ghép tạng

Cập nhập tin tức ghép tạng

Khi nào Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM tiếp tục ghép gan cho trẻ?

Theo Sở Y tế TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng 2 sẽ thực hiện ca ghép gan mới cho trẻ em cùng một cơ sở y tế khác vào tháng 6.

Vụ tạm hoãn ghép gan cho trẻ ở TP.HCM: Bệnh viện nhận trách nhiệm

Nếu không được ghép tạng, mỗi tháng có 2 trẻ nhỏ bị suy gan giai đoạn cuối ở Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM tử vong. Trong thời gian qua, một số cha mẹ đã phải đưa các em ra tận Hà Nội vì không thể ghép gan ở TP.HCM.

Người chết não thứ 100 hiến tạng ở Bệnh viện Việt Đức

Người đàn ông 32 tuổi nhập viện vì chấn thương sọ não nặng sau vụ tai nạn lúc nửa đêm, gia đình đồng ý hiến tạng. Từ đó, bốn cuộc đời khác được hồi sinh.

Lý do cặp vợ chồng Hà Nội quyết định hiến tạng của con gái vừa mất

Hai tháng sau khi con trai ruột mất vì không chờ được tạng hiến phù hợp, vợ chồng ông Thu quyết định tặng trái tim, thận, giác mạc của người con gái cả chết não vì tai nạn.

Bệnh viện Việt Đức bác tin 'có bệnh nhân chết não muốn hiến tạng'

Sáng 28/2, Bệnh viện Việt Đức khẳng định không có "bệnh nhân chết não nguyện vọng hiến tạng - nhóm máu B" như thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội.

Trắng đêm ghép tim, thận, da từ người hiến tạng chết não

Tối 26/2, bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM cho biết đơn vị cùng đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện Việt Đức thực hiện thành công các ca ghép tạng từ một bệnh nhân chết não.

Lần đầu tiên Việt Nam ghép thành công tim, thận cùng lúc cho một bệnh nhân

Bệnh nhân được ghép là người đàn ông 37 tuổi chưa lập gia đình, bị bệnh lý tim rất nặng, suy thận mạn giai đoạn cuối, không còn cơ hội sống nếu không được ghép tim, thận.

“Trang đời mới” của 2 đứa trẻ được ghép tạng thành công

Sau gần 2 năm ghép thận, sức khỏe bé Thổ Văn Minh đã tốt lên thấy rõ. Còn Hoàng Gia Hân trải qua ca ghép gan đã hơn 1 năm, cũng đang dần phục hồi. Dự kiến năm học tới, các con đều sẽ được đến trường

Gia đình bà Hồ Thị Ngọt xúc động đón nhận Kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân

"Chúng tôi cho đi chưa bao giờ dám mong nhận lại điều gì. Mọi thứ ngày hôm nay có được đều là món nợ mà chúng tôi phải ghi nhớ", bà Hồ Thị Ngọt, mẹ của anh Đ.P.H, nam bệnh nhân chết não đã hiến tim, thận, giác mạc và da để cứu 6 người bày tỏ.

Gần 10 người 'hồi sinh' từ mô, tạng của hai người chết não ở Hà Nội, Bắc Ninh

“Con sẽ thay bố mẹ chăm lo cho em, cảm ơn mẹ đã mạnh mẽ, con tự hào về mẹ", chị Tăng Minh Hiền thầm thì với mẹ trong lần gặp mặt cuối cùng, trước khi bà mất và hiến tặng tạng cho nhiều người.

Việt Nam ghép tạng cho hơn 6.550 trường hợp, 50.000 người đăng ký hiến tạng

Việt Nam đến nay đã phẫu thuật ghép tạng cho hơn 6.550 người và hàng nghìn ca ghép mô. Mới nhất, ca ghép da đầu tiên từ người cho chết não được thực hiện thành công tại TP.HCM.

Giây phút người mẹ thấy trái tim con trai trong lồng ngực người lạ

Nhìn trái tim con trai đang trong lồng ngực một người xa lạ, mẹ già xúc động, ngơ ngác nhìn xung quanh. Bác sĩ Thu nói: “Trái tim đó, trái tim của H. đập lại rồi đó”.

Ca ghép ruột đầu tiên trên thế giới từ người hiến đã chết vì suy tim

Bé gái Tây Ban Nha 1 tuổi đã trở thành người đầu tiên trên thế giới được ghép ruột thành công từ người hiến tặng đã chết vì suy tim.

“Sự hỗ trợ của cộng đồng là 1 trong những yếu tố để ca ghép tạng thành công”

Đó là chia sẻ của Giáo sư - Tiến sĩ, bác sĩ Trần Đông A, trong vai trò là cố vấn chuyên môn của Bệnh viện Nhi đồng 2, nơi đã thực hiện thành công hàng chục ca ghép tạng cho bệnh nhi.

Người vợ trầm cảm vì nỗi oan bán tạng của chồng

Chị rơi vào trầm cảm kéo dài, vì nỗi đau mất chồng và chịu đựng những chỉ trỏ, nghi ngờ của người thân. Họ cho rằng chị đã bán tạng của chồng.

Chuyện chưa kể về ca ghép tạng xác lập 2 kỷ lục ở Việt Nam

Chỉ trong một ngày, Bệnh viện Trung ương Huế đã thực hiện thành công 3 ca ghép tạng ở 2 nơi cách nhau hơn 1.000 km.

Mua thuốc BHYT bên ngoài vì BV Chợ Rẫy hết thuốc, người bệnh có được hoàn lại tiền?

Bệnh nhân ghép thận tại Bệnh viện Chợ Rẫy đang phải tìm mua thuốc bên ngoài với chi phí hàng triệu đồng. Trong khi trước đây, họ chỉ phải trả vài trăm ngàn do thuốc được Bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả.

Chủ tịch nước biểu dương y bác sĩ ghép gan thành công cho bệnh nhi 9 tháng tuổi

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương Bệnh viện Nhi trung ương đã thực hiện thành công ca phẫu thuật ghép gan cho bệnh nhi mới 9 tháng tuổi bị xơ gan giai đoạn cuối.

Ghép tạng của cha cho bé trai 9 tháng tuổi mắc bệnh gan giai đoạn cuối

Bệnh nhi 9 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng khá nặng. Do thiếu máu và rối loạn đông máu nặng, trẻ thường xuyên phải sử dụng các chế phẩm máu và các thuốc điều trị hỗ trợ.

Ghép gan cấp cứu người bệnh chỉ còn thời gian sống 1 tuần

Bị viêm gan cấp và suy gan 5 năm, nếu không được ghép gan kịp thời, bệnh nhân chỉ còn sống được…1 tuần. Ekip phẫu thuật của Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Times City đã chạy đua để giành lại sự sống cho người bệnh.