Tín dụng

Cập nhập tin tức Tín dụng

Ngân hàng chữa bệnh 'thừa tiền', doanh nghiệp lớn vẫn than 'đói vốn'

Trong khi các ngân hàng đang chữa bệnh thừa tiền, khó cho vay, thì nhiều doanh nghiệp cho biết họ vẫn cần nguồn vốn kinh doanh, trong khi các gói tín dụng không phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Bình Thuận: Hơn 26 nghìn hộ DTTS được thụ hưởng chính sách tín dụng ưu đãi

Tỉnh Bình Thuận có trên 26 nghìn khách hàng là hộ đồng bào DTTS được thụ hưởng hầu hết các chương trình tín dụng tại Ngân hàng Chính sách xã hội.

Phó Thống đốc: Ngân hàng đang phải 'chữa bệnh thừa tiền'

Cũng giống như các doanh nghiệp bị tồn kho hàng hóa, thì các ngân hàng thương mại cũng đang tồn kho tiền.

Ngân hàng nói lãi suất giảm, doanh nghiệp kêu vẫn cao, lại còn tăng

Các ngân hàng quảng cáo lãi vay thấp nhưng doanh nghiệp phản ánh vẫn đi vay với lãi suất lên tới 11,5%/năm, thậm chí cao hơn nửa đầu năm ngoái. Điều này khiến lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước yêu cầu ngân hàng phải chia sẻ một cách thực chất.

Vốn tín dụng chính sách giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho đồng bào DTTS

Những năm qua, vốn tín dụng chính sách xã hội đã giúp cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho đồng bào các DTTS và miền núi.

HDBank tập trung phát triển lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn

Trong khối ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân, HDBank đang tập trung phủ sản phẩm dịch vụ, điều chuyển vốn về các thị trường khu vực nông nghiệp và nông thôn.

MB 6 tháng đầu năm: 4 triệu khách hàng mới, tín dụng tăng trưởng top đầu ngành

Ngân hàng TMCP Quân đội (mã chứng khoán: MBB) vừa công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý II và 6 tháng đầu năm 2023. Theo đó, Ngân hàng duy trì thực hiện tốt các mục tiêu kinh doanh theo kế hoạch đề ra và tăng trưởng ổn định.

Doanh nghiệp bất động sản vẫn lo dòng vốn bị thắt chặt

Doanh nghiệp bất động sản lo ngại, một số quy định về cho vay tại Thông tư 06 sắp có hiệu lực có thể khiến doanh nghiệp gặp khó khăn hơn tiếp cận vốn.

Chiếm đoạt gần 34 tỷ đồng Quỹ tín dụng, 6 bị cáo nhận mức án 10-13 năm tù

Phạm Ngọc Xuyến cùng 5 bị cáo khác chiếm đoạt tiền của Quỹ tín dụng bằng cách lập khống hồ sơ vay tiền để tiêu xài cá nhân. Sau đó, mất khả năng chi trả, dẫn đến thâm hụt số tiền gần 34 tỷ đồng.

Chỉ tiêu tín dụng 14%, bơm 1,08 triệu tỷ cuối năm, ngân hàng nào được ưu tiên?

Trung bình khoảng 180.000 tỷ đồng phải được giải ngân mỗi tháng trong nửa cuối năm 2023. Một số ngân hàng có thể có chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cao hơn nhiều so với hệ thống và sẽ là các đơn vị được hưởng lợi.

Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng sau quyết định của Ngân hàng Nhà nước

Mở cửa phiên giao dịch ngày 11/7, 11 cổ phiếu ngân hàng trong nhóm VN30 đều tăng điểm.

OCB cấp tín dụng nhanh cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Với thời gian phê duyệt chỉ trong vòng 48h làm việc, ngân hàng Phương Đông (OCB) triển khai chương trình “Cấp tín dụng nhanh SME” dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Dư nợ tín dụng đạt 12,32 triệu tỷ đồng, tăng trưởng 3,36% trong 6 tháng đầu năm

Tính đến ngày 15/6, dư nợ tín dụng toàn nền kinh tế đạt khoảng 12,32 triệu tỷ đồng, tăng 3,36% so với cuối năm 2022, tăng 8,94% so với cùng kỳ năm trước...

Tướng công an hiến kế hạn chế 'sân sau' của ngân hàng

Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội nhấn mạnh, cần tránh để quyền tự quyết tập trung vào một ông, bà chủ nào đó, làm hạn chế điều hành của tổ chức, phục vụ cho các công ty "sân sau" làm tổn hại đến ngân hàng.

Phê duyệt cấp hạn mức tín dụng trên BIZ MBBank cho doanh nghiệp

Tính năng Phê duyệt cấp hạn mức tự động được xây dựng trên nền tảng BIZ MBBank nhằm gia tăng trải nghiệm cho cộng đồng doanh nghiệp SME siêu nhỏ.

Bộ Công an và Ngân hàng Nhà nước đã 'làm sạch' 25 triệu thông tin tín dụng

Việc hoàn thành xác thực hàng chục triệu thông tin khách hàng với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư giúp phục vụ các hoạt động nghiệp vụ của ngành ngân hàng như chấm điểm tín dụng, xác thực khách hàng trực tuyến, xác thực thông tin đa chiều...

Mcredit nhận giải ‘Công ty tài chính tiêu dùng tốt nhất Việt Nam 2023’

Công ty tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit) vừa vinh dự nhận giải thưởng “Công ty tài chính tiêu dùng tốt nhất Việt Nam 2023” do tạp chí The Global Economics (TGE) trao tặng.

FE Credit có quyền Tổng Giám đốc mới

Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (FE Credit) vừa công bố quyết định của Hội đồng thành viên về việc thay đổi một số vị trí lãnh đạo cấp cao tại FE Credit.

Ngân hàng VDB đẩy mạnh tín dụng cho kinh tế xanh tại Việt Nam

Xanh hóa không chỉ là định hướng phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo vệ môi trường mà còn trở thành xu hướng. Được coi là huyết mạch của nền kinh tế, hệ thống ngân hàng trong đó Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) không thể nằm ngoài xu thế này.

Vietcombank và JBIC ký hợp đồng tín dụng 300 triệu USD

Ngày 29/3/2023, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật (JBIC) ký kết Hợp đồng tài trợ vốn 300 triệu USD để hỗ trợ dự án năng lượng tái tạo.