Tin tức, Đọc báo Online, Tin tức trong ngày 24h - VietNamNet
Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Mobile0923 457 788 (Hà Nội) | 0962 237 788 (Tp.HCM)

16/01/2019 08:33:28 (GMT +7)

 

Phú Quang: 3 đời vợ và 6 lần bị báo sẽ chết

- Gặp Phú Quang một sáng cuối thu. Ông nheo nheo đôi mắt, ánh mắt có cái nhìn thẳng, chân thành. Câu chuyện về hai người vợ cũ và cả người đàn bà hiện tại được kể với một thái độ vui vẻ, trong đó vị nhạc sĩ nổi tiếng cũng nhắc lại chuyện mình từng phải nhận "án tử" ung thư...

Động viên Trần Lập khi nghe tin nhạc sĩ bị ung thư

Bệnh tật là điều không ai muốn, các nghệ sĩ với tâm hồn nhạy cảm lại càng không muốn. Thế nhưng thời gian gần đây nhiều nghệ sĩ Việt Nam đang phải đối diện với bệnh hiểm nghèo như Hán Văn Tình, Trần Lập và mới nhất là Kim Loan the Voice. Là người từng nhận "án tử" bị ung thư, ông còn nhớ những ngày đó chứ và đã ứng xử với nó ra sao?

- 50 tuổi tôi bị ba khối u to bằng quả trứng mọc ở cổ. Khi ấy, các bác sĩ chẩn đoán tôi ung thư yêu cầu mổ ngay và xạ trị may ra còn kịp. Nhưng tôi chần chừ vì nghĩ: "Ung thư giai đoạn này rồi đụng dao kéo khéo bệnh nặng hơn". Tôi quyết không phẫu thuật, các bác sĩ giận lắm.

Phú Quang: 3 đời vợ và 6 lần bị báo sẽ chết
Nhạc sĩ Phú Quang sẽ làm ba đêm nhạc 15, 16, 17/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Có ông bác sĩ hỏi: "Anh không sợ chết à?", tôi nói rằng tôi sống thọ lắm rồi vì ở Hà Nội người ta có câu: Những người hay ăn hay chơi, sống 30 tuổi bằng người 100. Tôi sống 50 năm là gần 200 tuổi như thế là thọ rồi. Bác sĩ nghe thế thì phán: "Chịu cách lý luận của anh đấy!".

Và ông đã đối diện với căn bệnh quái ác ấy như thế nào?

- Lần đó về tôi tập trị liệu theo hướng dẫn của một người thầy cao tuổi, tập đúng một năm, khối u tự nhiên mất đi. Đến giờ, tôi đã 6 lần được người ta báo chết và đã không bị dằn vặt suy nghĩ nhiều về ý nghĩa của sự sống, chết... Tôi thích câu nói của Exenhin: "Chết thì không có gì mới cả, nhưng không có nghĩa là sống thì mới hơn".

Ý chí và lòng tin về những điều kỳ diệu để tâm lý thoải mái chiếm bao nhiêu phần trăm trong việc vượt qua căn bệnh ung thư mà ông từng đối diện?

- Ý chí chiếm 50%. Tôi biết nhiều người bị ung thư nhưng có ý chí đều vượt qua một cách dễ dàng. Trần Lập năm nay 41 tuổi và mới bắt đầu mọi cái, chưa phải là cái gì mỹ mãn lắm và cậu ấy còn có thể làm được những điều khác nữa. Khi biết Trần Lập bị ung thư tôi có nhắn tin động viên bởi với trường hợp của tôi các bác sĩ còn nói nặng hơn Trần Lập rất nhiều. Và tôi tin Trần Lập có đủ sự kiên cường và ý chí để chiến thắng bệnh tật!

Phú Quang: 3 đời vợ và 6 lần bị báo sẽ chết

Vẫn đi ăn với vợ cũ

Nhiều người biết đến những sáng tác của Phú Quang nhưng ít ai biết được rằng ông nằm trong số ít nhạc sĩ có nhiều vợ nhất: 3 vợ. Mối quan hệ của ông với hai vợ cũ giờ vẫn tốt đẹp chứ?

- Tôi từng bị khủng hoảng niềm tin từ rất sớm nhưng chính những người phụ nữ bù đắp cho cuộc đời tôi. Họ đều là những người tôi trân trọng và tôi nghĩ mình cũng nhận được sự trân trọng từ họ. Mỗi lần đi ăn cùng các con tôi vẫn rủ vợ cũ. Chúng tôi vui vẻ như những người bạn với nhau. Mà cuộc đời ngắn ngủi, chả có nghĩa lý gì mà không vui vẻ với nhau cả bạn ạ.

Ở độ tuổi 70, ông quan niệm thế nào về tình yêu và hạnh phúc? Người phụ nữ hiện tại - kém ông hơn 20 tuổi sẽ là bến đỗ bình yên cho phần đời còn lại của ông chứ?

- Thực ra chưa bao giờ tôi ngừng tin tình yêu và hạnh phúc là có thật trên đời. Tôi cũng đủ trải nghiệm để hiểu rằng không có gì tuyệt vời hơn tình yêu. Nhưng tôi lại nghĩ tình yêu và hạnh phúc giống như con chim, đến đậu trên vai ta một vài lần trong đời đã là may mắn lắm.

 

Tôi nghĩ người phụ nữ hiện tại của mình phù hợp. Cô ấy làm ngân hàng, một ngành nghề chẳng liên quan gì đến nhạc nhưng lại hiểu nhạc của tôi, mê nhạc của tôi và chịu được bản tính của tôi. Còn việc sẽ sống với nhau bao lâu quả thật tôi chẳng có thời gian nghĩ đến.

Ông đến với người vợ hiện tại khi cô ấy đã trải qua sự đổ vỡ của hôn nhân và có một người con gái riêng. Một số đồng nghiệp nói rằng, ông thương cô con gái của vợ hiện tại còn hơn cả con ruột và việc cháu đi du học là nhờ uy tín của ông. Thực hư chuyện này thế nào?

- Con nào tôi cũng thương hết. Tôi không quan niệm con riêng của mình hay con của vợ. Ngay cả việc đối xử với bố mẹ vợ cũng vậy, tôi luôn dành sự quý trọng như chính bố mẹ đẻ của mình. Với cô con gái 15 tuổi của bà xã hiện tại, cháu gọi tôi là bố dượng.

Chính cô bé từng chia sẻ với báo chí rằng cháu từng bất hạnh vì bố mẹ bỏ nhau nhưng sau này rất may bố dượng là tôi lại thương cháu như con ruột. Trẻ con thông minh lắm, mình yêu thương nó như một đứa con thì nó sẽ thương yêu mình như một người bố.

Còn chuyện cháu đi du học, thực chất cô bé học rất giỏi uy tín của tôi chỉ là rất nhỏ. Mới 15 tuổi nhưng tôi rất mừng vì xa gia đình nhưng cháu đã lớn dần trong suy nghĩ. Ở bên nước ngoài du học nhưng cháu sang bạn bè của tôi chơi đã biết cư xử như mua quà cho mọi người. Điều đó khiến tôi rất vui.

Mỹ Hạnh không bao giờ nói chuyện cát sê

Ông chuẩn bị làm ba đêm nhạc tại Hà Nội và lần này bằng cách nào đã "bắt cóc" được giọng ca Mỹ Hạnh bên cạnh những gương mặt quen như Ngọc Anh, Thanh Lam, Tấn Minh...?

- Mấy lần trước làm chương trình tôi không có duyên vì Mỹ Hạnh đều ở Mỹ. Lần này thì Hạnh đã nhận lời. Đây là ca sĩ mà tôi rất quý không chỉ bởi cô hát nhạc của tôi có điều gì đó vô cùng đặc biệt mà cách ứng xử của Hạnh cũng biết điều. Chả bao giờ cô nói chuyện tiền nong cát sê cả. Tôi muốn trả bao nhiêu thì trả nhưng tôi vốn là người biết điều.

Nghe Mỹ Hạnh hát 'Chiều không em" của nhạc sĩ Phú Quang.

Đạo diễn Phạm Việt Thanh được mời làm đạo diễn hình ảnh lần này là vì ông nể NSND Lê Khanh phải không?

- Tôi mời hai người vì họ hợp với công việc, một người làm MC còn một người làm phần hình ảnh chứ không phải ưu ái vợ thì cho chồng xuất hiện. Ở đây không có việc ai ăn theo ai cả. Đạo diễn Phạm Việt Thanh sẽ làm theo kịch bản của tôi.

Ca sĩ làm liveshow thường có hai mục đich một là khẳng định tên tuổi, hai là mang tính thương mại kiếm tiền. Còn ông, tên tuổi có thừa, tiền thì cũng chẳng thiếu mà năm nào cũng miệt mài làm 3 đêm là vì đâu?

- Tôi làm sô để trả ơn đời. Mỗi tác phẩm âm nhạc của tôi dù có ngôn từ hay không có ngôn từ đều là một cách trả nợ cho những kỷ niệm. Khi tác phẩm có một đời sống thì kỷ niệm chỉ còn sống với đời sống của một tượng đài. Cho dù trong lòng có đầy tiếc nuối thì vĩnh viễn cũng chỉ là quá khứ, chỉ sống trong tâm tưởng khi âm nhạc vang lên...

3 đêm nhạc lần này cũng vô cùng đặc biệt vì lần đầu tiên 4 bố con gồm: tôi, Trinh Hương, Bùi Công Duy và Vương Nguyễn - con trai tôi từng học thiết kế ở Singapore cùng chung tay làm. Mỗi người một việc nhưng tôi tin là sẽ là những điều tử tế mang lại cho mọi người.

- Cảm ơn ông về cuộc trò chuyện!

Sơn Hà
Ảnh: HBN

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Quá khứ đau thương được vẽ bằng âm nhạc
Quá khứ đau thương được vẽ bằng âm nhạc
Sáchicon  10/01/2019 

Cuốn sách mới Cây vĩ cầm Ave Maria đã khắc họa chân thực một thời kỳ lịch sử đau thương của nhân loại, mà ở đó âm nhạc là chứng nhân

 
MC Phí Linh cắt phăng mái tóc, rũ bỏ hình ảnh quen thuộc
MC Phí Linh cắt phăng mái tóc, rũ bỏ hình ảnh quen thuộc
Truyền hìnhicon  10/01/2019 

Bạn sẽ chưa thấy Tết về nếu chưa xem bộ ảnh mới nhất của nữ “MC quốc dân” Phí Linh. Không giống với hình ảnh người dẫn chương trình quen thuộc trên sóng VTV, nữ MC đã cắt phăng mái tóc, táo bạo và đầy cá tính.

 
Chân dung nhân vật quyền lực sau đế chế KPOP
Chân dung nhân vật quyền lực sau đế chế KPOP
Giải tríicon  10/01/2019 

Kim Hyung Suk - Bậc thầy phù thủy có thể “hô biến” các ca khúc thành bản hit triệu view và đưa tên tuổi các idol lên tầm quốc tế - là gương mặt tiêu biểu góp phần phát triển làng âm nhạc Hàn Quốc như hiện nay.

 
Dàn diễn viên hot nhí nhảnh trong hậu trường chương trình Tết
Dàn diễn viên hot nhí nhảnh trong hậu trường chương trình Tết
Thế giới saoicon  10/01/2019 

 - Phương Oanh 'Quỳnh búp bê', Việt Anh, Bảo Thanh cùng dàn diễn viên trẻ đang hot nhất trên truyền hình đã có dịp tụ họp đông đủ để trò chuyện với nhau.

 
Hương Tràm: Mất ngủ, rối loạn cưỡng chế và vật vã với thuốc 6 năm qua
Hương Tràm: Mất ngủ, rối loạn cưỡng chế và vật vã với thuốc 6 năm qua
Nhạcicon  10/01/2019 

"Cuộc sống của người nổi tiếng không sung sướng như những gì tôi mơ ước", Hương Tràm từng nói. Và trong trường hợp cụ thể của chính cô, đó là hàng loạt vấn đề về sức khỏe và tâm lý.

 
Vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh khoe con gái sau 5 năm giấu kín
Vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh khoe con gái sau 5 năm giấu kín
Thế giới saoicon  10/01/2019 

Trong chuyến du lịch Singapore cùng gia đình, Thuỷ Tiên chia sẻ hình ảnh chung của cả gia đình cùng con gái Bánh Gạo. Đây là lần đầu cô đăng tải hình ảnh con gái lớn của mình.

Show truyền thực tế đầu tiên về lô tô lên sóng sau 1 năm trì hoãn
Show truyền thực tế đầu tiên về lô tô lên sóng sau 1 năm trì hoãn
Truyền hìnhicon  10/01/2019 

- "Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa" lần đầu đưa trò chơi dân gian lên một tầm cao mới, lồng vào đó những phận đời có thật của những nghệ sĩ lô tô. 

Phương Ly đẹp trong veo với "Anh là ai''
Phương Ly đẹp trong veo với "Anh là ai''
Nhạcicon  09/01/2019 

- Trong MV “Anh là ai", một lần nữa Phương Ly sử dụng phong cách quay hình theo khuôn dọc với hình ảnh hồn nhiên, xinh đẹp trong veo.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tới viếng nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tới viếng nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo
Nhạcicon  09/01/2019 

Rất đông bạn bè, người thân và các nghệ sĩ nổi tiếng đã đến viếng nhạc sĩ, nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo chiều 9/1 tại Hà Nội.

Cục NTBD lên tiếng chính thức xung quanh 'vụ' Ngân Anh đòi kiện
Cục NTBD lên tiếng chính thức xung quanh 'vụ' Ngân Anh đòi kiện
Thế giới saoicon  09/01/2019 

Cục trưởng Cục NTBD Nguyễn Quang Vinh cho rằng, danh hiệu mà Lê Âu Ngân Anh có được ở cuộc thi Hoa hậu đại dương 2017 là do vi phạm quy chế thi.

Vợ kém 14 tuổi hạnh phúc kỷ niệm 6 năm ngày cưới với MC Anh Tuấn
Vợ kém 14 tuổi hạnh phúc kỷ niệm 6 năm ngày cưới với MC Anh Tuấn
Truyền hìnhicon  09/01/2019 

Hồng Nhung cũng chia sẻ kế hoạch kỷ niệm ngày cưới của mình và ông xã.

Bộ Văn hóa sẽ có biện pháp thu hồi vương miện của Ngân Anh
Bộ Văn hóa sẽ có biện pháp thu hồi vương miện của Ngân Anh
Thế giới saoicon  09/01/2019 

Thanh tra Bộ VHTTDL sẽ có biện pháp để thu hồi vương miện của Lê Âu Ngân Anh nếu đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu đại dương 2017 tiếp tục không thực hiện việc này.

Diễn viên được khao khát nhất thế giới nghiện khoe vòng 1
Diễn viên được khao khát nhất thế giới nghiện khoe vòng 1
Phimicon  10/01/2019 

Không sở hữu thân hình nóng bỏng hay vòng 1 quá khổ nhưng Rose Byrne rất chuộng style không nội y, khoe vòng 1 khiêm tốn.

Vẻ đẹp bốc lửa của diễn viên sắp vào vai búp bê Barbie
Vẻ đẹp bốc lửa của diễn viên sắp vào vai búp bê Barbie
Thế giới saoicon  09/01/2019 

Margot Robbie, mỹ nhân sinh năm 1990 từng lọt top 100 phụ nữ gợi cảm nhất hành tinh của tạp chí Maxim vừa được chọn vào vai búp bê Barbie đầu tiên trên màn ảnh rộng.

Hồ Quỳnh Hương: Cảm ơn những người tình đi qua đời tôi
Hồ Quỳnh Hương: Cảm ơn những người tình đi qua đời tôi
Nhạcicon  09/01/2019 

 - Sau đổ vỡ trong mối tình với nhạc sĩ Hà Dũng, Hồ Quỳnh Hương dường như vẫn không yêu ai mà đang chờ đợi nhân duyên của mình xuất hiện.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 108: Thuý Ngân suýt mất mạng vì Trung Dũng
'Gạo nếp gạo tẻ' tập 108: Thuý Ngân suýt mất mạng vì Trung Dũng
Phimicon  09/01/2019 

Hân (Thuý Ngân) đã rơi nước mắt khi lần đầu kể toàn bộ quá khứ ăn chơi của mình cho Kiệt (Trung Dũng) sau khi qua cơn nguy kịch.

Ca sĩ Thu Hằng và tiền vệ Quang Hải đoạt 'Gương mặt trẻ Thủ đô 2018'
Ca sĩ Thu Hằng và tiền vệ Quang Hải đoạt 'Gương mặt trẻ Thủ đô 2018'
Thế giới saoicon  09/01/2019 

 - Tuy nhiên, anh không thể có mặt nhận giải vì phải tham gia trận ra quân của tuyển Việt Nam trong mùa giải ASIAN Cup 2019.

Mỹ Tâm lau nước mắt khi hát nhạc phim 'Chị trợ lý của anh'
Mỹ Tâm lau nước mắt khi hát nhạc phim 'Chị trợ lý của anh'
Thế giới saoicon  09/01/2019 

Trong MV "Nơi mình dừng chân", nhạc phim "Chị trợ lý của anh", Mỹ Tâm đã lau nước mắt khi kết thúc  ca khúc.

Hà Hồ, Mai Phương Thúy nổi bật trong show Lý Quí Khánh
Hà Hồ, Mai Phương Thúy nổi bật trong show Lý Quí Khánh
Thời trangicon  09/01/2019 

- Show diễn lớn đầu tiên kỉ niệm 10 năm sự nghiệp của NTK Lý Quí Khánh bùng nổ bởi sự xuất hiện của Hồ Ngọc Hà cùng dàn hoa hậu tiếng tăm trong những bước catwalk điệu nghệ và quyến rũ.

Lý Nhã Kỳ diện trang phục xẻ ngực gợi cảm
Lý Nhã Kỳ diện trang phục xẻ ngực gợi cảm
Thế giới saoicon  09/01/2019 

Nhắc đến Lý Nhã Kỳ, người ta không chỉ nhớ đến những vai diễn ấn tượng mà còn ở chính là gu thời trang sang trọng, đẳng cấp.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN