IT

Cập nhập tin tức IT

Nhiều doanh nghiệp ở TP.HCM trả lương "khủng" cùng hàng loạt chế độ ưu đãi VIP nhưng vẫn không thể tuyển dụng được kỹ sư công nghệ có kinh nghiệm trong các lĩnh vực lập trình, thiết kế...

Sinh viên CNTT mới ra trường nhận lương 40 triệu đồng, liệu có khả thi?

Thu nhập bình quân của một kỹ sư CNTT mới ra trường là 10-20 triệu đồng/tháng. Cá biệt, một số ít sinh viên mới ra trường thậm chí có thể hưởng mức lương 30-40 triệu đồng.

 

Lương sinh viên IT mới ra trường 30-40 triệu đồng làm nhiều ngành khác mơ ước

Trong bối cảnh thị trường IT Việt Nam đang rất thiếu nhân lực CNTT, nhiều bạn trẻ mới ra trường với kỹ năng tốt cùng kinh nghiệm phong phú có thể được nhận vào làm việc với mức lương lên tới 30 triệu đồng/tháng. 

 

Ổn định khu vực là một trọng tâm nghị sự được các nhà lãnh đạo ASEAN đặc biệt quan tâm

Ngoài việc giải quyết những thách thức tức thì do đại dịch, ASEAN cũng đã thể hiện tầm nhìn xa và thúc đẩy sự linh hoạt trong dài hạn.

Siêu phẩm kinh dị được chờ đợi nhất năm 2019 hé lộ dàn sao 'khủng'

Phần 2 của bom tấn kinh dị "It: Chapter Two" (Chú hề ma quái 2) vừa tung trailer đầu tiên đầu ám ảnh với sự góp mặt của các ngôi sao James McAvoy, Jessica Chastain, Bill Skarsgård.... 

Lý do khiến phụ nữ Việt không ‘mặn’ với ngành công nghệ

Sách trắng với chủ đề “Mục tiêu cân bằng giới tính: Góc nhìn từ ngành CNTT” vừa công bố tuần qua những số liệu đáng chú ý, 78% phụ nữ Việt cho biết họ không nhận được các lợi ích cần thiết để có thể thành công trong ngành CNTT.

Lương hơn 50 triệu tháng, kỹ sư IT 'than' còn thấp

Nhóm kỹ sư phát triển phần mềm liên quan đến Blockchain nhận mức lương trung bình 2.241 USD, nhóm phát triển phần mềm liên quan đến AI có mức lương 1.844 USD, đứng vị trí thứ 3 là Full Stack với mức lương 1.642 USD.

Thợ điện, thợ mộc... đắt hàng: Muốn tuyển cũng khó

Công việc đòi hỏi tay nghề cao như thợ điện, thợ mộc,… vẫn được xếp vào loại khó tìm nhân lực nhất trong 5 năm gần đây

Cuộc thi Global IT Challenge: Hỗ trợ phát triển CNTT cho người khuyết tật

Global IT Challenge là cuộc thi công nghệ dành cho thanh thiếu niên khuyết tật đến từ nhiều quốc gia với ý nghĩa thông qua ứng dụng CNTT giúp các em có cơ hội giao lưu, hòa nhập cộng đồng và tìm kiếm cơ hội việc làm. 

74% nhân sự IT tại VN không yêu công ty, có mong muốn nhẩy việc

Thông tin bất ngờ này vừa mới được cung cấp bởi một trong những mạng tuyển dụng lớn nhất Việt Nam.

Người Việt trẻ bỏ 'bệnh ngôi sao' để khởi nghiệp thành công

Đó là chia sẻ của ông Pravir Arora, Giám đốc điều hành tập đoàn Aptech toàn cầu với nhiều bạn trẻ đang nuôi khát vọng khởi nghiệp trong lĩnh vực lập trình phần mềm, sáng 9/7.

31 ngàn USD/năm, lương dân IT Việt Nam vẫn thấp nhất thế giới

Mức lương trung bình của nhóm ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam thuộc nhóm thấp nhất thế giới hiện nay, với gần 31.000 USD/năm.