trường chuyên

Cập nhập tin tức trường chuyên

Đề thi lớp 10 các môn chuyên ở TPHCM năm 2024

Chiều nay, khoảng 7.000 thí sinh thi lớp 10 ở TPHCM làm bài các môn chuyên và tích hợp.

Bản tin sáng 4/6: Vụ bé 5 tuổi tử vong: Kế hoạch dang dở của bố mẹ dành cho con

Bản tin sáng 4/6: Vụ bé 5 tuổi tử vong: Kế hoạch dang dở của bố mẹ dành cho con, Thí sinh thi trường chuyên phúc khảo từ 1 lên 9 điểm, Tranh chấp do chủ đầu tư tăng phí gửi ô tô ở chung cư khu Ngoại giao đoàn, Vàng miếng SJC liệu có xuống 75 triệu?

Từ ngày 1/6, hàng nghìn sĩ tử Hà Nội bước vào cuộc đua tranh suất lớp 10 chuyên

Từ ngày 1 - 10/6, các sĩ tử bắt đầu cuộc đua vào lớp 10 tại 6 trường THPT chuyên ở Hà Nội. Năm nay, có hai trường tổ chức thi trùng ngày.

TPHCM tách trường chuyên, chính thức thành lập Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa

UBND TPHCM vừa ban hành quyết định tổ chức lại Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa thành 2 trường.

Sở GD-ĐT TP.HCM công bố những thay đổi trong tuyển sinh lớp 10 trường chuyên

Năm nay thi vào lớp 10 chuyên ở TP.HCM có những điểm mới, đặc biệt là thi vào lớp chuyên Anh.

Bản tin trưa 9/4: Đưa tin sai sự thật về Thủ tướng để quảng cáo game cờ bạc

Bản tin trưa 9/4: Đưa tin sai sự thật về Thủ tướng để quảng cáo game cờ bạc, Giá vàng liên tiếp phá đỉnh, SJC tăng kỷ lục lên 83 triệu, Cựu giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca và đồng phạm chuẩn bị hầu tòa, Bắt khẩn cấp đối tượng tấn công CSGT

Lịch thi vào lớp 10 của 6 trường THPT chuyên tại Hà Nội năm 2024

Hiện, ngoài lịch thi vào lớp 10 chuyên của Sở GD-ĐT, các trường THPT chuyên thuộc đại học tại Hà Nội cũng đã công bố lịch thi và chỉ tiêu vào lớp 10 năm 2024.

Hà Nội dừng tuyển sinh lớp 6 trường Ams

Hà Nội phải dừng việc tuyển lớp 6 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam ngay năm nay vì thực hiện quy định của Bộ GD-ĐT về không còn lớp không chuyên trong trường THPT chuyên.

Cần lắm sự chung tay phát triển trường chuyên

Nhìn từ lăng kính đầu tư, trường chuyên không những công bằng mà còn hiệu quả. Ai thấy phù hợp thì lựa chọn, ai thấy không phù hợp có thể không lựa chọn tùy theo mỗi người.

Vì sao cần ủng hộ trường chuyên?

Mỗi khi đến kỳ thi chuyển cấp, cuộc tranh luận về trường chuyên lại rộ lên không có hồi kết. Những cuộc tranh luận đó khó có thể ngã ngũ vì ai cũng có quan điểm, lý lẽ riêng của mình.

Đề xuất tách Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa thành 2 trường

Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất tách Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa thành 2 trường là Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa.

Đặc quyền tuyển sinh ở ngôi trường được ví 'thi lớp 6 khó hơn vào đại học'

Tại TP.HCM, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa duy nhất tuyển sinh lớp 6, đây là đặc quyền riêng. Mỗi năm, việc dự tuyển vào trường được so sánh khó hơn thi đại học.

TP.HCM kiến nghị Bộ Giáo dục cho phép tiếp tục tuyển lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa

UBND TP.HCM vừa có văn bản kiến nghị, đề xuất Bộ GD-ĐT cho phép tiếp tục tuyển sinh vào lớp 6 tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa trong năm học 2024-2025.

Đề xuất giữ ổn định tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Sở GD-ĐT TP.HCM tham mưu UBND TP kiến nghị Bộ GD-ĐT giữ ổn định tuyển sinh đầu cấp năm 2024-2025, trong đó, có việc tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa.

Tuyển sinh trường chuyên tại Mỹ có gì đặc biệt?

MỸ- Việc tuyển sinh vào các trường trung học chuyên tại Mỹ không giới hạn độ tuổi phản ánh sự thừa nhận nhu cầu giáo dục đa dạng của học sinh năng khiếu cũng như tạo môi trường xuất sắc để đào tạo những nhân tài đang chớm nở.

Bộ Giáo dục: 'Ngừng tuyển sinh hệ THCS trong các trường chuyên là đương nhiên'

Đại diện Bộ GD-ĐT cho hay, mô hình khối THCS trong trường chuyên mà cụ thể là việc tồn tại hệ THCS ở Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam hay THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa không nằm trong quy định pháp lý nào.

Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ đề xuất phương án ổn định tuyển sinh lớp 6 trường Ams

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết sẽ đề xuất phương án giữ ổn định việc tuyển lớp 6 Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam năm học 2024-2025.

Nhiều năm đưa con đến lò luyện, phụ huynh thẫn thờ lo trường Ams dừng tuyển lớp 6

Trước thông tin Hà Nội có thể phải dừng tuyển sinh các lớp không chuyên trong trường chuyên, nhiều phụ huynh bày tỏ sự tiếc nuối, song cũng có không ít ý kiến cho rằng phù hợp.

Hà Nội có thể phải dừng tuyển lớp 6 trường Ams, Sở GD-ĐT nói gì?

Theo công văn mới đây của Bộ GD-ĐT, Hà Nội có thể phải dừng tuyển sinh hệ không chuyên trong các trường chuyên, trong đó có khối lớp 6 của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Bộ GD-ĐT 'tuýt còi' Hà Nội việc tuyển sinh lớp không chuyên trong trường chuyên

Bộ GD-ĐT vừa có công văn đề nghị Sở GD-ĐT Hà Nội chỉ đạo việc tuyển sinh vào trường THPT chuyên đúng quy định.