kịch

Cập nhập tin tức kịch

Vở kịch "Làm Vua" lấy không gian lịch sử của Triều đại Nhà Đinh – nền chính thống Đại Cồ Việt do Hoàng đế Đinh Tiên Hoàng dựng nên sau khi dẹp loạn 12 sứ quân, cách đây hơn 1050 năm.

Vở kịch do NSƯT Xuân Bắc làm đạo diễn được trao giải xuất sắc

Vở kịch Đêm trắng, tác giả Lưu Quang Hà, đạo diễn NSƯT Xuân Bắc - Nhà hát Kịch Việt Nam đã được Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam trao giải Xuất sắc.

 

Giới thiệu những gương mặt nghệ sĩ biểu diễn tiêu biểu năm 2020

Tối 6/1, chương trình nghệ thuật 'Giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn năm 2020' đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 

NSND Lệ Ngọc: 40 năm gìn giữ tinh hoa nghệ thuật sân khấu Việt

Hơn 40 năm cống hiến cho sân khấu kịch Việt Nam tới nay, NSND Lệ Ngọc vẫn không ngừng nuôi dưỡng đam mê và truyền “ngọn lửa”, tình yêu nghệ thuật đến với các thế hệ tiếp nối.

Đậm chất nhân văn trong vở kịch 'Mảnh vỡ Hà Nội'

Sân khấu Lệ Ngọc vừa ra mắt vở kịch nói "Mảnh vỡ Hà Nội" về một câu chuyện xúc động, đậm chất nhân văn.

Nhà hát Kịch Hà Nội mở sân khấu Quảng Lạc tại khu vực phố cổ

Sau một thời gian ấp ủ, Nhà hát Kịch Hà Nội đã sẵn sàng mở sân khấu kịch Quảng Lạc tại địa chỉ 8B Tạ Hiện (Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Ốc Thanh Vân là 'linh hồn' của kịch 'Người vợ ma'

Vở kịch ma làm "dậy sóng" kịch trường năm 2004 chính thức tái diễn mới lạ nhờ ứng dụng công nghệ. Dù vậy, ông bầu Minh Luân cần cân nhắc để điều chỉnh những sạn nhỏ cho hợp lý hơn.

NSND Kim Cương tiết lộ mối duyên đặc biệt với người làm báo

Tại triển lãm "Sắc màu sân khấu" của CLB phóng viên sân khấu, "Kỳ nữ" Kim Cương nói bà và người làm báo có những mối duyên từ sự nghiệp đến hôn nhân.

Minh Luân huỷ suất diễn vì mắc kẹt ở sân bay

Vì thời tiết xấu và sự cố máy bay trượt khỏi đường băng, Minh Luân mắc kẹt tại Phú Quốc dẫn đến hủy suất diễn "Bạch xà truyện" tại Sân khấu kịch Hồng Vân Chợ Lớn.

Kịch đồng tính của Mỹ Uyên thiếu tính mới

Kịch “Bồ công anh trong gió” có thể lấy nước mắt khán giả rất tốt nhưng để truyền tải một thông điệp có tính thời đại thì chưa.

Kịch 'Hoa sen lửa' ngợi ca người chiến sĩ Công an nhân dân

Vở "Hoa sen lửa" của sân khấu xã hội hoá Lệ Ngọc là tác phẩm mới đầu tiên ra mắt khán giả Thủ đô sau khi các sân khấu trở lại hoạt động bình thường.

Cú hích lớn cho sân khấu sáng đèn

12 Nhà hát sẽ đồng loạt biểu diễn bắt đầu từ 23/5 để kéo khán giả trở lại với sân khấu sau thời gian giãn cách vì Covid-19.

Bảo sao của Phúc XO lên sân khấu kịch

Câu chuyện về Chiến XO trong vở kịch Cô gái và chiếc xe đạp do Nhà hát Kịch Việt Nam dàn dựng khiến nhiêu người liên tưởng tới Phúc XO mới bị bắt.

Cuộc sống kín đáo của nam diễn viên bị khán giả ghét cay ghét đắng

Mới đây, thông tin diễn viên Cao Minh Đạt lấy vợ ở tuổi 41 gây nhiều bất ngờ đối với người hâm mộ. Bởi từ trước đến nay, anh nổi tiếng là người kín tiếng về chuyện đời tư.

Kịch Việt lại xuất ngoại

Vua Lợn - vở kịch do NSND Tuấn Hải làm đạo diễn sẽ xuất ngoại để tham dự Liên hoan Nghệ thuật quốc tế Tuyền Châu (Trung Quốc) 'Con đường Tơ lụa' 2016.

Những điều không thể tin nổi về nghệ sĩ hài Đức Hải

Nghệ sĩ Đức Hải là một cây hài nổi tiếng cả nước, tuy nhiên, có những điều về Đức Hải không phải ai cũng biết... 

NSND Anh Tú: Xuất ngoại kịch chỉ là 'ăn xổi'

NSND Anh Tú cho rằng, sân khấu có èo uột cũng không thể trông đợi vào khán giả hải ngoại, mọi giải pháp để vực dậy sân khấu đều phải hướng đến 90 triệu người dân trong nước.

Liều như Trịnh Kim Chi

Chọn đúng thời điểm khó khăn nhất của làng kịch phía Nam, Trịnh Kim Chi khai trương một sân khấu mới.

Điều tiếc nuối của Nhà hát kịch Việt Nam

Vở kịch kinh điển 'Hamlet' được Nhà hát kịch Việt Nam chuyển thể sẽ chỉ có một suất diễn duy nhất tại TP HCM.

Diễm Hương đóng kịch, làm gái làng chơi

 Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 sẽ lần đầu được làm việc với các nghệ sĩ kịch như NSND Ngọc Giàu, Mỹ Chi, Đinh Minh Quân, Hùng Trần...