Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi điện chia buồn đến Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi điện chia buồn đến Chủ tịch Hội đồng liên bang Quốc hội Nga Valentina Matvienko và Chủ tịch Duma Quốc gia Quốc hội Nga Vyacheslav Volodin.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cũng gửi điện chia buồn tới Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov.

Sáng 23/3, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết: "Chúng tôi hết sức bàng hoàng khi nhận thông tin về vụ tấn công khủng bố dã man này và xin gửi tới Chính phủ, nhân dân Nga cùng với gia đình các nạn nhân lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất".

Việt Nam lên án mạnh mẽ hành vi khủng bố dưới mọi hình thức và tin tưởng chắc chắn rằng những kẻ thủ ác sẽ bị trừng trị thích đáng.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đến nay chưa ghi nhận công dân Việt Nam là nạn nhân trong vụ việc. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại, bám sát tình hình, sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết trong trường hợp có công dân gặp nạn.

Đại sứ quán cũng đã khuyến cáo cộng đồng hạn chế có mặt tại khu vực đông người, thường xuyên theo dõi cập nhật thông tin. Công dân liên hệ ngay với Đại sứ quán theo đường dây nóng bảo hộ công dân: +79166 821617 hoặc tổng đài bảo hộ công dân tại Việt Nam: +84 981 84 84 84 khi gặp tình trạng khẩn cấp để được hỗ trợ.

Theo truyền thông Nga, ít nhất 3 tay súng mặc trang phục chiến đấu đã xông vào trung tâm mua sắm và tổ hợp hòa nhạc Crocus City Hall ở thành phố Moscow và xả súng, làm hơn 60 người thiệt mạng và ít nhất 145 người bị thương, trong đó có nhiều trẻ em. Đây là một trong những vụ tấn công khủng bố gây thương vong nặng nề nhất tại Nga suốt hàng chục năm qua.