Bé lớp 1 bị cửa sắt đè gãy xương, hiệu trưởng bảo không có trách nhiệm

- Con nhỏ học lớp 1 bị cánh cửa sắt của trường đổ xuống và đè gãy xương, anh Phạm Văn Đạt cảm thấy không hài lòng với nhà trường.

Sự việc diễn ra vào chiều 12/10, sau khi tan học tại Trường Tiểu học Tam Quan 1 (huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc), cháu P.K.Huệ đang đi từ lớp ra cổng để mẹ đón về, thì bị cửa cổng sắt đổ ập xuống và đè lên người.

Bé lớp 1 bị cửa sắt đè gãy xương, hiệu trưởng bảo không có trách nhiệm
Cửa sắt cổng Trường Tiểu học Tam Quan 1 trước khi đổ và đè vào học sinh lớp 1 khiến cháu bé bị gãy xương quai xanh.

Ngay sau đó, các phụ huynh của các học sinh khác đã chạy đến và bế cháu Huệ vào ghế đá của nhà trường, trước khi 2 giáo viên của nhà trường biết và đưa cháu lên trạm xá để kiểm tra. 

Tiếp đó, cháu Huệ được chuyển lên bệnh viện Đa khoa huyện Tam Đảo, sau khi chụp chiếu xác định cháu bị gãy xương quai xanh.

Do gia đình thuộc đối tượng hộ nghèo nên cháu Huệ được hưởng bảo hiểm y tế và không mất viện phí.

Chia sẻ với VietNamNet, anh Phạm Văn Đạt, bố của cháu Huệ cho hay, chuyện xảy ra từ ngày 12/10, nhưng sau 1 ngày không thấy động thái gì từ phía nhà trường nên chiều hôm qua ngày 13/10, anh có lên gặp hiệu trưởng để nói chuyện.

“Tôi nghĩ sự việc xảy ra với con tôi như vậy, cả một cánh cổng sắt to và nặng như thế đè vào con tôi, nếu cháu có mệnh hệ gì thì làm sao, lãnh đạo nhà trường cần có động thái quan tâm ngay".

Bé lớp 1 bị cửa sắt đè gãy xương, hiệu trưởng bảo không có trách nhiệm
Cháu Huệ con anh Đạt nằm viện sau tai nạn khiến gãy xương quai xanh và hiện vẫn đang phải theo dõi phần bụng.

Tuy nhiên sự việc không như anh mong muốn với phần trả lời của thầy hiệu trưởng Trần Xuân Ngọc.

Anh có ghi lại những trao đổi này.

“Chúng tôi có hơn 800 học sinh, các thầy cô giáo chỉ có thể quan tâm đến việc dạy dỗ các cháu học tập, còn nếu ốm đau thì có thể giải quyết cho nghỉ ốm thôi. Còn nhà trường cũng không có cái quỹ nào để đến thăm hỏi cháu được.

Đến cha mẹ học sinh còn chưa thăm nom được các cháu thì nhà trường không có trách nhiệm đến để thăm hỏi các cháu ốm đau. Có chăng ở mỗi lớp có quỹ lớp, tôi không biết có đóng hay không nhưng nếu có thì sẽ có cân đường, hộp sữa đến thăm cháu thì đó là việc của lớp thôi. Còn nhà trường không thể đi thăm hết cả được, phụ huynh phải thông cảm thế… Cháu xảy ra tai nạn là điều không ai mong muốn nên nhà trường không có trách nhiệm phải đến thăm hỏi cháu. Còn những việc thấy tạo điều kiện gì được cho cháu thì chúng tôi làm…".

Anh Đạt tâm sự: “Là người bố thấy con mình bị như thế, tôi rất đau. Tôi lên gặp hiệu trưởng không phải yêu cầu thầy phải chịu trách nhiệm hoàn toàn, mà chỉ muốn giữa gia đình và nhà trường giải quyết làm sao để quan tâm đến cháu. Tôi chỉ muốn nhà trường hãy quan tâm đến những học sinh của mình một cách sát sao hơn. Giả sử nhiều em cùng bị thì tôi không thể trách nhà trường vì nay thay bé này, mai phải thăm bé khác, nhưng đây chỉ mình con tôi”.

Theo anh Đạt, hiện cháu Huệ đã được chuyển từ đa khoa huyện Tam Đảo xuống bệnh viện tỉnh Vĩnh Phúc để tiếp tục theo dõi. Các bác sĩ yêu cầu gia đình tiếp tục để cháu H. ở lại để theo dõi phần bụng.

 

“Chẳng lẽ trong trường mà các con có bị cái gì nó đổ vào hay rơi vào người cũng vậy thôi và chỉ các bé và gia đình là người chịu thiệt”, anh Đạt nói.

Trao đổi với VietNamNet, ông Trần Xuân Ngọc xác nhận có sự việc một học sinh bị cổng sắt của trường đổ đè vào người phải đi viện điều trị và đây là sự việc không ai mong muốn.

Tuy nhiên, ông Ngọc cho hay, lúc sự việc xảy ra, ông cùng giáo viên không hề hay biết nhưng có 2 phụ huynh khác cũng đến đón con kể lại thấy cháu Huệ trèo lên cánh cổng để đứng chơi trước khi cổng đổ.

“Khi nhìn thấy cổng đổ, vị phụ huynh đến đỡ được một phần. Lúc sự việc xảy ra, bảo vệ nhà trường còn đang đứng ở cổng nhỏ kiểm soát nơi các học sinh đi xe đạp ra nên cũng không biết”, ông Ngọc nói.

2 cô giáo của trường cũng đã lấy xe máy đưa cháu Huệ ra trạm xá. Sau đó, 2 cô cùng mẹ cháu tiếp tục đưa cháu đến bệnh viện đa khoa huyện.

“Sau khi nghe cô giáo chủ nhiệm báo cáo sự việc, tôi có nói cần quan tâm, hỏi thăm, động viên gia đình. Cả ngày hôm qua thì nhà trường bận đại hội toàn trường. Lúc 14h lúc tôi đang in tài liệu để dự họp thì thấy bố cháu gõ cửa vào. Phụ huynh đến trình bày và xin cho cháu nghỉ thì tôi đồng ý. Nghe bố cháu hỏi nhà trường không có ý kiến hỏi thăm gì hay sao, tôi nói việc này chỉ có lớp và cô giáo chủ nhiệm trích quỹ mua đường sữa thăm cháu. Chỉ có quỹ lớp chứ nhà trường cũng chẳng có tiền và cũng chẳng thu gì cả của các cháu khác để phục vụ việc thăm ốm đau. Tôi cũng có nói các giáo viên nếu có ốm đau thì các phụ huynh cũng có đến thăm các giáo viên bao giờ đâu và trường nhiều học sinh nên chúng tôi cũng không thể có tiền để lo cho tất cả các cháu ốm đau”, ông Ngọc nói.

Ông Ngọc cho biết, nhà trường cũng không hề bỏ bê việc của cháu. Ngoài giáo viên đưa cháu lên viện, chiều ngày 13/10 trường cũng đã cử một hiệu phó và cô giáo chủ nhiệm bố trí thăm hỏi cháu và gia đình. 

“Các cô giáo cũng đã cháu tới viện chứ không thể ở lại chăm được vì còn gia đình họ nữa. Sáng 14/10, thầy hiệu phó và cô tổ trưởng, cô nhủ nhiệm cũng đã đến thăm cháu. Còn bản thân tôi thì mai sẽ cùng với trưởng phòng GD-ĐT huyện xuống thăm cháu”, ông Ngọc nói.

Ông Ngọc cho hay, ông trả lời phụ huynh như clip ghi lại vì trường không có một chế độ chính sách hay nguồn nào về vật chất để hỗ trợ gia đình cả.

“Nhà trường cũng nhiều việc, xảy ra sự việc mới 1 ngày tôi chưa thăm kịp thì đâu đã là bỏ bê. Bởi việc cũng đã rồi, chúng tôi để bình tĩnh rồi bố trí xuống thăm, dù có thể ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật. Thực tế tôi cũng đã bố trí đại diện lãnh đạo nhà trường xuống thăm. Phần tôi, vì bận việc riêng chưa xuống thăm được. Mong mỏi của gia đình thì ai cũng rất muốn nhưng phải bình tĩnh. Chúng tôi cũng sẽ làm những việc đó và các giáo viên cũng đã làm”.

Bé lớp 1 bị cửa sắt đè gãy xương, hiệu trưởng bảo không có trách nhiệm
Hệ thống cửa sắt cổng trường được sửa lại, tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Về cơ sở vật chất mất an toàn trường học, vị hiệu trưởng cho rằng cánh cổng sắt có thể đã bị han gỉ do đã sử dụng lâu ngày nên mới dẫn tới sự cố đáng tiếc. “Chúng tôi xin nhận sơ suất không để ý bởi hàng ngày vẫn giao cho bảo vệ nhà trường mở ra vào vẫn bình thường chứ không có dấu hiệu gì. Chúng tôi cũng sẽ rút kinh nghiệm sau sử dụng lâu ngày cần xem các bản lề của không chỉ cửa cổng mà tất cả các cửa lớp học”, ông Ngọc nói.

