hầm trú ẩn

Cập nhập tin tức hầm trú ẩn

Cận cảnh hầm trú ẩn tuyệt mật chống bom hạt nhân của Quốc hội Mỹ

Trong giai đoạn cao điểm Chiến tranh Lạnh, cả Mỹ và Nga đều phát triển kho vũ khí hạt nhân khổng lồ. Để đảm bảo an toàn, giữ vững hoạt động cho chính phủ trong trường hợp xảy ra tấn công hạt nhân, Mỹ đã cho xây dựng hầm trú ẩn tuyệt mật.

Chiếc đĩa chứa kho tri thức nhân loại, tuổi thọ hàng tỷ năm nằm trong lòng đất

Nằm sâu bên trong một phòng thí nghiệm khổng lồ dưới núi thuộc dãy Alps, Thụy Sĩ, thiết bị ghi nhớ có kích thước vô cùng kiêm tốn này được cho là chứa kho tri thức của nhân loại. Chiếc đĩa tuy nhỏ nhưng có độ bền chống chọi được cả thảm họa hạt nhân.

Quả cầu sinh tồn: Thiết bị giúp con người sống sót qua mọi thảm họa thiên nhiên

"Quả cầu sinh tồn", hay còn gọi là Survival Capsule, với hình dạng của một quả bóng tròn khổng lồ, là một dạng hầm trú ẩn có thể giúp con người thoát khỏi thảm họa thiên nhiên.

Bên trong phòng cao su - hầm trú ẩn đặc biệt dành cho các phi hành gia của NASA

Phòng cao su - hầm trú ẩn đặc biệt được các phi hành gia của NASA sử dụng trong những tình huống khẩn cấp xảy ra ngay trên bệ phóng tàu vũ trụ.

Quốc gia châu Âu có tới 50.500 hầm tránh bom

Quá trình kiểm kê của chính phủ Phần Lan cho thấy, nước này có tới 50.500 hầm tránh bom.

Trung Quốc biến hầm trú bom thành khu tránh nắng nóng khẩn cấp

Nhiều thành phố ở Trung Quốc mở cửa các hầm trú bom để làm trung tâm tránh nóng khẩn cấp, sau khi một số người được báo cáo tử vong do sốc nhiệt.

Hàn Quốc có bao nhiêu hầm trú ẩn dưới lòng đất?

'Nơi trú ẩn dưới lòng đất' trở thành một trong những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng tại Hàn Quốc, sau vụ phóng vệ tinh của Triều Tiên.

Bản tin sáng VietNamNet (3/11/2022)

Nhà nước sẽ định giá, kiểm soát giá sách giáo khoa; Nhiều giáo viên chuyển việc do lương, phụ cấp 6 triệu đồng/tháng… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Lo ngại Triều Tiên phóng tên lửa hạt nhân, giáo sư Hàn Quốc xây hầm trú ẩn

Lo ngại Triều Tiên phóng tên lửa hạt nhân, giáo sư Hàn Quốc Lee Tae-goo đã xây hầm trú ẩn để bảo đảm an toàn.

Cận cảnh thành phố khổng lồ dưới lòng đất của Phần Lan

Nằm sâu 25m bên dưới thủ đô Helsinki của Phần Lan là hơn 500 hầm trú ẩn có thể chứa hơn 900.000 người trong suốt nhiều tháng trong trường hợp chiến tranh hạt nhân xảy ra.

Lo sợ ngày tận thế, chiến tranh hạt nhân; người Mỹ đổ xô đi mua hầm trú ẩn

Sự chuẩn bị cho ngày tận thế lại trên đà bùng nổ trở lại. Nhu cầu về hầm trú ẩn tại Mỹ được ghi nhận tăng vọt trong thời gian gần đây, kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Lý do hầm trú ẩn tại Mỹ có giá trên trời

Theo Business Insider, có ít nhất 13,2 triệu người Mỹ có nhu cầu về hầm trú ẩn, và giá của mặt hàng này thì không hề rẻ.

Biến hầm chứa tên lửa hạt nhân thành hầm trú ẩn thảm họa, dịch bệnh

Giới nhà giàu Mỹ đã tranh nhau mua hầm chứa đầu đạn hạt nhân được cải tạo thành chung cư xa hoa để tránh dịch bệnh, khủng hoảng kinh tế hoặc chính trị, thảm hoạ hay tận thế.

Căn hộ ngày tận thế giá chỉ 70 tỷ, chưa xong đã bán sạch

Một căn hộ nằm trong hệ thống hầm trú ẩn có khả năng chống lại thiên tai, cách ly với dịch bệnh và thách thức với sự tấn công của vũ khí hạt nhân có giá 3 triệu USD (khoảng 70 tỷ đồng).

Vị đại gia bỏ gần 100 tỷ xây căn hầm trú ẩn cho riêng mình

Trái ngược với suy nghĩ hầm tận thế là những căn phòng bêtông xám xịt, chứa đầy phòng ẩn náu và đồ ăn hộp, những kiến trúc xa hoa dưới đây mang cái nhìn mới về nơi trú ẩn cao cấp với dịch vụ tiện nghi và sang trọng.

Xây hầm 'khủng' để phòng chiến tranh hạt nhân

Bruce Beach đã tự bỏ tiền mua một khu đất rộng cùng nhiều trang thiết bị khác, để xây dựng một hầm trú ẩn có thể tránh tia và bụi phóng xạ khi có chiến tranh hạt nhân xảy ra.

Cảnh khó tin trong hầm tránh bom ở 'địa ngục trần gian' Syria

Bên trong căn hầm sắp đổ sập, có khoảng 300 người đang sinh sống trong điều kiện cạn kiệt về thuốc và thức ăn.

Dân Trung Quốc chui xuống hầm phòng không tránh nóng

Các hầm phòng không, từng được sử dụng để bảo vệ người dân thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc khỏi các cuộc tấn công bằng bom trong chiến tranh, đã được biến thành nơi trú ẩn lý tưởng trong đợt nắng nóng đang tiếp diễn.

Hé lộ thành phố ngầm của trùm phát xít Hitler

Hitler từng ra lệnh xây dựng mạng lưới đường hầm, căn cứ cực lớn dưới lòng đất cho 3.300 binh lính phát xít Đức ở Hà Lan.

Hầm tránh bom bí mật của ông Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump có một hầm tránh bom bí mật tại sân gôn yêu thích nhất của ông.