sông Tô Lịch

Cập nhập tin tức sông Tô Lịch

Bí thư Hà Nội kiểm tra cống ngầm gom nước thải sông Tô Lịch

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cùng đoàn công tác đã kiểm tra hệ thống cống ngầm sâu gần 20m dưới lòng sông Tô Lịch khu vực ngã ba sông Lừ - sông Tô Lịch.

Đường dành riêng cho xe đạp vắng người do sông Tô Lịch ô nhiễm nặng?

Nhiều người hy vọng khi sông Tô Lịch được hồi sinh, hết bốc mùi hôi thối, tuyến đường dành riêng cho xe đạp dọc ven sông sẽ tấp nập, không vắng lặng như hiện nay.

Dự án xử lý nước thải 800 triệu USD chưa xong, đừng mong hồi sinh sông Tô Lịch

Nếu dự án thu gom, xử lý nước thải hai bên sông chưa hoàn thành, dù có thêm giải pháp nào đi chăng nữa, thậm chí đầu tư thêm nghìn tỷ cũng không hồi sinh được sông Tô Lịch.

Dự án 800 triệu USD hồi sinh sông Tô Lịch chưa hẹn ngày về đích

Khởi công gần 8 năm (từ tháng 10/2016), dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá dù được cho là giải pháp cứu cánh hồi sinh sông Tô Lịch chưa hẹn ngày về đích.

Bản tin chiều 3/4: Cháy căn hộ chung cư TP.HCM, nghìn người hoảng loạn tháo chạy

Bản tin chiều 3/4: Cháy căn hộ chung cư TP.HCM, nghìn người hoảng loạn tháo chạy, 14km sông Tô Lịch như cống nước đen lộ thiên, Ăn đồ phát miễn phí khi dự lễ hội, hàng chục người nhập viện, Hàng loạt cây xanh ở Hà Nội được tháo gông sắt

3 lần hồi sinh, sông Tô Lịch vẫn 'chưa sống lại'

Câu chuyện hồi sinh sông Tô Lịch không phải lần đầu tiên được nhắc tới, nhưng tất cả chỉ để lại sự hụt hẫng bởi hiện thực nơi đây vẫn là dòng nước chết, viễn cảnh sông Seine giữa lòng Thủ đô chưa xuất hiện.

Xây đập tràn trên sông Hồng, lấy nước hồi sinh sông Tô Lịch

TP Hà Nội dự kiến xây đập tràn trên sông Hồng để lấy nước tạo dòng chảy tự nhiên, phục hồi sông Nhuệ, Đáy và Tô Lịch.

Hà Nội lấy nước sông Hồng để hồi sinh sông Tô Lịch

Ngoài việc xây dựng hệ thống thu gom nước thải, TP Hà Nội sẽ lấy nước sông Hồng để làm ‘sống lại’ sông Tô Lịch cũng như sông Nhuệ - Đáy.

Bí thư Hà Nội đốc thúc tiến độ xây dựng hệ thống xử lý nước thải Yên Xá

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá ngoài việc phục vụ gần 1 triệu dân trong phạm vi 7 quận, huyện, còn góp phần làm sạch sông Tô Lịch, sông Lừ, sông Sét.

Hiện trạng các 'dòng sông chết' ở Hà Nội sau nỗ lực hồi sinh

Sau nhiều năm Hà Nội lên kế hoạch hồi sinh 4 con sông gồm Tô Lịch, Nhuệ, Đáy, Tích, hiện nay các sông này đa phần vẫn ô nhiễm nặng nề, nhưng cũng có đoạn người dân có thể đánh bắt cá.

Sông Tô Lịch thành công viên lịch sử: Táo bạo, đột phá nhưng…nhiều băn khoăn

Đánh giá dự án cải tạo sông Tô Lịch thành công viên lịch sử, văn hoá, tâm linh là “ý tưởng áo bạo, đột phá”, tuy nhiên cũng không ít ý kiến băn khoăn.

Bản tin sáng VietNamNet (8/7/2022)

Hà Nội ‘chốt’ không xây 10 cao ốc 50 tầng trên ‘đất vàng’; Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Đề xuất biến sông 'chết' Tô Lịch thành hầm chống ngập và công viên văn hóa

Sông Tô Lịch được đề xuất xây dựng thành công viên lịch sử - văn hoá - tâm linh cùng các thiết chế văn hoá. Bên dưới là hệ thống hầm ngầm chống ngập kết hợp với cao tốc ngầm dọc sông.

Nữ tài xế lái ô tô Fortuner lao xuống sông Kim Ngưu

Chiều nay (17/6), ô tô màu trắng mang nhãn hiệu Fortuner do một người phụ nữ điều khiển đã lao xuống sông Kim Ngưu.

Ở Hà Nội ngày càng khó sống vì những dòng sông

Hà Nội bao dung tôi suốt 10 năm tuổi trẻ, nơi khiến tôi thấm đượm nỗi nhớ, dù không phải là “chốn về”. Thế nhưng, điều khiến tôi tiếc nuối nhất là việc những dòng sông bị “bức tử” đen ngòm, hôi hám, “giẫm đạp” lên sự lãng mạn.

Bí thư Hà Nội: Cần phải có những công trình đầu tư không hối tiếc

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá là một dự án cấp bách, đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực môi trường của thủ đô.

Đề xuất cải tạo sông Tô Lịch thành công viên lịch sử, văn hoá, tâm linh

Một đơn vị đã có đề xuất với TP Hà Nội phương án sẽ cải tạo sông Tô Lịch trở thành “Công viên Lịch sử - Văn hoá - Tâm linh”.

Sở Xây dựng Hà Nội và doanh nghiệp cùng lên tiếng về xử lý nước sông Tô Lịch

Lãnh đạo sở Xây dựng Hà Nội cho rằng đơn vị thí điểm đã từ bỏ việc xử lý nước sông Tô Lịch nhưng JVE lại đưa ra phản hồi khác.

Một năm sau thí điểm công nghệ Nhật Bản, hồ Tây giờ ra sao?

Sau 1 năm, khu thí điểm công nghệ làm sạch nước của Nhật Bản ở một góc hồ Tây vẫn được duy trì.

Hà Nội xây gần 13km cống ngầm dưới sông Tô Lịch

Hệ thống cống thu gom nước thải của sông Tô Lịch có chiều dài trên 21km, trong đó gần 13km đi ngầm, hơn 8km đào mở; dự kiến khởi công xây dựng vào cuối quý 1 này.