Phía sau 4 tờ kết quả xét nghiệm ADN của cô gái xinh đẹp

- Cô gái khá xinh đẹp vác bụng bầu đến gõ cửa trung tâm xét nghiệm ADN. Cô chia sẻ, cô muốn xét nghiệm để tìm bố cho con trong bụng. Tuy nhiên, đối tượng cần xét nghiệm của cô lên đến... 4 người đàn ông.

“Cô gái ấy đã gây một sự choáng váng lớn cho những người làm công việc xét nghiệm ADN như chúng tôi”, bà Nguyễn Thị Nga, Giám đốc Trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền, mở đầu câu chuyện của mình.

Theo bà Nga, hôm đó, khi trung tâm vừa mở cửa thì cô gái đến. Đó là một người còn rất trẻ, khá xinh đẹp nhưng dù mặc chiếc váy rộng cô cũng không thể che được cái bụng đã lùm lùm sau áo.

Cô gái trẻ tâm sự, cô mang thai đã ở tháng thứ 4 nhưng người yêu cô nhất quyết không chịu nhận trách nhiệm. Anh ta cho rằng, cô yêu đương lăng nhăng nên không chắc cái thai trọng bụng là “sản phẩm” của anh ta. Bởi vậy, cô muốn xét nghiệm ADN để yêu cầu chàng trai và gia đình anh ta chấp nhận.

Phía sau 4 tờ kết quả xét nghiệm ADN của cô gái xinh đẹp
Một thủ tục trong ca xét nghiệm ADN cho khách hàng. 

Tuy nhiên cô gái trẻ mang đến 2 mẫu của 2 người đàn ông để xét nghiệm. Để tiết kiệm chi phí cho khách hàng, tôi khuyên cô gái: “Cháu nên xét nghiệm với một mẫu thôi. Sau đó, mình dùng phương pháp loại trừ “không phải con người này sẽ là con người kia” để đỡ mất thời gian và tốn chi phí”.

Nhưng đề xuất của bà Nga không được cô gái trẻ đồng thuận. Sau phút giây ngập ngừng, cô cho biết: "Thật ra cháu nghi ngờ 3 người có khả năng là bố của con cháu. Thế nên muốn "chắc ăn", phải xét nghiệm 2 người, nếu không phải 2 người này thì mới là của người thứ 3".

Bà Nga chia sẻ thêm: “Kết quả ADN cho thấy, 2 người đàn ông được xét nghiệm không có quan hệ huyết thống với cái thai trong bụng”. Tôi cũng tưởng cô gái sẽ chắc chắn người thứ 3 là cha của đứa trẻ vậy mà gương mặt cô gái vẫn lộ rõ sự băn khoăn".

Đúng như bà Nga dự đoán, thời gian ngắn sau đó, cô gái trẻ trên lại quay lại trung tâm. Lần này, cô đưa thêm một mẫu nữa và ngại ngùng nói: “Cháu nghi ngờ 4 người đàn ông là bố của con cháu. Nếu lần này không phải nữa thì chắc chắn cái thai trong bụng là con của người thứ 4 kia”.

Cuối cùng, sau nhiều ca xét nghiệm, nhiều lần đi lại cô gái cũng đã xác định được bố của con mình.

Cũng theo Giám đốc Trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền, trung tâm này đã thực hiện không dưới 1.000 ca chọc ối để lấy mẫu xét nghiệm ADN cho các thai phụ.

Trong đó, có một trường hợp khác khiến bà Nguyễn Thị Nga ấn tượng là vụ việc đứa trẻ trong bào thai là con của người bố, không phải con của người mẹ.

Bà Nga kể lại, tìm đến trung tâm của bà hôm đó là một người vợ Việt và chồng nước ngoài. Họ làm xét nghiệm ADN cho đứa trẻ trong bụng, hoàn tất thủ tục để người vợ được theo chồng sang nước ngoài.

“Sau khi xét nghiệm, kết quả lại bào thai trong bụng là “con của người bố, không phải con của mẹ” này đã khiến nhiều nhân viên chúng tôi cực kỳ kinh ngạc. Các nhân viên lo lắng đã có khâu nào sai sót khiến sai lệch kết quả.

Tuy nhiên sau khi kiểm tra lại nhân viên của tôi không phát hiện sai sót nào. Chúng tôi lại nghĩ đến trường hợp nhầm mẫu. Vậy nhưng sáng đó trung tâm chỉ lấy mẫu xét nghiệm cho 2 trường hợp là 1 bé trai và 1 bé gái, trong đó con của sản phụ này là con trai nên chuyện nhầm lẫn mẫu không thể xảy ra.

 

Sau khi suy nghĩ tôi quyết định gọi một cuộc điện thoại để làm sáng tỏ vấn đề", nữ Giám đốc Trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền kể lại.

