Vietnampost

Cập nhập tin tức Vietnampost

79 cá nhân và 80 tập thể vừa được vinh danh tại Hội nghị Biểu dương Lao động giỏi - Lao động sáng tạo giai đoạn 2015 - 2020 của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

Bưu điện Việt Nam phải chuyển đổi số thành công, tư duy khác

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn nói, muốn chuyển đổi số thành công thì phải tư duy khác; có quy trình mới, cách làm mới. Nếu thay đổi được thì con số doanh thu mục tiêu 60.000 tỷ đồng vẫn là thấp so với khả năng.

Gần 8 triệu hồ sơ hành chính được tiếp nhận và trả qua Bưu điện

Trong 2 quý đầu năm 2020, ước tính có gần 8 triệu hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính của người dân, doanh nghiệp được Bưu điện Việt Nam tiếp nhận và chuyển trả đến tận địa chỉ, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước.

Trung tâm kho vận mới của VietnamPost sẽ giúp giảm 50% chi phí nhân công

Cùng với việc đầu tư hệ thống CNTT, chuẩn hóa quy trình sản xuất, Trung tâm Vận chuyển và Kho vận khu vực Bắc miền Trung của VietnamPost sẽ đáp ứng được tốc độ tăng trưởng bình quân sản lượng trên 30%/năm và giảm 50% chi phí nhân công.

VietnamPost tham gia chi trả gói hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng dịch Covid-19

ICTnews - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, hơn 30 Bưu điện tỉnh, thành phố đã tham gia chi trả tiền hỗ trợ đến tận tay người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19, góp phần ổn định đời sống, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Doanh nghiệp bưu chính vẫn mở cửa phục vụ dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

 - VietnamPost và ViettelPost đều cho biết vẫn mở cửa các bưu cục, cửa hàng trên toàn quốc trong đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Đây là hai doanh nghiệp đang chiếm khoảng 45% thị phần bưu chính chuyển phát Việt Nam.

Bộ TT&TT phát hành bộ tem bưu chính kỷ niệm 150 năm sinh Lê-nin

 - Ngày 22/4/2020, Bộ TT&TT phát hành bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 150 năm sinh V.I. Lê-nin (1870-1924)” gồm 1 mẫu tem khuôn khổ 37 x 37 mm.

Bộ Y tế yêu cầu quản lý, kiểm soát người cách ly tại nhà qua ứng dụng NCOVI

Bộ Y tế vừa yêu cầu các Sở Y tế địa phương chỉ đạo các đơn vị triển khai quản lý và kiểm soát các đối tượng cần cách ly tại nhà, nơi cư trú trên địa bàn, sử dụng ứng dụng khai báo y tế tự nguyện NCOVI.

Bộ TT&TT: Doanh nghiệp bưu chính cần chú trọng ứng dụng công nghệ số để hạn chế tiếp xúc

 Bộ TT&TT vừa yêu cầu các doanh nghiệp bưu chính thực hiện các giải pháp, trong đó chú trọng triển khai ứng dụng các nền tảng, ứng dụng công nghệ số để hạn chế tiếp xúc trong cung ứng dịch vụ trong thời kỳ dịch Covid-19.

Quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam qua Bưu điện

TCT Bưu điện Việt Nam và Tổng cục Du lịch tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, góp phần tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam đến du khách trong nước và quốc tế thông qua hệ thống Bưu điện.

Khai trương dịch vụ tiếp nhận, trả kết quả TTHC qua bưu điện

Khai trương dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.

Khai trương Trung tâm khai thác bưu chính quốc tế

Đây là một trong những Trung tâm chia chọn lớn nhất tại khu vực phía Bắc, nâng cao chất lượng dịch vụ bưu chính quốc tế và phục vụ ứng dụng hải quan điện tử.

Bưu điện Việt Nam cần nâng cao sức cạnh tranh

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh Bưu điện Việt Nam cần phải luôn chú trọng tới việc nâng cao sức cạnh tranh thông qua chất lượng dịch vụ, sự an toàn, nhanh nhạy, chuyên nghiệp trong phục vụ.

B​​ưu điện thu hộ tiền phạt giao thông toàn quốc từ 15/6

Kể từ ngày 15/6, Tổng công ty Bưu điện VN sẽ triển khai việc thu tiền phạt và chuyển phát giấy tờ tạm giữ cho người vi phạm giao thông qua hệ thống Bưu điện trên cả nước.

Bưu điện VN sẽ tự động hóa giao dịch, quản lý điều hành

Sáng nay, 1/6, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnampost) và Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) đã chính thức khởi động dự án “Thiết kế, cung cấp và triển khai Hệ thống phần mềm Bưu chính MPITS”.

Nhiều địa phương triển khai thu phạt giao thông qua bưu điện

Người bị xử phạt vi phạm giao thông có thể đến bất cứ điểm phục vụ nào của Bưu điện để đề nghị được nộp phạt và chuyển trả các giấy tờ. Việc nhận lại giấy tờ tạm giữ cũng rất nhanh chóng, chính xác, an toàn.

Vì sao chưa thể thu phạt giao thông qua Bưu điện?

Thời gian qua, nhiều người dân đã đến các Bưu cục đề nghị được nộp phạt vi phạm giao thông và nhận giấy tờ bị tạm giữ qua Bưu điện. Tuy nhiên, do chưa có hướng dẫn chính thức nên VietnamPost chưa thể triển khai được dịch vụ này.

Miễn cước chuyển phát bưu gửi góp ý Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng

Vietnam Post vừa thông báo sẽ miễn cước chuyển phát cho các bưu gửi của người dân đóng góp ý kiến về Dự thảo Báo cáo chính trị của BCH TW Đảng khóa XI tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII.

MobiFone, VietnamPost được xếp hạng TCty đặc biệt

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý xếp hạng Tổng công ty hạng đặc biệt đối với hai Tổng công ty trực thuộc Bộ TT&TT là MobiFone và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost).

Chủ tịch VietnamPost trúng cử Bí thư Đảng uỷ

 Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) nhiệm kỳ 2015 - 2020 gồm có 29 đồng chí.