Hiện, ông Ngọc cũng đã cho hàn sửa và sơn lại hệ thống cửa sắt cổng trường.

Do điều kiện nhà cháu Huệ khó khăn, ông Ngọc cho hay dự định sẽ vận động cán bộ giáo viên, nhân viên ủng hộ để hỗ trợ cho gia đình vượt qua khó khăn, chăm sóc cháu, sớm trở lại học tập.

Thanh Hùng

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Lợi ích khi cho trẻ tiếp xúc sớm với Toán tư duy
Lợi ích khi cho trẻ tiếp xúc sớm với Toán tư duy
Góc phụ huynhicon  03/01/2019 

Không phải là những con số khô khan hay công thức khó hiểu, Toán tư duy đem đến cho trẻ những trải nghiệm học tập sáng tạo, độc đáo với thế giới quan sinh động.

 
Học sinh Hà Nội được nghỉ học nếu rét dưới 10 độ C
Học sinh Hà Nội được nghỉ học nếu rét dưới 10 độ C
Góc phụ huynhicon  01/01/2019 

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu lãnh đạo các phòng giáo dục, các trường chủ động cho học sinh nghỉ học những ngày tới nếu nhiệt độ xuống quá thấp để tránh rét.

 
Cuốn sách “Chú sâu háu ăn” đã có phiên bản lớn
Cuốn sách “Chú sâu háu ăn” đã có phiên bản lớn
Góc phụ huynhicon  24/12/2018 

Tiếp nối thành công của “Chú sâu háu ăn” phiên bản nhỏ cùng với sự tiến bộ của công nghệ in ấn, tháng 12 này Tủ sách Người Mẹ tốt cho ra đời phiên bản khổ lớn.

 
Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ bắt đầu từ năm học 2020-2021
Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ bắt đầu từ năm học 2020-2021
Góc phụ huynhicon  27/12/2018 

Nhiều vấn đề hệ trọng liên quan tới tính khả thi của chương trình giáo dục phổ thông mới đã được đặt ra tại buổi họp báo chiều 27/12.

 
Hoàng tử Anh có thể học lớp 1 ở trường cũ của mẹ
Hoàng tử Anh có thể học lớp 1 ở trường cũ của mẹ
Góc phụ huynhicon  27/12/2018 

Nữ công tước xứ Cambridge đang xem xét việc gửi hoàng tử George theo học ở ngôi trường cũ của cô là Marlborough College, theo nguồn tin từ bạn bè cô.

 
3 sinh viên tử vong khi làm việc trong phòng thí nghiệm
3 sinh viên tử vong khi làm việc trong phòng thí nghiệm
Góc phụ huynhicon  26/12/2018 

3 sinh viên đã thiệt mạng trong một vụ nổ phòng thí nghiệm ở một trường đại học thuộc Bắc Kinh, Trung Quốc hôm 26/12 – cơ quan cứu hoả của thành phố cho hay.

30 điều nhỏ bé nhưng có ý nghĩa rất lớn với trẻ em
30 điều nhỏ bé nhưng có ý nghĩa rất lớn với trẻ em
Góc phụ huynhicon  01/01/2019 

Dưới đây là một vài “mánh” dễ dàng khiến con bạn mỉm cười, mặc dù những hành động này có vẻ tầm thường đối với người lớn.

Nữ sinh mất tích sau khi đi sinh nhật bạn được tìm thấy trong tình trạng hoảng loạn
Nữ sinh mất tích sau khi đi sinh nhật bạn được tìm thấy trong tình trạng hoảng loạn
Giáo dụcicon  26/12/2018 

Chiều nay 26/12, nữ sinh lớp 10 mất tích sau khi đi sinh nhật bạn đã được tìm thấy trong tình trạng hoảng loạn.

Trẻ em Sài Gòn háo hức học tư duy sáng tạo
Trẻ em Sài Gòn háo hức học tư duy sáng tạo
Góc phụ huynhicon  26/12/2018 

Ngày 15/12/2018, phụ huynh và học sinh tại TP.HCM nô nức có mặt tại số 92 Nguyễn Thị Thập, khu đô thị mới Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7 để trải nghiệm phương pháp gợi hỏi Socratic (Maieutic).

Học sinh đổ sữa xuống cống xôn xao mạng xã hội
Học sinh đổ sữa xuống cống xôn xao mạng xã hội
Góc phụ huynhicon  26/12/2018 

Một công ty sữa của Trung Quốc và sản phẩm của công ty này đang bị điều tra sau khi một đoạn video đăng ảnh các học sinh tiểu học ở Hồ Nam đổ sữa xuống cống gây xôn xao mạng xã hội.

