Vị hiệu trưởng "phát minh" hàng loạt quỹ thu trong suốt 7 năm

 - Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Thì Nhậm (huyện Thanh Trì, Hà Nội) bị phản ánh là đã duy trì những khoản thu chi trái quy định trong suốt 7 năm.

Thôi việc hiệu trưởng ‘mất tích’ với số tiền lớn

Vị hiệu trưởng 'phát minh' hàng loạt quỹ thu trong suốt 7 năm

Ngôi trường nơi Hiệu trưởng thu chi trái quy định trong suốt 7 năm liền

Nhóm giáo viên Trường THPT Ngô Thì Nhậm phản ánh, từ năm 2011 đến 2017, bà Nguyễn Thị Quỳnh Hoa, Hiệu trưởng nhà trường dù không đứng lớp giảng dạy đủ số tiết theo quy định đối với chức danh (chỉ 152/444 tiết, đạt 34,23%) nhưng vẫn hưởng chế độ phụ cấp đứng lớp. Theo kết quả xác minh của Sở GD-ĐT Hà Nội, bà Hoa đã không trung thực để chiếm đoạt từ ngân sách số tiền hơn 151 triệu đồng.

Cùng khoảng thời gian đó, bà Hoa cũng đã không thực hiện chế độ niêm yết công khai các khoản thu trong và ngoài ngân sách theo quy định dù các giáo viên đã yêu cầu rất nhiều lần.

Trong khi đó, từ năm 2011 đến nay, vị hiệu trưởng này đã tự ý đặt ra và chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm tiến hành thu nhiều khoản tiền không đúng quy định mà không có sự bàn bạc, thông qua của hội đồng sư phạm nhà trường.

Các giáo viên cũng chỉ ra hàng loạt các khoản thu đối với học sinh, phụ huynh được bà Hoa đưa ra trái quy định, ước tính lên tới hàng tỷ đồng.

Theo đó, từ năm học 2011-2012 đến năm học 2013-2014, Ban thanh tra nhân dân trường đã nhiều lần kiến nghị và yêu cầu hiệu trưởng chấm dứt các khoản thu và chi không đúng quy định, kể cả tỷ lệ chi trả tiền dạy thêm học thêm trước hội đồng nhưng hiệu trưởng không đồng ý.

Đến các năm học 2014-2015 đến 2016-2017, Ban thanh tra nhân dân trường cũng đã không niêm yết công khai kết quả thanh tra dù cán bộ, giáo viên kể cả thanh tra viên đã yêu cầu rất nhiều lần.

Đẻ ra hàng loạt quỹ thu không đúng quy định

Hàng loạt các sai phạm sai quy định của Hiệu trưởng Nguyễn Thị Quỳnh Hoa cũng được Sở GD-ĐT chỉ ra rõ sau kết quả kiểm tra, xác minh tại trường.

Cụ thể, từ năm 2011 đến 2016, tại hồ sơ trường cung cấp không có biên bản thông báo hoặc các minh chứng cho việc công khai các khoản thu chi tài chính. Trường cũng không lưu biên bản thông báo hoặc minh chứng cho việc thực hiện công khai đối với công tác mua sắm và thanh lý trong quản lý và sử dụng tài sản của nhà trường.Như vậy, hiệu trưởng chưa thực hiện chế độ niêm yết công khai các khoản thu chi tài chính và quản lý, sử dụng tài sản của nhà trường (công tác mua sắm và thanh lý) theo quy định.

Điều đáng nói, những nhập nhèm trong công tác thu chi của trường này nằm ở “quỹ phúc lợi” do nhà trường lập nên – vốn không đúng quy định. Qua kiểm tra, từ năm học 2011-2012 đến tháng 10/2016, trường cho thuê phòng để mở cửa hàng bán văn phòng phẩm, thuê căng tin khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

Mặt khác, trường sử dụng nguồn ngân sách để thanh toán tiền điện của nhà trường gồm cả tiền điện của căng tin và cửa hàng văn phòng phẩm nhưng lại thu tiền điện của bên thuê để nhập vào “quỹ phúc lợi”.

Trong khi đó, qua kiểm tra cũng cho thấy, nhiều khoản chi không có chứng từ kế toán hợp lệ, không đủ điều kiện thanh toán (chủ yếu sử dụng hóa đơn bán lẻ, giấy biên nhận viết tay,…) với số tiền lên đến hơn 1.2 tỷ đồng và cũng không quản lý “quỹ phúc lợi” này theo hệ thống sổ sách kế toán như quy định.

Cùng đó là rất nhiều loại quỹ được kết luận “không đúng quy định”, “không đúng tính chất nguồn thu” và không có thỏa thuận với phụ huynh hay không được theo dõi qua số sách kế toán như thu quỹ hội cha mẹ học sinh trường, quỹ đồng phục học sinh, quỹ bảo hiểm học sinh, quỹ Chữ thập đỏ, quỹ hỗ trợ giáo dục, quỹ hỗ trợ thi…Trong đó, có một số khoản được giải thích là “thu hộ” nhưng không có biên bản nhờ. Thậm chí, trường thực hiện khoản thu khi đã có văn bản chỉ đạo không được thu đối với tiền học nghề cho học sinh khối 11 năm học 2016-2017 với số tiền gần 20 triệu đồng.

 

Theo kết luận của Sở GD-ĐT Hà Nội trong tờ trình UBND thành phố, trong thời gian được giao nhiệm vụ hiệu trưởng nhà trường, với vai trò là người đứng đầu nhưng bà Nguyễn Thị Quỳnh Hoa đã không làm hết trách nhiệm, chưa thực hiện đúng chế độ làm việc của hiệu trưởng khi không dạy đủ số tiết theo quy định và để xảy ra những sai phạm liên quan đến vấn đề quản lý thu - chi tài chính trong nhà trường.

Ngày 13/4, Sở GD-ĐT và Sở Nội vụ đã tổ chức họp kiểm điểm trách nhiệm cá nhân của bà Hoa trước hội đồng sư phạm nhà trường. Tại buổi họp kiểm điểm, bà Hoa cũng đã nhận trách nhiệm cá nhân với lý do thiếu kinh nghiệm trong công tác quản lý và thiếu cương quyết nên đã để xảy ra những sai phạm trong thời gian qua. Đồng thời, bà Hoa đã tự nhận hình thức kỷ luật là cảnh cáo, xin thôi không làm hiệu trưởng Trường THPT Ngô Thì Nhậm và xin chuyển công tác đến trường khác.

Sau quá trình kiểm tra, xác minh, Sở GD-ĐT cũng có kiến nghị với đối với Trường THPT Ngô Thì Nhậm. Tuy nhiên, về phía hiệu trưởng chỉ là các nội dung “rút kinh nghiệm để thực hiện đúng quy định”, “kiểm điểm trách nhiệm cá nhân” và khắc phục các sai phạm hay hoàn trả lại tiền cho học sinh, phụ huynh.

Đề nghị mức kỷ luật tương xứng

Không hài lòng với thông báo kết quả kiểm tra, xác minh Sở GD-ĐT Hà Nội, các giáo viên phản ánh quá trình kiểm tra thiếu chính xác, chưa kiểm tra những nguồn thu chi có số tiền lớn như thu chi ngân sách nhà nước, tiền dạy thêm học thêm.

“Hầu hết các kết quả kiểm tra các quỹ khác đều được kết luận việc thu chi các quỹ của nhà trường đều sai quy định song kết luận chỉ chung chung, không đưa ra được số liệu cụ thể về số tiền thu chi sai quy định và thất thoát của những quỹ đó”, các giáo viên nêu.

Các giáo viên của Trường THPT Ngô Thì Nhậm cho rằng các ý kiến kết luận của Sở GD-ĐT Hà Nội không tương xứng với các sai phạm trong việc quyết định thu chi của Hiệu trưởng và kế toán nhà trường.

Trước hàng loạt những sai phạm của hiệu trưởng, VietNamNet đã liên hệ tới Sở GD-ĐT Hà Nội để làm rõ kết quả giải quyết sự việc tại Trường THPT Ngô Thì Nhậm. Ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay, Sở này cũng đã nhận được đơn kiến nghị của các giáo viên vào ngày 22/2. Sở đã có 4 buổi làm việc với 11 người viết đơn, với các thành viên Ban chấp hành Công đoàn trường, Thanh tra nhân dân trường qua các thời kỳ để làm rõ từng nội dung đơn.

“Qua nội dung và quá trình làm việc với những người viết đơn, Sở thấy nguyện vọng của những người viết đơn là muốn nhanh chóng xử lý kỷ luật đối với hiệu trưởng và kế toán trường. Cụ thể, muốn cắt chức hiệu trưởng và buộc thôi việc đối với kế toán trường”, đại diện Sở GD-ĐT cho hay.

Sở GD-ĐT cũng cho biết, ngày 2/5, Ủy ban kiểm tra Thành ủy đã có buổi làm việc với Thanh tra Sở GD-ĐT để kiểm tra, rà soát quy trình giải quyết đơn tại Trường THPT Ngô Thì Nhậm.

Nói về quá trình xử lý sau thanh tra, ông Quang cho hay, đến ngày 13/4, Sở GD-ĐT và Sở Nội vụ Hà Nội đã tổ chức họp kiểm điểm trách nhiệm cá nhân đối với Hiệu trưởng Nguyễn Thị Quỳnh Hoa. Ngày 19/4, tập thể lãnh đạo Sở GD-ĐT đã họp và nhất trí đề nghị UBND TP ra quyết định thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét và kiến nghị Chủ tịch UBND TP kỷ luật bà Nguyễn Thị Quỳnh Hoa theo quy định hiện hành.

Sở đã có tờ trình ngày 20/4 về việc đề nghị thành lập Hội đồng kỷ luật Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Thì Nhậm gửi UBND TP và cho rằng như vậy Sở đã thực hiện giải quyết đơn tố cáo đảm bảo đúng quy định.

Tuy nhiên, về hướng xử lý cuối cùng, Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay… hiện đang chờ chỉ đạo của UBND TP.

Thanh Thiên

Nữ hiệu trưởng lên tiếng vụ nam sinh lớp 11 tự tử vì bị hạ hạnh kiểm

Nữ hiệu trưởng lên tiếng vụ nam sinh lớp 11 tự tử vì bị hạ hạnh kiểm

Nữ hiệu trưởng của trường THPT nơi có nam sinh lớp 11 uống thuốc ngủ với ý định cho rằng muốn tự tử vì bị hạ hạnh kiểm.

GS Mỹ thiếu chuẩn hiệu trưởng Việt Nam: Cần sửa ngay Luật Giáo dục Đại học

GS Mỹ thiếu chuẩn hiệu trưởng Việt Nam: Cần sửa ngay Luật Giáo dục Đại học

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng khẳng định cần sửa ngay Luật Giáo dục Đại học để thúc đẩy quyền tự chủ cho các trường.

Thầy hiệu trưởng xin lỗi vì học sinh dị ứng thuốc phun muỗi

Thầy hiệu trưởng xin lỗi vì học sinh dị ứng thuốc phun muỗi

Nhận trách nhiệm về việc rất nhiều học sinh bị ảnh hưởng sức khoẻ vì đợt phun thuốc diệt muỗi của trường, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang đã viết một bức thư xin lỗi gửi đến toàn học sinh, cũng như phụ huynh của trường.

PGS 46 tuổi làm Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa TP.HCM

PGS 46 tuổi làm Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa TP.HCM

PGS.TS Mai Thanh Phong vừa được Giám đốc ĐHQG TP.HCM bổ nhiệm giữ chức hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa.

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Cô hiệu trưởng xông xáo hiệu quả với cách làm xã hội hóa giáo dục
Cô hiệu trưởng xông xáo hiệu quả với cách làm xã hội hóa giáo dục
Người thầyicon  11/09/2018 

Cô hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Lợi (Hoành Bồ, Quảng Ninh) chia sẻ về hành trình mà cô gọi vui là “xấu mặt đi xin tương” của mình.

 
Từ tháng 10 sẽ đánh giá giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp mới
Từ tháng 10 sẽ đánh giá giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp mới
Người thầyicon  03/09/2018 

Quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông mới với 5 tiêu chuẩn, 15 tiêu chí có hiệu lực thi hành từ ngày 10/10/2018.

 
Thầy cô tận tình dọn bùn lũ dịp 2/9 để khai giảng đúng ngày
Thầy cô tận tình dọn bùn lũ dịp 2/9 để khai giảng đúng ngày
Người thầyicon  02/09/2018 

Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Nà Ớt là một trong những trường hứng chịu ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề nhất của đợt lũ quét vừa qua tại Sơn La.

 
Cô giáo "gây bão" vì khuyên học sinh sống bình thường, tử tế
Cô giáo "gây bão" vì khuyên học sinh sống bình thường, tử tế
Người thầyicon  28/05/2018 

Chắt lọc từ thời trẻ và sự trải nghiệm của bản thân, cô giáo khuyên học sinh hãy sống bình thường, tử tế.

 
Thi đua, khen thưởng trong giáo dục sẽ có nhiều thay đổi
Thi đua, khen thưởng trong giáo dục sẽ có nhiều thay đổi
Người thầyicon  19/05/2018 

Đây là tinh thần theo dự thảo (lần 2) Thông tư hướng dẫn về công tác thi đua trong ngành giáo dục để lấy ý kiến trước khi ban hành chính thức. 

 
Chương trình phổ thông mới dạy học sinh chống đạo văn thế nào?
Chương trình phổ thông mới dạy học sinh chống đạo văn thế nào?
Người thầyicon  19/05/2018 

Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ chú trọng dạy học sinh cách tôn trọng bản quyền của người khác.

Vụ GS Thành "trượt" hiệu trưởng: Cần sửa ngay Luật Giáo dục Đại học
Vụ GS Thành "trượt" hiệu trưởng: Cần sửa ngay Luật Giáo dục Đại học
Người thầyicon  10/05/2018 

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng khẳng định cần sửa ngay Luật Giáo dục Đại học sau trường hợp giáo sư Trương Nguyện Thành về Mỹ do không đủ chuẩn làm hiệu trưởng ở Việt Nam.

Giáo sư 36 tuổi "trẻ nhất Việt Nam"
Giáo sư 36 tuổi "trẻ nhất Việt Nam"
Người thầyicon  03/05/2018 

Với quyết định bổ nhiệm mới đây của Viện trưởng Viện toán học, Phạm Hoàng Hiệp trở thành giáo sư (GS) trẻ nhất của Việt Nam và là người duy nhất của ngành Toán học đủ tiêu chuẩn được công nhận GS năm 2017.

Thầy hiệu trưởng tâm lý nhất "hệ mặt trời"
Thầy hiệu trưởng tâm lý nhất "hệ mặt trời"
Người thầyicon  23/11/2018 

Thầy Hoàng Văn Việt (Hiệu trưởng Trường THPT số 2 Bảo Thắng) khiến học trò phải “phát cuồng” vì những quy định vô cùng tâm lý.

Thầy giáo vui tính luôn mang lại tiếng cười cho học trò
Thầy giáo vui tính luôn mang lại tiếng cười cho học trò
Người thầyicon  30/11/2018 

Tôi tên DVC tức Dịch Vụ Cười Mở đầu câu chuyện, thầy giáo Dương Văn Cẩn cười tươi rói giới thiệu.

Cô giáo trẻ làm rụng động trái tim học trò bằng nhiều đổi mới sáng tạo
Cô giáo trẻ làm rụng động trái tim học trò bằng nhiều đổi mới sáng tạo
Người thầyicon  18/11/2018 

Trông Quỳnh Anh y hệt như một cô bé cấp 3 lí lắc, xinh tươi cắp xách đến trường, chứ ít giống một cô giáo đứng trên bục giảng.

Bộ GD-ĐT kiểm tra việc dạy trẻ khuyết tật tại Trường Mầm non B Trực Đại
Bộ GD-ĐT kiểm tra việc dạy trẻ khuyết tật tại Trường Mầm non B Trực Đại
Người thầyicon  03/12/2018 

Ngày 3/12, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do bà Nguyễn Thị Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra việc dạy trẻ khuyết tật tại Trường Mầm non B Trực Đại.

Xác minh thông tin hiệu trưởng trường THCS lạm dụng tình dục nhiều học sinh
Xác minh thông tin hiệu trưởng trường THCS lạm dụng tình dục nhiều học sinh
Người thầyicon  13/12/2018 

Công an đang xác minh, làm rõ thông tin hàng chục học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Thanh Sơn (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) bị hiệu trưởng lạm dụng tình dục xôn xao dư luận địa phương.

Chủ tịch Hà Tĩnh truy gắt chuyện biệt phái giáo viên
Chủ tịch Hà Tĩnh truy gắt chuyện biệt phái giáo viên
Người thầyicon  13/12/2018 

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh yêu cầu Sở GD&ĐT báo cáo lại việc biệt phái giáo viên, vì qua thông tin tỉnh nắm được thì việc biệt phái vừa qua có "vấn đề".

“Việt Nam vẫn đang trong nền giáo dục… một chấm”
“Việt Nam vẫn đang trong nền giáo dục… một chấm”
Người thầyicon  11/12/2018 

“Việt Nam đang trong nền giáo dục 1.0. Giáo dục 4.0 hiện vẫn còn nằm trên... ý tưởng”.

Những thầy cô giáo “đốn tim” học trò năm 2018
Những thầy cô giáo “đốn tim” học trò năm 2018
Người thầyicon  11/12/2018 

Chỉ bằng những thay đổi nhỏ ở thái độ khi lên lớp hay những hành động, sự quan tâm dù rất nhỏ nhưng gần gũi và đầy ắp tình yêu thương, các thầy cô giáo đã chiếm trọn trái tim của các cô cậu học trò.

2018: Năm của những sự kiện giáo dục "chưa từng có"
2018: Năm của những sự kiện giáo dục "chưa từng có"
Người thầyicon  10/12/2018 

Còn 3 tuần năm 2018 mới khép lại, nhưng những người quan tâm tới giáo dục đã bắt đầu rậm rịch nhìn lại "các sự kiện nổi bật".

Hà Nội yêu cầu giáo viên không bột phát bạo hành học sinh
Hà Nội yêu cầu giáo viên không bột phát bạo hành học sinh
Người thầyicon  09/12/2018 

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có báo cáo Bộ GD-ĐT về kết quả xác minh việc học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa) bị cô giáo xử phạt bằng cách cho bạn cùng lớp tát.

Cô giáo đánh học sinh lớp 1 bầm tím, Giám đốc Sở Giáo dục xin lỗi
Cô giáo đánh học sinh lớp 1 bầm tím, Giám đốc Sở Giáo dục xin lỗi
Người thầyicon  08/12/2018 

Giám đốc Sở GD-ĐT, Trưởng phòng GD-ĐT huyện nhận thiếu sót trong quản lý và xin lỗi gia đình khi để xảy ra sự việc cô giáo đánh học sinh lớp 1 bầm tím người.

4 ứng viên thi tuyển chức danh hiệu trưởng Trường ĐH Y dược Hải Phòng
4 ứng viên thi tuyển chức danh hiệu trưởng Trường ĐH Y dược Hải Phòng
Người thầyicon  08/12/2018 

Ngày 8/12, 4 ứng viên tham gia thi tuyển chức danh hiệu trưởng Trường ĐH Y dược Hải Phòng đã thuyết trình đề án để ứng tuyển vị trí người đứng đầu trường đại học này. 

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN