thúc chín

Cập nhập tin tức thúc chín

Đáng sợ sầu riêng nhúng hóa chất

Người tiêu dùng lo ngại trước việc nhiều thương lái thu mua sầu riêng ngâm hóa chất cho chín rồi tung ra thị trường.

Cẩn trọng với na ủ hóa chất thúc chín nhanh

Tình trạng hoa quả được sử dụng hóa chất để thúc chín đang ngày càng phổ biến. Trong đó, có quả na cũng có thể bị lạm dụng hóa chất gây chín nhanh.

Sầu riêng ép chín siêu tốc bằng hóa chất: Nhìn qua là biết...

Sầu riêng ép chín bằng hóa chất đang được bày bán tràn lan trên thị trường, nếu không tinh ý, người tiêu dùng mua phải là chuyện thường.

Cách phân biệt hoa quả chín cây hay chín thuốc

Ngày nay, vì lợi nhuận, nhiều người bán hàng đã sử dụng hóa chất để trái cây mau chín. Dưới đây là một số cách nhận biết các loại quả chín thuốc có thể phân biệt được bằng mắt thường.

Hóa chất biến mít xanh non thành mít chín vàng thơm lừng

Những loại hóa chất được xem là "bảo bối" của một số người bán mít giúp họ dễ dàng biến mít xanh non thành mít chín vàng ươm, thơm, ngọt đang được bày bán tràn lan trên thị trường có thể dễ dàng mua.

Đột kích một cơ sở 'tắm hóa chất' cho sầu riêng

Công nhân ở cơ sở thu mua sầu riêng Sang Hương (thôn Ea Dun, xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) đang nhúng những trái sầu riêng vào thùng hóa chất để làm trái nhanh chín thì bị lực lượng công an tỉnh Đắk Lắk bắt quả tang.

Suy tủy, ảnh hưởng thế hệ sau vì hoa quả tồn dư hóa chất

Theo các chuyên gia, phụ nữ độ tuổi sinh sản thường xuyên ăn phải thực phẩm nhiễm hóa chất độc hại có thể ảnh hưởng đến thế hệ sau. Vậy làm sao để "né" hoa quả ngậm hóa chất?

Hóa chất thúc xoài chín gây hỏng mắt

Phương pháp làm chín xoài sử dụng hóa chất 'thúc chín' cấm canxi cacbua của nhiều thương lái Ấn Độ có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh của con người..

Đổ 'chất lạ' vào mít trước khi đem bán

Người đàn ông cầm dao cắt cuống mít và đổ thứ gì đó từ một chai nhựa vào quả mít xanh. Xung quanh đó là hàng trăm quả được chất thành đống cao.

Trái cây "ngậm" thuốc kích thích: "Chỉ mặt" dễ dàng

Vấn nạn sử dụng hoá chất không rõ nguồn gốc nhằm kích thích trái cây như mít, chuối... nhanh chín đang khiến người tiêu dùng lo lắng. Vậy làm cách nào nhận diện trái cây "ngậm" thuốc kích thích?

Buôn mận lãi 10 triệu, mua cọng hành 3 ngàn

Nhiều ngày qua, Hà Nội có mưa cộng với thời tiết nồm ẩm khiến rau xanh tăng giá chóng mặt. Hiện mặt hàng mận non đầu mùa - món khoái khẩu được nhiều chị em văn phòng thích thú - cũng đang rất đắt hàng.

Ép mít chín “siêu tốc” bằng hóa chất

Để có hàng cung ứng đều đặn cho các đại lý, nhiều lò làm mít múi tại Đắk Lắk đã sử dụng các loại hóa chất, phân bón lá để tiêm, đổ trực tiếp vào trái làm mít chín siêu tốc...

Rửa độc cá, gà; giấm chín trái cây bằng hóa chất

Trong thời thực phẩm nhiễm bẩn, nhiều người đã áp dụng cách nuôi gà, cá "cắt ngọn" vừa rửa được độc, vừa mang lại hiệu quả kinh tế. Trong khi đó, nhiều nông dân và tiểu thương vẫn đang tâm dùng hóa chất độc hại giấm trái cây chín.

Kinh hoàng: 5ml hóa chất giấm chín 60kg trái cây siêu tốc

Mỗi một lọ thuốc nhỏ 5ml khoảng 1 nghìn đồng có thể giấm chin 60 kg hoa quả, cách làm này tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với người sử dụng.