thông tư 30

Cập nhập tin tức thông tư 30

Đánh giá ở tiểu học không nhằm so sánh, xếp hạng học sinh

Thông tư 22 đánh giá học sinh tiểu học xác định không xếp hạng và so sánh học sinh với nhau.

Phụ huynh bớt mặn mà với giấy khen

Tại nhiều trường tiểu học, số học sinh nhận được nhận giấy khen cuối năm đã ít lại. Thế nhưng, phụ huynh lại vui vẻ vì con không được giấy khen. 

Hoàn thành tốt các môn mới được khen thưởng mức xuất sắc

Sở GD-ĐT TP.HCM quy định về cách đánh giá học sinh tiểu học theo thông tư 22 học sinh hoàn thành tốt tất cả các môn học mới được ghi khen thưởng ở mức “Hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện”.

Đồng vốn thắt mở: Dân buôn nhà đất nín thở chờ tin

Thị trường BĐS đã thở phào ngay sau khi NHNN thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn, thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36 trước đó. 

Mong đợi gì ở giáo dục 2017?

Những nhà giáo dục, quan tâm tới giáo dục trăn trở về ngành trong năm 2016, dự đoán những điểm mới trong năm 2017.

Học sinh đặt câu “Em tặng mẹ một con hiểu bài” khiến dân mạng đứng hình

Hình ảnh về câu “Em tặng mẹ một con hiểu bài” trong vở bài tập được một cô giáo chia sẻ thực sự khiến nhiều giáo viên, phụ huynh như đứng hình trong quá trình thực hiện thông tư 22 đánh giá học sinh tiểu học.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

Kiểm tra theo Thông tư 22: Giáo viên chủ nhiệm ra đề và chấm bài

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có hướng dẫn về kiểm tra học kì 1 cấp học tiểu học, thực hiện theo Thông tư 30 và Thông tư 22.

Nửa mừng nửa lo đánh giá học sinh tiểu học theo thông tư mới

Ngày 6/11, Thông tư 22 chính thức có hiệu lực thay thế Thông tư 30 về đánh giá học sinh tiểu học. Tuy nhiên, ở nhiều địa phương nhiều giáo viên cho biết vẫn chưa được tập huấn vè cách thức thực hiện cụ thể.

Đánh giá học sinh tiểu học theo cách mới: Tránh câu hỏi vận dụng nhạy cảm

Điểm mới đánh giá tiểu học năm nay thay đổi so với thông tư 30 là có thêm bài kiểm tra định kì giữa học kì đối với môn Tiếng Việt và môn Toán ở lớp 4, lớp 5. Học như thế nào để đánh giá năng lực học sinh 

TP.HCM sắp tập huấn đánh giá học sinh tiểu học

Sở GD-DT TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo về đánh giá học sinh tiểu học theo thông tư 22.

Bộ GD-ĐT lý giải về cách đánh giá học sinh tiểu học mới

Thay vì chỉ chỉ có 2 mức đánh giá là Hoàn thành và Chưa hoàn thành như Thông tư 30 trước đây, tới đây học sinh tiểu học sẽ được đánh giá làm 3 mức: Hoàn thành tốt, Hoàn thành và Chưa hoàn thành.

Những cải cách giáo dục không cần đề án nghìn tỷ

Những việc cải cách này vừa không cần đến “hàng ngàn tỉ đồng”, vừa có thể làm ngay ở bất cứ ngôi trường nào bất chấp điều kiện vật chất ở đó ra sao. 

Bộ Giáo dục chính thức sửa Thông tư 30

Bộ GD-ĐT vừa có thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định Đánh giá học sinh tiểu học, có hiệu lực từ ngày 6/11/2016.

Sự thật rất khó nghe cho nhà giáo lẫn phụ huynh Việt

Có một điều nói ra rất khó nghe, nhưng nó là sự thật: cả giáo viên và phụ huynh cũng đều là những người tiếp thu và trưởng thành từ nền giáo dục có quá nhiều vấn đề như hiện tại. 

Học tập các nước văn minh, sao vẫn bị phản đối ầm ĩ?

Những chính sách cải cách giáo dục học hỏi từ nhiều nước trên thế giới vẫn gặp sự phản đối. Nguyên nhân nằm ở cả phía Bộ GD&ĐT lẫn phía giáo viên, phụ huynh.

Tại sao đánh giá học sinh theo mức A, B, C?

Một số nhà nghiên cứu và quản lý giáo dục dường như có cái nhìn khác hơn so với phụ huynh, giáo viên về nội dung điều chỉnh Thông tư 30 đang được Bộ GD-ĐT đưa lên mạng lấy ý kiến.

Đánh giá học sinh hạng A khác chấm điểm 10 ra sao?

Sau khi xem xong bản dự thảo sửa đổi Thông tư 30, chị Đặng Thị Thủy (một giáo viên tiểu học ở Bình Dương) tỏ ra không vui.

Công bố dự thảo sửa đổi Thông tư 30

Bộ GD-ĐT vừa chính thức công bố Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều Quy định đánh giá học sinh tiểu học để tham khảo ý kiến của dư luận.

Thông tư 30 sẽ được sửa như thế nào?

Thông tư 30 sẽ được sửa đổi trên tinh thần khắc phục những bất cập sau 2 năm triển khai nhằm giảm áp lực, khối lượng công việc cho giáo viên.