Bộ Công Thương liên tục thay đổi lãnh đạo, loạt sếp mới ra mắt

Quyết định bổ nhiệm ông Trần Sỹ Thanh làm Chủ tịch Hội đồng Thành viên PVN là cột mốc để nhìn lại một năm nhiều biến động về nhân sự của các đơn vị thuộc Bộ Công Thương.

Đầu năm 2018 Bộ Công Thương vừa có quyết định kiện toàn nhân sự cấp trưởng các đơn vị thuộc Bộ sau khi sắp xếp lại đầu mối từ 35 xuống còn 30. Một năm qua, nhân sự cấp cao của văn phòng và các đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ Công Thương đã có biến động mạnh. 

Tháng 1/2018: PVN có 'thuyền trưởng' mới

Ông Trần Sỹ Thanh nhận quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) vào tháng 1.

Đây được coi là quyết định giúp Tập đoàn kinh tế có quy mô lớn thuộc Bộ Công Thương ổn định tình hình sau khủng hoảng về quản lý đối với các cựu lãnh đạo PVN.

Bộ Công Thương liên tục thay đổi lãnh đạo, loạt sếp mới ra mắt
Ông Trần Sỹ Thanh được bổ nhiệm làm Chủ tịch  HĐQT PVN.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng trong quá trình hoạt động của PVN cũng đã có những vấp váp, trả giá do chủ quan, nóng vội, một số cá nhân phải trả giá có liên quan trong việc quản lý, điều hành tập đoàn. Nhận nhiệm vụ tại PVN là vinh dự to lớn những cũng nặng nề của ông Trần Sỹ Thanh với PVN, ngành Công Thương, đất nước.

Tháng 1/2018: Kiện toàn nhân sự cấp trưởng các đơn vị thuộc bộ

Cũng trong ngày bổ nhiệm Chủ tịch HĐTV PVN, Bộ Công Thương có quyết định kiện toàn nhân sự cấp trưởng các đơn vị thuộc Bộ sau khi sắp xếp lại đầu mối từ 35 xuống còn 30.

Cụ thể, ông Đặng Hoàng Hải, phụ trách Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ được điều động giữ chức Cục trưởng Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số.

Ông Tạ Hoàng Linh, Phó cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại sẽ thay ông Đặng Hoàng Hải giữ chức Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ.

Ông Nguyễn Sinh Nhật Tân, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, sẽ đảm nhận chức vụ Cục trưởng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng.

Bộ Công Thương liên tục thay đổi lãnh đạo, loạt sếp mới ra mắt
Bộ Công Thương đã có quyết định kiện toàn nhân sự cấp trưởng các đơn vị thuộc Bộ. Ảnh: VNN

Thay thế cho ông Nguyễn Sinh Nhật Tân là ông Nguyễn Anh Sơn, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chính sách, Chiến lược Công nghiệp. Ông Nguyễn Anh Sơn sẽ giữ chức Vụ trưởng Vụ Pháp chế.

Còn bà Nguyễn Thị Lâm Giang, Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, giữ chức Phó vụ trưởng Phụ trách Vụ Tiết kiệm Năng lượng và Phát triển bền vững.

Ngoài ra, từ thực tế nhu cầu công việc, năng lực cán bộ và nguyện vọng của cá nhân, ông Đặng Huy Cường, Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm Năng lượng và Phát triển bền vững được điều động giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Tháng 11/2017: Luân chuyển cán bộ quản lý Vụ Tổ chức Cán bộ

Tháng 11/2017, ông Lý Quốc Hùng, nguyên Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam được bổ nhiệm làm Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, thay cho ông Trần Quang Huy.  Ông Trần Quang Huy thay thế vị trí của ông Lý Quốc Hùng. 

Bộ Công Thương liên tục thay đổi lãnh đạo, loạt sếp mới ra mắt
Ông Lý Quốc Hùng được bổ nhiệm làm Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ. Ảnh: Bộ Công Thương

Trước đó, ông Huy đảm nhiệm vị ví Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ của Bộ Công Thương từ tháng 9/2016. Như vậy tính đến thời điểm luân chuyển thì ông Huy mới làm việc tại Vụ này được hơn một năm. Trước khi về Vụ Tổ chức cán bộ, ông Huy là Vụ trưởng vụ Thị trường châu Phi, Tây Á, Nam Á.

Tính từ nhiệm kỳ mới đến nay, ông Lý Quốc Hùng là người thứ 3 ở vị trí Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ.

Tháng 8/2017: Tinh gọn tổ chức

Từ Nghị định 98 về Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức ngành của Bộ Công Thương do Chính phủ ban hành, Bộ Công Thương có nhiều thay đổi cơ cấu tổ chức bộ máy. 

Cục Quản lý thị trường được “nâng cấp” lên Tổng cục Quản lý thị trường. Tổng cục Năng lượng không còn được giữ lại, thay thế vào đó là các đơn vị mới như Vụ Dầu khí và Than, Vụ Tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững, Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo.

 
Bộ Công Thương liên tục thay đổi lãnh đạo, loạt sếp mới ra mắt
Bộ Công Thương đã sắp xếp lại nhiều tổ chức thuộc Bộ trong năm qua.

Vụ Công nghiệp nặng và Vụ Công nghiệp nhẹ cũng không còn tách riêng mà đã quy về một đơn vị là Cục Công nghiệp. Bộ Công Thương cũng thành lập 2 cục mới trên cơ sở Cục Quản lý cạnh tranh cũ là Cục Phòng vệ thương mại; Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng.

Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin cũng có tên gọi mới là Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số. Các Vụ phụ trách thương mại với các đối tác nước ngoài cũng thu gọn thành 2 Vụ là Vụ Thị trường châu Á - châu Phi và Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ.

Bộ máy được sắp xếp tinh gọn cũng kéo theo nhiều biến động về nhân sự.

Từ ngày 21/8, ông Đặng Huy Cường, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Năng lượng, phụ trách Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững.

Ông Phương Hoàng Kim, nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Năng lượng, phụ trách Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo.

Ông Đỗ Đức Quân, nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Năng lượng, giữ chức Phó cục trưởng, hàm Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo - cục mới thành lập.

Ông Nguyễn Việt Sơn, nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Năng lượng, phụ trách Vụ Dầu khí và Than.

Ông Nguyễn Khắc Thọ, nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Năng lượng giữ chức vụ Phó vụ trưởng, hàm Vụ trưởng Vụ Dầu khí và Than cho đến khi đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định.

Lãnh đạo các vụ được xóa bỏ cũng được điều chuyển nhận nhiệm vụ mới. Cụ thể ông Trần Duy Đông, nguyên Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Mỹ, phụ trách Vụ thị trường trong nước.

Một vụ khác được xóa bỏ là Vụ Thương mại biên giới và miền núi thì lãnh đạo của vụ này cũng nhận nhiệm vụ mới. Cụ thể, ông Trần Quốc Toàn, nguyên Phó vụ trưởng Vụ Thương mại biên giới và miền núi giữ chức vụ Phó cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu. Người đồng cấp của ông Toàn là ông Nguyễn Văn Hội giữ chức vụ Phó vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước.

Tháng 8/2017: Miễn nhiệm Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa

Thông tin từ Văn phòng Chính phủ cho hay, ngày 16/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định miễn nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công Thương đối với bà Hồ Thị Kim Thoa. Sau khi bị miễn nhiệm, nhiệm vụ cụ thể của bà Hồ Thị Kim Thoa do Bộ trưởng Công Thương phân công.

Bộ Công Thương liên tục thay đổi lãnh đạo, loạt sếp mới ra mắt
Thứ trưởng Bộ Công Thương, Hồ Thị Kim Thoa bị miễn nhiệm liện quan đến những sai phạm tại công ty Điện Quang

Trước đó, bà Hồ Thị Kim Thoa đã có đơn xin nghỉ công tác vì lý do cá nhân gửi đến lãnh đạo Bộ Công Thương. Tuy nhiên nguyện vọng này của bà Thoa không được Bộ Công Thương chấp thuận.

Quyết định nộp đơn xin nghỉ được đưa ra sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương  xem xét kỷ luật bà Thoa liên quan đến các vi phạm, khuyết điểm của bà trong thời gian giữ các chức vụ lãnh đạo tại Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang (từ tháng 1/2004 đến tháng 5/2010).

Tháng 6/2017: Bổ nhiệm Chánh văn phòng Bộ

Việc bổ nhiệm Chánh văn phòng Bộ Công Thương là quyết định đầu tiên về nhân sự cấp cao của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh khi bắt đầu nhiệm kỳ của mình. Theo đó, ông Trần Hữu Linh, nguyên Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Bộ Công Thương.

Vị trí Chánh văn phòng của Bộ Công Thương được cho là vị trí rất quan trọng do đây là bộ lớn sau khi sáp nhập Bộ Công nghiệp và Bộ Thương mại ở đầu nhiệm kỳ Quốc hội khoá 12. Tuy nhiên, vị trí Chánh văn phòng của Bộ này bị bỏ trống trong một thời gian dài.

Bộ Công Thương liên tục thay đổi lãnh đạo, loạt sếp mới ra mắt
Vị trí Chánh văn phòng Bộ đã có người đảm nhiệm sau thời gian dài bỏ trống.

Từ khi thành lập Bộ Công Thương có 3 người giữ chức vụ Phó chánh văn phòng phụ trách là ông Trịnh Xuân Thanh, sau đó là ông Võ Thanh Hà (nguyên thư ký của Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng, ông Hà hiện nay đã được chuyển về làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng công ty Sabeco), sau đó là ông Vũ Hùng Sơn (tiếp nhận chức vụ trên từ tháng 10/2015 khi mới 31 tuổi).

(Theo Zing)

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ muốn phân chia tài sản thế nào?
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ muốn phân chia tài sản thế nào?
Doanh nhânicon  21/02/2019 

Về tiền mặt, ngoại tệ, vàng trong các ngân hàng tương đương hơn 2.000 tỷ đồng, luật sư của ông Vũ đề nghị HĐXX chia theo tỉ lệ ông vũ 70%, bà Thảo 30%.

 
Khối tài sản chung vợ chồng ông chủ Trung Nguyên trị giá bao nhiêu?
Khối tài sản chung vợ chồng ông chủ Trung Nguyên trị giá bao nhiêu?
Doanh nhânicon  21/02/2019 

Vụ ly hôn kéo dài 4 năm của vợ chồng ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên dần đi đến hồi kết và khối tài sản chung tranh chấp cũng dần được hé lộ.

 
Đột nhập 'lò bát quái' của đại gia đeo dây chuyền 13kg vàng trên cổ
Đột nhập 'lò bát quái' của đại gia đeo dây chuyền 13kg vàng trên cổ
Doanh nhânicon  20/02/2019 

Đối với Phúc XO thì vàng được tính theo đơn vị “kg” hoặc là “thau” và anh có sở thích nấu lại vàng thành từng cục lớn chơi nó mới chuẩn. Ghé vào “lò bát quái” luyện vàng của đại gia này mới thấy hết sự bất ngờ:

 
Cần bao nhiêu tiền để trở thành 'siêu giàu' ở Việt Nam?
Cần bao nhiêu tiền để trở thành 'siêu giàu' ở Việt Nam?
Doanh nhânicon  18/02/2019 

Việt Nam đứng thứ 4 trên thế giới về tốc độ tăng trưởng người giàu giai đoạn 2018-2023, tức những người đang có trong tay từ 1 triệu đến 30 triệu USD.

