Vạn Thịnh Phát

Vụ án Vạn Thịnh Phát là vụ án kinh tế đặc biệt nghiêm trọng trong đó Trương Mỹ Lan là chủ mưu. Đồng thời hàng loạt cán bộ của NHNN nhận hối lộ.

Lời khai của bà Trương Mỹ Lan về bữa trưa bàn chuyện lừa đảo hơn 30 nghìn tỷ

Bà Trương Mỹ Lan tranh thủ bữa cơm trưa tại trụ sở Vạn Thịnh Phát ở TP.HCM để mời một số “át chủ bài” đến bàn chuyện lừa đảo hơn 30 nghìn tỷ đồng thông qua việc phát hành 25 gói trái phiếu khống.

Cách bà Trương Mỹ Lan và đồng phạm chuyển trái phép 4,5 tỷ USD qua biên giới

Ở giai đoạn 2 vụ án Vạn Thịnh Phát, CQĐT đã làm rõ hành vi chuyển tiền trái phép ra nước ngoài với hơn 106 nghìn tỷ đồng (tương đương 4,5 tỷ USD) của bà Trương Mỹ Lan và các bị can.

Bản tin sáng 9/6: Kê biên khối tài sản kếch xù của bà Trương Mỹ Lan

Bản tin sáng 9/6: Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Kê biên tài sản bà Trương Mỹ Lan, Hà Nội bác bỏ thông tin lộ đề Ngữ văn thi lớp 10, Vé máy bay bớt 'nóng' nhưng đi du lịch lúc nửa đêm, HLV Kim Sang Sik: Tuyển Việt Nam sẽ tạo kỳ tích ở Iraq

Hơn 2.000 nhân viên SCB được đào tạo bán trái phiếu và kiến nghị của Cơ quan điều tra

Có hơn 2.000 nhân viên bán hàng thuộc 239 chi nhánh Ngân hàng SCB trên toàn quốc đã được đào tạo, tập huấn để bán trái phiếu. Tiền bán trái phiếu thu về là hơn 30 ngàn tỷ đồng.

Vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Kê biên khối tài sản kếch xù của bà Trương Mỹ Lan

Liên quan đến vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2, Cơ quan điều tra đã phong tỏa, thu giữ, tạm giữ số tài sản lớn liên quan đến bà Trương Mỹ Lan và các bị can khác trong vụ án.

Dự án căn hộ cao cấp ẩn sau 2.000 tỷ đồng trái phiếu vụ Vạn Thịnh Phát

Báo cáo phát hành trái phiếu để đầu tư vào dự án căn hộ cao cấp tại Q.11, TPHCM nhưng công ty sân sau của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã không sử dụng tiền đúng mục đích.

Trương Huệ Vân giúp bà Trương Mỹ Lan chiếm đoạt 13 nghìn tỷ ra sao?

Liên quan đến vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2, cháu gái bà Trương Mỹ Lan là Trương Huệ Vân bị đề nghị truy tố tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trương Huệ Vân bị cho là đã đồng phạm giúp Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chiếm đoạt 13 nghìn tỷ đồng.

Tiền trái phiếu được đưa xuống hầm, giao cho lái xe của bà Trương Mỹ Lan

Gian dối trong hoạt động phát hành 25 gói trái phiếu “khống”, thu về tổng số hơn 30 ngàn tỷ đồng, tiền được đưa xuống hầm, giao cho lái xe của bà Trương Mỹ Lan chở về nhà riêng hoặc điểm đến chỉ định.

Bà Trương Mỹ Lan chủ mưu lừa bán trái phiếu, thu về hơn 30 nghìn tỷ đồng

Từ chủ trương của bà Trương Mỹ Lan, 4 công ty được sử dụng để phát hành 25 mã trái phiếu “khống” không có tài sản bảo đảm với tổng khối lượng hơn 308 triệu trái phiếu, để lừa bán cho các nhà đầu tư, thu về hơn 30.869 tỷ đồng.

Vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Toà án sẽ xử lý tài sản của 3 người qua đời

Quá trình giải quyết vụ việc có 3 cá nhân đã chết. Một lượng lớn vàng, tiền cùng nhiều giấy tờ nhà đất của họ đã được CQĐT chuyển toà án quyết định.

Hai người nước ngoài giúp bà Trương Mỹ Lan vận chuyển tiền qua biên giới

Liên quan đến vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2, có hai người nước ngoài vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới là Chiu Bing Keung Kenneth và Chen Yi Chung.

Làm rõ khối tài sản lớn liên quan đến bà Trương Mỹ Lan

Khối tài sản lớn liên quan đến bà Trương Mỹ Lan đã được làm rõ trong Kết luận điều tra vụ án Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2.

Chồng bà Trương Mỹ Lan giúp vợ rửa tiền như thế nào?

Ở giai đoạn 1 vụ Vạn Thịnh Phát, ông Chu Lập Cơ, chồng bà Trương Mỹ Lan bị cáo buộc gây thiệt hại hơn 9.116 tỷ đồng. Ở giai đoạn 2, CQĐT tiếp tục làm rõ việc chồng bà Trương Mỹ Lan là đồng phạm trong vụ án rửa tiền.

Bà Trương Mỹ Lan vận chuyển qua biên giới hơn 106 ngàn tỷ đồng

CQĐT vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Rửa tiền và Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới" xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị, tổ chức có liên quan.

Kết thúc điều tra vụ lừa đảo, rửa tiền tại Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB

Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an(C03) vừa ra thông báo về việc kết thúc điều tra vụ Vạn Thịnh Phát.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị xem xét kỷ luật ông Lê Thanh Hải

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2010-2015 và các cá nhân: Lê Thanh Hải, Lê Hoàng Quân, Nguyễn Thành Phong.

Viện trưởng VKSND Tối cao: Vụ Vạn Thịnh Phát vẫn tiếp tục điều tra thêm

Viện trưởng Viện KSND Tối cao Lê Minh Trí cho biết, các cơ quan sẽ tiếp tục điều tra ít nhất 2 vụ án nữa liên quan đến các dự án đầu tư của Vạn Thịnh Phát.

Các doanh nghiệp liên quan Vạn Thịnh Phát nợ hơn 52.000 tỷ đồng trái phiếu

Tính đến hết năm 2023, các doanh nghiệp liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát nợ trái phiếu doanh nghiệp hơn 52.400 tỷ đồng, trong đó số nợ chậm, chưa thanh toán đúng hạn gốc, lãi cho trái chủ là hơn 17.200 tỷ đồng.

Quốc Cường Gia Lai nói gì về vụ bán ‘hụt’ dự án gần 100 ha cho Vạn Thịnh Phát?

Trước khi thanh toán 2.882 tỷ đồng, doanh nghiệp liên quan đến Vạn Thịnh Phát đã giữ của Quốc Cường Gia Lai 301 sổ hồng và 147 thoả thuận bồi thường với tổng diện tích 65 ha đất.

‘Siêu’ dự án 25.000 tỷ đồng của đại gia Nguyễn Cao Trí hiện nay ra sao?

Dự án khu đô thị, du lịch sinh thái hơn 25.000 tỷ đồng tại tỉnh Lâm Đồng bị chậm tiến độ, chủ đầu tư có nhiều vi phạm, chờ kết luận điều tra của Bộ Công an và Ủy ban Kiểm tra Trung ương.