Ngỡ ngàng những trường mầm non "trong mơ" ở Quảng Ninh
Ngỡ ngàng những trường mầm non "trong mơ" ở Quảng Ninh
Góc phụ huynhicon  22/05/2018 

Những trường mầm non khiến người xem ngỡ ngàng về hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, khang trang đang mọc nhiều dần lên ở các vùng thôn quê, miền núi.

Cách trả lời khéo léo trước những câu hỏi “ngây thơ” của con
Cách trả lời khéo léo trước những câu hỏi “ngây thơ” của con
Góc phụ huynhicon  25/12/2018 

Đôi khi, những đứa trẻ thường đặt ra các câu hỏi khiến cha mẹ băn khoăn không biết nên cười hay khóc.

Trong tệ nạn mại dâm, có 2% học sinh sinh viên tham gia
Trong tệ nạn mại dâm, có 2% học sinh sinh viên tham gia
Góc phụ huynhicon  25/12/2018 

Theo đánh giá mới nhất của Bộ LĐ-TB&XH, hiện tượng học sinh, sinh viên (HSSV) tham gia mại dâm chiếm 2% trong những vụ vi phạm tệ nạn mại dâm.

Vận động xã hội hóa cả phụ huynh hộ nghèo, hiệu trưởng bị đề nghị kỷ luật
Vận động xã hội hóa cả phụ huynh hộ nghèo, hiệu trưởng bị đề nghị kỷ luật
Góc phụ huynhicon  24/12/2018 

Một hiệu trưởng ở miền Tây bị đề nghị kỷ luật vì vận động xã hội hóa cả hộ nghèo, hộ dân tộc...

Nữ sinh lớp 10 mất tích sau khi đi sinh nhật bạn
Nữ sinh lớp 10 mất tích sau khi đi sinh nhật bạn
Góc phụ huynhicon  24/12/2018 

Nữ sinh lớp 10 được đánh giá là ngoan hiền, xin gia đình đi sinh nhật bạn rồi mất tích một cách kỳ lạ.

Cô bảo đi rửa tay, học trò kéo nhau về nhà
Cô bảo đi rửa tay, học trò kéo nhau về nhà
Góc phụ huynhicon  25/12/2018 

"Hôm mới vào dạy, thấy học trò chơi nghịch bẩn, chúng tôi nói với các em là "Đi bể rửa gấp". Ai ngờ vừa nói xong thì học sinh bỏ về nhà hết...” - cô Trang kể lại.

Bộ trưởng Giáo dục Ý đề nghị nghỉ Noel giao ít bài tập về nhà
Bộ trưởng Giáo dục Ý đề nghị nghỉ Noel giao ít bài tập về nhà
Góc phụ huynhicon  24/12/2018 

Bộ trưởng Giáo dục Italy Marco Bussetti nói với các giáo viên rằng kỳ nghỉ lễ là thời gian dành cho gia đình.

Lời khuyên từ 6 nhà giáo dục vĩ đại dành cho cha mẹ
Lời khuyên từ 6 nhà giáo dục vĩ đại dành cho cha mẹ
Góc phụ huynhicon  24/12/2018 

6 nhà giáo dục với những triết lý và quan điểm khác nhau nhưng tất cả đều tin rằng, nếu cha mẹ cho trẻ tự do và tôn trọng mong muốn của chúng, những đứa trẻ ấy khi lớn lên sẽ trở nên tự tin và hạnh phúc.

Ngôi trường có hiệu trưởng bị tố dâm ô nhiều nam sinh giờ ra sao?
Ngôi trường có hiệu trưởng bị tố dâm ô nhiều nam sinh giờ ra sao?
Góc phụ huynhicon  22/12/2018 

Sau hơn một tuần xảy ra vụ việc, mọi hoạt động của học sinh trong Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn - ngôi trường có hiệu trưởng bị tố dâm ô nhiều nam sinh - đã quay trở lại nề nếp cũ.

Hình ảnh cầu thủ Quang Hải bị thương vào đề thi môn hóa học
Hình ảnh cầu thủ Quang Hải bị thương vào đề thi môn hóa học
Góc phụ huynhicon  21/12/2018 

Hình ảnh cầu thủ Quang Hải được các nhân viên y tế dùng bình xịt tê để giảm đau trong trận chung kết lượt về tại AFF Cup 2018 đã vào đề thi học kỳ môn Hóa học lớp 10.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN