RT

Cập nhập tin tức RT

Quyết tâm thực hiện đầy đủ 40 khuyến nghị của FATF

Đẩy mạnh tuyên truyền về cách nhận diện các nghi vấn về hoạt động rửa tiền, tài trợ khủng bố, phổ biến vũ khí và các điều của Luật Phòng chống rửa tiền để các nhóm đối tượng quản lý, các cá nhân tích cực phát hiện và phòng ngừa các loại tội phạm.

Cần phải mạnh tay phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động phổ biến và tài trợ cho WMD

Liên hợp quốc đã có các điều ước quốc tế về cấm sử dụng các loại vũ khí này và yêu cầu cộng đồng quốc tế hợp tác chặt chẽ để ngăn chặn hoạt động phổ biến và tài trợ cho phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt (WMD).

Cảnh giác cao với các cá nhân, tổ chức thực hiện giao dịch tài chính đáng ngờ

Các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ cần thường xuyên rà soát, trao đổi các vụ việc, các cá nhân, tổ chức thực hiện các giao dịch tài chính nghi vấn liên quan đến rửa tiền và tài trợ khủng bố,

Tăng năng lực phòng, chống rửa tiền, nhất là tiền có nguồn gốc tham nhũng

Trong thời gian tới, để tăng cường phòng, chống rửa tiền và tài trợ khủng bố, cần tiếp tục hoàn thiện cơ sở pháp lí và tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát chấp hành các quy định của pháp luật về phòng, chống rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Chú trọng công tác công khai, minh bạch để phòng, chống tham nhũng

Sở KHCN tỉnh Cao Bằng luôn chú trọng thực hiện nghiêm túc việc triển khai các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, triển khai thực hiện tốt các quy định của Luật PCTN và Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Gia tăng năng lực chống rửa tiền để hạn chế tham nhũng

Để khắc phục những thiếu hụt được xác định trong Báo cáo đánh giá đa phương, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Kế hoạch hành động quốc gia về PCRT, TTKB và TTPBVKHDHL giai đoạn 2021 - 2025 theo Quyết định số 941/QĐ-TTg.

Nỗ lực ngăn chặn và xử lý kịp thời hiệu quả các hành vi rửa tiền

Luật Phòng, chống rửa tiền còn tạo căn cứ, cơ sở pháp lý cho việc triển khai hoạt động hợp tác quốc tế về phòng, chống rửa tiền ngày càng thuận lợi và sâu rộng.

Tiếp tục hoàn thiện cơ sở pháp lí, tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát

Một trong những giải pháp trọng tâm nhằm tăng cường phòng, chống rửa tiền và tài trợ khủng bố là tiếp tục hoàn thiện cơ sở pháp lí và tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát chấp hành các quy định của pháp luật.

Tăng cường tính đồng bộ và trách nhiệm thực thi của các chủ thể

Tăng cường tính đồng bộ và trách nhiệm thực thi của các chủ thể xã hội trong công tác phòng, chống rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Tăng cường trao đổi, cung cấp thông tin về phòng, chống tội phạm rửa tiền và tài trợ khủng bố

Trong bối cảnh thể chế chưa hoàn thiện và nền kinh tế vẫn còn giao dịch tiền mặt, tham nhũng và tài trợ khủng bố dưới hình thức nhận tiền và gắn với rửa tiền cũng có nhiều cơ hội ẩn náu và hoành hành.

Phát huy vai trò của NHNN- đầu mối triển khai công tác PCRT tại Việt Nam

Công tác phòng chống rửa tiền ngày càng được nâng cao và trở thành nhóm nhiệm vụ quan trọng trong hệ thống chính trị và đặc biệt là NHNN.

Phòng chống rửa tiền: Tăng cường phối hợp giữa các cơ quan nhà nước có liên quan

Cần phát triển tình báo và thanh tra tài chính trong việc xác định, phong tỏa và thu hồi tài sản do tham nhũng mà có; tăng cường vai trò giám sát của xã hội đối với việc kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức.

Tăng cường công tác bảo vệ người đấu tranh chống tham nhũng

Trong cuộc đấu tranh PCTN, người dân giám sát cán bộ, công chức, kịp thời phát hiện sai phạm, phê bình, lên án các biểu hiện tiêu cực của cán bộ, công chức.

Cuộc chiến đòi hỏi Việt Nam cần liên tục cập nhật, nhận diện và hoàn thiện các giải pháp đồng bộ

Rửa tiền có nguồn gốc tham nhũng không chỉ gây thiệt hại cho nền kinh tế - tài chính quốc gia, mà còn dung dưỡng tình trạng tham nhũng, đe dọa sự lành mạnh chính trị và an ninh quốc gia do khép kín vòng tròn lợi nhuận phi pháp.

Lĩnh vực tài sản ảo đang có sự phát triển nhanh chóng và phức tạp

Thực tế thống kê cho thấy, lĩnh vực tài sản ảo đang có sự phát triển nhanh chóng và phức tạp trên thế giới, và Việt Nam cũng không phải là một ngoại lệ.

Vị tướng 'cứng rắn', thân Nga, đứng sau Trump

Michael Flynn sẽ là người có trách nhiệm giúp vị tổng thống không có kinh nghiệm gì về an ninh quốc gia ứng phó với một loạt vấn đề toàn cầu phức tạp.

Putin đang cứu báo chí phương Tây?

Truyền thông phương Tây thực sự có vấn đề về Putin. Các cỗ máy tuyên truyền cần một nhân vật mới để "tiếp tục sống sót", và vì thế họ chọn Putin.

Giây phút xe chở phóng viên Nga bị trúng tên lửa tại Syria

Ba phóng viên Nga đã may mắn thoát chết nhờ những chiếc áo chống đạn sau khi xe chở họ bị trúng tên lửa chống tăng tại Syria, hãng thông tấn RT đưa tin.