NSND Hồng Vân nổi điên vì vai mẹ vợ ghê gớm trong 'Gạo nếp gạo tẻ'

- Vai bà mẹ quá quắt trong "Gạo nếp gạo tẻ" không chỉ làm khán giả nổi điên mà còn khiến chính diễn viên ức chế. Thậm chí NSND Hồng Vân còn bị khán giả nhắn tin chửi...

Trích đoạn 'Gạo nếp gạo tẻ' với diễn xuất của NSND Hồng Vân

"Gạo nếp gạo tẻ" làm lại từ bộ phim nổi tiếng của xứ sở Kim Chi 'Wang’s family' xoay quanh những mâu thuẫn, sóng gió trong một đại gia đình nhiều thế hệ. Phim đang thu hút sự quan tâm của khán giả và một trong những nhân vật khiến người xem ức chế nhất trong phim chính là bà Mai do NSND Hồng Vân đảm nhận.

Nhân vật này khiến nhiều người phẫn nộ vì tình yêu thương quá mức của mình dành cho cô con gái thứ hai - Hân, thái độ "lật mặt nhanh hơn bánh tráng" với các con rể cũng như sự đối xử tệ bạc dành cho con gái ruột Hương.  

NSND Hồng Vân nổi điên vì vai mẹ vợ ghê gớm trong 'Gạo nếp gạo tẻ'
Vai bà Mai trong Gạo nếp gạo tẻ của NSND Hồng Vân chính thức soán ngôi vai bà Phương trong "Sống chung với mẹ chồng" về độ ghê gớm và tai quái.  


Vừa xem phim vừa chửi

Vai bà mẹ ghê gớm trong Gạo nếp gạo tẻ chị thủ vai đang bị khán giả phản ứng gay gắt vì quá cay nghiệt, xấu tính, chị nói gì?

- Không riêng gì tôi mà bất cứ diễn viên nào, khi vào những vai diễn “xấu” như thế đều nhận được phản ứng từ khán giả. Hơn nữa, đây cũng không phải là vai diễn ghê gớm trên màn ảnh lần đầu tôi đóng. Trước đó dạng vai kiểu này tôi cũng đóng khá nhiều rồi.

Phản ứng từ khán giả như vậy tôi thấy hết sức bình thường. Bộ phim chạm được tới cảm xúc của khán giả, khiến họ xem bằng cảm xúc thật đó là thành công. Một vài người xem có thể chưa thoát ra được cảm xúc của mình cứ nghĩ tôi là bà Mai thật nên hàng ngày tôi cứ phải chia sẻ trên trang cá nhân để mọi người hiểu. Bà Mai của "Gạo nếp gạo tẻ" là bà Mai, Hồng Vân là Hồng Vân!

Chị có phẫn nộ vì nhân vật mình đóng?

- Lúc quay tôi đã “nổi điên nổi khùng” lên vì tâm lý nhân vật này. Bà Mai thương cô con gái thứ 2 một cách mù quáng. Mấy lần tôi cũng cự lại đạo diễn, tôi bảo rằng tâm lý nhân vật như này không thể diễn được vì một bà mẹ quá vô lý.

Tôi dường như đã cùng “hỏi xoáy đáp xoay” với đạo diễn nhưng đạo diễn thuyết phục tôi hãy tin vào em ấy. Đạo diễn còn khẳng định sẽ chịu trách nhiệm về nhân vật này bằng những lý lẽ thuyết phục. Tôi bị thuyết phục hoàn toàn bởi một đạo diễn nữ trẻ.

Khi phim phát sóng, tôi nhận được nhiều lời bình luận trên mạng xã hội, có người còn nhắn tin phẫn nộ với vai mẹ chồng ghê gớm bà Mai cho tôi. Tôi xem lại mình đóng, tôi còn nổi điên lên, ngồi xem tôi cứ chửi bà Mai với con bé Hân (Thuý Ngân thủ vai) suốt. Nhưng nếu tôi không diễn đúng đô của bà Mai, Thúy Ngân không diễn đúng đô của Hân làm sao còn xung đột và hấp dẫn trong phim để mấy nhân vật kia đau khổ, cảm xúc của khán giả được đẩy lên tối đa.

Mọi người khi xem có thể ghét nhân vật đó chứ đừng ghét diễn viên nhé! Bởi thực sự đó là một sự hy sinh. 

NSND Hồng Vân nổi điên vì vai mẹ vợ ghê gớm trong 'Gạo nếp gạo tẻ'
Trần đời không có bà mẹ nào đối xử với con đẻ mà như con ghẻ như bà Mai. 

