Tại sao lùm xùm đổ gạch cát trong sân trường trước ngày khai giảng?

 - Một trường tiểu học bị đổ vật liệu xây dựng trong sân trường trước ngày khai giảng, xuất phát từ mâu thuẫn của bên thuê và cho thuê mặt bằng.

Trường kêu cứu bị đổ vật liệu xây dựng, chủ đầu tư nói thi công

Trường tiểu học, trung học Pascal (phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm) vừa có đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng về việc: Từ chiều 31/8, đơn vị thi công đổ vật liệu xây dựng gạch, cát sỏi trong sân khiến trường không tổ chức lễ khai giảng đúng lịch trình. 

Tại sao lùm xùm đổ gạch cát trong sân trường trước ngày khai giảng?
Sự việc hy hữu: Chủ đầu tư đổ VLXD trước thềm khai giảng trong sân trường.

Ông Lê Văn Vàng – đại diện Trường tiểu học và THCS Pascal cho biết vào đêm 31/8, nhà trường bỗng dưng bị nhóm người lạ đổ cát vào khuôn viên, khiến hoạt động giáo dục bị ảnh hưởng.

Vì sự cản trở này, sáng 5/9, hơn 1.150 học sinh cùng với 150 cán bộ giáo viên trường Pascal đã tổ chức lễ khai giảng trong sân của một trường học liền kề, cùng trong một khuôn viên.

Cho đến chiều 6/9, sân trường vẫn giữ giữ nguyên hiện trạng, gạch cát ngổn ngang giữa sân vẫn chưa được bốc đi.

Tại cuộc làm việc với lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm và lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội, đại diện nhà trường cho biết, sự việc xảy ra bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa một cổ đông chỉ nắm giữ 8% cổ phần của trường với công ty là chủ sở hữu lô đất và tòa nhà mà Trường TH-THCS Pascal đang thuê để dạy học.

Tại sao lùm xùm đổ gạch cát trong sân trường trước ngày khai giảng?
Sân trường chiều 6/9. Ảnh: Thanh Hùng

Giải thích sự việc, bà Nghiêm Thị Hồng, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục TDS Việt Nam (công ty TDS) cho biết: Khuôn viên mà trường Pascal tổ chức hoạt động dạy học là thuê mặt bằng từ phía công ty TDS. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, TDS vẫn chưa hoàn thiện mặt bằng xây dựng, hạ tầng, hệ thống thoát nước, tường bao công trình… Đặc biệt, chưa hoàn thành và nghiệm thu xong hệ thống PCCC.

Ngày 28/8, Công ty TDS đã có đơn gửi UBND quận Bắc Từ Liêm, phường Đông Ngạc 1 về việc đề nghị trường Pascal không tổ chức hoạt động giáo dục tại mặt bằng chưa hoàn thiện này. 

Tại sao lùm xùm đổ gạch cát trong sân trường trước ngày khai giảng?
Trường Newton và trường Pascal cùng thuê địa điểm của 1 chủ đầu tư, nhưng đang hoán đổi vị trí được cấp phép hoạt động giáo dục.

Trao đổi với VietNamNet, ông Lưu Ngọc Hà – Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết: UBND quận, Phòng Giáo dục, UBND phường Cổ Nhuế 1 đã nhiều lần tổ chức các cuộc họp để giải quyết các vấn đề liên quan giữa trường và công ty.

Cụ thể: ngày 25/4/2018, UBND quận Bắc Từ Liêm họp về việc trường liên cấp Pascal được cấp phép tại lô TH2 nhưng lại tự ý chuyển hoạt động về tòa nhà lô đất TH1.

Tiếp đó, UBND TP.Hà Nội cùng các sở ngành tiếp tục họp về nội dung này, giao cho Sở GD-ĐT và UBND quận Bắc Từ Liêm xử lý, thanh tra dự án xây trường Pascal tại lô đất ký hiệu TH2. Tại đó, tòa nhà đã chật chội nên không đủ diện tích để cho 1 trường hoạt động (trường Newton).

Trong trường hợp khu đất TH1 xây dựng hoàn thiện, được nghiệm thu đủ các điều kiện thì mới cấp phép cho trường Pascal hoạt động.

Mới đây, ngày 24/8, UBND quận cùng liên ngành đã tiến hành khảo sát thực tế việc sử dụng công trình và tổ chức hoạt động giáo dục tại lô đất TH1 (nơi trường Pascal thuê địa điểm và chủ đầu tư đang đổ VLXD).

Chủ đất: Đang hoàn thiện cơ sở vật chất

Ông Vũ Văn Lợi, Phó Giám đốc công ty TDS cho biết: Đơn vị này được UBND TP.Hà Nội cấp giấy chứng nhận đầu tư tại các lô NT, TH1, TH2 tại khu đô thị mới Cổ Nhuế. Quá trình triển khai thực hiện dự án (2014 cấp phép; 2016 xây dựng; 2017 hoàn thiện) có việc điều chỉnh diện tích và một số nội dung của quy hoạch. Hiện nay, công ty này đang làm các thủ tục hồ sơ để xin điều chỉnh giấy phép xây dựng theo đúng quy định. 

Tại sao lùm xùm đổ gạch cát trong sân trường trước ngày khai giảng?
Trường liên cấp Pascal hoạt động ở địa điểm đi thuê.

TDS đã trực tiếp ký hợp đồng cho thuê cơ sở vật chất (thời hạn 2 năm, hết năm học 2019 - 2020) đối với Trường TH-THCS Pascal. Thời điểm hiện tại, TDS đang hoàn thiện lắp đặt các trang thiết bị và lắp đặt phương tiện PCCC, chưa được cơ quan PCCC quận Bắc Từ Liêm nghiệm thu.

Trước đó, UBND quận Bắc Từ Liêm; Phòng Giáo dục Bắc Từ Liêm đã nhiều lần yêu cầu trường liên cấp TH – THCS Pascal phải trở về đúng vị trí lô đất được cấp phép hoạt động giáo dục.

Cụ thể: trường  được cấp phép hoạt động tại khu đất TH2 nhưng lại chuyển sang thuê địa điểm hoạt động tại khu đất TH1. Trong khi đó, khu đất TH1 này trên thực tế lại có trường Newton hoạt động.

 

Ngày 19/3/2018, công ty TDS đã có văn bản gửi Phòng Giáo dục quận Bắc Từ Liêm đề nghị dừng hoạt động của trường Pascal tại lô đất TH1 với lý do, theo giấy chứng nhận đầu tư của UBND TP.Hà Nội thì toàn bộ lô đất TH2 thuộc khu đô thị mới Nam Cường (phường Cổ Nhuế 1) là dự án xây dựng Trường tiểu học Pascal; Phòng Giáo dục quận Bắc Từ Liêm cũng đã cấp phép hoạt động cho Trường Pascal tại lô đất này, như từ thời điểm tháng 9/2017 thì trường Pascal lại hoạt động tại lô đất TH1 thuộc quyền quản lý của TDS.

Tại sao lùm xùm đổ gạch cát trong sân trường trước ngày khai giảng?
Trường liên cấp Pascal đang có nhiều tranh chấp với công ty TDS.

Phó Chủ tịch quận Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà cho biết: “Quận đang yêu cầu trường Pascal trở lại đúng vị trí, địa điểm được cấp phép hoạt động giáo dục. Vị trí mà trường này đang thuê để dạy học không nằm trong diện được cấp phép và cũng chưa hoàn thành các yêu cầu về cơ sở vật chất, hạ tầng, PCCC”. 

Khi sự việc xảy ra, ngày 4/9, UBND quận Bắc Từ Liêm cũng đã ra thông báo số 1627 yêu cầu trường Pascal thực hiện công tác dạy học đúng địa điểm được cấp phép.

Nhà trường: Mâu thuẫn đầu tư không thể giải quyết ảnh hưởng tới quyền được học của trẻ

Trao đổi với VietNamNet, bà Nguyễn Thị Ngân Hoa, Chủ tịch Hội đồng giáo dục Trường TH-THCS Pascal cho rằng, mâu thuẫn của chủ đầu tư không thể giải quyết theo hướng ảnh hưởng tới quyền được học tập của học sinh, việc đem đất cát đổ vào trường là sai về mặt pháp luật.

“Không gian giáo dục của nhà trường đã được ký hợp đồng để có thể sử dụng. Công ty TNHH TDS đã ký hợp đồng thì nhà trường được quyền và không một tổ chức, cá nhân được xâm phạm không gian đó".

Theo bà Hoa, công ty TNHH TDS được giao quyền sử dụng 2,7ha đất để đầu tư cho giáo dục và đều là dự án giáo dục dành cho xây Trường TH-THCS Pascal, bao gồm cả 2 lô TH1 và TH2.

“Có giấy phép đầu tư của UBND TP. Khi xây dựng tài sản trên đất thì có thêm một công ty thứ 2 vào cùng là công ty TNHH TDS và thêm một tư cách pháp nhân nữa là trường Newton. Nhưng tất cả đều mang giấy phép đầu tư cho Trường TH-THCS Pascal – một dự án đầu tư mới. Khi xây xong tòa thứ nhất ở lô TH2, các chủ đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho 2 trường thuê. Thực chất, với Trường Pascal là diện khấu hao cơ sở vật chất để trả các nhà đầu tư. Trường Pascal sử dụng 1 phần, còn phần không sử dụng hết thì các nhà đầu tư cho Trường Newton thuê. Giấy phép ban đầu cấp cho Trường Pascal là hoạt động trong phạm vi lô TH2, nhưng toàn bộ dự án này vẫn là của Trường Pascal. Các chủ đầu tư khi lập dự án để xây trường thì nêu là xây cho Trường Pascal. Giờ nếu họ không thực hiện được đúng vấn đề về PCCC hay cơ sở vật chất nào khác thì phải làm cho đầy đủ để Trường Pascal được quyền sử dụng, trường sử dụng không hết thì mới được phép cho người khác thuê. Chứ không phải là khi lập dự án đầu tư thì xin cấp phép để xây dựng cho Trường Pascal, giờ Trường Pascal lại không thể hoạt động được trên đó. Quan trọng là dự án giành cho giáo dục thì phải hoàn thiện cho giáo dục và cho Trường Pascal”.

Bà Hoa lý giải, việc hoạt động giáo dục trên lô đất TH1 là nhà trường ký hợp đồng thuê, bởi diện tích ở lô đất TH2 trước đây giờ không đủ đáp ứng số lượng học sinh vào trường. “Hiện hạ tầng ở lô đất TH2 được cho Trường Newton thuê và họ tăng số học sinh nên năm nay, không đủ chỗ để học sinh Trường Pascal học nữa nên chúng tôi phải thuê bên này”.

“Sau khi ký hợp đồng cho thuê, bàn giao và chúng tôi đã đi vào sử dụng làm trường lớp thì họ mới nói là không đủ điều kiện về PCCC. Nguyên do từ mâu thuẫn giữa các chủ đầu tư”.

Cần giải quyết dứt điểm

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị UBND quận vào cuộc để giải quyết, xử lý rốt ráo, "không để tình trạng mâu thuẫn của chủ đầu tư dẫn đến hôm nay thì gạch cát nhưng sau này có thể là nhiều thứ khác nữa để ngăn chặn hoạt động của nhà trường".

Sáng 6/9, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Đỗ Mạnh Tuấn đã chủ trì cuộc họp với các bên liên quan (công ty TDS, trường liên cấp Pascal). Theo đó, quận Bắc Từ Liêm yêu cầu trường Pascal thực hiện hoạt động giáo dục đúng theo vị trí khu vực được cấp phép; dừng hoạt động dạy học tại khu vực chưa hoàn thiện hạ tầng, PCCC... theo quy định.

Sự việc cũng sẽ được báo cáo lên Thành ủy, UBND TP.Hà Nội do những mâu thuẫn giữa hai đơn vị này tồn tại từ lâu mà chưa giải quyết dứt điểm.

Thái Bình - Thanh Hùng

Những lát cắt giáo dục cận kề ngày khai giảng

Những lát cắt giáo dục cận kề ngày khai giảng

Trưa thứ Tư, trời mưa tầm tã. Thầy trò trường Wellspring háo hức đón khách New Zealand tới trao giải cuộc thi biến đổi khí hậu. Còn ở Yên Bái, thầy cô đang tỏa đi các bản làng kéo học sinh đến trường sau lũ.

Xót xa cảnh trường ngập đất trước ngày khai giảng

Xót xa cảnh trường ngập đất trước ngày khai giảng

Còn một ngày nữa là khai giảng năm học mới, nhưng ở các trường của huyện Quan Hóa, Mường Lát (Thanh Hóa) vẫn ngập bùn đất do đợt lũ vừa qua.

Thầy cô oằn mình đẩy bùn lũ trong lễ 2/9 để trò khai giảng đúng ngày

Thầy cô oằn mình đẩy bùn lũ trong lễ 2/9 để trò khai giảng đúng ngày

Sau chạy lũ, các thầy cô giáo Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Nà Ớt đang khẩn trương khắc phục hậu quả, rửa dọn trường lớp để các học sinh có thể được khai giảng năm học mới 2018-2019 đúng ngày 5/9.

Sập trường, gần 300 học sinh tiểu học bơ vơ trước ngày khai giảng

Sập trường, gần 300 học sinh tiểu học bơ vơ trước ngày khai giảng

Do ảnh hưởng mưa lũ, trường tiểu học Trung Sơn (huyện Quan Hóa, Thanh Hóa) bị đất đá vùi lấp, sập hoàn toàn ngôi trường trước thềm khai giảng năm học mới.

Giới thiệu đại biểu ngắn gọn, không để trẻ đợi lâu ngày khai giảng

Giới thiệu đại biểu ngắn gọn, không để trẻ đợi lâu ngày khai giảng

Sở GD-ĐT Ninh Bình vừa ban hành kế hoạch tổ chức khai giảng năm học 2018-2019. Theo đó phần “lễ” không dài quá 40 phút, không để học sinh ngồi nắng quá lâu hoặc dưới trời mưa.

Cả nước khai giảng vào sáng 5/9, tổ chức ngắn gọn

Cả nước khai giảng vào sáng 5/9, tổ chức ngắn gọn

Khai giảng năm học mới vào sáng 5/9 trên cả nước là một trong những nội dung trong công văn của Bộ GD-ĐT gửi các sở về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học 2018-2019.

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của các trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục
Đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của các trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục
Tuyển sinhicon  16/12/2018 

Nhiều vấn đề nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục đại học đã được nê ra tại hội thảo “Đánh giá và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của các trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục”.

 
Chính thức công bố Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học
Chính thức công bố Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học
Tuyển sinhicon  11/12/2018 

Ngày 03/12/2018, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ký Lệnh số 13/2018/L-CTN công bố và Luật có hiệu lực từ ngày 01/07/2019.

 
Hầu hết các trường vẫn xét tuyển đại học từ kết quả thi THPT quốc gia
Hầu hết các trường vẫn xét tuyển đại học từ kết quả thi THPT quốc gia
Tuyển sinhicon  02/11/2018 

Các trường đại học cho biết hiện tinh thần vẫn là chủ yếu xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT qốc gia, ít nhất đến năm 2020.

 
Họp giám đốc 63 tỉnh thành, hiến kế 6 giải pháp thi THPT quốc gia tốt hơn
Họp giám đốc 63 tỉnh thành, hiến kế 6 giải pháp thi THPT quốc gia tốt hơn
Tuyển sinhicon  18/09/2018 

Cuộc họp Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 mở rộng  với sự tham dự của các thành viên Ban chỉ đạo và giám đốc 63 Sở GD-ĐT đã đưa 6 nhóm giải pháp để kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tốt hơn.

 
Bộ Giáo dục khẳng định sẽ tính toán để đổi mới thi cử ổn định
Bộ Giáo dục khẳng định sẽ tính toán để đổi mới thi cử ổn định
Tuyển sinhicon  14/09/2018 

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho rằng, trong lộ trình 4 năm đi vào triển khai, kỳ thi THPT quốc gia ngày càng thân thiện hơn và các quy định, quy chế cũng chặt chẽ hơn.

 
Ăn theo sự kiện "nóng", nhiều đề thi lệch quỹ đạo
Ăn theo sự kiện "nóng", nhiều đề thi lệch quỹ đạo
Tuyển sinhicon  26/12/2018 

Đề thi bên cạnh yêu cầu cập nhật cuộc sống đương đại, vẫn đặc biệt cần tính chuẩn mực và sự cẩn trọng khi chọn ngữ liệu để đảm bảo yêu cầu về nhận thức, giáo dục tư tưởng và thẩm mỹ.

Trường chuyên đưa bài thơ tìm mẹ của Anh Đức vào đề thi học kỳ
Trường chuyên đưa bài thơ tìm mẹ của Anh Đức vào đề thi học kỳ
Tuyển sinhicon  25/12/2018 

Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển (Cà Mau) đã chọn bài thơ "Mẹ đâu? Mẹ đâu?" viết về cầu thủ Anh Đức làm ngữ liệu của đề thi học kỳ I môn Ngữ văn lớp 11.

Thầy giáo làm lộ đề thi, đồng nghiệp và học sinh bức xúc
Thầy giáo làm lộ đề thi, đồng nghiệp và học sinh bức xúc
Tuyển sinhicon  23/12/2018 

Ban Giám hiệu trường THPT Phú Quốc tiếp tục xác minh làm rõ về sự cố lộ đề thi môn toán, học kỳ 1 của khối 11. Hiện, đã hoàn tất việc tổ chức thi lại và chấm thi cho 473 học sinh.

TP.HCM tuyển sinh bổ sung lớp 10 chuyên Trần Đại Nghĩa, Gia Định
TP.HCM tuyển sinh bổ sung lớp 10 chuyên Trần Đại Nghĩa, Gia Định
Tuyển sinhicon  20/12/2018 

Sở GD- ĐT TP.HCM vừa thông báo tuyển sinh bổ sung vào các lớp 10 chuyên năm học 2018-2019 ở các trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường THPT Gia Định.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh và học phí năm 2019
Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh và học phí năm 2019
Tuyển sinhicon  20/12/2018 

Năm 2019, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQG TP.HCM tuyển 3.445 chỉ tiêu. 

Bà Mai Hồng Quỳ làm hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen
Bà Mai Hồng Quỳ làm hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen
Tuyển sinhicon  18/12/2018 

GS Mai Hồng Quỳ, nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP.HCM sẽ làm hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen.

Chưa đủ cơ sở công nhận bằng thạc sĩ, tiến sĩ của hiệu trưởng bị miễn nhiệm giữa kỳ
Chưa đủ cơ sở công nhận bằng thạc sĩ, tiến sĩ của hiệu trưởng bị miễn nhiệm giữa kỳ
Tuyển sinhicon  17/12/2018 

Cục quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, cho hay chưa đủ cơ sở để công nhận bằng tiến sĩ, thạc sĩ của ông Trần Quang Nam, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ và Tin học TP.HCM.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: "Đánh giá kỳ thi THPT quốc gia trung thực, cầu thị"
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: "Đánh giá kỳ thi THPT quốc gia trung thực, cầu thị"
Tuyển sinhicon  24/07/2018 

Tất cả các vấn đề xảy ra trong lĩnh vực giáo dục đào tạo thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ GD-ĐT thì Bộ phải có trách nhiệm xem xét, chỉ đạo giải quyết.

Điều chỉnh thi THPT quốc gia 2019: Nỗ lực giảm tiêu cực, tăng học thực
Điều chỉnh thi THPT quốc gia 2019: Nỗ lực giảm tiêu cực, tăng học thực
Tuyển sinhicon  05/12/2018 

Những điều chỉnh của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 vừa được đánh giá là nỗ lực để ngăn chặn tiêu cực và hướng tới việc học thực chất hơn.

"Có thể thôi học nếu gian lận điểm thi, kể cả đã nhập học năm trước"
"Có thể thôi học nếu gian lận điểm thi, kể cả đã nhập học năm trước"
Tuyển sinhicon  23/07/2018 

Khi có kết quả điều tra của cơ quan chức năng, cá nhân nào vi phạm đều bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Bộ trưởng Giáo dục yêu cầu toàn quốc rà soát coi thi, chấm thi THPT quốc gia
Bộ trưởng Giáo dục yêu cầu toàn quốc rà soát coi thi, chấm thi THPT quốc gia
Tuyển sinhicon  21/07/2018 

Ông Phùng Xuân Nhạ vừa có yêu cầu Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia các tỉnh, thành rà soát, đánh giá quy trình thực hiện các khâu tổ chức kỳ thi tại địa phương, nhất là khâu coi thi, chấm thi.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: "Làm nghiêm túc để trả lại công bằng, niềm tin"
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: "Làm nghiêm túc để trả lại công bằng, niềm tin"
Tuyển sinhicon  19/07/2018 

Cương quyết đưa ra khỏi ngành những giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục vi phạm nghiêm trọng quy chế thi.

Những tiêu cực trong kỳ thi THPT quốc gia 2018
Những tiêu cực trong kỳ thi THPT quốc gia 2018
Mediaicon  22/12/2018 

Bên cạnh những con số gây giật mình, bê bối gian lận thi cử quốc gia 2018 vẫn còn những nghi vấn chưa bị "lộ sáng" và những băn khoăn về tính bền vững của kỳ thi

Nhiều trường đại học phía Nam công bố điểm mới tuyển sinh 2019
Nhiều trường đại học phía Nam công bố điểm mới tuyển sinh 2019
Tuyển sinhicon  14/12/2018 

Giữa tháng 12, nhiều trường đại học đã rục rịch công bố phương án tuyển sinh năm 2019 với nhiều điểm mới so với năm trước.

Đào tạo nhân lực trình độ cao của Việt Nam đã sẵn sàng cho tương lai?
Đào tạo nhân lực trình độ cao của Việt Nam đã sẵn sàng cho tương lai?
Tuyển sinhicon  13/12/2018 

PGS.TS Nguyễn Văn Trào cho rằng, giáo dục đại học trong môi trường quốc tế hóa cần điều chỉnh về chương trình, giáo trình, giáo viên, quản trị đại học,… nhằm thúc đẩy kết nối quốc tế đáp ứng đòi hỏi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN