Tin tức, Đọc báo Online, Tin tức trong ngày 24h - VietNamNet
Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Mobile0923 457 788 (Hà Nội) | 0962 237 788 (Tp.HCM)

17/01/2019 12:32:09 (GMT +7)

 

Cô giáo phạt bé lớp 2 nghỉ học: Hiệu trưởng giải thích do hiểu nhầm

 - Cô giáo cho hay việc phạt bé lớp 2 nghỉ học mà không thông báo cho phụ huynh chỉ là hiểu nhầm và xin lỗi vì việc dọa trẻ chứ không hề làm thật gây ảnh hưởng tâm lý.

Cô giáo phạt bé lớp 2 nghỉ học: Hiệu trưởng giải thích do hiểu nhầm
Cuộc họp có mặt cả ban giám hiệu Trường Tiểu học Nam Thành Công và phụ huynh học sinh. Ảnh: Thanh Hùng.

Sự việc bắt nguồn khi chị N.T.Thủy, có con đang học tại Trường Tiểu học Nam Thành Công (Hà Nội) chia sẻ câu chuyện con trai thông báo bị cô giáo chủ nhiệm cho nghỉ học chỉ vì các lỗi chưa đáng và kèm theo không báo bố mẹ gọi điện lại cho cô giáo.

Chị Thủy chia sẻ: “Con có lỗi thì phải nghỉ học là đương nhiên. Nhưng con mới học lớp 2, cô giáo cho con nghỉ học nhưng lại chỉ nói với con yêu cầu về nói với bố mẹ mà không một tin nhắn hay cuộc điện thoại trao đổi với phụ huynh".

Những lỗi con mắc phải theo chị là không đáng phải nghỉ học là bị phạt phải viết bản kiểm điểm vì nói chuyện riêng với bạn bàn trên khi bạn quay xuống. Ngoài ra, vì mỏi người nên 3 lần cháu đứng dậy cho đỡ mỏi, nhưng vẫn bị cô phạt bằng cách bắt đứng yên tại chỗ làm bài.

Con chị về nhận lỗi nhưng không nói về việc cô cho nghỉ học nên sáng 24/10 chị Thủy vẫn cho con đi học bình thường. Tuy nhiên, khi đến đón con thì thấy con khóc lóc, các bạn trong lớp xúm lại nói vì cô phạt nghỉ học nhưng bạn không nghỉ học nên cô nói bạn trước lớp.

Để làm rõ sự việc này, VietNamNet đã có cuộc làm việc với ban giám hiệu Trường Tiểu học Nam Thành Công và chị Thủy, phụ huynh học sinh lớp 2C.

Bà Phan Kim Anh, Hiệu trưởng nhà trường cho hay bản chất của vấn đề được làm rõ sau cuộc họp giữa giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh là do hiểu nhầm việc cô giáo chỉ dọa chứ không hề làm thật. Cô giáo chủ nhiệm Lan Anh cũng đã xin lỗi khi khiến phụ huynh bất bình.

Cô giáo phạt bé lớp 2 nghỉ học: Hiệu trưởng giải thích do hiểu nhầm
Bà Phan Kim Anh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Thành Công. Ảnh: Thanh Hùng.

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ phụ huynh đã có buổi làm việc cụ thể với sự có tham gia của cả phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm.

Sáng ngày 25/10, ban giám hiệu đã làm việc với cô Lan Anh và yêu cầu làm bản kiểm điểm, tường trình về sự việc. Trong cuộc họp chiều qua, cô giáo Lan Anh cũng đã khóc và xin lỗi với phụ huynh vì việc làm sai của mình dẫn đến sự hiểu lầm đáng tiếc”, bà Kim Anh nói.

Cô Lan Anh tường trình trực tiếp với ban giám hiệu rằng không muốn nhắn tin mà muốn gọi điện hoặc trao đổi trực tiếp với phụ huynh về tình hình của con. Nhưng lại chỉ báo qua học sinh.

“Hình thức mà cô Lan Anh làm là sai và bản thân cô Lan Anh cũng nhận điều đó. Nhà trường cũng thấy sai và cũng nghiêm khắc nhận lỗi trước phụ huynh khi để xảy ra một sự việc đáng tiếc như thế”.

Bà Kim Anh cho biết, hôm nay cô giáo Lan Anh có dấu hiệu ốm, rất mệt mỏi và khóc suốt từ chiều qua.

 

Tuy nhiên, bà Kim Anh cho hay nhà trường vẫn yêu cầu cô giáo phải nghiêm khắc, trung thực nhận khuyết điểm và chịu trách nhiệm với việc mình gây ra. “Cô Lan Anh đã nhận ra và ân hận với việc làm đó. Có thể do không khéo trong quá trình giáo dục của mình nên cô sẽ phải chịu những hình thức kỷ luật. Về phía nhà trường, chúng tôi cũng tự nhận thấy chưa sát sao khi để xảy ra sự việc đáng tiếc này. Chúng tôi sẽ phải điều chỉnh và rút kinh nghiệm trong hội đồng sư phạm”.

Theo bà Kim Anh, hình thức kỷ luật cụ thể với cô Lan Anh chưa thể quyết định ngay được bởi còn phải họp hội đồng và xin ý kiến của phòng giáo dục và cấp trên.

Tuy nhiên chắc chắn cô Lan Anh sẽ bị kiểm điểm và hạ bậc thi đua học kỳ 1.

Sau quá trình trao đổi với tinh thần thẳng thắn, cầu thị thì phụ huynh và nhà trường, cô giáo đã tìm được tiếng nói chung.

“Phụ huynh cũng vì hiểu nhầm cô giáo, bức xúc mà chia sẻ lên mạng xã hội. Nhận thấy do hiểu lầm dẫn đến xảy ra sự việc đáng tiếc nên đã thay đổi ý nghĩ chuyển lớp, chuyển trường. Song đây thực sự là bài học kinh nghiệm cho nhà trường và tất cả các giáo viên”, bà Kim Anh nói.

“Hãy thông cảm cho chúng tôi! Là những người đứng trên bục giảng với danh dự là giáo viên thì bị những việc như thế này là áp lực rất lớn. Chúng tôi cũng không có tư tưởng để làm việc tốt nếu chuyện này cứ mãi kéo dài ra. Cô giáo đã sai, đã làm ảnh hưởng đến trường khi không để cho phụ huynh hiểu rõ việc làm của mình. Chúng tôi chỉ có mong muốn là nghiêm khắc với các con để dạy dỗ các con nên người chứ không có ý gì khác. Nếu chúng tôi không nghiêm khắc thì một lớp học đông các cháu nói chuyện không thể học được. Còn trong cách dạy, nếu sai chúng tôi sẽ phải điều chỉnh, đó là điều tất yếu”, bà Kim Anh nói.

Cô giáo phạt bé lớp 2 nghỉ học: Hiệu trưởng giải thích do hiểu nhầm
Chị Thủy phụ huynh học sinh lớp 2C. Ảnh: Thanh Hùng.

Chị N.T.Thủy chia sẻ: “Sau khi nói chuyện với cô Lan Anh, chúng tôi đã tìm được tiếng nói chung khi thấy rằng cô là một giáo viên tâm huyết. Bởi có tâm huyết mới sát sao và nghiêm khắc và mới phạt để mong con tốt lên”.

Vị phụ huynh cũng thừa nhận về phía mình cũng có lỗi sai khi vì bức xúc quá mà chia sẻ ngay lên mạng xã hội.

Trước đó trong những dòng chia sẻ chị Thủy có nêu việc khi đến đón con thì thấy con khóc lóc, các bạn trong lớp xúm lại nói vì cô phạt nghỉ học nhưng bạn không nghỉ học nên cô nói bạn trước lớp.

Trước câu hỏi của VietNamNet khi điều này khó được lý giải bằng hiểu nhầm, vị phụ huynh chia sẻ: “Việc đình chỉ học con, người lớn chúng ta hiểu rằng đó là dọa và tôi đã hiểu nhầm vì cô chỉ dọa chứ không làm điều đấy. Song với lứa tuổi và nhận thức của trẻ lớp 2 thì con và các bạn trong lớp có thể cũng nghĩ đó là sự thật. Đây cũng là điều sai mà ở trong cuộc họp hôm qua, tôi cũng đã nói với cô Lan Anh cũng như các giáo viên trong trường để cân nhắc lời nói nào đưa ra với các con. Sau đó cô Lan Anh cũng đã nhận ra lỗi sai này. Dọa nhiều quá sẽ làm tổn thương đến tinh thần. Như con tôi, chỉ sau một ngày mà sút mất 1 kg, mặt tóp đi.  

Tôi cũng đề nghị trong cuộc họp hội đồng lần tới với các giáo viên, nhà trường cần  với lứa tuổi của con sẽ nghĩ là thật với những lời dọa. Nếu có cũng cần báo qua trước với phụ huynh để hiểu đấy chỉ là dọa và có cách phối hợp giáo dục trẻ hiệu quả”

Sau buổi làm việc và thấy được sự cầu thị, chị Thủy cho biết vẫn sẽ tin tưởng tiếp tục cho con học tiếp cô giáo chủ nhiệm, thay vì ý định xin được chuyển lớp, thậm chí chuyển trường như trước đó. “Tôi vẫn nói với cô rằng không phải vì sự việc hôm nay mà sau này cô sợ không dám phạt con. Tôi đồng ý cô phạt nhưng phải có những cách phối hợp để khi con mắc lỗi thì có một tin nhắn ở sổ liên lạc điện tử dù có thể rất ngắn để phụ huynh cũng nắm được tình hình. Tôi cũng không muốn bênh con để dung túng mọi lỗi lầm”, vị phụ huynh chia sẻ.

