Lục lại quá khứ của hoa hậu Phạm Hương, Đặng Thu Thảo

 - Quá khứ ít người biết trước khi tỏa sáng thành hoa hậu của Phạm Hương, Đặng Thu Thảo và á hậu Dương Trương Thiên Lý.

Hoa hậu Phạm Hương, Đặng Thu Thảo và á hậu Dương Trương Thiên Lý là ba mỹ nhân nổi tiếng hiện nay ở showbiz Việt về thần thái quyến rũ. Ít ai biết cả ba cô gái này đều xuất phát từ một lò đào tạo hoa hậu là Trường John Robert Powers (JRP) Việt Nam, một trường đào tạo học viên hướng đến sự tự hoàn thiện về nhân cách và phát huy hết tiềm năng của bản thân.

Để nhìn lại hành trình tỏa sáng của ba nhan sắc tiêu biểu trên, VietNamNet có bài phỏng vấn với bà Võ Thị Xuân Trang - Hiệu trưởng trường John Robert Powers Việt Nam, người được xem là cô giáo đã “tạo nên vóc, nên hình” của Hoa hậu Phạm Hương, Đặng Thu Thảo và á hậu Dương Trương Thiên Lý.

Lục lại quá khứ của hoa hậu Phạm Hương, Đặng Thu Thảo

Bà Võ Thị Xuân Trang, cô giáo của Hoa hậu Phạm Hương, Đặng Thu Thảo và á hậu Dương Trương Thiên Lý

Á hậu Thiên Lý không nói xấu ai

Chị còn nhớ khi đến gặp chị, Dương Trương Thiên Lý thời ấy ra sao không?

- Tôi nhớ lần đầu gặp Dương Trương Thiên Lý khi em học môn “Tác phong thanh lịch” với tôi năm 2007, em rất lễ phép trong giao tiếp, rất siêng năng thực hành bài tập và có bề ngoài mạnh khoẻ đầy đặn với trang phục giản dị. Em luôn để lại ấn tượng tốt với tất cả bạn bè, thầy cô với cái vẻ hồn nhiên, thân thiện, lễ phép, đôi mắt đẹp và nụ cười rất xinh. Lúc ấy em không nói được 1 câu dài, luôn ngập ngừng tìm chữ tìm ý để diễn tả và trang phục thì thường là quần jean với các áo rộng thùng thình, màu sắc cũng như kiểu áo luôn già hơn độ tuổi của em.

Sau khoá học 2 cấp độ của chương trình phát triển cá nhân thì em trở lại Mỹ và khoảng tháng 4/2008, em trở lại JRP để học tiếp chương trình 5 cấp độ: xây dựng sự tự tin, nghệ thuật nói trước công chúng, diễn xuất, người mẫu, học nhảy hiện đại với dự định là sẽ tham gia cuộc thi IMTA vào tháng 7/2008 tại New York .

Thiên Lý kể không hiểu tại sao sau khi về Mỹ học, em cứ nôn nóng trở về Việt Nam lần nữa, em gần như nổi loạn để được trở về và muốn tìm kiếm cái gì đó mà chính em cũng không biết. Tôi hay nói đùa với Lý rằng ông John Robert Powers đã chọn em để trở thành hình ảnh đại diện cho JRP tại Việt nam, nên ông khiến em phải về và ông phù hộ cho em nổi tiếng.

Thiên Lý học được vài tháng thì có thông báo tuyển sinh Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2008, để chúng tôi gửi thí sinh tham gia. Lúc ấy tôi bảo em đi thi, em tròn xoe mắt nhìn tôi và hỏi Em lùn quá sao đậu được cô? Tôi nói: Cô bảo em đi thi không để đậu mà để trải nghiệm và đây là cơ hội cho em rèn luyện sự tự tin và làm quen sân khấu trước khi em đi New York thi và sau khi xin phép gia đình thì em đăng ký tham gia cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2008. Kết quả là em vào top 5 của Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2008 và Thiên Lý đạt được danh hiệu Á hậu 2.

Thiên Lý cho đến hôm nay sau gần 10 năm đăng quang vẫn là một trong những Á hậu tỏa sáng với thần thái rạng rỡ và cuốn hút hơn người. Theo chị điều gì giúp Thiên Lý thể hiện thần thái tốt như vậy trước công chúng?

- Tôi nghĩ những bài học mà Thiên Lý đã học là nền tảng cho em tỏa sáng ngày hôm nay. Chúng tôi đã trang bị cho Thiên Lý những kỹ năng trên sân khấu, kỹ năng trả lời phỏng vấn và đặc biệt là xây dựng sự tự tin cho em tư hình ảnh bên ngoài, các kỹ năng giao tiếp và vẻ đẹp tâm hồn cũng như sức mạnh nội tâm. Đó là lý do em thể hiện được bản thân mình trước công chúng sau khi được đào tạo bài bản từng chút một. Phương châm đào tạo của chúng tôi là “phải tự nhiên, phải là chính mình và phải trở thành mẫu người tuyệt vời nhất mà bạn có thể”.

Lục lại quá khứ của hoa hậu Phạm Hương, Đặng Thu Thảo

Thiên Lý luôn quan tâm đến mọi người với sự chân thành và tử tế, không nói xấu ai, không bè phái

Chị hài lòng về những gì Á hậu Dương Trương Thiên Lý đã và đang thể hiện dưới bàn tay đào tạo của mình chưa?

- Điều tôi yêu thích nhất ở Thiên Lý là sự lễ phép, luôn hướng thiện và rất cam kết, dù em là ai chưa thành công hay đã thành công thì đối với tôi hay mọi người em không bao giờ thể hiện mình cao hơn người khác. Em không bao giờ cãi lại tôi bất cứ điều gì, những gì em không đồng ý thì em sẽ nói lên quan điểm với tôi sau đó hoặc không đề cập đến nữa nhưng không bao giờ tỏ vẻ bất mãn.

Có một lần trong cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2008, em tâm sự với tôi Cô ơi, bạn đó không thích em nhưng em sẽ làm cho các bạn đó thích em cô à, em sẽ mỉm cười với bạn đó và giúp bạn đó khi bạn cần. Trong giao tiếp em luôn quan tâm đến mọi người với sự chân thành và tử tế, không nói xấu ai, không bè phái và luôn thực hiện lời hứa của mình. Có gia đình và làm mẹ, làm vợ em càng trở nên tận tuỵ và vươn đến sự hoàn thiện bản thân, mê đọc sách và thích học hiểu Phật pháp và hay ngồi trao đổi với tôi cho tận nửa đêm....

Hoa hậu Thu Thảo sống có tâm, không ăn chơi bê bối

Nói về người học trò nổi tiếng thứ hai của chị, Hoa hậu Đặng Thu Thảo. Trong lần đầu Thu Thảo đến gặp chị, chị nhận thấy ở cô ấy những tố chất gì? Và trên căn cứ nào chị quyết định nhận đào tạo Thu Thảo?

 

- Lần đầu tiên gặp Thu Thảo, tôi rất cảm tình vì sự hiền lành và nhẹ nhàng của em, có có vẻ hay hay trong giao tiếp là ánh nhìn rất nghiêm túc và sâu sắc, nó khác với cái vẻ bề ngoài mỏng manh của em. Đó cũng chính là lý do tôi nhận em, với ánh nhìn này em cho tôi sự tin tưởng và cảm giác em sẽ là người có chữ tín trong tương lai.

Mới vào học em vô cùng hăm hở nhưng chỉ mới 1 tuần lễ thì em không muốn tiếp tục vì em thấy các bạn ai cũng giỏi, ai cũng gia đình giàu có, ai cũng hiểu biết và em thất vọng vì mình quá thiếu thốn so với các bạn. Nhưng sau khi được động viên thì em mới bắt đầu sự chuyển mình ngoạn mục. Em chăm chỉ luyện tập một cách nghiêm túc và tự giác, tôi không cần phải nhắc nhở em từ cách ăn uống, đi đứng ngồi, cách phát âm chuẩn, cách đối xử với mọi người cho tới cách suy nghĩ mạnh mẽ và tích cực.

Lục lại quá khứ của hoa hậu Phạm Hương, Đặng Thu Thảo

Ánh nhìn của Thu Thảo thể hiện cô là người có chữ tín trong tương lai

Để đào tạo Thu Thảo có được thần thái tỏa sáng của một hoa hậu, chị đã phải dạy những kỹ năng gì cho Thu Thảo để cô ấy vượt qua chính bản thân mình?

- Chương trình đào tạo người đẹp thì như nhau từ xây dựng sự tự tin cho đến các kỹ năng sàn diễn, trả lời phóng vấn, nhưng đặc biệt là người đào tạo phải tìm cho ra viên ngọc ẩn giấu trong mỗi con người. Về phương pháp và kỹ thuật thì giống nhau chỉ có khác chỗ là người đào tạo phải thật sự giỏi và kinh nghiệm.

Đối với Thu Thảo chỉ cần em có niềm tin thì em sẽ thực hiện được những mong muốn của mình và trong thời gian ở nhà tôi, em học tập và phát triển bản thân một cách triệt để nhất vì em biết rằng em phải thực hiện ước mơ hoa hậu của mình và biến nó thành sự thật, em rất tập trung chứ không lan man, loanh quanh trong suy nghĩ hay lời nói.

Ngày hôm nay, Thu Thảo đã trở thành “Hoa hậu của các hoa hậu”, so với ngày đầu chỉ là một cô gái chân chất mộc mạc đến từ một tỉnh lẻ, chị nhìn nhận thế nào về sự lột xác của Hoa hậu Thu Thảo?

- Tôi rất tự hào về em vì vẻ đẹp hiền lành và tính cách quyết tâm của em, nhất là sau khi đã thành hoa hậu em luôn giữ gìn danh hiệu của mình, luôn phấn đấu chứ không ỉ lại hay ăn chơi bê bối, sống có tâm và luôn làm thiện nguyện.

“Mặt cắt”sót lại làm Phạm Hương chưa toả sáng

Lục lại quá khứ của hoa hậu Phạm Hương, Đặng Thu Thảo
Phạm Hương là nhan sắc tỏa sáng gây bão dư luận trong suốt 2 năm gần đây

Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2015 Phạm Hương là nhan sắc tỏa sáng gây bão dư luận trong suốt 2 năm gần đây. Rất ít người biết Phạm Hương cũng là một học viên của chị. Chị còn nhớ khi Phạm Hương tìm chị cô ấy có những điểm mạnh và điểm yếu gì, thưa chị?

- Mọi người điều biết Phạm Hương tự tin và rất kiên trì với mong muốn của mình, khi em đến gặp tôi thì em hầu như có tất cả mọi thứ. Nhưng tại sao em không thành công như ý thì chắc chắn phải có điểm gì đó khiến em chưa toả sáng và chúng tôi đã bắt tay vào việc tìm hiểu cách đánh bóng viên ngọc sẵn có trong em để nó có cơ hội toả sáng.

Để có được một thần thái tỏa sáng rực rỡ như Phạm Hương, chị đã đào tạo những gì cho cô ấy?

Chương trình đào tạo của chúng tôi là làm cho bạn toả sáng, cái điểm toả sáng đầu tiên trong mỗi chúng ta chính là con tim nơi bắt nguồn của tình yêu thương. Và nó cũng chính là “mặt cắt” duy nhất còn sót lại của Hương và làm em chưa toả sáng.

Việt Anh

Bài sau: 'Ông trùm hoa hậu' kể chuyện săn đón Nguyễn Thị Huyền


 
 
 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN