinh viên Việt kết nối cơ hội du học đến các đại học hàng đầu nước Úc

Trong thời gian tới, Chính phủ Australia sẽ sớm mở cửa biên giới cho sinh viên quốc tế đến học tập. Vì vậy, trong 2 ngày 15 và 16/1, "Ngày hội Du học Australia" sẽ diễn ra trực tiếp tại 141 Nguyễn Huệ, Quận 1.

Du học kiến trúc nội thất Úc ngay tại Việt Nam

Chương trình Cử nhân Kiến trúc nội thất IAHC (Úc) được thiết kế học 2 năm tại Việt Nam và 2,5 năm tại Úc. Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân kiến trúc nội thất bởi Đại học Curtin, có giá trị toàn cầu.

Bài toán nào cũng có 'công tắc' để bật sáng

Vào đại học từ năm 16 tuổi, mục tiêu của Trần Mai Ngọc khi ấy là lựa chọn ngành nào “phải tự học là chính, bởi như vậy mới có khả năng đi xa”. Cuối cùng, cô gái Hà Nội quyết định theo đuổi con đường làm toán.