Thanh Hùng

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Ngỡ ngàng những trường mầm non "trong mơ" ở Quảng Ninh
Ngỡ ngàng những trường mầm non "trong mơ" ở Quảng Ninh
Góc phụ huynhicon  22/05/2018 

Những trường mầm non khiến người xem ngỡ ngàng về hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, khang trang đang mọc nhiều dần lên ở các vùng thôn quê, miền núi.

 
Cái quần short đen và danh dự người thầy
Cái quần short đen và danh dự người thầy
Góc phụ huynhicon  05/12/2018 

Hơn 3 phút clip do phụ huynh tự quay, tự đưa lên mạng xã hội đã đem lại một cơn bão bình luận. Nhưng khác với “bình thường”, lần này, người hứng đá lại chính là vị phụ huynh đó.

 
Mẹ mắng thầy vì con gái mất quần: Ông ngoại xin lỗi thầy giáo
Mẹ mắng thầy vì con gái mất quần: Ông ngoại xin lỗi thầy giáo
Góc phụ huynhicon  04/12/2018 

Cơ quan chức năng xác định nữ phụ huynh mắng thầy giáo sai hoàn toàn trong vụ việc nên buộc người thầy và cộng đồng mạng.

 
Thầy giáo bị phụ huynh mắng te tát vì cái quần: "Tôi rất sốc"
Thầy giáo bị phụ huynh mắng te tát vì cái quần: "Tôi rất sốc"
Góc phụ huynhicon  04/12/2018 

Thầy Hồ Văn Khánh, giáo viên Trường THCS Trần Huỳnh (thành phố Bạc Liêu) - người bị nữ phụ huynh có nhiều lời lẽ xúc phạm vì chuyện cái quần của học sinh - cho biết vụ việc làm ảnh hưởng đến danh dự của thầy rất nhiều.

 
"Bộ đồ của thầy chưa chắc có giá trị hơn cái quần của con tôi..."
"Bộ đồ của thầy chưa chắc có giá trị hơn cái quần của con tôi..."
Góc phụ huynhicon  04/12/2018 

Vì chiếc quần của con gái bỏ quên bị mất, phụ huynh học sinh này đã đến tận trường chửi thầy giáo té tát.

 
Buộc bé 4 tuổi vào cửa số: "Cô giáo sai nhưng không ác ý"
Buộc bé 4 tuổi vào cửa số: "Cô giáo sai nhưng không ác ý"
Góc phụ huynhicon  29/11/2018 

Liên quan đến thông tin bé trai 4 tuổi bị buộc dây vào áo và cột vào cửa sổ lớp tại Trường Mầm non B Trực Đại (huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định), Sở GD-ĐT Nam Định đã xác minh làm rõ vụ việc.

Xác minh hình ảnh bé trai 4 tuổi bị buộc dây treo lên cửa sổ lớp mầm non
Xác minh hình ảnh bé trai 4 tuổi bị buộc dây treo lên cửa sổ lớp mầm non
Góc phụ huynhicon  29/11/2018 

Hình ảnh bé trai 4 tuổi bị nhốt trong phòng treo chân lên cửa sổ lớp mầm non đang khiến dư luận xôn xao.

Con gái 10 tuổi quát nạt nhân viên, giám đốc hãng truyền hình xin từ chức
Con gái 10 tuổi quát nạt nhân viên, giám đốc hãng truyền hình xin từ chức
Góc phụ huynhicon  30/11/2018 

Giám đốc một hãng truyền hình của Hàn Quốc vừa tuyên bố từ chức vì cô con gái 10 tuổi nhiều lần hỗn láo với tài xế riêng.

Những sai lầm trong cách nuôi dạy con cha mẹ thường mắc phải
Những sai lầm trong cách nuôi dạy con cha mẹ thường mắc phải
Góc phụ huynhicon  29/11/2018 

Nhiều cha mẹ thường chắc chắn rằng cách nuôi dạy con cái của họ rất tốt. Tuy nhiên, theo các nhà tâm lý học, những bậc cha mẹ dù có kỹ năng sư phạm tốt vẫn thường mắc phải tình huống dạy con tiêu cực.

