lệ phí trước bạ

Cập nhập tin tức lệ phí trước bạ

Hết ưu đãi lệ phí trước bạ, ô tô sản xuất trong nước giảm mạnh sản lượng

Trong tháng đầu tiên của năm mới 2024, lượng ô tô sản xuất trong nước đã giảm khá mạnh so với tháng liền trước nhưng vẫn tăng so với cùng kỳ năm 2023.

Những chính sách ảnh hưởng đến túi tiền người mua ô tô, xe máy từ đầu năm 2024

Từ đầu năm 2024, một số chính sách thuế, phí sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền người dùng ô tô, xe máy. Trong đó, đáng chú ý nhất là lệ phí trước bạ ô tô hết ưu đãi của Chính phủ, trở về mức cũ sẽ khiến giá xe lăn bánh tăng trở lại nguyên gốc.

Ô tô nhập khẩu đua nhau giảm phí trước bạ, khách lợi cả trăm triệu

Đầu tháng 12, nhiều hãng xe tung ưu đãi mạnh cho các mẫu ô tô nhập khẩu bằng hình thức tặng 50-100% phí trước bạ để kích cầu và cạnh tranh với các xe lắp ráp, sản xuất trong nước. Nhờ đó, nhiều mẫu xe giảm vài chục đến hàng trăm triệu đồng.

Xe Nissan đồng loạt giảm phí trước bạ, ưu đãi 0% lãi suất

Trong tháng 11/2023, hãng xe Nissan Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình ưu đãi 100% phí trước bạ và gói ưu đãi 0% lãi suất trong 12 tháng cho toàn bộ các dòng xe đang phân phối tại thị trường trong nước.

Ưu đãi khủng tháng 11 khi mua Vios, Veloz Cross, Avanza Premio, Yaris Cross

Khi mua Vios, Veloz Cross, Avanza Premio và Yaris Cross từ nay đến hết 30/11, khách hàng sẽ được hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Miễn tới 100% lệ phí trước bạ cho khách mua xe Toyota Vios

Từ ngày 1 - 31/10, khách mua xe Toyota Vios 2023 tiết kiệm được hàng chục triệu đồng chi phí lăn bánh nhờ ưu đãi lệ phí trước bạ.

Thị trường ô tô cũ èo uột, giá giảm 'sập sàn' vẫn kén người mua

Nhiều salon ô tô cũ phải sống cầm chừng trong vài tháng qua. Nguyên nhân đến từ khó khăn chung của thị trường xe hơi trong nước, khi các mẫu xe mới dù giá giảm kịch sàn vẫn chẳng thể tiêu thụ được như trước đây.

Nhiều chính sách mới hỗ trợ doanh nghiệp, người dân có hiệu lực từ hôm nay

Từ 1/7, nhiều chính sách giảm thuế, lệ phí hay tăng lương cơ sở nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp sẽ có hiệu lực.

Loạt chính sách mới về ô tô có hiệu lực từ 1/7, chủ xe nên biết

Giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe ô tô sản xuất trong nước; thí điểm đấu giá biển số đẹp; xe kinh doanh phải lắp camera hành trình hay xe điện buộc phải dãn nhãn năng lượng là những chính sách mới sẽ được áp dụng từ 1/7.

Giảm 36 khoản phí, lệ phí từ ngày mai để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

Từ 1/7 đến hết năm nay, 36 khoản phí, lệ phí sẽ được giảm từ 10-50% nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp.

'Đón sóng' giảm phí trước bạ, các hãng xe trong nước tăng mạnh sản lượng

Trong khi lượng ô tô nhập khẩu chững lại thì xe sản xuất, lắp ráp trong nước lại bất ngờ tăng mạnh. Có vẻ như các hãng đang chuẩn bị hàng để "đón sóng" nửa cuối năm, khi xe trong nước được giảm 50% lệ phí trước bạ.

Chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô trong nước từ ngày 1/7

Từ ngày 1/7/2023 đến hết ngày 31/12/2023, mức thu lệ phí trước bạ đối với với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô được sản xuất, lắp ráp trong nước bằng 50% mức thu tại các quy định hiện hành.

Chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô sản xuất trong nước

Ngày 28/6, Chính phủ ban hành Nghị định quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô được sản xuất, lắp ráp trong nước.

Những địa phương hưởng lợi khi giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe trong nước

Việc giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô sản xuất trong nước 6 tháng cuối năm ước tính sẽ làm giảm thu ngân sách đến 9.000 tỷ đồng. Tuy vậy, một số địa phương có nhà máy sản xuất ô tô lại được hưởng lợi.

Ô tô nhập khẩu ế ẩm, dự báo 'khó chồng khó' sau 1/7

Ngoài việc ế ẩm chung bởi thị trường ảm đạm, các mẫu xe nhập khẩu còn "khó chồng khó" khi Chính phủ giảm lệ phí trước bạ 50% cho riêng xe sản xuất, lắp ráp trong nước từ 1/7 tới.

Phí trước bạ sắp giảm 50%, khách đặt cọc mua xe tăng mạnh để hưởng ưu đãi kép

Thời điểm trước ngày 1/7, nhiều khách hàng có nhu cầu mua ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đã nhanh tay đặt cọc giữ xe, vừa hưởng trọn ưu đãi từ các đại lý, lại vẫn được giảm thêm 50% phí trước bạ.

Chính phủ chỉ đạo giảm 50% phí trước bạ với ô tô trong nước

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái gửi bộ trưởng Bộ Tài chính và Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Bộ Tài chính đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô sản xuất trong nước

Bộ Tài chính đề xuất giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Thứ trưởng Bộ Công Thương bảo vệ đề xuất giảm 50% phí trước bạ ô tô

Bộ Tài chính lo giảm thu ngân sách nếu giảm lệ phí trước bạ với ô tô sản xuất trong nước, còn đại diện Bộ Công Thương cho rằng chính sách này được áp dụng vẫn sẽ làm tăng thu ngân sách qua các loại thuế phí khác.

Ô tô 'ế', nhiều địa phương đề nghị sớm giảm phí trước bạ để kích cầu

Trước thực trạng thị trường ô tô giảm sút mạnh, các hiệp hội, địa phương kiến nghị Chính phủ gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt và giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước trong năm nay để kích cầu.