Nguyên liệu:

- 300 gr cá cá thu hay basa...

- 200 gr tôm không vỏ

- 25 gr tinh bột bắp ( bạn có thể dùng bột năng hay bột khoai tây)

-  20 gr bột mì ( bột mì sẽ giúp chả cá chiên xong, không bị teo lại)

- 1 lòng trắng trứng gà

- 5 cục đá lạnh (loại nhỏ)

- 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng ( bạn có thể dùng tiêu đen, nhưng chả sẽ không được trắng)

- 1/2 muỗng canh đường

- 1/3 củ hành tây

- 1 củ hành tím

- 3 tép tỏi

- 1 muỗng canh dầu

- 1 muỗng canh nước mắm

Thực hiện:

ranh roi lam cha ca thom lung, cuon voi rau song cu goi la
 

Bước 1:  Hành tây + hành tím + hành lá và tỏi băm hay thái nhỏ. Cá và tôm rửa sạch thấm khô. Cá cắt miếng nhỏ. 

ranh roi lam cha ca thom lung, cuon voi rau song cu goi la
 

Bước 2: Cho cá và tôm cùng các gia vị phía trên + nguyên liệu (bước 1) + bột mì và bột năng + dầu + lòng trắng trứng + vài viên đá lạnh vào máy xay nhuyễn (1-2 phút) là tất cả quyện thành 1 khối dẻo. Tắt máy.Cho chả ra tô, trộn chút hành lá thái nhỏ.

ranh roi lam cha ca thom lung, cuon voi rau song cu goi la
 

Bước 3: Cho ít chả cá xay lên mặt thớt, dùng dao cuộn tròn thành cây chả nhỏ hay đè dẹp thành miếng chả.

ranh roi lam cha ca thom lung, cuon voi rau song cu goi la
 

Bước 4: Cho vào nồi dầu, chiên lửa vừa. Khi chả chín vàng đều thì gắp ra dĩa.

ranh roi lam cha ca thom lung, cuon voi rau song cu goi la
 

Chả cho ra dĩa có xà lách. Khi ăn chấm với nước mắm chua ngọt hay tương ớt cà chua.

7 món mì đặc trưng của các quốc gia trên thế giới

7 món mì đặc trưng của các quốc gia trên thế giới

Nếu là tín đồ của các món mì, hẳn bạn sẽ hứng thú với những phiên bản độc đáo đến từ nhiều quốc gia dưới đây.

Theo Dân Việt