Theo đó, bà Nga gọi điện cho người vợ và hỏi: “Em làm thụ tinh ống nghiệm tại bệnh viện nào?”. Khi nghe người phụ nữ trẻ xác nhận, bà đã có được câu trả lời của mình.

Phía sau 4 tờ kết quả xét nghiệm ADN của cô gái xinh đẹp
Trong phòng xét nghiệm ADN có không ít câu chuyện oái oăm

Khi nhận được kết quả, cặp vợ chồng trên cũng hết sức bất ngờ. Người vợ nằng nặc khẳng định trung tâm làm sai nên họ không chấp nhận. Tuy nhiên, sau khi được giải thích cặp đôi mới vỡ lẽ ra mọi chuyện.

Bà Nga cho biết: “Cặp đôi đó khó có con nên làm thụ tinh ống nghiệm. Họ lấy tinh trùng của người chồng cấy vào trứng của một người khác để tạo phôi. Sau đó phôi này được cấy vào người vợ Việt để chị mang thai”.

Khi người phụ nữ trẻ nói: “Cháu cứ tưởng con trong bụng mình sẽ là của mình?”, bà Nga đã nhấn mạnh: “Về mặt tình cảm, người mẹ mang nặng đẻ đau suốt 9 tháng 10 ngày dành nhiều tình cảm cho đứa trẻ nên nó sẽ là con của em. Tuy nhiên về mặt sinh học thì đứa trẻ không phải là con em”.

Người vợ này đang muốn làm xét nghiệm AND để theo chồng sang nước ngoài nên rất lo lắng. Chị tha thiết nhờ trung tâm thay đổi kết quả để hoàn chỉnh hồ sơ một cách hợp pháp. Tuy nhiên lời đề nghị này của người phụ nữ trẻ đã không được đáp ứng.

Chuyện oái oăm như trên không phải hiếm tại trung tâm xét nghiệm ADN. “Có lần hai mẹ con một gia đình còn lớn tiếng cãi nhau ngay tại trung tâm sau khi nhận tờ kết quả", bà Nga chia sẻ.

Bà kể, đến trung tâm xét nghiệm hôm đó là một cô gái đang mang thai. Đưa cô gái đến là một chàng trai, người yêu cô gái và mẹ của cô.

Sự chán nản hiện rõ trên gương mặt chàng trai trẻ. Tuy nhiên ngay từ lúc lấy mẫu cô gái đã khăng khăng: “Anh không phải phí công làm xét nghiệm làm gì, bé trong bụng em là con anh chứ con ai”.

Mặc dù vậy họ vẫn tiếng hành chọc ối để xét nghiệm ADN. Sau khi lấy mẫu, cô gái muốn sau 7 ngày lấy kết quả vì: “Em phải về nhà nghỉ dưỡng, ngồi chờ đây em rất mệt, không tốt cho con”. Tuy nhiên chàng trai đi cùng tỏ vẻ sốt ruột. Anh ta đề nghị trả thêm phí để có kết quả luôn.

Trong khi cô gái trẻ và người mẹ ở lại trung tâm để chờ kết quả thì chàng trai lấy xe đi thẳng. Anh ta nói đi uống cốc cà phê, hút điếu thuốc để giết thời gian. Trong lúc ngồi chờ, cô gái và mẹ nói chuyện rất to khiến người ngoài dù không muốn nghe cũng phải chú ý. 

Trong câu chuyện đó, người mẹ bày tỏ mong muốn người đàn ông trên là bố của cháu ngoại mình bởi anh ta giàu có. Cô gái trẻ khẳng định chắc chắn với mẹ: “Con đã tính ngày cả rồi, thai là của anh đó không lẫn đi được”.

Tuy nhiên, kết quả cho thấy chàng trai không phải là bố của đứa trẻ. Vừa thấy kết quả, mặt anh ta giãn ra, đầy nhẹ nhõm. Anh ta phóng xe đi về để mặc cô người yêu đang thẫn thờ thất vọng.

"Bà mẹ liên tục trách móc con gái để lỡ mất “con cá sộp”, cô gái thì cứ khăng khăng: “Con tính ngày rồi, không lệch đi đâu được chắc là kết quả sai rồi. Con sẽ đi trung tâm khác để xét nghiệm cho ra nhẽ”. 

Bà mẹ mắng cô gái, hai mẹ con họ cãi nhau ỏm tỏi ở giữa trung tâm khiến chúng tôi cũng ngao ngán", bà Nguyễn Thị Nga chia sẻ.

