kịch

Cập nhập tin tức kịch

Với dự án "Happy Smile - Nụ cười hạnh phúc", Nhà hát Kịch Việt Nam mong muốn mang nghệ thuật kịch nói đến gần với đồng bào, chiến sĩ vùng cao hơn nữa.

Đạo diễn người Nhật dựng bi kịch 'Vua Lear' trên sân khấu Việt Nam

Vua Lear - vở bi kịch kinh điển của đại văn hào William Shakespeare sẽ được sân khấu Lệ Ngọc kết hợp cùng đạo diễn người Nhật Bản Tsuyoshi Sugiyama dàn dựng.

Nguyệt Hằng, Đức Khuê tham gia 'Sống mãi tuổi 17' của Lưu Quang Vũ

Cuộc đời và sự hy sinh anh dũng của Lý Tự Trọng đã để lại cho lớp lớp các thế hệ thanh niên Việt Nam nhiều bài học quý báu về lòng yêu nước nồng nàn, yêu đồng bào và tinh thần tự tôn dân tộc.

Gần 100 vũ công nhí biểu diễn trong vở đại vũ kịch 'Qua nay mai'

"Qua nay mai" là vở kịch hiếm hoi tại Việt Nam quy tụ số lượng lớn vũ công nhí lên tới gần 100 người và được đầu tư công phu.

NSƯT Xuân Bắc lý giải về kịch đề tài Hoa hậu chỉ gắn mác 16+

Vở kịch 'Người yêu Hoa hậu' do Nhà hát Kịch Việt Nam dàn dựng sẽ gắn mác 16+.

Mùa kịch Lưu Quang Vũ tại Nhà hát Tuổi trẻ

Mùa kịch Lưu Quang Vũ năm nay gồm các vở kịch Lời thề thứ 9, Ai là thủ phạm, Hoa cúc xanh trên đầm lầy và Ông không phải là bố tôi

Người con ưu tú của Thái Bình lên sân khấu Chèo

Vở diễn Kỳ Đồng Nguyễn Văn Cẩm nhằm làm nổi bật chân dung một danh nhân yêu nước tài ba vốn là người con của quê lúa Thái Bình.

Câu chuyện về vua Đinh Tiên Hoàng lên sân khấu kịch

Vở kịch "Làm Vua" lấy không gian lịch sử của Triều đại Nhà Đinh – nền chính thống Đại Cồ Việt do Hoàng đế Đinh Tiên Hoàng dựng nên sau khi dẹp loạn 12 sứ quân, cách đây hơn 1050 năm.

Vở kịch do NSƯT Xuân Bắc làm đạo diễn được trao giải xuất sắc

Vở kịch Đêm trắng, tác giả Lưu Quang Hà, đạo diễn NSƯT Xuân Bắc - Nhà hát Kịch Việt Nam đã được Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam trao giải Xuất sắc.

 

Giới thiệu những gương mặt nghệ sĩ biểu diễn tiêu biểu năm 2020

Tối 6/1, chương trình nghệ thuật 'Giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn năm 2020' đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 

NSND Lệ Ngọc: 40 năm gìn giữ tinh hoa nghệ thuật sân khấu Việt

Hơn 40 năm cống hiến cho sân khấu kịch Việt Nam tới nay, NSND Lệ Ngọc vẫn không ngừng nuôi dưỡng đam mê và truyền “ngọn lửa”, tình yêu nghệ thuật đến với các thế hệ tiếp nối.

Đậm chất nhân văn trong vở kịch 'Mảnh vỡ Hà Nội'

Sân khấu Lệ Ngọc vừa ra mắt vở kịch nói "Mảnh vỡ Hà Nội" về một câu chuyện xúc động, đậm chất nhân văn.

Nhà hát Kịch Hà Nội mở sân khấu Quảng Lạc tại khu vực phố cổ

Sau một thời gian ấp ủ, Nhà hát Kịch Hà Nội đã sẵn sàng mở sân khấu kịch Quảng Lạc tại địa chỉ 8B Tạ Hiện (Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Ốc Thanh Vân là 'linh hồn' của kịch 'Người vợ ma'

Vở kịch ma làm "dậy sóng" kịch trường năm 2004 chính thức tái diễn mới lạ nhờ ứng dụng công nghệ. Dù vậy, ông bầu Minh Luân cần cân nhắc để điều chỉnh những sạn nhỏ cho hợp lý hơn.

NSND Kim Cương tiết lộ mối duyên đặc biệt với người làm báo

Tại triển lãm "Sắc màu sân khấu" của CLB phóng viên sân khấu, "Kỳ nữ" Kim Cương nói bà và người làm báo có những mối duyên từ sự nghiệp đến hôn nhân.

Minh Luân huỷ suất diễn vì mắc kẹt ở sân bay

Vì thời tiết xấu và sự cố máy bay trượt khỏi đường băng, Minh Luân mắc kẹt tại Phú Quốc dẫn đến hủy suất diễn "Bạch xà truyện" tại Sân khấu kịch Hồng Vân Chợ Lớn.

Kịch đồng tính của Mỹ Uyên thiếu tính mới

Kịch “Bồ công anh trong gió” có thể lấy nước mắt khán giả rất tốt nhưng để truyền tải một thông điệp có tính thời đại thì chưa.

Kịch 'Hoa sen lửa' ngợi ca người chiến sĩ Công an nhân dân

Vở "Hoa sen lửa" của sân khấu xã hội hoá Lệ Ngọc là tác phẩm mới đầu tiên ra mắt khán giả Thủ đô sau khi các sân khấu trở lại hoạt động bình thường.

Cú hích lớn cho sân khấu sáng đèn

12 Nhà hát sẽ đồng loạt biểu diễn bắt đầu từ 23/5 để kéo khán giả trở lại với sân khấu sau thời gian giãn cách vì Covid-19.

Bảo sao của Phúc XO lên sân khấu kịch

Câu chuyện về Chiến XO trong vở kịch Cô gái và chiếc xe đạp do Nhà hát Kịch Việt Nam dàn dựng khiến nhiêu người liên tưởng tới Phúc XO mới bị bắt.