vệ tinh

Cập nhập tin tức vệ tinh

Việt Nam dự kiến phóng vệ tinh radar quan sát Trái đất vào đầu năm 2025

Các nhà khoa học đã hoàn thành việc chế tạo vệ tinh LOTUSat-1. Vệ tinh này được dự kiến phóng lên quỹ đạo vào tháng 2/2025.

Việt Nam phóng vệ tinh radar quan sát Trái đất vào đầu năm 2025

Theo dự kiến, vệ tinh LOTUSat-1 của Việt Nam sẽ được phóng lên quỹ đạo vào tháng 2/2025 với sự trợ giúp của Chính phủ Nhật Bản.

Hàn Quốc công bố video vệ tinh trinh sát Triều Tiên phát nổ sau khi phóng

Triều Tiên xác nhận vụ phóng vệ tinh trinh sát quân sự mới đây đã không thành công, khi tên lửa đẩy phát nổ giữa không trung.

Nông dân Ấn Độ 'đổi đời' nhờ dữ liệu vệ tinh

Các vệ tinh quan sát đang giúp những cánh đồng nông nghiệp tại Ấn Độ trở nên tươi tốt sau nhiều năm héo hon khô cằn, kéo theo đời sống đi lên của người làm nông nghiệp.

Lầu Năm Góc nghi Nga phóng vũ khí chống vệ tinh lên không gian vũ trụ

Trong cuộc họp báo tổ chức hôm 21/5 (giờ Washington DC), giới chức Lầu Năm Góc đã nêu nghi vấn xoay quanh việc Nga gần đây cho phóng vệ tinh lên không gian vũ trụ.

Vệ tinh không gian trở thành mục tiêu mới của vũ khí hạt nhân

Theo thông tin tình báo chính phủ Mỹ chia sẻ với Quốc hội và các đồng minh châu Âu, đã xuất hiện một loại vũ khí hạt nhân mới nhằm vào các vệ tinh trên không gian.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tiếp Tổng Giám đốc Công ty Thales Alenia Space Italy

Tổng Giám đốc Công ty Thales Alenia Space Italy cho biết, sẵn sàng tổ chức các hội thảo chia sẻ kinh nghiệm khai thác và vận hành vệ tinh hiệu quả với Việt Nam.

Airbus sẽ hỗ trợ Việt Nam xây dựng phương án vệ tinh viễn thông

Airbus đang đề xuất với Bộ TT&TT tổ chức buổi hội thảo với chủ đề "Giải pháp công nghệ vệ tinh viễn thông cho Việt Nam".

Trung Quốc phóng vệ tinh đặc biệt khám phá 'vùng tối' của Mặt trăng

Ngày 20/3, Trung Quốc đã phóng một vệ tinh đóng vai trò là cầu nối liên lạc giữa các hoạt động trên mặt đất trên Trái đất và sứ mệnh sắp tới ở vùng tối của Mặt trăng.

SpaceX xây dựng mạng lưới vệ tinh do thám quỹ đạo thấp cho Lầu Năm Góc

Reuters dẫn nguồn tin cho biết SpaceX của Elon Musk đang phát triển mạng lưới vệ tinh do thám lên tới hàng trăm chiếc cho cơ quan an ninh Mỹ.

Vì sao Nhật Bản phóng vệ tinh làm bằng gỗ lên vũ trụ?

Nhật Bản chuẩn bị phóng vệ tinh làm từ gỗ đầu tiên trên thế giới vào mùa hè này, sau khi đưa phát hiện ra những ưu điểm vượt trội của gỗ khi ở trong vũ trụ.

Starlink phải “liên doanh” để mang Internet vệ tinh đến Việt Nam?

Đây là một trong nhiều quy định mới được đề xuất nhằm quản lý việc cấp phép, kinh doanh dịch vụ viễn thông xuyên biên giới, trong đó có Internet vệ tinh.

Nhật Bản 'trình làng' vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tạo ra một trong những vệ tinh lạ thường nhất trên thế giới, khi được làm bằng gỗ mộc lan.

Iran lần đầu tiên phóng cùng lúc 3 vệ tinh

Iran lần đầu tiên phóng cùng lúc 3 vệ tinh bằng tên lửa đẩy Simorgh do Bộ Quốc phòng nước này phát triển.

Trung Quốc sẽ triển khai mạng lưới mới 12 nghìn vệ tinh Internet trên quỹ đạo

Mạng lưới vệ tinh Internet trên quỹ đạo mới của Trung Quốc dự kiến sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Starlink do công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk sở hữu.

Triều Tiên tuyên bố sẽ sớm phóng thêm vệ tinh do thám quân sự

Truyền thông Triều Tiên hôm nay (9/12) cho hay, nước này quyết tâm phóng thêm vệ tinh do thám trong tương lai gần để thu thập thông tin về hoạt động quân sự của đối phương.

Triều Tiên có tuyên bố mới về vệ tinh do thám quân sự

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết Văn phòng điều hành vệ tinh trinh sát của nước này đã bắt đầu sứ mệnh như một tổ chức tình báo quân sự.

Hàn Quốc phóng thành công vệ tinh do thám quân sự đầu tiên

Hàn Quốc cho biết đã phóng thành công vệ tinh do thám quân sự bản địa đầu tiên từ một căn cứ của Mỹ ở California vào lúc 10h19 sáng 1/12 theo giờ địa phương.

Mỹ phản ứng về việc vệ tinh Triều Tiên chụp được ảnh Nhà Trắng, Lầu Năm Góc

Bộ Quốc phòng Mỹ nhấn mạnh có ‘rất nhiều’ ảnh trên mạng internet, sau khi Triều Tiên tuyên bố vệ tinh do thám đã chụp lại được các cơ sở chính phủ và quân sự quan trọng của Mỹ.

Triều Tiên phát triển vệ tinh và tên lửa tầm xa đến mức nào?

Chương trình phát triển vũ trụ của Triều Tiên bắt đầu từ năm 1998. Chủ tịch Kim Jong Un lần đầu tiên công khai Triều Tiên muốn phát triển vệ tinh do thám là vào tháng 1/2021.