người lao động

Cập nhập tin tức người lao động

Từ tháng 2/2022, nhiều chính sách, quy định mới liên quan trực tiếp đến người lao động chính thức có hiệu lực trong đó có việc điều chỉnh tiền lương, thu nhập đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH).

Chính phủ ban hành gói phục hồi kinh tế 350.000 tỷ, nhiều chính sách hỗ trợ

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 11 về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình này.

Chỉ thị của Ban Bí thư về lãnh đạo đại hội công đoàn các cấp

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa ký ban hành Chỉ thị số 13-CT/TW, ngày 17/01/2022 của Ban Bí thư về lãnh đạo đại hội công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Nhiều hoạt động chăm lo Tết, khoảng 8 triệu lao động được hỗ trợ

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng các địa phương có nhiều chương trình hỗ trợ chăm lo đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nhâm Dần với tổng số tiền khoảng 3 nghìn tỷ đồng.

Năm 2021 có 1,4 triệu người thất nghiệp

Số lao động thất nghiệp trong độ tuổi lao động năm 2021 là hơn 1,4 triệu người, tăng 203.700 người so với năm 2020. Tỉ lệ thất nghiệp trong độ tuổi lao động là 3,22%, tăng 0,54% so với năm trước.

Bắc Giang thưởng Tết cao nhất hơn 227 triệu đồng/người

Từng là tâm điểm dịch bệnh của cả nước vào giai đoạn tháng 5/2021, Bắc Giang đã vượt dịch thành công, khôi phục kinh tế một cách ngoạn mục. Mức thưởng cao nhất cho người lao động của tỉnh này là hơn 227 triệu đồng/người.

Sôi động phiên giao dịch việc làm trực tuyến cuối năm của 6 tỉnh, thành phố

Ngày 30/12 sẽ diễn ra Phiên giao dịch việc làm trực tuyến tại Sàn giao dịch việc làm Hà Nội đồng thời kết nối trực tuyến với các tỉnh, thành phố Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hải Dương, Lạng Sơn, Sơn La.

 

Các doanh nghiệp Đồng Nai tuyển 15 nghìn lao động vào cuối năm

Sàn giao dịch việc làm trực tuyến quý IV năm 2021 được Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai tổ chức mới đây đã thu hút 39 đơn vị đăng ký tuyển dụng với tổng nhu cầu tuyển dụng trên 15 nghìn lao động.

Hỏi 10 người, 8 người chấp nhận giảm lương để làm việc ở nhà

Chỉ có 40% nhân viên muốn quay lại làm việc toàn thời gian tại công sở. Người đi làm tại Việt Nam đồng ý giảm khoảng 6,6% thu nhập để được chọn làm việc kết hợp nay ở nhà - mai công sở.

Nỗ lực kết nối của hệ thống Trung tâm dịch vụ việc làm cả nước trong đại dịch

Trong hai năm qua, khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các trung tâm dịch vụ việc làm trên cả nước đã phải tự linh hoạt và đa dạng hóa công tác tư vấn, giới thiệu việc làm phù hợp với điều kiện đại dịch.

 

Nhiều chính sách phục hồi và phát triển thị trường lao động

Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội vừa ra quyết định ban hành Chương trình hỗ trợ phục hồi và phát triển thị trường lao động.

 

8.000 người lao động ở Quảng Ninh xin nhận trợ cấp thất nghiệp

Tỉnh Quảng Ninh hiện có khoảng 645.000 người trong độ tuổi lao động. Hiện nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lao động bị mất việc nhiều nên số người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm đang có xu hướng gia tăng.

90% người lao động bị mất việc làm ngừng tìm việc mới

Theo nghiên cứucủa Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB), khoảng 90% số lao động Việt Nam bị mất việc làm đã ngừng tìm việc mới.

Lao động mắc Covid-19 được hỗ trợ tối đa 3 triệu đồng

Người lao động bị nhiễm Covid-19 được nhận hỗ trợ từ 1,5 đến 3 triệu đồng.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thông tin về hỗ trợ người lao động mắc Covid-19

Đoàn viên, người lao động là F0 sẽ được hỗ trợ tối đa là 3 triệu đồng/người nếu có triệu chứng bệnh nặng, phải điều trị từ 21 ngày trở lên tại bệnh viện, cơ sở y tế được thu dung điều trị.

 

Năm khoản tiền người lao động sẽ nhận khi nghỉ việc trước hạn

Việc chấm dứt hợp đồng lao động xuất phát từ nhiều nguyên nhân, nhưng người lao động thường là đối tượng bị thiệt thòi hơn. Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi, người lao động nghỉ việc trước hạn có thể được nhận các khoản tiền sau.

Bắc Giang tiếp tục hỗ trợ việc làm cho người lao động qua sàn giao dịch trực tuyến

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang đã liên tiếp phối hợp với các tỉnh, thành để tổ chức các phiên giao dịch, kết nối việc làm cho người lao động trong và cả ngoài tỉnh.

 

Hơn 112.000 lao động Ninh Bình được hướng dẫn thủ tục hưởng hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Sau hơn một tháng triển khai Nghị quyết 116 của Chính phủ và Quyết định 28 của Thủ tướng, tỉnh Ninh Bình đã có 112.488 người lao động nhận được sự hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Gần 84% người thất nghiệp không có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn

Thống kê của Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh An Giang cho thấy trong tháng 11, người thất nghiệp là lao động phổ thông chiếm tới 83,6% số người nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp. 

 

Bí quyết giữ chân lao động, khôi phục sản xuất sau đại dịch của Bắc Giang

Hiện nay, ở nhiều địa phương các doanh nghiệp đang rất vất vả tìm công nhân để khôi phục sản xuất. Trong khi đó, Bắc Giang dù cũng bị ảnh hưởng lớn nhưng số lượng lao động còn tăng tới 40.000 người so với thời điểm trước dịch.