Nước mắt đại gia Hà Nội sau 4 lần gõ cửa trung tâm ADN

Nước mắt đại gia Hà Nội sau 4 lần gõ cửa trung tâm ADN

Người đàn ông giàu có đến trung tâm xét nghiệm ADN 4 lần cùng với mẫu của 4 đứa trẻ. Tuy nhiên tất cả những lần đó, ông đều ra về với nỗi thất vọng cùng cực.

Lê Thúy - Vũ Lụa

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Nấu món đặc biệt cho ‘người thương’ cùng đầu bếp Ajinomoto
Nấu món đặc biệt cho ‘người thương’ cùng đầu bếp Ajinomoto
Gia đìnhicon  26/02/2019 

Lễ Valentine vừa qua, gần 40 bạn trẻ hào hứng tham dự Lớp học làm bánh Red Velvet tại Ajinomoto Cooking Studio, Hà Nội - lớp học được thiết kế riêng cho các cặp đôi yêu thích ẩm thực.

 
Phu nhân ông Kim Jong Un: Biểu tượng thời trang của phụ nữ Triều Tiên
Phu nhân ông Kim Jong Un: Biểu tượng thời trang của phụ nữ Triều Tiên
Gia đìnhicon  23/02/2019 

Bà Ri Sol Ju, phu nhân ông Kim Jong Un sở hữu phong cách ăn mặc thanh lịch, trang nhã, kín đáo và rất hợp thời trang.

 
'Mẹ ơi, anh rơi rồi', bé trai chết tức tưởi trước khi đi siêu thị với mẹ
'Mẹ ơi, anh rơi rồi', bé trai chết tức tưởi trước khi đi siêu thị với mẹ
Gia đìnhicon  23/02/2019 

Chỉ trông con lơ là một vài giây, người mẹ đau đớn ôm cơ thể con trai vừa rơi từ tầng cao xuống đất.

 
Hơn 60 năm làm bạn thân, cặp đôi phát hiện là anh em sau xét nghiệm ADN
Hơn 60 năm làm bạn thân, cặp đôi phát hiện là anh em sau xét nghiệm ADN
Gia đìnhicon  25/02/2019 

Nỗ lực tìm kiếm cha đẻ thông qua xét nghiệm ADN, hai người bạn thân chí cốt phát hiện họ là anh em ruột.

 
Điều đắt giá sau vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng 'vua' cà phê Trung Nguyên
Điều đắt giá sau vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng 'vua' cà phê Trung Nguyên
Gia đìnhicon  21/02/2019 

“Chúng ta là người ngoại cuộc, đừng nên phán xét chuyện ly hôn của ông Vũ, bà Thảo, mà từ đó hãy nhìn lại hôn nhân của mình và giá trị của nó”, nhà văn Hoàng Anh Tú viết.

 
Vị khách bỏ quên tiền tỷ trên xe buýt, tài xế hành xử bất ngờ
Vị khách bỏ quên tiền tỷ trên xe buýt, tài xế hành xử bất ngờ
Gia đìnhicon  22/02/2019 

Một tài xế lái xe bus ở thành phố Đài Đông, Đài Loan, Trung Quốc đột nhiên nhặt được bọc tiền ngay trên xe. Hành động sau đó của ông khiến mọi người cảm động.

Biệt thự vườn 4000 m2 ở Ba Vì của nữ giảng viên đại học
Biệt thự vườn 4000 m2 ở Ba Vì của nữ giảng viên đại học
Gia đìnhicon  25/02/2019 

 Rời xa thành phố ồn ào, nữ giảng viên đại học cùng người chồng Hàn Quốc xây biệt thự vườn rộng 4000 m2 ở Ba Vì (Hà Nội).

Kỹ sư hàng không kiếm 100 triệu/tháng ly hôn vì 'vợ xem tôi như máy ATM'
Kỹ sư hàng không kiếm 100 triệu/tháng ly hôn vì 'vợ xem tôi như máy ATM'
Gia đìnhicon  21/02/2019 

 “Cô ta xem tôi như một cái máy ATM, thích rút tiền lúc nào thì rút”, người chồng ngoại quốc nói khi đưa đơn ly hôn ra tòa.

Nam diễn viên nổi tiếng đưa người giúp việc vào viện chữa ung thư mỗi ngày
Nam diễn viên nổi tiếng đưa người giúp việc vào viện chữa ung thư mỗi ngày
Gia đìnhicon  21/02/2019 

Tình cảm của nam diễn viên Hồng Kông (Trung Quốc) nổi tiếng dành cho bà giúp việc tận tuỵ 30 năm của gia đình đủ lớn để khiến ông hàng ngày đưa bà đi chữa bệnh ung thư.

Bí ẩn con số 1449 trên mặt tiền ngôi nhà cổ tại Phan Thiết
Bí ẩn con số 1449 trên mặt tiền ngôi nhà cổ tại Phan Thiết
Gia đìnhicon  20/02/2019 

Nhiều người dân không khỏi thắc mắc về con số 1449 được đắp bằng xi măng ở vị trí trang trọng ngay chính giữa mặt tiền biệt thự cổ có ghi năm xây dựng 1923 tại Phan Thiết (Bình Thuận).

Cụ bà nghèo khổ trong Táo quân 2019 hiện giờ ra sao?
Cụ bà nghèo khổ trong Táo quân 2019 hiện giờ ra sao?
Gia đìnhicon  19/02/2019 

Từng không được công nhận hộ nghèo vì "không được dân bầu" nhưng giờ đây, cuộc sống của cụ Trần Thị Lan ( 103 tuổi - Hà Nam) đã có những thay đổi đáng kể.

Cặp 'ông cháu' lệch 40 tuổi khoe đang hạnh phúc sau 6 năm yêu nhau
Cặp 'ông cháu' lệch 40 tuổi khoe đang hạnh phúc sau 6 năm yêu nhau
Gia đìnhicon  19/02/2019 

Trên trang cá nhân, Lý Khôn Thành cho biết ông đang hạnh phúc bên tình trẻ nhỏ hơn 40 tuổi. Cả hai chứng minh tình yêu sau 6 năm gắn bó trong sự chỉ trích của dư luận.

Cuộc điện thoại thay đổi số phận đứa trẻ sinh ra từ người mẹ tự tử
Cuộc điện thoại thay đổi số phận đứa trẻ sinh ra từ người mẹ tự tử
Gia đìnhicon  19/02/2019 

Buồn chuyện cá nhân, người mẹ trẻ tự tử khi mang thai ở tháng thứ bảy. Bé trai may mắn được cứu sống nhưng chịu cảnh mồ côi...

Gợi ý mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng 2019 đầy đủ nhất
Gợi ý mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng 2019 đầy đủ nhất
Gia đìnhicon  18/02/2019 

Việc chuẩn bị mâm cỗ cúng đầy đủ, ý nghĩa thể hiện tấm lòng thành kính con cháu dâng lên ông bà, tổ tiên trong ngày Rằm tháng Giêng.

Giáo sư Lương Ngọc Huỳnh: 'Nhiều nơi tổ chức giải hạn đầu năm để trục lợi'
Giáo sư Lương Ngọc Huỳnh: 'Nhiều nơi tổ chức giải hạn đầu năm để trục lợi'
Gia đìnhicon  18/02/2019 

'Việc phải đóng tiền, mua vé vào chùa mới được giải hạn cầu an là không đúng với tinh thần hỷ xả và phụng đạo, làm hoen ố đạo đức và nhân phẩm con người', Giáo sư Huỳnh nói.

Xét nghiệm ADN tìm bố đẻ, người đàn ông không tin nổi khi nhận kết quả
Xét nghiệm ADN tìm bố đẻ, người đàn ông không tin nổi khi nhận kết quả
Gia đìnhicon  17/02/2019 

Dịch vụ xét nghiệm ADN để tìm kiếm những người có chung huyết thống đã khiến một người đàn ông Mỹ bỗng nhiên có thêm người thân theo cách không ai ngờ tới.

Nghi lễ cúng Rằm tháng Giêng đầy đủ theo GS Lương Ngọc Huỳnh
Nghi lễ cúng Rằm tháng Giêng đầy đủ theo GS Lương Ngọc Huỳnh
Gia đìnhicon  18/02/2019 

Theo GS Lương Ngọc Huỳnh, Rằm tháng Giêng là ngày lễ đầu tiên của năm mới hay còn gọi là "Tết lại".

Nam giám đốc Đồng Nai 'cự tuyệt' lấy vợ, chi 200 triệu mỗi tháng làm điều này
Nam giám đốc Đồng Nai 'cự tuyệt' lấy vợ, chi 200 triệu mỗi tháng làm điều này
Gia đìnhicon  16/02/2019 

Mỗi khi bị chóng mặt, bụng đau râm ran thì y như rằng, anh Lâm (Đồng Nai) nhận được một đứa trẻ bị bỏ rơi.

Bài cúng Rằm tháng Giêng theo GS Lương Ngọc Huỳnh
Bài cúng Rằm tháng Giêng theo GS Lương Ngọc Huỳnh
Gia đìnhicon  18/02/2019 

Giáo sư Lương Ngọc Huỳnh gợi ý các bài khấn nhân ngày Rằm tháng Giêng.

Bài cúng Rằm tháng Giêng 2019 theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam
Bài cúng Rằm tháng Giêng 2019 theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam
Gia đìnhicon  18/02/2019 

Dưới đây là bài khấn Rằm tháng Giêng theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam, các gia đình có thể tham khảo.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN