{keywords}
Bánh mì cà ri: Nếu là một tín đồ của cà ri, bạn sẽ không thể bỏ qua món bánh rán độc đáo này khi đến Nhật Bản. Vị giòn của bánh rán kết hợp với độ béo ngậy, bùi bùi của cà ri sẽ làm tan chảy mọi trái tim thực khách. Ảnh: Primitivelife.

 

{keywords}
Thịt ngựa sống: Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới với món cá sống nhưng thịt ngựa sống là thực phẩm bạn có thể chưa từng nghe đến bao giờ. Miếng thịt ngựa tươi ngon sẽ được người chế biến cắt thành những lát mỏng. Khi thưởng thức, bạn nhúng thịt vào trong nước tương với gừng và hành tây, cảm giác khá giống vị thịt heo muối sấy khô nổi tiếng ở Italy. Ảnh: Reddit.

 

{keywords}
Mì soba lạnh: Soba là một loại mì lạnh phổ biến ở xứ sở hoa anh đào, có mặt từ quán ăn nhanh rẻ tiền cạnh các nhà ga Nhật Bản đến một vài nhà hàng sang trọng. Ở một đất nước có mùa hè nóng và ẩm, những sợi mì kiều mạch ướp lạnh được nhúng vào nước dùng ngọt cùng với hành lá và mù tạt, tạo cảm giác rất sảng khoái cho thực khách. Ảnh: Cooktube.

 

{keywords}
Nhím biển: Mặc dù bề ngoài trong có vẻ khó nuốt, nhím biển thực sự là một trong những thực phẩm tuyệt vời nhất thế giới. Hương vị của món ăn có màu nâu vàng hấp dẫn này là sự kết hợp hoàn hảo, tinh tế giữa ngọt, đắng và mặn. Ảnh: Sushi Modern.

 

{keywords}
Cơm cuộn trứng: Cơm cuộn trứng là một món ăn tuyệt vời, được giới trẻ Nhật Bản rất ưa chuộng. Gần giống với Omelette của Tây Ban Nha, món ăn này được làm từ rau, thịt, cá trộn lẫn với cơm và trứng, sau đó chiên lên trên chảo. Cách chế biến được yêu thích nhất có lẽ là cơm gà trộn nước sốt cà chua và bao bọc bên ngoài bởi lớp trứng chiên xốp mềm, Ảnh: Live Japan.

 

{keywords}
Bánh xèo Nhật Bản: Một chiếc bánh xèo thơm ngon được làm từ bắp cải thái nhỏ và đem nướng trên một chiếc chảo nóng đặc biệt ở giữa bàn với các nguyên liệu đi kèm bao gồm thịt lợn và bạch tuộc. Món ăn với cái tên quen thuộc nhưng hương vị lại thực sự lạ lẫm khi bạn thưởng thức. Ảnh: Curious Nut.

 

{keywords}
Sò ốc: Sò ốc (Tori Gai) là một trong những món sushi Edomae cổ điển hiếm có, đắt đỏ. Bạn phải có một giấy phép đặc biệt để bắt chúng. Món sò ốc này có thể được dùng sống, nhưng thông thường, các đầu bếp sẽ đun sôi trong vài giây để tạo ra hương vị tuyệt vời hơn. Ảnh: The Sushi Geek.

 

{keywords}
Súp hấp ấm trà: Nước dùng hải sản truyền thống của Nhật Bản sẽ được đựng trong một bình trà, chứa tôm, thịt gà, nước tương, chanh và nấm matsutake. Sau đó, trước khi ăn các món ngon bên trong, bạn sẽ đổ nước dùng vào một chiếc đĩa và uống. Ảnh: SBS.

 

{keywords}
Tinh trùng cá: Mặc dù khá kỳ lạ, tinh trùng cá lại là món ăn nhẹ phổ biến ở Nhật Bản. Thực phẩm này có thể được chế biến và thưởng thức nóng hoặc lạnh, ăn kèm cơm. Nghe có vẻ khó nuốt nhưng thực sự hương vị của món ăn khá dễ chịu. Ảnh: Eat Sip Trip.

(Theo Independent/ Zing)