Châu Phú

Châu Phú

Nhà báo

Sống tại Hà Nội

‘Tôi nhận bưu thiếp, còn quà chú mang về’

Đến khi mình run run mở cặp thì anh ấy nói “Chú đưa đây, tôi nhận cái bưu thiếp chúc Tết của chú và cơ quan chú. Còn quà, chú mang về, góp vào làm việc gì đó có lợi là được…”

Xả lũ 'đúng quy trình' và chuyện kêu bò là… trâu

Dư luận thường có xu hướng “quy” tội cho thủy điện, cho tình trạng chặt phá rừng- điều đó không sai nhưng có lẽ nói thế là chưa đủ, chưa điểm đúng “huyệt”.

Nghề gì ở Đà Nẵng ‘nhắm mắt một phát kiếm mấy chục triệu’?

Nếu như không “bắt tận tay” “day tận trán” những vụ “mắt nhắm/mắt mở” kia, không “điểm huyệt” đúng vị chủ tịch phường kia, quận nọ để xảy ra sai phạm, thì sao?

Nghĩ về ly cà phê 8.000 của Thủ tướng

Nói thế để thấy ý nghĩa không hề nhỏ của sự kiện lãnh đạo “vi hành” xuống phố, ra đồng, ghé chợ tìm hiểu việc thường ngày của dân như ăn phở, uống café sáng, trồng bán rau sạch… 

‘Ông cứ làm giám đốc đi, biết mấy câu chửi treo ở đâu’

Cuộc sống mà, có ai giống ai đâu, có hoàn cảnh nào giống nhau đâu, ngay cả với tiếng chửi.

Tin đồn và chuyện ‘bôi mỡ cho kiến đốt

Sự việc, vấn đề đang được thông tin, đồn thổi đâu đó, chưa kiểm tra, chưa xác minh, sao chưa “khảo”  đã “xưng”?

Xe công, xe chung và…vết xe đổ

Chưa bao giờ từng lời nói, việc làm của các “công bộc” của dân lại được giám sát, kiểm tra chặt chẽ và lên tiếng kịp thời như lúc này.

Sốt ruột chuyện “quảng bá ngược”

Cái chưa tốt, chưa hay đáng lẽ phải được “đậy” lại, đằng này mình cứ “phô” ra, trong khi thiên hạ, kể cả hàng xóm láng giềng đâu phải ai cũng thiện chí, hết lòng, hết mực.

Đi làm lấy lệ, tinh hoa dành hết cho… ‘chân ngoài’

Buồn chăng là ở chỗ, ai đó lên lớp/cơ quan/ bệnh viện… chỉ để đúng giờ, ghi tên đánh trống…, còn mọi sinh lực để dành hết cho “trận đánh” sau 17 giờ hàng ngày.

Khi quan thua dân thành chuyện… mừng

Bất cứ hoàn cảnh nào, lãnh đạo lắng nghe dân, nếu có… thua dân, chịu dân, thậm chí phải điều chỉnh, thay đổi trong những sự việc, vấn đề cụ thể là việc nên làm.