nông sản

Cập nhập tin tức nông sản

Cơ hội cho DN Việt hợp tác Queensland trong lĩnh vực nông thủy sản

Trung tuần tháng 5/2023, Phòng Thương mại và Đầu tư bang Queensland tổ chức chương trình kết nối cho các DN từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có DN Việt đến thăm các nhà cung cấp thực phẩm, đồ uống, nông hải sản tại bang Queensland, Úc.

Giá năng lượng sẽ biến động mạnh trong năm nay?

“Cũng giống như giá dầu, các mặt hàng khác trong nhóm năng lượng như khí tự nhiên, khí hóa lỏng và xăng pha chế dự báo sẽ biến động mạnh trong năm nay. Thị trường sẽ chỉ ổn định trở lại khi kinh tế vĩ mô ổn định”, chuyên gia Nicolas Dupuis dự báo.

Nỗi buồn nông dân: Giá nông sản sụt giảm, nguyên liệu đầu vào tăng và neo cao

Áp lực từ thị trường, giá thức ăn chăn nuôi tiếp tục tăng, còn giá phân bón neo ở mức cao. Trong khi giá nhiều loại nông sản lại giảm sâu khiến nông dân thua lỗ nặng.

Thêm quốc gia châu Âu áp lệnh cấm nhập khẩu nông sản Ukraine

Chính phủ Bulgaria thông báo sẽ tạm thời cấm nhập khẩu một số nông sản của Ukraine từ ngày 24/4 đến ngày 30/6.

3 ví dụ từ 'phù thủy' marketing Trần Bảo Minh, ngẫm về nỗi buồn nông sản Việt

Trong khi các quốc gia đã xây dựng hệ sinh thái thương hiệu hàng chục tỷ USD thì nông sản Việt vẫn chủ yếu xuất khẩu thô.

Nữ tiktoker 8x khát khao thay đổi quê hương qua ẩm thực sạch

Nghiên cứu và xây dựng lại quy trình sản xuất, đảm bảo đầu ra cho người nông dân bằng hình thức quảng bá mới, Huyền Huho (Nguyễn Thị Ngọc Huyền) mong muốn dùng cách riêng góp phần nâng tầm giá trị nông sản Việt.

Giải bài toán nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành nông nghiệp Việt Nam

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao là điều tất yếu trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Nhiệm vụ này đòi hỏi nguồn nhân lực có năng lực chuyên môn vững mạnh, khả năng tiếp thu mạnh mẽ và tư duy mới mẻ.

Chuyện Thủ tướng được tặng quýt Nhật và trăn trở của Bộ trưởng Nông nghiệp

Bộ trưởng NN&PTNT Lê Minh Hoan mong muốn các cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài cần cùng nhau hành động "vì hình ảnh đất nước, hình ảnh nông dân Việt Nam" chứ không chỉ dừng lại ở những con số xuất khẩu đáng tự hào.

Bình Phước đẩy mạnh ứng dụng công nghệ dự báo tình hình nông sản chủ lực

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tạo ra những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao được coi là xu hướng tất yếu giúp sản xuất nông nghiệp phát triển vượt bậc, qua đó làm thay đổi bức tranh nông nghiệp nước nhà.

Quê Việt - 4 năm bền bỉ ghi dấu ấn bằng những sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên

Thành lập từ năm 2018 đến nay, Công ty cổ phần tinh chất Quê Việt không ngừng nỗ lực giới thiệu những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, góp phần chăm sóc sức khỏe của người dùng Việt.

Công nghệ giải bài toán dự báo thị trường nông sản cho người nông dân

Khoảng 80% hoạt động thu thập thông tin, xử lý dữ liệu, dự báo thị trường nông sản vẫn đang được tiến hành thủ công. Công nghệ được kỳ vọng là lời giải cho bài toán này.

Trung tâm dữ liệu hỗ trợ người nông dân phân tích và dự báo thị trường nông sản

Thông tin thị trường và dự báo thị trường có vai trò quan trọng trong hoạt động sản xuất, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản.

Trí tuệ nhân tạo cải thiện công tác dự báo thị trường nông sản

Có đến 80% hoạt động thu thập dữ liệu, phân tích và dự báo tình hình thị trường nông sản tại Việt Nam đang được thực hiện bằng các phương pháp thủ công. Trí tuệ nhân tạo, blockchain cùng các công nghệ mới, được cho sẽ cải thiện công tác này.

Công nghệ dự báo thị trường giúp hết nỗi lo “được mùa, mất giá”

Dự báo nhu cầu thị trường là công tác quan trọng làm cơ sở cho xây dựng phương án sản xuất kinh doanh phù hợp với nhu cầu thực tế và hạn chế rủi ro đầu ra nông sản cho người dân.

Thị trường nông sản biến động mạnh cuối năm, dấu hiệu đợt tăng mới?

Thị trường nông sản đang biến động mạnh mẽ hơn trong những phiên giao dịch cuối năm. Đây là dấu hiệu dự báo cho một năm khó khăn không kém đối với ngành chăn nuôi nước ta.

Thanh Hoá tăng cường ứng dụng công nghệ tạo đột phá về năng suất, chất lượng nông sản

Ứng dụng công nghệ tăng năng suất, chất lượng sản phẩm là xu thế chung không thể đảo ngược, đặc biệt đối với nông nghiệp, lĩnh vực có mức thâm dụng lao động cao nhưng năng suất còn thấp và bị tác động bởi nhiều yếu tố môi trường, thời tiết.

Vĩnh Long ứng dụng công nghệ thu thập thông tin, dự báo tình hình thị trường nông sản

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long đã chỉ đạo các ngành chức năng trên địa bàn tỉnh triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong việc thu thập thông tin, dự báo tình hình thị trường nông sản.

Vĩnh Phúc nâng cao năng lực dự báo thị trường, giải bài toán đầu ra nông sản

Tính toán đầu ra tiêu thụ sản phẩm luôn là bài toán mà bất cứ doanh nghiệp, hợp tác xã hay hộ nông dân nào đều mong muốn có lời giải trước khi bắt tay vào xây dựng phương án, kế hoạch sản xuất kinh doanh.

Đưa nông sản đến tận hàng chục triệu người dùng qua chợ số

Sendo Farm sẽ góp phần đưa nông sản của bà con nông dân đến với đông đảo người mua, góp phần giải quyết nạn "được mùa mất giá, được giá mất mùa".

Nhập khẩu 1 triệu tấn gạo, Bộ Công Thương muốn bật chế độ quản lý

Bộ Công Thương lo ngại việc nhập khẩu gạo quá nhiều nhưng không được quản lý, thống kê đầy đủ, kịp thời sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất trong nước.