phạt nguội

Cập nhập tin tức phạt nguội

Nhiều chủ xe ô tô khá ngỡ ngàng khi đang điều trị Covid – 19, không đi ra khỏi nhà hay xe chỉ ở Hà Nội nhưng vẫn nhận thông báo phạt nguội từ tỉnh khác.

Những quy định mới về phạt nguội sắp áp dụng, lái xe cần biết

Từ 21/5 tới, nếu quá 20 ngày gửi thông báo mà người vi phạm không giải quyết, thông tin xe vi phạm sẽ được gửi đến cơ quan đăng kiểm để cảnh báo và xe đó sẽ không được đăng kiểm.

Cách tra cứu phạt nguội mới nhất năm 2022

Các tài xế có thể dễ dàng tra cứu thông tin phạt nguội cho xe của mình thông qua các phần mềm tra cứu của Cục Cảnh sát giao thông, Sở Giao thông vận tải…

Đang đèn đỏ, bảo vệ nói 'cứ đi đi', lái xe có nên nghe theo?

Nhiều người là bảo vệ khu đô thị hoặc thuộc đội tự quản của tổ dân phố cũng đứng ngoài đường điều tiết giao thông. Tuy nhiên, nếu nghe theo hiệu lệnh "cứ đi đi" khi đang đèn đỏ, lái xe có nên nghe? 

Tài xế không phải đi hàng trăm km để nộp phạt nguội nhờ thay đổi lớn

Quá trình giải quyết vi phạm giao thông được phát hiện qua hệ thống giám sát, nhiều người phải đi hàng trăm cây số để nộp phạt nguội. Khắc phục tình trạng trên Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã có đề xuất tháo gỡ vấn đề này.

Hình ảnh xe sang "ngụy trang" biển số khiến dân mạng xôn xao

Nhiều người đã phải đặt câu hỏi chủ nhân của chiếc xe sang đã cố tình dán băng keo để làm sai lệch biển số, hay đây chỉ là một trò đùa của ai khác?

‘Mắt thần’ cao tốc phát hiện cả trăm lượt xe vi phạm mỗi ngày nghỉ Tết

Trong các ngày nghỉ Tết Nguyên đán, hệ thống camera giám sát trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai ghi nhận hơn 200 lượt xe vi phạm trên tuyến.

Văn hoá giao thông: Những gam màu sáng đầy lạc quan trong năm mới

Hình thành văn hoá "từ chối rượu bia"; sẵn sàng nhường đường, giúp đỡ người đi bộ hay ưu ái cho lái mới,... là những hành vi đẹp của cánh lái xe, mang đến những gam màu sáng cho năm mới.

Từ 1/1/2022, hành vi che biển số xe bị phạt tới 6 triệu

Từ ngày 1/1/2022 theo Nghị định 123/2021/NĐ – CP mới được ban hành, hành vi che biển số sẽ bị phạt đến 6 triệu thay vì 1 triệu đồng như trước đây.

Ngỡ ngàng xe nằm nhà vẫn nhận phạt nguội

Không ít chủ xe gặp tình cảnh trớ trêu khi sửa chữa nằm gara, cả tháng chưa ra khỏi thành phố vẫn nhận thông báo vi phạm giao thông ở tỉnh khác.

Cục Cảnh sát giao thông đề xuất chuyển hồ sơ phạt nguội về địa phương

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đề xuất chuyển hồ sơ phạt nguội về địa phương để giải quyết, tránh tình trạng người vi phạm phải đi lại nhiều lần.

Chủ xe bỗng dưng liên tục nhận phạt nguội vì biển số giả

Một người phụ nữ sống ở tiểu bang Colorado (Mỹ) bất ngờ nhận được một mớ thông báo phạt nguội lên tới 1.600 USD mà không hiểu vì sao.

Che biển số ô tô, đề xuất tăng mức phạt gấp 6 lần

Hành vi cố tình che biển kiểm soát ô tô nhằm “né” phạt nguội vừa được đề xuất tăng gấp 6 lần, từ mức 800 nghìn đến 1 triệu như hiện nay lên mức 4 đến 6 triệu đồng.

Cảnh sát đường thủy tuần tra trên sông Hồng, ghi hình vi phạm giãn cách

Để hạn chế tiếp xúc trực tiếp, lực lượng CSGT đường thủy sẽ ghi hình phạt nguội người, phương tiện vi phạm ATGT và vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid- 19.

Bị phạt nguội khi cho mượn xe, chủ phương tiện phải làm gì?

Phạt nguội là việc cơ quan chức năng xử lý vi phạm giao thông qua hệ thống camera giám sát trên các tuyến đường. Tuy nhiên chủ xe phải làm gì nếu vi phạm do người mượn xe gây ra?

Giả danh công an làm việc tại Sở GTVT gọi điện bắt lái xe nộp phạt

“Một người tự xưng là thiếu uý công an nhưng lại đang làm việc tại Sở GTVT gọi điện “doạ” tôi đã vi phạm giao thông gây tai nạn, phải nộp phạt nếu không muốn bị khởi tố hình sự”.

Lợi dụng “phạt nguội” vi phạm giao thông để lừa đảo

Trong khoảng 1 tháng gần đây, có nhiều số điện thoại lạ gọi thông báo vi phạm giao thông và yêu cầu người dân cung cấp thông tin cá nhân.

Tránh phạt nguội trên cao tốc, có nên lắp bộ giới hạn tốc độ?

Nhằm hạn chế vi phạm tốc độ trên cao tốc, nhiều tài xế "rỉ tai" nhau về tính năng hạn chế tốc độ đến gắn trên xe ô tô.

Tài xế taxi ở Hà Nội che biển số xe trốn phạt nguội

Tài xế xe taxi hiệu VIC ở Hà Nội đã cố tình che biển số xe khi lưu thông trên đường nhằm mục đích qua mắt camera lưu lại hình ảnh vi phạm phạt nguội.

Cho thuê xe tự lái: Lợi nhuận 'khủng', lắm rủi ro

Từ khi lực lượng CSGT đẩy mạnh xử phạt thông qua hệ thống camera, anh Kiên ngày nào cũng phải lên mạng để tra cứu xem xe của mình có vi phạm giao thông hay không.