 
Tây Ninh: Vườn lan ‘quý tộc’ tiền tỷ của chàng thạc sĩ xây dựng
Tây Ninh: Vườn lan ‘quý tộc’ tiền tỷ của chàng thạc sĩ xây dựng
Doanh nhânicon  18/02/2019 

Sau gần 6 năm khởi nghiệp từ vườn hoa lan hồ điệp, đến nay có thể khẳng định, định hướng khởi nghiệp của anh Dương Võ Đạt Chí, phường Hiệp Ninh, TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh là đúng và đã thành công.

 
Siêu xe 40 tỷ chưa là gì, Dũng 'Lò vôi' tặng vợ đôi bông tai 65 tỷ
Siêu xe 40 tỷ chưa là gì, Dũng 'Lò vôi' tặng vợ đôi bông tai 65 tỷ
Doanh nhânicon  17/02/2019 

Đại gia Dũng "lò vôi" một lần nữa lại làm "tan chảy" trái tim người phụ nữ bằng những món quà giá trị khiếp nhiều cô gái trong mơ cũng không nghĩ tới.

Ông Phạm Nhật Vượng có 7,5 tỷ USD: Đường đến Top 100 giàu nhất hành tinh
Ông Phạm Nhật Vượng có 7,5 tỷ USD: Đường đến Top 100 giàu nhất hành tinh
Doanh nhânicon  16/02/2019 

 Tỷ phú USD số 1 Việt Nam Phạm Nhật Vượng giàu lên nhanh chóng với tài sản tăng khoảng 2,6 lần trong hơn 1 năm qua và với tốc độ này trong ông nhanh chóng sẽ lọt top 100 người giàu nhất hành tinh.

Tặng vợ siêu xe 40 tỉ đồng, ông Dũng 'lò vôi' nói gì?
Tặng vợ siêu xe 40 tỉ đồng, ông Dũng 'lò vôi' nói gì?
Doanh nhânicon  16/02/2019 

"Tôi mua chiếc ôtô đó hơn 40 tỉ đồng tặng vợ. Món quà đó không là gì so với những điều cô ấy đã mang đến cho tôi…" – ông Dũng "lò vôi" nói.

Đại gia đi siêu xe Maserati 7 tỷ đồng mua bao nhiêu vàng cầu may?
Đại gia đi siêu xe Maserati 7 tỷ đồng mua bao nhiêu vàng cầu may?
Doanh nhânicon  14/02/2019 

 Ngay từ sáng sớm ngày Vía Thần tài, hàng trăm người đã xếp hàng trước các cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông. Tuy nhiên, ánh mắt lại đổ dồn về phía 1 đại gia đi chiếc Maserati màu trắng.

Mức thù lao '0 đồng' thời khốn khó của đại gia Dương Ngọc Minh cùng 'bộ sậu'
Mức thù lao '0 đồng' thời khốn khó của đại gia Dương Ngọc Minh cùng 'bộ sậu'
Doanh nhânicon  14/02/2019 

 Thành quả ban đầu của chương trình tái cơ cấu là năm 2018, “vua cá” đã có lãi trở lại.

'Đế chế' của ông Lê Phước Vũ đã thoát 'vận đen'?
'Đế chế' của ông Lê Phước Vũ đã thoát 'vận đen'?
Doanh nhânicon  13/02/2019 

Trong quý đầu tiên của năm tài chính 2019, tập đoàn của “vua tôn” Lê Phước Vũ thoát lỗ ngoạn mục nhờ… bán đất, thanh lý tài sản.

Trồng chuối có 10 tỷ/năm, sắm ôtô sang chảnh thăm vườn cho tiện
Trồng chuối có 10 tỷ/năm, sắm ôtô sang chảnh thăm vườn cho tiện
Doanh nhânicon  12/02/2019 

Nhờ có nguồn thu mỗi năm hơn 10 tỷ đồng từ thâm canh chuối tiêu hồng, trên các chân ruộng thuê mượn ở ngoại tỉnh, lão nông Nguyễn Huy Tuân đã sắm được xe hơi sang trọng để tiện cho đi làm vườn.

Vượt Mỹ, Trung Quốc dẫn đầu top 10 tỷ phú tự thân tuổi 40
Vượt Mỹ, Trung Quốc dẫn đầu top 10 tỷ phú tự thân tuổi 40
Doanh nhânicon  11/02/2019 

Sự thống trị tuyệt đối của nước Mỹ trong danh sách 10 tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới đang dần kết thúc với sự vươn lên mạnh mẽ của các tỷ phú công nghệ Trung Quốc.

Kỹ sư công nghệ thông tin bỏ Sài Gòn về quê... bán phở sắn
Kỹ sư công nghệ thông tin bỏ Sài Gòn về quê... bán phở sắn
Doanh nhânicon  11/02/2019 

Dương Ngọc Ảnh tốt nghiệp kỹ sư công nghệ thông tin Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM rồi "đầu quân" cho một công ty công nghệ của Pháp. Sau đó, Ngọc Ảnh lập công ty riêng. 

Lương 2,2 tỷ: Đi siêu xe, cưỡi du thuyền nhận... chơi xong bán lại cho đại gia
Lương 2,2 tỷ: Đi siêu xe, cưỡi du thuyền nhận... chơi xong bán lại cho đại gia
Doanh nhânicon  12/02/2019 

Theo thông báo của nhà tuyển dụng, họ đang cần nhân viên chỉ việc đi thử siêu xe, nghỉ dưỡng trên du thuyền hay các hòn đảo với mức lương 97.000 USD mỗi năm.

Đại gia Phúc XO: Đeo dây chuyền vàng 13kg, chơi 3 xe máy mạ vàng hiếm có
Đại gia Phúc XO: Đeo dây chuyền vàng 13kg, chơi 3 xe máy mạ vàng hiếm có
Doanh nhânicon  10/02/2019 

 - Người được mệnh danh đeo vàng nhiều nhất Việt Nam với số lượng lên đến 13 kg trên cổ vừa tậu thêm cho mình 3 chiếc môtô hàng độc được mạ vàng để thỏa mãn niềm đam mê.

Loạt thiếu gia, ái nữ tuổi Hợi kế nghiệp 'đế chế' kinh doanh của gia đình
Loạt thiếu gia, ái nữ tuổi Hợi kế nghiệp 'đế chế' kinh doanh của gia đình
Doanh nhânicon  10/02/2019 

Là người kế cận, chèo lái doanh nghiệp đình đám, những ái nữ, thiếu gia, con nhà đại gia Việt đều là những doanh nhân thành đạt và có tên trong danh sách những triệu phú đô la trẻ.

Chuyển giao quyền lực: FPT chuẩn bị có tổng giám đốc mới?
Chuyển giao quyền lực: FPT chuẩn bị có tổng giám đốc mới?
Doanh nhânicon  10/02/2019 

Người kế nhiệm ông Bùi Quang Ngọc, CEO hiện tại, sẽ được quyết định bởi HĐQT FPT "trong những tháng tới", Nikkei Asian Review trích dẫn nguồn tin am hiểu cho hay.

Đại gia Sài Gòn sở hữu kho 10 vạn cổ vật  lớn nhất châu Á
Đại gia Sài Gòn sở hữu kho 10 vạn cổ vật lớn nhất châu Á
Doanh nhânicon  10/02/2019 

 Từng là cậu bé bán báo lề đường kiếm sống, ông Đinh Công Tường trải qua bao thăng trầm của cuộc đời để trở thành ông “vua” đồ cổ với những vưu vật vô giá, “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam.

Thu 6 tỷ đồng mỗi năm từ...20 cặp chuột
Thu 6 tỷ đồng mỗi năm từ...20 cặp chuột
Doanh nhânicon  08/02/2019 

Từ 20 cặp dúi ban đầu, sau 2 năm anh Thái Văn Xuyến (trú thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) phát triển đàn dúi của mình lên 4.000 con mang lại nguồn thu nhập khủng, khoảng 6 tỷ đồng mỗi năm.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN