Tần số

Cập nhập tin tức Tần số

Sớm đấu giá thêm tần số mới cho mạng 4G, 5G

Bộ TT&TT đang làm các thủ tục để đấu giá lại khối băng tần C3 (3.800-3.900 MHz). Việc đấu giá tần số 700 MHz dự kiến được thực hiện trong năm 2024

Sớm triển khai 5G nhưng vẫn phải đầu tư 4G

Nhanh nhất cũng phải đến năm 2029, dung lượng và thuê bao 5G mới vượt qua 4G; nên khi triển khai 5G, các nhà mạng vẫn phải chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ 4G.

Xử lý thiết bị gây nhiễu, kích sóng bày bán trên sàn TMĐT

Các thiết bị gây nhiễu, kích sóng điện thoại di động sẽ bị rà soát, gỡ bỏ khỏi các sàn thương mại điện tử.

Smartkey xe máy 'đột tử' vì hàng rào hồng ngoại chống trộm

Một hệ thống hàng rào hồng ngoại chống trộm vừa được xác định là thủ phạm gây nhiễu sóng, khiến smartkey xe máy khu vực xung quanh không thể sử dụng.

Sẽ xem xét, tổ chức đấu giá lại băng tần 3800-3900 MHz cho 5G

Bộ TT&TT sẽ xem xét, quyết định việc tổ chức đấu giá lại băng tần 3800-3900 MHz cho 5G vào thời điểm thích hợp. Giá khởi điểm khối băng tần này sẽ được xác định phù hợp với thời điểm đấu giá.

Chiều 19/3 sẽ đấu giá tần số 3700-3800 MHz cho 5G, giá khởi điểm 1.956 tỷ đồng

Theo kế hoạch, chiều nay (19/3), Công ty Đấu giá Hợp danh số 5 Quốc gia sẽ tiến hành đấu giá khối băng tần từ 3700 MHz đến 3800 MHz cho 15 năm sử dụng với giá khởi điểm 1.956 tỷ đồng.

Đấu giá tần số, phát triển 5G sẽ thúc đẩy kinh tế số, xã hội số cho Việt Nam

Sau hơn 10 năm, việc đấu giá tần số đã được thực hiện. Đây là dấu mốc mới của ngành viễn thông Việt Nam theo xu thế thị trường, cạnh tranh lành mạnh.

Không đấu giá 'băng tần vàng', Vietnamobile 'liệu cơm gắp mắm' hay rời cuộc đua?

Vietnamobile cho hay đã không tham gia đấu giá băng tần B1 (2500 MHz - 2600 MHz), cho dù nhà mạng này đủ điều kiện tham gia đấu giá.

Mời đấu giá “băng tần vàng” 2500 MHz - 2600 MHz cho 5G

Công ty Đấu giá Hợp danh Số 5 – Quốc gia vừa thông báo mời tham gia đấu giá quyền sử dụng tần số đối với khối băng tần B1 (2500 MHz - 2600 MHz).

ICT Press Club tọa đàm “Thương mại hóa 5G xây dựng hạ tầng số cho Việt Nam”

Ông Nguyễn Việt Phú, Chủ tịch ICT Press Club cho biết, tọa đàm là cầu nối giữa cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và người dân để thúc đẩy phát triển 5G tại Việt Nam.

Băng tần nào sẽ được đấu giá cho triển khai 4G và 5G tại Việt Nam?

Bộ TT&TT đã ký quyết định về việc tổ chức xác định mức thu với các băng tần để kích hoạt quá trình đấu giá cấp quyền sử dụng tần số cho 4G và 5G.

Nhiều quy định mới về cấp phép, đấu giá tần số vô tuyến điện

Chính phủ vừa ban hành quy định mới về việc cấp, cấp lại, sửa đổi, bổ sung, gia hạn hoặc thu hồi giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện.

Sắp đấu giá tiếp tần số 4G và 5G

Cục Tần số Vô tuyến điện đang hoàn tất các thủ tục chuẩn bị đấu giá tiếp tần số 700 MHz cho 4G và 5G.

Cục Tần số, Bộ Công an và Bộ Quốc phòng thi tìm nguồn can nhiễu tần số

Ông Lê Văn Tuấn, Cục trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện cho biết, hội thao kỹ thuật định vị đài phát vô tuyến để tìm nguồn can nhiễu tần số năm nay có sự tham gia của Bộ Công an và Bộ Quốc phòng nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Cục.

Sắp hết hạn nhận hồ sơ tham gia đấu giá tần số 4G và 5G

Bộ TT&TT công bố mức giá khởi điểm là 386,4 tỷ đồng/ 1 năm cho một lô 30 MHz và thời gian được phép sử dụng băng tần này là 15 năm.

Trình Chính phủ phê duyệt đề án thay thế 2 vệ tinh VINASAT

Hiện vệ tinh của Việt Nam là VINASAT-1 đã hết thời gian sử dụng và phải có phương án thay thế quả vệ tinh này.

Hành trình ghi danh thế giới của chuyên gia viễn thông Việt

Chuyên gia tần số vô tuyến điện Đoàn Quang Hoan đã hoàn thành xuất sắc vai trò thành viên Ủy ban Thể lệ vô tuyến của Liên minh Viễn thông quốc tế 2 nhiệm kỳ, từ năm 2015 đến 2022.

Luật Tần số sẽ thúc đẩy phủ sóng 5G toàn quốc vào năm 2030

Luật Tần số vô tuyến điện sẽ thúc đẩy mục tiêu đến năm 2030 mạng di động 5G phủ sóng toàn quốc, mọi người dân được truy cập Internet băng thông rộng với chi phí thấp.

Cấp trực tiếp băng tần “quý hiếm” cho phát triển kinh tế kết hợp với quốc phòng

Trong trường hợp đặc biệt, băng tần “quý hiếm” được cấp trực tiếp cho doanh nghiệp nhà nước phục vụ quốc phòng, an ninh để phát triển kinh tế kết hợp với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh.

Luật Tần số vô tuyến điện sẽ tạo nền tảng chuyển đổi số quốc gia

Ông Lê Văn Tuấn, Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện cho biết, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện sẽ thúc đẩy cạnh tranh và phát triển hạ tầng viễn thông.