tín dụng

Cập nhập tin tức tín dụng

Các ngân hàng tiếp tục đẩy nhanh lộ trình tăng vốn để song hành cùng sự phát triển nhanh và mở cửa rộng cửa của nền kinh tế cũng như nhu cầu vốn rất cao của cộng đồng doanh nghiệp Việt.

Ngân hàng Nhà nước vẫn chưa nới lỏng ‘room’ tín dụng

Nhiều ngân hàng đã đề xuất được nới “room” tín dụng để có dư địa cho vay nửa cuối năm. Tuy nhiên, NHNN vẫn chưa có động thái lỏng tay với chỉ tiêu điều hành này.

Unilever Việt Nam ‘bắt tay’ HDBank nâng cao lợi ích cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh

Mới đây, HDBank và Unilever Việt Nam đã ký kết hợp tác chiến lược, cam kết mang đến lợi ích cao nhất cho khách hàng và doanh nghiệp, góp phần tối ưu hóa chuỗi cung ứng, chủ động chi phí tài chính trong kinh doanh, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Nghìn tỷ khơi thông bất động sản, 4 dự án nhà ở được vay vốn hỗ trợ 2% lãi suất

4 dự án với hơn 6.400 căn hộ được UBND cấp tỉnh chịu trách nhiệm về hồ sơ pháp lý và đề xuất nhu cầu vay vốn khoảng 1.751 tỷ đồng.

Nghi vấn lớn: Dự án tắc thủ tục, nhà không có để bán, đòi vay vốn nghìn tỷ làm gì?

Trong khi doanh nghiệp bất động sản kêu không thể vay vốn ngân hàng thì các ngân hàng khẳng định vẫn đang cho vay bình thường.

Siết tín dụng bất động sản: Con dao 2 lưỡi?

Siết tín dụng vào bất động sản đột ngột khiến thị trường gặp khó, nguồn cung càng giảm và thiếu so với nguồn cầu đang tăng.

Siết chặt trái phiếu bất động sản: Một đợt 'bắt sâu nhổ cỏ'

'"Gạn đục khơi trong”, “bắt sâu nhổ cỏ” và có những quy định siết chặt hơn việc phát hành trái phiếu của các doanh nghiệp là cần thiết, song cácần tránh làm ách tắc dòng vốn hay giảm đi cơ hội tiếp cận vốn đối với bất kỳ doanh nghiệp nào.

Chấm điểm gọi điện thoại, bật bóng đèn, mua đồ ăn... để cho khách vay tiền

Dựa trên hành vi tiêu dùng, hành vi sử dụng điện thoại, điện, mua sắm,... trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra bức tranh về độ tin cậy của mỗi người và chấm điểm tín dụng cho họ. 1 tỷ người đã có cơ hội tiếp cận nguồn vốn vi mô của ngân hàng.

Cựu nữ nhân viên quỹ tín dụng xã lừa gần 20 người chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Từ 1/2018 đến 4/2019, thông qua việc đưa ra thông tin vay tiền để đáo hạn ngân hàng, Châu đã vay hàng trăm tỷ đồng của nhiều người, sau đó mất khả năng chi trả, chiếm đoạt hơn 49 tỷ đồng.

FE Credit tận dụng cơ hội bứt phá trong năm 2022

Để thích ứng và hồi phục, FE Credit đã thực hiện đa dạng các biện pháp kiểm soát, tiết giảm chi phí vốn.

Home Credit Việt Nam nhận giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 8

Home Credit Việt Nam tiếp tục được Tạp chí Kinh tế Việt Nam trao giải thưởng Rồng Vàng trong năm nay, đánh dấu năm thứ tám liên tiếp công ty được nhận giải thưởng này.

Triệt xóa đường dây cho vay lãi suất ‘cắt cổ’ ở Đắk Nông

Cơ quan điều tra vừa phát hiện, triệt xóa đường dây cho vay nặng lãi khiến nhiều hộ dân người dân tộc thiểu số mất đất.

Công ty tài chính triển khai nhiều ưu đãi vay tiêu dùng dịp cận Tết

Vào dịp cuối năm, khi nhu cầu vay tiêu dùng tăng mạnh, công ty tài chính nhanh chóng triển khai nhiều sản phẩm cũng như các chương trình ưu đãi nhằm kích cầu tiêu dùng, giúp người dân tiếp cận với các dịch vụ tài chính thuận tiện.

Đẩy mạnh tín dụng chính thức, đẩy lùi tín dụng đen

Để ngăn chặn hoạt động tín dụng đen, hiện Bộ Công an đang giao cho công an các địa phương điều tra hoạt động cho vay trực tuyến qua ứng dụng điện thoại di động tại Hà Nội, TP.HCM và một số tỉnh thành.

Sắm Honda mới đón Xuân với lãi suất 0%

Nhân dịp năm mới 2022, FE Credit hợp tác cùng Honda mang đến cho khách hàng ưu đãi vay mua xe máy với lãi suất hấp dẫn chỉ 0%.

Tăng trưởng tín dụng năm 2021 đạt trên 14,5%

Theo Ngân hàng Nhà nước, tính đến ngày 22/12, tín dụng đối với nền kinh tế tăng 12,68% so với cuối năm 2020, tăng khoảng 14,57% so với cùng kỳ năm 2020.

Nhu cầu vay tiêu dùng ‘dưới chuẩn’ còn rất lớn

Nhu cầu vay vốn tăng, nhưng nhiều người dân không đủ điều kiện tiếp cận nguồn vốn từ ngân hàng. Tín dụng tiêu dùng hiện được đánh giá là tăng trưởng tốt và vẫn còn nhiều tiềm năng, bởi nhu cầu vay tiêu dùng thuộc nhóm “dưới chuẩn" còn cao.

Trách nhiệm xã hội và sự đồng lòng - ‘chìa khóa’ vượt đại dịch

Sự đồng lòng thực thi trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp, sự đoàn kết toàn dân trong chính sách phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Chính phủ sẽ là chìa khóa giúp Việt Nam vượt qua đại dịch.

FE Credit, 11 năm nỗ lực phục vụ người Việt Nam

Thành tựu của FE Credit không dừng lại ở vị trí dẫn đầu cuộc đua tam mã trên thị trường tài chính tiêu dùng. Đây còn là thương hiệu luôn đồng hành cùng khách hàng trong thời điểm khó khăn nhất.

VietCredit hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho khách hàng trong đại dịch

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, VietCredit tích cực, chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.