Chó giúp học sinh làm toán, tập đọc ở trường
Chó giúp học sinh làm toán, tập đọc ở trường
Góc phụ huynhicon  29/11/2018 

Chuyện nghe có vẻ như đùa. Nhưng thật 100%. Nó đã được áp dụng ở một số nước Bắc Âu và ở Mỹ. Ở Phần Lan, điều này được đưa vào thực hiện từ năm 2011.

Ép học sinh lớp 1 xuống học mầm non vì chậm tiến
Ép học sinh lớp 1 xuống học mầm non vì chậm tiến
Góc phụ huynhicon  28/11/2018 

Lấy lý do em Đ.  chưa biết đọc, viết các chữ cái đơn giản, giáo viên chủ nhiệm đã "hướng dẫn" gia đình cho cháu nghỉ học để làm lại giấy khai sinh quay về học mẫu giáo.

Sinh viên ĐH Sài Gòn bị nước cuốn trôi do bão số 9
Sinh viên ĐH Sài Gòn bị nước cuốn trôi do bão số 9
Góc phụ huynhicon  28/11/2018 

Thông tin từ Trường ĐH Sài Gòn cho hay thanh niên bị nước cuốn trôi tối 25/11 do ảnh hưởng của bão số 9 là sinh viên năm thứ nhất trường này.

Vữa trần phòng học bị sập, 3 học sinh lớp 1 nhập viện cấp cứu
Vữa trần phòng học bị sập, 3 học sinh lớp 1 nhập viện cấp cứu
Góc phụ huynhicon  27/11/2018 

Học xong tiết cuối, chuẩn bị ra về thì trần nhà của một phòng học bất ngờ đổ sập, khiến 3 học sinh phải nhập viện cấp cứu. Sự việc xảy ra tại một trường tiểu học ở Hải Phòng.

Học sinh Hà Nội bắt đầu uống Sữa học đường từ ngày 1/1/2019
Học sinh Hà Nội bắt đầu uống Sữa học đường từ ngày 1/1/2019
Góc phụ huynhicon  27/11/2018 

Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố đơn vị trúng thầu chương trình Sữa học đường trên địa bàn. Từ ngày 1/1/2019, học sinh đăng ký tham gia sẽ chính thức được uống sữa trong chương trình.

Con thích nghề này, bố mẹ thích nghề kia, chọn sao cho trúng?
Con thích nghề này, bố mẹ thích nghề kia, chọn sao cho trúng?
Góc phụ huynhicon  28/11/2018 

Nhiều gia đình không thể tìm được tiếng nói chung đơn giản bởi vấn đề chọn nghề trong hướng nghiệp khi con thích nghề này, nhưng bố mẹ lại thích nghề khác.

Nam sinh viên tử vong trong phòng trọ khóa trái
Nam sinh viên tử vong trong phòng trọ khóa trái
Góc phụ huynhicon  26/11/2018 

Ngửi thấy mùi hôi thối bốc ra từ phòng trọ, người dân phá cửa xông vào, phát hiện nam sinh viên năm 4 ở Quảng Nam đã tử vong.

Nam sinh lớp 11 bị bạn đâm vào bụng ngay tại trường
Nam sinh lớp 11 bị bạn đâm vào bụng ngay tại trường
Góc phụ huynhicon  26/11/2018 

Nam sinh lớp 11 đã bị bạn cùng lớp dùng dao đâm trúng bụng, gây thương tích ngay tại trường học.

Cha mẹ sử dụng điện thoại nhiều dễ gây tổn thương trẻ
Cha mẹ sử dụng điện thoại nhiều dễ gây tổn thương trẻ
Góc phụ huynhicon  26/11/2018 

Trong nhiều năm trước, các chuyên gia lo lắng về việc trẻ em sử dụng điện thoại quá nhiều. Nhưng giờ đây, mối lo ngại này lại hướng đến đối tượng là các bậc phụ huynh.

Nếu chỉ được daỵ con một thứ, tôi sẽ chọn điều gì?
Nếu chỉ được daỵ con một thứ, tôi sẽ chọn điều gì?
Góc phụ huynhicon  26/11/2018 

Một người mẹ đã đặt ra câu hỏi sau khi vụ việc cô giáo bắt học sinh tát bạn 231 cái: Dạy con trung thực, trách nhiệm, yêu thương, hay điều gì mới là lựa chọn số 1?

Ngày mai, hơn 1.6 triệu học sinh TP.HCM nghỉ học
Ngày mai, hơn 1.6 triệu học sinh TP.HCM nghỉ học
Góc phụ huynhicon  25/11/2018 

Sở GD-ĐT TP.HCM thông báo, sáng ngày 26-11 (thứ Hai) học sinh tiếp tục nghỉ học do mưa bão.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN