Giấc mộng hào quang và cạm bẫy tình dục đồng tính ở showbiz Việt

Ở showbiz Việt, đằng sau những giấc mộng nổi tiếng, phù hoa, đôi khi là những bủa vây cạm bẫy. Giữa cạm bẫy giăng đầy ấy, đôi khi là tâm lý đánh đổi và sự im lặng.

“Nếu có bằng chứng, xin mời đưa ra, còn nếu không, đừng bao giờ buộc tội người khác. Đừng mượn tên tuổi đàn anh, đàn chị chửi rủa để bấu víu hòng nổi tiếng. Với tôi, chuyện đi tố người khác sàm sỡ và dụ dỗ tình dục là trò rẻ tiền. Tôi nghĩ mình không cần thanh minh thêm gì cả". Câu từ ngông cuồng này là phát ngôn của Minh Béo, cách đây đúng 5 năm, khi bị diễn viên, ca sĩ trẻ Trần Nhật Vũ tố cáo tấn công tình dục.

Dù sau đó có nhiều nghệ sĩ Việt đồng loạt lên tiếng, khẳng định từng là nạn nhân của Minh Béo. Nhưng do không đưa được bằng chứng cụ thể, sự việc dần chìm đi. Minh Béo vẫn đắt show, vẫn đóng quảng cáo, và vẫn xuất hiện dày đặc trên sóng truyền hình.

Phải đến năm 2016, khi Minh Béo “chứng nào tật ấy”, bị bắt quả tang và kết án tại Mỹ, công luận mới bắt đầu nghĩ về những lời tố cáo từng rơi vào vô vọng tại Việt Nam. Không ít ý kiến cho rằng, nếu không bị bắt giam và xét xử tại Mỹ, có lẽ Minh Béo vẫn là chủ nhân của những phát ngôn bất chấp, không biết xấu hổ, và đầy thách thức.

Sau nhiều năm, câu chuyện có phần lặp lại, khi một nam ca sĩ 20 tuổi lên tiếng tố cáo việc bị ông bầu gạ tình, đánh đập. Không nằm ngoài dự đoán, ông bầu bị nhắc đến đã đăng đàn với không ít biện minh, lý lẽ.

Giấc mộng hào quang và cạm bẫy tình dục đồng tính ở showbiz Việt
Lời tố cáo của diễn viên, ca sĩ trẻ Trần Nhật Vũ từng rơi vào vô vọng.

Tất nhiên, showbiz như một tảng băng chìm, không ai tin sẽ chỉ có một Minh Béo và một ông bầu gạ tình đồng tính. Nhiều nghệ sĩ nam xác nhận thông tin, showbiz còn nhiều ông bầu tương tự. Tuy mức độ có khác nhau, nhưng điểm chung là hành vi gạ tình thường đi liền với cám dỗ, hứa hẹn trong vòng quay của “cạm bẫy”.

“Anh sẽ đưa em lên cao nhưng em phải yêu anh”

“Họ đưa cho tôi hai sự lựa chọn, một là 'anh sẽ đưa em lên thật cao nhưng em phải yêu anh, em phải là của anh'. Hai, em sẽ không còn là gì hết”, nam ca sĩ trẻ được cho Minkook đã kể lại như vậy về hai lựa chọn mà ông bầu Tăng Nhật Tuệ đặt ra cho mình.

Tương tự, trong vụ việc liên quan đến Minh Béo vài năm trước, Dương Ngọc Đàm, thành viên nhóm nhạc WeBoys đình đám một thời, kể rằng Minh Béo đề nghị được “ngủ một đêm cho tình cảm” với anh sau khi hai bên bàn bạc việc đầu tư thực hiện MV. Nôm na, “nếu muốn anh đầu tư và giúp đỡ, em phải ngủ với anh”. Theo lời của Dương Ngọc Đàm, khi anh từ chối thẳng thừng và ra về, Minh Béo bất ngờ… xin được hôn.

Hoàng Tôn cho biết anh cũng từng bị Minh Béo rủ đi cà phê với lời ngỏ sẽ giới thiệu show diễn. Sau đó, Minh Béo tiếp tục lặp lại hành động cũ qua những cử chỉ không đứng đắn.

“Anh sẽ lăng-xê em”, “em sẽ đổi đời”, “anh sẽ đưa em lên cao”, “anh sẽ đầu tư cho em”… là kịch bản chung của rất nhiều cuộc gạ tình đồng tính, vốn không mấy xa lạ trong showbiz.

Giấc mộng hào quang và cạm bẫy tình dục đồng tính ở showbiz Việt
Tăng Nhật Tuệ và Minkook đã lời qua tiếng lại trên mạng xã hội, bên phủ nhận, bên tiếp tục khẳng định phát ngôn của mình là sự thật

Chia sẻ với Zing.vn, một người mẫu và một ca sĩ, cùng xin giấu tên, cho biết showbiz không xa lạ với những lời mời mọc gạ gẫm kiểu vậy từ những ông bầu.

“Không chỉ là những ông bầu như bầu show mà còn có cả ông bầu truyền thông. Từng có một ông bầu có ảnh hưởng trong giới truyền thông nói với tôi rằng ‘Em chỉ cần yêu anh, còn mọi việc khác để anh lo’. Nhưng tôi từ chối”, nam ca sĩ nói.

Trong khi đó, nam người mẫu tiết lộ: “Còn chuyện vỗ mông, sờ bụng, ngực thì như cơm bữa. Nhiều lúc tôi cũng không thoải mái, nhưng nghĩ cùng nam giới với nhau nên cũng chẳng tiện phản ứng. Đôi khi, mình nghĩ đó là trêu đùa. Gần đây, đọc báo mới biết thực ra đó cũng là biểu hiện của lạm dụng tình dục”.

Cạm bẫy từ giấc mộng hào quang

Những người sẵn sàng lên tiếng, được cho là những người đã thẳng thừng từ chối. Từ chối những cám dỗ tình dục, những lời hứa hẹn.

Nam ca sĩ 20 tuổi trong câu chuyện được quan tâm những ngày gần đây đã chọn cách thứ 2, tức không chịu đánh đổi, đồng nghĩa anh không có gì hết. Lời mời tham gia game show bị hủy. Một trận đòn tra khảo diễn ra trước khi nam ca sĩ 20 tuổi bị yêu cầu rời nhóm. Theo điều khoản hợp đồng, anh cũng không được lộ diện truyền thông và hoạt động trong một khoảng thời gian.

Những nghệ sĩ trẻ như Trần Nhật Vũ hay Hoàng Tôn cũng đã chọn cách ứng xử tương tự với sự gạ gẫm. Họ đã không vì một, hai lời hứa hẹn giới thiệu show hay nâng đỡ nghề nghiệp mà đánh mất chính mình.

 

Người mẫu Mai Tuấn Anh từng chia sẻ rằng thực ra đa phần số đông luôn nói lời từ chối khi bị gạ tình. Tuy nhiên, cũng có một số ít đồng ý nhận lời.

Giấc mộng hào quang và cạm bẫy tình dục đồng tính ở showbiz Việt
Giới người mẫu được cho là luôn phải đối mặt với những cám dỗ.

“Nhiều bạn rũ bỏ lời mời như thế, nhưng cũng có bạn không thể cưỡng lại sức ép, sự săn đón, áp lực từ những người có ảnh hưởng lớn”, nam người mẫu nhấn mạnh.

Showbiz Việt có rất nhiều lời đồn về những nam người mẫu, nam ca sĩ là “tình nhân” hoặc “vợ bé” của những bầu show hoặc nhà thiết kế danh tiếng. Có những mối quan hệ tuy chưa từng công khai, nhưng chẳng xa lạ với người trong giới.

Và cũng chính những người làm nghệ thuật, vốn hiểu quá rõ môi trường của mình đã dựng lên các vở kịch như Đỉnh cõi âm, Cạm bẫy. Đó là những tác phẩm nói về vấn nạn ông bầu “ép duyên” các mỹ nam, và cạm bẫy mà những nam thanh niên phải đối mặt khi muốn trở thành người mẫu, ca sĩ, diễn viên.

Tâm lý đánh đổi và sự im lặng

Nhiều nghệ sĩ từng chia sẻ rằng hào quang có sức mạnh khủng khiếp. Một ca sĩ từng ví khát vọng nổi tiếng trong showbiz như “thuốc phiện”.

Ông bầu Phúc Nguyễn trong bài phỏng vấn Mẫu nam biết giới tính và điều kiện của tôi, đăng tải trên Zing.vn, đã phân tích về một thực trạng được cho là rất phổ biến trong showbiz, đó là có ba cách để hợp tác với nhau trong một mối quan hệ giữa ông bầu và người có giấc mộng nổi tiếng.

“Trường hợp thứ nhất bạn có tiền hay không? Nếu bạn có tiền, hãy mang đến cho người có quyền. Cách thứ hai là bất cứ giới nào cũng có nhu cầu tình yêu, tình dục. Bạn có cho đi được không, nếu bạn cho đi thì sẽ có thỏa thuận. Thứ ba, bạn phải là người thực sự có tài năng, sẽ trở thành ngôi sao thì tôi sẵn sàng ký hợp đồng, đầu tư cho bạn”, ông bầu này nói.

Trước câu hỏi: “Các mẫu nam phản ứng ra sao trước những điều kiện anh đưa ra cho họ?”, ông bầu này khẳng định gần như 99% trả lời “em không có tiền, 90% trả lời em không đánh đổi”.

“Tôi bảo các bạn rằng hãy nói chuyện bằng trái tim đi, đừng nói chuyện bằng lý trí. Hãy đối diện với tôi bằng chính sự cám dỗ của hào quang. Một là người ta vỗ tay cho bạn, hai là bạn đứng vỗ tay cho người khác, vậy bạn đánh đổi không? Trên 50% trong số các bạn ban đầu nói không sẽ chuyển thành có sau khi nghe tôi nói như vậy. Bởi cám dỗ hào quang showbiz là rất lớn”, ông bầu khẳng định.

Một người trong giới nhận định phát ngôn của ông bầu Phúc Nguyễn là thẳng thắn, dù cho đó là “sự thẳng thắn của một thế giới đầy bóng tối”.

Giấc mộng hào quang và cạm bẫy tình dục đồng tính ở showbiz Việt
Một cảnh trong phim Trai nhảy nói về mặt trái của những cám dỗ tình dục đồng giới.

Để viết bài này, phóng viên đã đặt câu hỏi cho một vài người hoạt động trong showbiz: “Tại sao showbiz, được chính người trong giới xác nhận có rất nhiều vụ gạ tình, nhưng rất ít người lên tiếng?” Và câu trả lời, chúng tôi nhận được là: “Họ im lặng vì họ đã đánh đổi, hoặc họ im lặng vì ngại va chạm, ngại lộ diện”.

“Bạn của tôi cũng từng bị một nam ca sĩ nổi tiếng, có nhiều bài hit, chuyên hát ballad gạ gẫm thô tục. Nam ca sĩ này cũng từng có lần ồn ào vì chuyện gã gẫm khắp mọi nơi. Nhưng mình công khai, tố cáo để làm gì khi biết ca sĩ đó sẽ vẫn đắt show, vẫn hoạt động showbiz ”, một người trong giới truyền thông nói.

Thế nên sẽ rất khó để ngăn chặn hoặc đưa những “yêu râu xanh” trong bóng tối showbiz ra ánh sáng khi mà những giấc mộng hào quang vẫn còn đi liền với tâm lý đánh đổi, khi những nạn nhân vẫn giữ “sự im lặng của bầy cừu” và thái độ tẩy chay của khán giả vẫn… nhẹ tựa lông hồng.

(Theo Zing)

Nhóm nam Zero 9 của Tăng Nhật Tuệ: Tài năng có hạn, thủ đoạn vô biên

Nhóm nam Zero 9 của Tăng Nhật Tuệ: Tài năng có hạn, thủ đoạn vô biên

Trước ồn ào ông bầu Tăng Nhật Tuệ gạ tình, Zero 9 vướng nhiều tranh cãi khiến dư luận gần như chỉ biết đến họ như một nhóm nhạc tai tiếng, thảm họa.

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Ngô Kiến Huy gục ngã khi Minh Dự 'thả thính' trai đẹp bất chấp
Ngô Kiến Huy gục ngã khi Minh Dự 'thả thính' trai đẹp bất chấp
Thế giới saoicon  13/04/2019 

 - 'Thánh chửi' Minh Dự đã khiến cả trường quay 'Sàn đấu âm nhạc' gục ngã khi công khai "thả thính" trai đẹp Đinh Duy Khoa bằng những câu đậm chất ngôn tình.

 
Hoa hậu Bolivia bị tước vương miện vì lén đính hôn và mang thai
Hoa hậu Bolivia bị tước vương miện vì lén đính hôn và mang thai
Thế giới saoicon  13/04/2019 

Joyce Prado - Hoa hậu Bolivia 2018 - đã bị tước vương miện vì lén đính hôn và có thai với bạn trai trong thời gian đương nhiệm.

 
Sao nữ vật vã, đắng cay vì lộ ảnh, clip nóng
Sao nữ vật vã, đắng cay vì lộ ảnh, clip nóng
Thế giới saoicon  13/04/2019 

Ở Việt Nam, không ít nghệ sĩ nữ từng là ngôi sao bị gián đoạn hoàn toàn sự nghiệp sau khi lộ ảnh, clip nóng. Trên thế giới, những trường hợp tương tự cũng có rất nhiều.

 
Chi Dân và Ninh Dương Lan Ngọc tay trong tay tình tứ ở Thái Lan
Chi Dân và Ninh Dương Lan Ngọc tay trong tay tình tứ ở Thái Lan
Thế giới saoicon  13/04/2019 

 - Ninh Dương Lan Ngọc và Chi Dân vừa bị bắt gặp nắm tay thân mật tại Thái Lan sau nhiều lần phủ nhận hoặc né tránh tin đồn hẹn hò.

 
Diễn viên hài độc thoại Ian Cognito chết trên sàn diễn bởi cơn đau tim
Diễn viên hài độc thoại Ian Cognito chết trên sàn diễn bởi cơn đau tim
Thế giới saoicon  13/04/2019 

 - Nam diễn viên hài Ian Cognito đã qua đời sau khi trải qua một cơn đau tim khi đang trình diễn trên sân khấu ở Oxfordshire, vương quốc Anh.

 
BTS vượt Ariana Grande lập kỷ lục thế giới mới
BTS vượt Ariana Grande lập kỷ lục thế giới mới
Thế giới saoicon  13/04/2019 

  - BTS đã trở lại đường đua K-Pop với MV 'Boy With Luv', đánh bại Ariana Grande để trở thành nghệ sĩ đạt 20 triệu view nhanh nhất.

Đua nhau livestream, giẫm đạp bia mộ, móc túi lộng hành ngày an táng Anh Vũ
Đua nhau livestream, giẫm đạp bia mộ, móc túi lộng hành ngày an táng Anh Vũ
Thế giới saoicon  12/04/2019 

- Nhiều hình ảnh xấu xí, phản cảm đã diễn ra trong lễ an táng vào sáng nay của nghệ sĩ Anh Vũ ở nghĩa trang Phúc An Viên, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Hé lộ ngôi đền mới trong nhà thờ Tổ 100 tỷ của Hoài Linh
Hé lộ ngôi đền mới trong nhà thờ Tổ 100 tỷ của Hoài Linh
Thế giới saoicon  12/04/2019 

Theo miêu tả của danh hài Thúy Nga, ngôi đền mới xây trong nhà thờ Tổ của Hoài Linh rất đẹp và hoành tráng, tuy nhiên, hình ảnh bên trong chỉ được hé lộ không nhiều.

Cha Anh Vũ bật khóc xót xa giây phút hạ huyệt cho con ở nghĩa trang
Cha Anh Vũ bật khóc xót xa giây phút hạ huyệt cho con ở nghĩa trang
Thế giới saoicon  12/04/2019 

 - Sáng 12/4, lễ động quan nghệ sĩ Anh Vũ chính thức diễn ra. Anh được an táng tại nghĩa trang Phúc An Viên ở quận 9, TP HCM.

NSND Hồng Vân đổ bệnh vẫn cố chuẩn bị mâm cơm cúng Anh Vũ
NSND Hồng Vân đổ bệnh vẫn cố chuẩn bị mâm cơm cúng Anh Vũ
Thế giới saoicon  12/04/2019 

-  Tin sao Việt 12/4: NSND Hồng Vân đổ bệnh nhưng vẫn cố gắng chuẩn bị mâm cơm cúng Anh Vũ, mục đích mong muốn anh xem vở kịch của các diễn viên trẻ và tạm biệt sân khấu trước khi mai táng.

HyunA bị chế giễu vì mặc mát mẻ bất chấp thời tiết
HyunA bị chế giễu vì mặc mát mẻ bất chấp thời tiết
Thế giới saoicon  12/04/2019 

 - Sao Hàn 12/4: Ăn mặc mát mẻ vào một ngày gió lạnh khiến HyunA bị cư dân mạng chế giễu.

Thúy Anh muốn cắn lưỡi chết khi úng thủy não, liệt hai chân sau sinh, nợ hơn 200 triệu
Thúy Anh muốn cắn lưỡi chết khi úng thủy não, liệt hai chân sau sinh, nợ hơn 200 triệu
Thế giới saoicon  13/04/2019 

Tình trạng của diễn viên Thúy Anh của “Những mảnh đời giông bão” được tiết lộ sau 6 tháng, khi cô và gia đình lâm vào cảnh kiệt quệ, nợ nần hơn 200 triệu đồng tiền thuốc men, chạy chữa.

Minh Nhí, Trịnh Kim Chi nức nở, dân vây kín lễ động quan nghệ sĩ Anh Vũ
Minh Nhí, Trịnh Kim Chi nức nở, dân vây kín lễ động quan nghệ sĩ Anh Vũ
Thế giới saoicon  12/04/2019 

Sau 3 ngày tổ chức lễ viếng tại chùa Ấn Quang, lễ động quan nghệ sĩ Anh Vũ đã diễn ra vào 6h sáng ngày 12/4. Anh được an táng tại nghĩa trang Phúc An Viên ở quận 9, TP.HCM.

Ba thành viên nhóm chat đồi trụy chính thức nhận tội
Ba thành viên nhóm chat đồi trụy chính thức nhận tội
Thế giới saoicon  11/04/2019 

 - Choi Jong Hoon, Roy Kim và Eddy Kim thừa nhận quay lén và phát tán nội dung đồi trụy, trong khi đó, Seungri mới đây đã được tuyên bố vô tội vụ lùm xùm quân phục cảnh sát 5 năm trước.

Diễn viên Thúy Anh bị xuất huyết, liệt nửa người có thể phải phẫu thuật não
Diễn viên Thúy Anh bị xuất huyết, liệt nửa người có thể phải phẫu thuật não
Thế giới saoicon  11/04/2019 

 - Nữ diễn viên cho biết hiện tại, thuốc chỉ giúp não cô khỏe hơn nhưng không làm mất được nước trong não. Vì vậy, khi não bị tích nhiều nước, cô phải tiến hành phẫu thuật.

Dân hiếu kì vẫn lộn xộn trong lễ tang Anh Vũ ở chùa Ấn Quang
Dân hiếu kì vẫn lộn xộn trong lễ tang Anh Vũ ở chùa Ấn Quang
Thế giới saoicon  11/04/2019 

- Ngày 11/4, vẫn có rất đông nhiều người dân hiếu kì đến tang lễ của nghệ sĩ Anh Vũ gây nên cảnh tượng mất trật tự và lộn xộn. 

Bảo mẫu quan hệ tập thể với vợ chồng Mel B được bồi thường 2,3 triệu USD
Bảo mẫu quan hệ tập thể với vợ chồng Mel B được bồi thường 2,3 triệu USD
Thế giới saoicon  11/04/2019 

Cựu thành viên nhóm nhạc nữ đình đám Spice Girls phải trả cho cô gái này số tiền lớn để khép lại vụ kiện và để những đoạn đoạn clip sex tập thể của vợ chồng cô không bị tung lên.

Không ngờ hot girl Bắc Ninh đóng "Quỳnh búp bê nhí" gợi cảm thế này
Không ngờ hot girl Bắc Ninh đóng "Quỳnh búp bê nhí" gợi cảm thế này
Thế giới saoicon  11/04/2019 

Nhan sắc ngoài đời của nữ diễn viên từng vào vai Quỳnh búp bê ngày nhỏ khiến khán giả vừa thấy quen vừa thấy lạ.

Mỹ nhân Hong Kong khóc sưng mắt vì bị chồng trẻ và trợ lý 'cắm sừng'
Mỹ nhân Hong Kong khóc sưng mắt vì bị chồng trẻ và trợ lý 'cắm sừng'
Thế giới saoicon  11/04/2019 

– Nữ diễn viên Hồng Hân tỏ ra suy sụp bởi vụ việc người chồng trẻ - diễn viên Trương Đan Phong lén lút ngoại tình bị phát giác.

Diễn viên Xuân Tiến khoe bạn gái mới xinh như hot girl, cao hơn cả cái đầu
Diễn viên Xuân Tiến khoe bạn gái mới xinh như hot girl, cao hơn cả cái đầu
Thế giới saoicon  11/04/2019 

Trên trang cá nhân, Xuân Tiến công khai bạn gái mới bằng loạt ảnh tình tứ khiến cư dân mạng trầm trồ xuýt xoa.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN