NSND Hồng Vân nổi điên vì vai mẹ vợ ghê gớm trong 'Gạo nếp gạo tẻ'

- Vai bà mẹ quá quắt trong "Gạo nếp gạo tẻ" không chỉ làm khán giả nổi điên mà còn khiến chính diễn viên ức chế. Thậm chí NSND Hồng Vân còn bị khán giả nhắn tin chửi...

Trích đoạn 'Gạo nếp gạo tẻ' với diễn xuất của NSND Hồng Vân

"Gạo nếp gạo tẻ" làm lại từ bộ phim nổi tiếng của xứ sở Kim Chi 'Wang’s family' xoay quanh những mâu thuẫn, sóng gió trong một đại gia đình nhiều thế hệ. Phim đang thu hút sự quan tâm của khán giả và một trong những nhân vật khiến người xem ức chế nhất trong phim chính là bà Mai do NSND Hồng Vân đảm nhận.

Nhân vật này khiến nhiều người phẫn nộ vì tình yêu thương quá mức của mình dành cho cô con gái thứ hai - Hân, thái độ "lật mặt nhanh hơn bánh tráng" với các con rể cũng như sự đối xử tệ bạc dành cho con gái ruột Hương.  

NSND Hồng Vân nổi điên vì vai mẹ vợ ghê gớm trong 'Gạo nếp gạo tẻ'
Vai bà Mai trong Gạo nếp gạo tẻ của NSND Hồng Vân chính thức soán ngôi vai bà Phương trong "Sống chung với mẹ chồng" về độ ghê gớm và tai quái.  


Vừa xem phim vừa chửi

Vai bà mẹ ghê gớm trong Gạo nếp gạo tẻ chị thủ vai đang bị khán giả phản ứng gay gắt vì quá cay nghiệt, xấu tính, chị nói gì?

- Không riêng gì tôi mà bất cứ diễn viên nào, khi vào những vai diễn “xấu” như thế đều nhận được phản ứng từ khán giả. Hơn nữa, đây cũng không phải là vai diễn ghê gớm trên màn ảnh lần đầu tôi đóng. Trước đó dạng vai kiểu này tôi cũng đóng khá nhiều rồi.

Phản ứng từ khán giả như vậy tôi thấy hết sức bình thường. Bộ phim chạm được tới cảm xúc của khán giả, khiến họ xem bằng cảm xúc thật đó là thành công. Một vài người xem có thể chưa thoát ra được cảm xúc của mình cứ nghĩ tôi là bà Mai thật nên hàng ngày tôi cứ phải chia sẻ trên trang cá nhân để mọi người hiểu. Bà Mai của "Gạo nếp gạo tẻ" là bà Mai, Hồng Vân là Hồng Vân!

Chị có phẫn nộ vì nhân vật mình đóng?

- Lúc quay tôi đã “nổi điên nổi khùng” lên vì tâm lý nhân vật này. Bà Mai thương cô con gái thứ 2 một cách mù quáng. Mấy lần tôi cũng cự lại đạo diễn, tôi bảo rằng tâm lý nhân vật như này không thể diễn được vì một bà mẹ quá vô lý.

Tôi dường như đã cùng “hỏi xoáy đáp xoay” với đạo diễn nhưng đạo diễn thuyết phục tôi hãy tin vào em ấy. Đạo diễn còn khẳng định sẽ chịu trách nhiệm về nhân vật này bằng những lý lẽ thuyết phục. Tôi bị thuyết phục hoàn toàn bởi một đạo diễn nữ trẻ.

Khi phim phát sóng, tôi nhận được nhiều lời bình luận trên mạng xã hội, có người còn nhắn tin phẫn nộ với vai mẹ chồng ghê gớm bà Mai cho tôi. Tôi xem lại mình đóng, tôi còn nổi điên lên, ngồi xem tôi cứ chửi bà Mai với con bé Hân (Thuý Ngân thủ vai) suốt. Nhưng nếu tôi không diễn đúng đô của bà Mai, Thúy Ngân không diễn đúng đô của Hân làm sao còn xung đột và hấp dẫn trong phim để mấy nhân vật kia đau khổ, cảm xúc của khán giả được đẩy lên tối đa.

Mọi người khi xem có thể ghét nhân vật đó chứ đừng ghét diễn viên nhé! Bởi thực sự đó là một sự hy sinh. 

NSND Hồng Vân nổi điên vì vai mẹ vợ ghê gớm trong 'Gạo nếp gạo tẻ'
Trần đời không có bà mẹ nào đối xử với con đẻ mà như con ghẻ như bà Mai. 

Đó là những phản ứng trên mạng xã hội, ngoài đời chị có bị phản ứng trực diện kiểu như vậy?

- Phim chiếu đúng đợt tôi đi Mỹ về nên nhiều người gặp cũng khen lắm. Họ khen tôi hoá thân hoàn toàn khác vào vai trong "Gạo nếp gạo tẻ", khen cả phim nữa. Đa phần khán giả biết tôi nhiều năm rồi, không vì nhân vật đó lại có phản ứng thái quá với tôi ngoài đời.

Trước kia từng đóng vai ghê gớm, đành hanh, chị có nhận được phản ứng tiêu cực như thế từ khán giả?

- Từng đóng nhiều dạng nhân vật đáng ghét lắm nhưng nói thật ngày trước mạng xã hội không như bây giờ. Diễn viên không tương tác được với người xem nhiều nên cũng khó để biết được phản ứng của họ như thế nào. Tôi không sợ bị ghét, chỉ mong khán giả đừng nhầm lẫn tính cách giữa nhân vật và diễn viên thôi.

Vai phản diện hay chính diện, chúng tôi đều nhận những đồng thù lao như nhau. Vai chính diện được thương quá mức, vai phản diện bị ghét quá đà. Đó là một sự hy sinh của người nghệ sĩ.

Lúc nhận kịch bản chị có dự liệu đây sẽ là vai diễn 'gây bão' màn ảnh như hiện tại?

- Thật ra, với một bạn trẻ mới vào nghề, đang tìm hướng đi cho mình việc có một vai diễn để tạo ấn tượng cho khán giả là điều cần thiết. Với khối lượng công việc khổng lồ, tên tuổi của tôi trong nghề cũng đã được khán giả biết tới, tôi có quyền không nhận vai này.

 

Tôi không cần thiết phải có một vai ghi dấu ấn hay để tăng sự nổi tiếng hơn nữa. Tôi cũng không lường trước nhân vật mình đóng lại gây bão như thế. Tôi chỉ thấy rằng đây là một kịch bản hay. Tôi nhận vai này bởi nhân vật bà Mai hay nhân vật Hân là tác nhân tạo ra kịch tính, gây sự ức chế cho nhân vật khác, đồng thời tạo cảm xúc cao trào cho khán giả.

NSND Hồng Vân nổi điên vì vai mẹ vợ ghê gớm trong 'Gạo nếp gạo tẻ'
Đóng hết 80 tập phim, NSND Hồng Vân vẫn không thể cảm thông được cho bà Mai. 

Cứ đoạn nào diễn với Lê Phương là tôi ức chế

Nhưng tính cách của bà Mai khiến nhiều khán giả, nhất là phụ nữ đã làm mẹ than phiền bởi làm gì có bà mẹ nào lại kinh khủng đến thế?

- Đó chính là thông điệp của chúng tôi. Chúng tôi muốn những bà mẹ khi xem phim này nếu cảm thấy ức chế, bức xúc vì bà Mai thì đừng nên làm như vậy với con của mình. Ghét bà Mai tức là bộ phận người xem đã ý thức được việc không nên lặp lại điều đó với chính mình, trong gia đình mình.