Đó là những phản ứng trên mạng xã hội, ngoài đời chị có bị phản ứng trực diện kiểu như vậy?

- Phim chiếu đúng đợt tôi đi Mỹ về nên nhiều người gặp cũng khen lắm. Họ khen tôi hoá thân hoàn toàn khác vào vai trong "Gạo nếp gạo tẻ", khen cả phim nữa. Đa phần khán giả biết tôi nhiều năm rồi, không vì nhân vật đó lại có phản ứng thái quá với tôi ngoài đời.

Trước kia từng đóng vai ghê gớm, đành hanh, chị có nhận được phản ứng tiêu cực như thế từ khán giả?

- Từng đóng nhiều dạng nhân vật đáng ghét lắm nhưng nói thật ngày trước mạng xã hội không như bây giờ. Diễn viên không tương tác được với người xem nhiều nên cũng khó để biết được phản ứng của họ như thế nào. Tôi không sợ bị ghét, chỉ mong khán giả đừng nhầm lẫn tính cách giữa nhân vật và diễn viên thôi.

Vai phản diện hay chính diện, chúng tôi đều nhận những đồng thù lao như nhau. Vai chính diện được thương quá mức, vai phản diện bị ghét quá đà. Đó là một sự hy sinh của người nghệ sĩ.

Lúc nhận kịch bản chị có dự liệu đây sẽ là vai diễn 'gây bão' màn ảnh như hiện tại?

- Thật ra, với một bạn trẻ mới vào nghề, đang tìm hướng đi cho mình việc có một vai diễn để tạo ấn tượng cho khán giả là điều cần thiết. Với khối lượng công việc khổng lồ, tên tuổi của tôi trong nghề cũng đã được khán giả biết tới, tôi có quyền không nhận vai này.

 

Tôi không cần thiết phải có một vai ghi dấu ấn hay để tăng sự nổi tiếng hơn nữa. Tôi cũng không lường trước nhân vật mình đóng lại gây bão như thế. Tôi chỉ thấy rằng đây là một kịch bản hay. Tôi nhận vai này bởi nhân vật bà Mai hay nhân vật Hân là tác nhân tạo ra kịch tính, gây sự ức chế cho nhân vật khác, đồng thời tạo cảm xúc cao trào cho khán giả.

NSND Hồng Vân nổi điên vì vai mẹ vợ ghê gớm trong 'Gạo nếp gạo tẻ'
Đóng hết 80 tập phim, NSND Hồng Vân vẫn không thể cảm thông được cho bà Mai. 

Cứ đoạn nào diễn với Lê Phương là tôi ức chế

Nhưng tính cách của bà Mai khiến nhiều khán giả, nhất là phụ nữ đã làm mẹ than phiền bởi làm gì có bà mẹ nào lại kinh khủng đến thế?

- Đó chính là thông điệp của chúng tôi. Chúng tôi muốn những bà mẹ khi xem phim này nếu cảm thấy ức chế, bức xúc vì bà Mai thì đừng nên làm như vậy với con của mình. Ghét bà Mai tức là bộ phận người xem đã ý thức được việc không nên lặp lại điều đó với chính mình, trong gia đình mình.

Phim được đón nhận nghĩa là chúng tôi thành công về mặt định hướng. Tôi mừng lắm vì lâu lắm rồi phim Việt Nam mới chiếm sóng được các phim ngoại, trước Gạo nếp gạo tẻ còn có Người phán xử, Sống chung với mẹ chồng. 

Để ra bộ phim với 80 tập như vậy, đoàn làm phim đã phải nỗ lực khủng khiếp. Cảnh quay trong ngôi nhà của bà Mai từ 6h sáng đến 21h tối gần như tôi không được nghỉ. Riêng khoản thay quần áo thôi cũng muốn xỉu rồi, chưa kể đến những cảnh khóc cười, gào thét.

Thuý Ngân hay Lê Phương cũng cực không kém. Nhất là đạo diễn, em ấy đã xả thân, toàn tâm toàn ý với phim. Được khán giả ghi nhận không có niềm vui nào bằng.

Trong 80 tập phim, có phân đoạn nào chị cảm thấy quá khó đóng?

- Cả bộ phim tôi đều không cảm được với nhân vật bài Mai. Tại sao trên đời có một bà mẹ như thế? Cứ đoạn nào diễn với Lê Phương là tôi ức chế. Bản thân nhân vật của Lê Phương bị động một cách kinh khủng, không bao giờ nhảy lên phản ứng trong khi bà mẹ hà khắc như thế. Cứ đoạn nào diễn với Lê Phương tôi lại ức chế với đạo diễn. Nhưng khi trao đổi với nhau mọi việc lại suôn sẻ và tôi tiếp tục diễn.

Cảnh nào khi phim đóng máy chị nhớ nhất?

- Giờ nghĩ lại tôi vẫn thương đạo diễn vì quá kiên trì với tôi. Kiên trì cả khi thuyết phục tôi vào bộ phim dài tận 80 tập như thế. Bởi lâu lắm tôi không đóng phim truyền hình vì quỹ thời gian hạn hẹp.

Trung Dũng vai Kiệt, Hồng Vân vai bà Mai trên phim và ngoài đời là 2 nhân vật có tính cách hoàn toàn khác nhau nên tôi với Trung Dũng luôn luôn ức chế về nhân vật. Trần đời có bà mẹ nào hà khắc với con mình như thế. Trong khi đó Trung Dũng không tin trên đời có ông chồng nhu nhược như vậy. Vì cứ tranh cãi với đạo diễn về nhân vật nên tôi nhớ mãi.

Nhất là cảnh tôi bị bỏng, Trung Dũng phải cõng tôi đi cấp cứu. Thương vô cùng! Cảnh đó quay mấy lần liền, vừa cõng tôi vừa chạy, mà tôi cân nặng không dám tiết lộ. (cười).

Tình Lê

Nghệ sĩ Việt dự lễ cưới con gái NSND Hồng Vân ở Mỹ

Nghệ sĩ Việt dự lễ cưới con gái NSND Hồng Vân ở Mỹ

Lễ cưới "bé" Xí Ngầu ngày nào với vị hôn phu được tổ chức tại California, Mỹ có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như NSƯT Bảo Quốc, Hồng Đào, Hoa hậu Lý Thu Thảo.

Nỗi ám ảnh của NSND Hồng Vân

Nỗi ám ảnh của NSND Hồng Vân

Là một nghệ sĩ có thể 'sống chết' với nghề nhưng NSND Hồng Vẫn vẫn có những nỗi ám ảnh riêng mà mỗi lần quay ở rừng núi là chị lại rùng mình.

NSND Hồng Vân xúc động trước màn tái hiện Áo lụa Hà Đông

NSND Hồng Vân xúc động trước màn tái hiện Áo lụa Hà Đông

Thí sinh 'ngàn cân' Thanh Huyền đã khiến giám khảo Hồng Vân nghẹt thở, trực trào nước mắt khi  tái hiện lại cảnh đau đớn thời chiến tranh trong bộ phim Áo lụa Hà Đông..

Thí sinh bị dọa 'chặt tay' vì đóng giả NSND Hồng Vân

Thí sinh bị dọa 'chặt tay' vì đóng giả NSND Hồng Vân

Thí sinh 'ngàn cân' Nhất Thống hóa thân thành NSND Hồng Vân 20 năm trước quá duyên dáng và điệu đà khiến giám khảo Hồng Vân phát cuồng.

NSND Hồng Vân: 'Mỗi tháng tôi lỗ hơn 200 triệu đồng cho 2 sân khấu'

NSND Hồng Vân: 'Mỗi tháng tôi lỗ hơn 200 triệu đồng cho 2 sân khấu'

NSND Hồng Vân cho biết mỗi tháng chị bù lỗ hơn 200 triệu đồng cho 2 sân khấu kịch. Nếu hết năm tình hình vẫn không khả quan, “bà bầu” sẽ đóng cửa một nơi vì không đủ sức gồng gánh.

Vì sao NSND Hồng Vân là 'bùa hộ mạng' của Ngô Thanh Vân?

Vì sao NSND Hồng Vân là 'bùa hộ mạng' của Ngô Thanh Vân?

Ngô Thanh Vân xem thế hệ NSND Hồng Vân, Diễm My 6x và Thủy Hương là 'bùa hộ mạng' trong phim mới để lôi kéo khán giả trung niên tới rạp khi tái hiện lịch sử của áo dài những năm 1960.

NSND Hồng Vân, Hoa hậu Giáng My ngồi ghế nóng

NSND Hồng Vân, Hoa hậu Giáng My ngồi ghế nóng

NSND Hồng Vân, Hoa hậu Giáng My vừa được mời làm giám khảo gameshow truyền hình đầu tiên về y tế.

Ngỡ ngàng nhan sắc NSND Hồng Vân 24 năm trước

Ngỡ ngàng nhan sắc NSND Hồng Vân 24 năm trước

Hồng Vân, bà xã của diễn viên Lê Tuấn Anh, khi đó mới 26 tuổi và rất gày gò.

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Trấn Thành chấp nhận làm nền cho hot boy 1,86m
Trấn Thành chấp nhận làm nền cho hot boy 1,86m
Phimicon  16/01/2019 

Là nghệ sĩ hài được săn đón bậc nhất, Trấn Thành nhận vai một nhân vật phụ gây cười, làm nền cho đàn em Quốc Anh tỏa sáng.

 
Cuộc sống giàu có, xa hoa ít biết của dàn sao 'Tây Du Ký'
Cuộc sống giàu có, xa hoa ít biết của dàn sao 'Tây Du Ký'
Phimicon  15/01/2019 

– Trải qua hơn 30 năm, cuộc sống của các diễn viên gạo cội trong “Tây Du Ký” phiên bản 1986 giờ đây đã có những thay đổi rất lớn.

 
Sao 'Vệ binh dải ngân hà' cầu hôn con gái 'Kẻ hủy diệt' sau 2 tháng ly dị vợ
Sao 'Vệ binh dải ngân hà' cầu hôn con gái 'Kẻ hủy diệt' sau 2 tháng ly dị vợ
Phimicon  15/01/2019 

 - Chris Pratt, tài tử phim 'Vệ binh dải ngân hà' đã cầu hôn thành công bạn gái Katherine Schwarzenegger, con gái diễn viên "Kẻ hủy diệt" Arnold Schwarzenegger.

 
Hari Won làm bác sĩ sản trong phim của Trấn Thành
Hari Won làm bác sĩ sản trong phim của Trấn Thành
Phimicon  15/01/2019 

Bà xã Trấn Thành vào vai bác sĩ sản khoa khám cho Lan Ngọc trong phim Tết của ông xã.

 
Kết phim 'Gạo nếp gạo tẻ' như tát vào mặt khán giả
Kết phim 'Gạo nếp gạo tẻ' như tát vào mặt khán giả
Phimicon  15/01/2019 

Sau 8 tháng gây bão trên màn ảnh với nhiều ý kiến trái chiều, "Gạo Nếp Gạo Tẻ" đã kết thúc ở tập 109. Dù kéo dài hàng chục tập so với ban đầu nhưng kết phim lại quá chóng vánh, khó hiểu.

 
Cuộc hội tụ chưa từng có của dàn diễn viên thuộc 'vũ trụ điện ảnh VTV'
Cuộc hội tụ chưa từng có của dàn diễn viên thuộc 'vũ trụ điện ảnh VTV'
Phimicon  15/01/2019 

22 diễn viên đình đám xuất hiện trong hàng loạt bộ phim hot phát sóng trên VTV năm qua cùng tham gia trong một chương trình Tết.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập cuối: Trung Dũng đề nghị quay lại với Thúy Ngân
'Gạo nếp gạo tẻ' tập cuối: Trung Dũng đề nghị quay lại với Thúy Ngân
Phimicon  14/01/2019 

Hân (Thúy Ngân) xúc động rơi nước mắt và ôm chầm lấy Kiệt (Trung Dũng) khi nhận được lời đề nghị nối lại tình xưa từ chồng cũ.

Mỹ Tâm thừa nhận là đạo diễn kiêm tác giả 'Chị trợ lý của anh'
Mỹ Tâm thừa nhận là đạo diễn kiêm tác giả 'Chị trợ lý của anh'
Phimicon  14/01/2019 

Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Mỹ Tâm cũng thừa nhận mình chính là Mira Dương - đạo diễn kiêm tác giả kịch bản phim "Chị trợ lý của anh".

Mỹ Tâm bật khóc khi được fan bí mật tổ chức sinh nhật
Mỹ Tâm bật khóc khi được fan bí mật tổ chức sinh nhật
Phimicon  13/01/2019 

 - Người hâm mộ Mỹ Tâm gây bất ngờ cho cô khi bí mật tổ chức sinh nhật sớm cho nữ ca sĩ ngay trong một rạp chiếu phim ở TP.HCM.

Sao 'Đất Phương Nam' sau 20 năm: Người ung thư, người chạy xe ôm kiếm sống
Sao 'Đất Phương Nam' sau 20 năm: Người ung thư, người chạy xe ôm kiếm sống
Phimicon  14/01/2019 

 - "Đất Phương Nam" từng là bộ phim đưa tên tuổi của nhiều diễn viên nổi tiếng. Trải qua hơn 20 năm, mỗi người trong số đó có những ngả rẽ cuộc sống khác nhau.

Con đường nào cho những cao thủ Thiếu Lâm rời chùa đi đóng phim?
Con đường nào cho những cao thủ Thiếu Lâm rời chùa đi đóng phim?
Phimicon  12/01/2019 

Thích Tiểu Long, Trần Xán, Thích Hành Vũ hay Vương Bảo Cường đều là đệ tử cưng của chùa Thiếu Lâm. Họ cùng nuôi mộng tham gia showbiz để rồi phải chọn những lối rẽ khác nhau.

Dàn cave của 'Quỳnh búp bê' cũng phải chịu thua nhân vật này
Dàn cave của 'Quỳnh búp bê' cũng phải chịu thua nhân vật này
Phimicon  14/01/2019 

Nhân vật Ly của "Những cô gái trong thành phố" xấc xược, vô duyên, vô lý, được đánh giá là 'vượt cấp' so với dàn cave của "Quỳnh búp bê". 

Công bố thông tin đời tư, NSX phim phải xin lỗi Nhã Phương
Công bố thông tin đời tư, NSX phim phải xin lỗi Nhã Phương
Phimicon  11/01/2019 

TP Entertainment – đơn vị sản xuất phim "Trạng Quỳnh" vừa phát đi thông tin đính chính liên quan đến đời tư Nhã Phương cũng như gửi lời xin lỗi tới nữ diễn viên.

Duy Khánh, Quang Trung tiếp tục giả gái trong phim hài Tết
Duy Khánh, Quang Trung tiếp tục giả gái trong phim hài Tết
Phimicon  11/01/2019 

Sau thành công của “Cương Thi Biến", Duy Khánh thừa thắng xông lên với dự án phim hài mới mang tên “Bà 5 Bống".

Hạt sạn hài hước trong phim đang hot của Mỹ Tâm
Hạt sạn hài hước trong phim đang hot của Mỹ Tâm
Phimicon  11/01/2019 

Fan phát hiện hạt sạn 'khó đỡ' lọt vào một cảnh quay "Chị trợ lý của anh" và để lại những bình luận hài hước về Mỹ Tâm.

Diễn viên điển trai 20 tuổi bị điều tra tội quấy rối tình dục
Diễn viên điển trai 20 tuổi bị điều tra tội quấy rối tình dục
Phimicon  10/01/2019 

Nam diễn viên tân binh Jeong Yoo Ahn (20 tuổi) đã bị cảnh sát điều tra về tội quấy rối tình dục.

Kiều Minh Tuấn - Cát Phượng lần đầu xuất hiện sau nhiều ồn ào
Kiều Minh Tuấn - Cát Phượng lần đầu xuất hiện sau nhiều ồn ào
Phimicon  10/01/2019 

Hai nghệ sĩ xuất hiện cùng nhau tại sự kiện ra mắt phim âm nhạc "YOLO - Bạn chỉ sống một lần", sau nhiều ồn ào với An Nguy và nhà sản xuất phim "Chú ơi đừng lấy mẹ con".

Danh hài Việt Hương túm tóc tát tới tấp Lê Giang trên phim
Danh hài Việt Hương túm tóc tát tới tấp Lê Giang trên phim
Phimicon  11/01/2019 

Sau hai “gái ế” là Trang (Ngọc Trinh) và Hiền (Diệu Nhi), 'Vu Quy Đại Náo' tiếp tục tung clip hậu trường giới thiệu thêm một gái ế hơi nhiều tuổi là Dì Hai do Việt Hương thủ vai.

Chi Pu, Lan Ngọc gợi cảm khoe vòng 1 buổi ra mắt phim mới
Chi Pu, Lan Ngọc gợi cảm khoe vòng 1 buổi ra mắt phim mới
Phimicon  10/01/2019 

Hóa trang xấu thành An Chi trong "Mối tình đầu của tôi", Lan Ngọc kể khổ và tâm sự cô đi ăn hay đi vệ sinh đều bị đuổi ra ngoài vì bị hiểu nhầm là ăn xin.

Diễn viên được khao khát nhất thế giới nghiện khoe vòng 1
Diễn viên được khao khát nhất thế giới nghiện khoe vòng 1
Phimicon  10/01/2019 

Không sở hữu thân hình nóng bỏng hay vòng 1 quá khổ nhưng Rose Byrne rất chuộng style không nội y, khoe vòng 1 khiêm tốn.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN