trường chuyên

Cập nhập tin tức trường chuyên

Sáng nay 29/5, các thí sinh đã trải qua bài thi môn Tiếng Anh ở kỳ tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội) năm học 2022-2023.

Đề thi vào lớp 10 môn Văn Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn 2022

Sáng nay 29/5, các thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội) năm học 2022-2023 đã trải qua bài thi môn Văn điều kiện cho tất các cả các khối chuyên.

Đề môn Toán thi vào lớp 10 Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn 2022

Sáng nay 29/5, các thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội) năm học 2022-2023 đã trải qua bài thi môn Toán.

Đề Toán thi vào lớp 10 chuyên Lê Hồng Phong

Đề thi môn Toán tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) năm học 2022-2023 có 5 câu hỏi với thời gian làm bài 150 phút.

Gần 4.000 thí sinh tranh suất vào lớp 10 Chuyên Ngoại ngữ

Gần 4.000 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (thuộc ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội), nhưng sẽ chỉ có 360 suất trúng tuyển.

1 chọi 6 vào lớp 10 trường chuyên nóng nhất TP.HCM

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM tuyển 525 học sinh chuyên nhưng có 3.107 nguyện vọng 1, với tỷ lệ 1 chọi 5,91

TP. HCM công bố tỉ lệ 'chọi' thi vào lớp 10

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố số liệu ban đầu về đăng ký nguyện vọng 1 tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023

Trường phổ thông nổi tiếng ở TP.HCM dừng tuyển lớp 10 chuyên

Trường Trung học Thực hành (ĐH Sư phạm TP.HCM) sẽ không tuyển lớp 10 chuyên năm học 2022-2023.

Chỉ tiêu vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố chỉ tiêu vào Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa và trường trung học phổ thông có lớp chuyên

Cho phép học sinh trường chuyên học trước chương trình đại học

Các học sinh THPT chuyên trên cả nước từ học kỳ 2 lớp 11 sẽ được đăng ký học tích lũy trước một số học phần thuộc ngành đào tạo đại học của ĐH Quốc gia Hà Nội

Học sinh trường chuyên theo trào lưu dùng xô, chậu đựng sách vở tới trường

Các học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN) đã dùng xô, chậu, làn, bao tải,... và bất kể những gì có thể đựng được để mang sách vở đến trường, thay vì cặp sách.

Trường Phổ thông Năng khiếu dừng tuyển lớp không chuyên, tăng mạnh học phí

Trường Phổ thông Năng khiếu - ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố thông tin về kỳ tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 6 tới đây.

Giấu điểm, giấu đáp án thi chọn đội tuyển quốc tế: Giáo viên nghi có khuất tất

Việc đề nghị minh bạch công khai đề thi đáp án, danh sách các bài toán, câu hỏi đề nghị hàng năm cùng với tên giáo viên là một nhu cầu thỏa đáng cho nhưng người tham gia kì thi học sinh giỏi quốc gia.

 

Bí quyết chinh phục học sinh Gen Z của 'mẹ Hạnh biết tuốt'

Điện thoại, email, zalo, messeger của cô Trần Thị Tú Hạnh lúc nào cũng nóng lên với những cuộc gọi, tin nhắn nhờ tư vấn về việc học của học sinh, tư vấn tâm lý lứa tuổi học đường… Với cô Hạnh, đó là niềm hạnh phúc.

 

‘Ôm’ giáo sư về trường chuyên: Câu chuyện sản xuất nhỏ

Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình lấy ý kiến về dự thảo tờ trình và nghị quyết của HĐND tỉnh quy định một số chính sách đặc thù đối với trường THPT chuyên. Dự thảo đề xuất hỗ trợ 1 tỷ đồng cho GS, PGS về làm việc tại trường.

Tiền tỷ mời GS về trường chuyên, Bắc Ninh thừa nhận 'chưa ai liên hệ'

Đại diện Sở GD-ĐT Bắc Ninh nói việc thu hút nhân tài là chính sách tốt xong việc chiêu hiền đãi sĩ còn nhiều chông gai.

'Chi 1 tỷ lại bắt Giáo sư làm 10 năm thì không ai về'

Theo các nhà giáo dục, thu hút giáo viên giỏi về trường chuyên là cần thiết nhưng không nhất thiết phải là giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ. Cốt lõi của vấn đề cũng không phải là tiền.

TS Toán học nói cách để có giáo viên giỏi cho trường chuyên

Theo các nhà giáo dục, để thu hút giáo viên giỏi về trường chuyên tiền là một lẽ, nhưng nếu chỉ bỏ tiền thì sẽ không bao nhiêu cho đủ.

Đề xuất tiêu chí điều động, cắt hợp đồng giáo viên trường chuyên

Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình vừa xây dựng dự thảo điều động, chấm dứt hợp đồng làm việc đối với giáo viên giảng dạy tại Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ.

Tiền tỷ đưa giáo sư về trường chuyên: Các GĐ Sở và hiệu trưởng nghĩ gì?

"... nhiệm vụ, nhu cầu phát triển của trường chuyên không “gần” với nhiệm vụ của một giáo sư, phó giáo sư, trừ khi định hướng, mục tiêu của trường chuyên ở Hòa Bình khác phần còn lại” - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên nói.