Phim được đón nhận nghĩa là chúng tôi thành công về mặt định hướng. Tôi mừng lắm vì lâu lắm rồi phim Việt Nam mới chiếm sóng được các phim ngoại, trước Gạo nếp gạo tẻ còn có Người phán xử, Sống chung với mẹ chồng. 

Để ra bộ phim với 80 tập như vậy, đoàn làm phim đã phải nỗ lực khủng khiếp. Cảnh quay trong ngôi nhà của bà Mai từ 6h sáng đến 21h tối gần như tôi không được nghỉ. Riêng khoản thay quần áo thôi cũng muốn xỉu rồi, chưa kể đến những cảnh khóc cười, gào thét.

Thuý Ngân hay Lê Phương cũng cực không kém. Nhất là đạo diễn, em ấy đã xả thân, toàn tâm toàn ý với phim. Được khán giả ghi nhận không có niềm vui nào bằng.

Trong 80 tập phim, có phân đoạn nào chị cảm thấy quá khó đóng?

- Cả bộ phim tôi đều không cảm được với nhân vật bài Mai. Tại sao trên đời có một bà mẹ như thế? Cứ đoạn nào diễn với Lê Phương là tôi ức chế. Bản thân nhân vật của Lê Phương bị động một cách kinh khủng, không bao giờ nhảy lên phản ứng trong khi bà mẹ hà khắc như thế. Cứ đoạn nào diễn với Lê Phương tôi lại ức chế với đạo diễn. Nhưng khi trao đổi với nhau mọi việc lại suôn sẻ và tôi tiếp tục diễn.

Cảnh nào khi phim đóng máy chị nhớ nhất?

- Giờ nghĩ lại tôi vẫn thương đạo diễn vì quá kiên trì với tôi. Kiên trì cả khi thuyết phục tôi vào bộ phim dài tận 80 tập như thế. Bởi lâu lắm tôi không đóng phim truyền hình vì quỹ thời gian hạn hẹp.

Trung Dũng vai Kiệt, Hồng Vân vai bà Mai trên phim và ngoài đời là 2 nhân vật có tính cách hoàn toàn khác nhau nên tôi với Trung Dũng luôn luôn ức chế về nhân vật. Trần đời có bà mẹ nào hà khắc với con mình như thế. Trong khi đó Trung Dũng không tin trên đời có ông chồng nhu nhược như vậy. Vì cứ tranh cãi với đạo diễn về nhân vật nên tôi nhớ mãi.

Nhất là cảnh tôi bị bỏng, Trung Dũng phải cõng tôi đi cấp cứu. Thương vô cùng! Cảnh đó quay mấy lần liền, vừa cõng tôi vừa chạy, mà tôi cân nặng không dám tiết lộ. (cười).

Tình Lê

Nghệ sĩ Việt dự lễ cưới con gái NSND Hồng Vân ở Mỹ

Nghệ sĩ Việt dự lễ cưới con gái NSND Hồng Vân ở Mỹ

Lễ cưới "bé" Xí Ngầu ngày nào với vị hôn phu được tổ chức tại California, Mỹ có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như NSƯT Bảo Quốc, Hồng Đào, Hoa hậu Lý Thu Thảo.

Nỗi ám ảnh của NSND Hồng Vân

Nỗi ám ảnh của NSND Hồng Vân

Là một nghệ sĩ có thể 'sống chết' với nghề nhưng NSND Hồng Vẫn vẫn có những nỗi ám ảnh riêng mà mỗi lần quay ở rừng núi là chị lại rùng mình.

NSND Hồng Vân xúc động trước màn tái hiện Áo lụa Hà Đông

NSND Hồng Vân xúc động trước màn tái hiện Áo lụa Hà Đông

Thí sinh 'ngàn cân' Thanh Huyền đã khiến giám khảo Hồng Vân nghẹt thở, trực trào nước mắt khi  tái hiện lại cảnh đau đớn thời chiến tranh trong bộ phim Áo lụa Hà Đông..

Thí sinh bị dọa 'chặt tay' vì đóng giả NSND Hồng Vân

Thí sinh bị dọa 'chặt tay' vì đóng giả NSND Hồng Vân

Thí sinh 'ngàn cân' Nhất Thống hóa thân thành NSND Hồng Vân 20 năm trước quá duyên dáng và điệu đà khiến giám khảo Hồng Vân phát cuồng.

NSND Hồng Vân: 'Mỗi tháng tôi lỗ hơn 200 triệu đồng cho 2 sân khấu'

NSND Hồng Vân: 'Mỗi tháng tôi lỗ hơn 200 triệu đồng cho 2 sân khấu'

NSND Hồng Vân cho biết mỗi tháng chị bù lỗ hơn 200 triệu đồng cho 2 sân khấu kịch. Nếu hết năm tình hình vẫn không khả quan, “bà bầu” sẽ đóng cửa một nơi vì không đủ sức gồng gánh.

Vì sao NSND Hồng Vân là 'bùa hộ mạng' của Ngô Thanh Vân?

Vì sao NSND Hồng Vân là 'bùa hộ mạng' của Ngô Thanh Vân?

Ngô Thanh Vân xem thế hệ NSND Hồng Vân, Diễm My 6x và Thủy Hương là 'bùa hộ mạng' trong phim mới để lôi kéo khán giả trung niên tới rạp khi tái hiện lịch sử của áo dài những năm 1960.

NSND Hồng Vân, Hoa hậu Giáng My ngồi ghế nóng

NSND Hồng Vân, Hoa hậu Giáng My ngồi ghế nóng

NSND Hồng Vân, Hoa hậu Giáng My vừa được mời làm giám khảo gameshow truyền hình đầu tiên về y tế.

Ngỡ ngàng nhan sắc NSND Hồng Vân 24 năm trước

Ngỡ ngàng nhan sắc NSND Hồng Vân 24 năm trước

Hồng Vân, bà xã của diễn viên Lê Tuấn Anh, khi đó mới 26 tuổi và rất gày gò.

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Ngọc Trinh chưa nghĩ đến việc lấy chồng sau khi chia tay tỷ phú Hoàng Kiều
Ngọc Trinh chưa nghĩ đến việc lấy chồng sau khi chia tay tỷ phú Hoàng Kiều
Phimicon  21/12/2018 

Trải qua nhiều mối tình, Ngọc Trinh của hiện tại trưởng thành hơn trước rất nhiều. Người đẹp cho biết dù đang rất hạnh phúc trong tình yêu nhưng bản thân vẫn chưa nghĩ đến việc phải kết hôn, sinh con vì tất cả vẫn phải chờ vào duyên số.

 
Lan Ngọc, Tiểu Vy chọn phong cách đối lập đi xem phim bom tấn
Lan Ngọc, Tiểu Vy chọn phong cách đối lập đi xem phim bom tấn
Phimicon  20/12/2018 

Diễn viên 'Gái già lắm chiêu 2' chọn chiếc đầm 2 dây gợi cảm trong khi Hoa hậu Trần Tiểu Vy xuất hiện với hình ảnh đầy cá tính tại buổi họp báo ra mắt phim bom tấn 'Bumblebee'. 

 
Hot girl 'Quỳnh búp bê': Nhiều lúc bất lực khóc vì phải kiếm tiền trả nợ cho gia đình
Hot girl 'Quỳnh búp bê': Nhiều lúc bất lực khóc vì phải kiếm tiền trả nợ cho gia đình
Phimicon  20/12/2018 

Quỳnh Kool - nữ diễn viên thủ vai Đào trong "Quỳnh búp bê" không muốn nhắc lại về quá khứ cũng như khoảng thời gian bế tắc trong cuộc sống.

 
'Cô ba Sài Gòn' của Ngô Thanh Vân mất cơ hội vào Oscar 2019
'Cô ba Sài Gòn' của Ngô Thanh Vân mất cơ hội vào Oscar 2019
Phimicon  19/12/2018 

Phim của Ngô Thanh Vân không có tên trong danh sách rút gọn của đề cử Oscar 2019 hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất.

 
'Gạo nếp gạo tẻ' tập 99: Lê Phương bị bố mẹ phản đối vì muốn cưới gấp
'Gạo nếp gạo tẻ' tập 99: Lê Phương bị bố mẹ phản đối vì muốn cưới gấp
Phimicon  19/12/2018 

Hương (Lê Phương) nhận phải sự phản đối của cả ông Vương và bà Mai (NSND Hồng Vân) khi muốn tổ chức đám cưới gấp với Tường (Thanh Thức) trong 1 tuần.

 
Mỹ Tâm làm trợ lý, dạy sếp Mai Tài Phến cách hẹn hò
Mỹ Tâm làm trợ lý, dạy sếp Mai Tài Phến cách hẹn hò
Phimicon  19/12/2018 

Quyết không lộ diện trong teaser đầu tiên của 'Chị trợ lý của anh' nhưng trong trailer chính thức của phim vừa được tung ra, Mỹ Tâm đã quậy tưng bừng.

Phim của diễn viên Linh Nga được trình chiếu ở Mỹ
Phim của diễn viên Linh Nga được trình chiếu ở Mỹ
Phimicon  19/12/2018 

Vào ngày 25/12, bộ phim tài liệu "Inside This Peace" do diễn viên Linh Nga đạo diễn sẽ được công chiếu ở LHP Lift Off Film Global Network tại Mỹ.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 98: Con Hồng Vân nhìn nhân tình của chồng về chung nhà
'Gạo nếp gạo tẻ' tập 98: Con Hồng Vân nhìn nhân tình của chồng về chung nhà
Phimicon  18/12/2018 

Khó có con, Minh (Phương Hằng) đành nhìn cảnh nhân tình của Nhân (Tuấn Phạm) về sống chung để tiện chăm sóc cho cái thai trong bụng.

Jennifer Aniston tuyên bố luôn hạnh phúc dù không có đàn ông và con cái
Jennifer Aniston tuyên bố luôn hạnh phúc dù không có đàn ông và con cái
Phimicon  17/12/2018 

Với phụ nữ, hạnh phúc là có chồng và con cái nhưng nữ diễn viên Jennifer Aniston đã chứng tỏ cô vẫn vô cùng hạnh phúc dù hôn nhân tan vỡ và không có con.

'Aquaman' tạo nên cơn sốt vé khắp các rạp
'Aquaman' tạo nên cơn sốt vé khắp các rạp
Phimicon  17/12/2018 

'Aquaman' không chỉ gây sốt các rạp chiếu toàn cầu mà còn lập nên những kỷ lục chưa từng có tại các phòng chiếu trong nước những ngày qua.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 97: Con Hồng Vân hoảng hốt khi bố chồng phát hiện bí mật
'Gạo nếp gạo tẻ' tập 97: Con Hồng Vân hoảng hốt khi bố chồng phát hiện bí mật
Phimicon  17/12/2018 

Sóng gió tiếp tục bủa vây cặp đôi Minh - Nhân (Phương Hằng - Tuấn Phạm) khi ông Lực (Tuấn Anh) phát hiện chuyện hai vợ chồng cô che giấu việc hiếm muộn.

Dàn sao nữ TVB diện váy gợi cảm trên thảm đỏ
Dàn sao nữ TVB diện váy gợi cảm trên thảm đỏ
Phimicon  17/12/2018 

Tối 16/12, lễ trao giải thường niên của Đài Truyền hình TVB (Hong Kong) diễn ra. Đây cũng được xem là dịp hội tụ những gương mặt hoa đán, tiểu sinh hàng đầu hiện nay của làng giải trí Hong Kong.

Tài tử kỳ cựu của Disney bị bắt vì tội ấu dâm
Tài tử kỳ cựu của Disney bị bắt vì tội ấu dâm
Phimicon  17/12/2018 

Hãng Disney vừa tuyên bố sa thải nam diễn viên Stoney Westmoreland sau khi anh này bị bắt với cáo buộc ấu dâm một thiếu niên 13 tuổi.

Dàn sao 'Bao Thanh Thiên' sau 25 năm: Người bệnh tật, kẻ bị tố cưỡng hiếp
Dàn sao 'Bao Thanh Thiên' sau 25 năm: Người bệnh tật, kẻ bị tố cưỡng hiếp
Phimicon  17/12/2018 

Bộ phim kinh điển "Bao Thanh Thiên" đưa tên tuổi của các diễn viên trong phim vụt sáng trong làng giải trí. Sau 25 năm, họ đều có những cuộc sống riêng, nhưng hầu hết đều lâm vào cảnh bi đát với bệnh tật, cô độc khi về già

Thêm hai phụ nữ tố tài tử "Bao Thanh Thiên" cưỡng hiếp
Thêm hai phụ nữ tố tài tử "Bao Thanh Thiên" cưỡng hiếp
Phimicon  16/12/2018 

Sau khi bị một nhân viên nữ trong đoàn phim tố tấn công tình dục, nam diễn viên "Bao Thanh Thiên" Nữu Thừa Trạch mới đây đối diện với cáo buộc mới khi có thêm 2 người phụ nữ nữa đứng ra lên án.

Diễn viên Thúy An không sợ bị gọi là cave
Diễn viên Thúy An không sợ bị gọi là cave
Phimicon  17/12/2018 

"Nếu như khán giả có gọi là "Ly cave" thì tôi cũng thấy đó là điều hết sức bình thường", diễn viên Thúy An chia sẻ. 

Bảo Thanh, Phương Oanh, Mạnh Trường, Hồng Diễm tụ tập cổ vũ tuyển VN
Bảo Thanh, Phương Oanh, Mạnh Trường, Hồng Diễm tụ tập cổ vũ tuyển VN
Phimicon  15/12/2018 

Là khách mời đặc biệt tới dự lễ khai mạc LHP Hàn Quốc - Việt Nam 2018 chiều 15/12, cả 4 diễn viên Bảo Thanh, Phương Oanh, Mạnh Trường, Hồng Diễm đều không quên cổ vũ cho tuyển Việt Nam trước trận chung kết. 

Sao nữ được bồi thường 9,5 triệu USD khi tố cáo bạn diễn quấy rối tình dục
Sao nữ được bồi thường 9,5 triệu USD khi tố cáo bạn diễn quấy rối tình dục
Phimicon  15/12/2018 

Đài CBS đã phải trả 9,5 triệu USD tiền bồi thường cho nữ diễn viên Eliza Dushku khi cô tố bạn diễn nam Michael Weatherly có hành vi quấy rối tình dục cô trên phim trường.

Bị tố giả dối, Thu Quỳnh vẫn kêu gọi khán giả xem phim của chồng cũ Chí Nhân
Bị tố giả dối, Thu Quỳnh vẫn kêu gọi khán giả xem phim của chồng cũ Chí Nhân
Phimicon  15/12/2018 

Thay vì thể hiện thái độ bức xúc trước hành động của chồng cũ, Thu Quỳnh bất ngờ đăng tải dòng trạng thái kêu gọi khán giả xem phim mới có Chí Nhân đóng. 

'Quỳnh búp bê' dẫn đầu top phim Việt được tìm kiếm nhiều nhất năm 2018
'Quỳnh búp bê' dẫn đầu top phim Việt được tìm kiếm nhiều nhất năm 2018
Phimicon  14/12/2018 

Đạt rating kỷ lục lên tới 15%, giá quảng cáo liên tục tăng, trở thành đề tài nóng trên báo chí và mạng xã hội suốt nhiều tháng, bộ phim về đề tài gái mại dâm "Quỳnh búp bê" là cái tên hot nhất màn ảnh 2018.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN