vườn rau sân thượng

Cập nhập tin tức vườn rau sân thượng

Để có được vườn rau sân thượng xanh mướt như bây giờ, ít ai biết chị Vũ Thơm đã phải kì công gây dựng, chăm sóc và thuyết phục bố mẹ chồng dỡ nóc nhà để kiến tạo.

Một tháng bê đất lên sân thượng, 8X làm vườn rau ai cũng mê

Đam mê làm vườn sân thượng đã lâu, khi chuyển đến nhà mới vào năm 2017, chị Ngọc mới có điều kiện biến ước mơ thành hiện thực.

Nữ giáo viên mê trồng rau, về quê chở đất lên phố làm vườn sân thượng

Đam mê trồng rau, chị Phạm Tuyết và chồng quyết định về quê chở đất lên phố làm vườn sân thượng 50m2 đủ loại cây trái.

Vườn dưa đón Tết cho thu hoạch hơn một tạ của bà mẹ 3 con ở TP.HCM

Vụ dưa đầu tiên, chị Tuyết Nhung "về đích" thành công với hơn 50 gốc, thu hoạch được 100kg giúp cả gia đình có nguồn trái cây ngon lành, ngọt mát để thưởng thức trong những ngày giáp Tết.

Vườn cà chua trên sân thượng của gia đình ở Lào Cai

Sau 6 năm làm “nông dân sân thượng”, chị Trương Hà (Lào Cai) đã rất thành công với nhiều giống cà chua khác nhau.  

 

Vườn dưa lưới khắc chữ ‘Phúc, Lộc, Thọ’ đẹp mắt của ông bố 7X

Là một kĩ sư công nghiệp nhưng đam mê làm vườn cháy bỏng khiến anh Lê Tám quyết định trồng đầy rau trái trên sân thượng 80m2.

Ông bố Hà Nội chi 200 triệu đồng mang 10 tấn đất làm vườn sân thượng

Anh Khải tính toán tổng chi phí đầu tư cho khu vườn không dưới 200 triệu đồng. Làm vườn trên sân thượng là "một tiền gà, ba tiền thóc" nhưng ông bố này vẫn chịu chi để có rau sạch cho gia đình ăn.

Mẹ đảm ở TP.HCM làm vườn 'lơ lửng' trên cao, bội thu rau trái sạch

Dù nhà không có ban công hay sân thượng nhưng chị Trâm vẫn mày mò đủ cách để thiết kế được một khu vườn trên cao cho riêng mình, trồng đủ loại rau trái sạch cho gia đình thưởng thức.

Vườn sân thượng 12m2 lúc lỉu quả ngọt của bà mẹ 4 con ở TP.HCM

Dù không được chồng ủng hộ nhưng chị Luyện vẫn hết lòng với đam mê làm vườn sân thượng. Ba tháng sau, kết quả khiến cả nhà bất ngờ.

Trào lưu làm vườn, trồng cây gia vị 'hiếm có khó tìm' của các ông bố Việt

Mê mẩn vị cay đặc biệt của các giống ớt lạ, quý hiếm, nhiều ông bố Việt miệt mài sưu tầm và chinh phục những loại cây này, tạo thành khu vườn tràn ngập màu sắc.

Vợ chồng 'hô biến' sân thượng thành góc 'cà phê tại gia' xanh mát

Hoạt động kinh doanh quán cà phê tại Đà Lạt và TP.HCM bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 nên vợ chồng Thu Thủy (29 tuổi, Gò Vấp) "bất đắc dĩ" có nhiều thời gian ở nhà hơn.

Chi gần chục triệu đồng, mẹ đảm ở TP.HCM làm vườn sum suê trên sân thượng

Hơn một năm ảnh hưởng vì dịch Covid-19, gia đình chị Thái vẫn thoải mái có rau trái sạch để sử dụng hàng ngày nhờ khu vườn xanh mát trên sân thượng với 50 chậu các loại.

Nữ đầu bếp 'mát tay' biến 2,5m2 thành vườn xanh mát giữa phố thị

Yêu thích làm vườn và mong muốn tạo không gian thư giãn cho gia đình, chị Chang Nguyễn đã tận dụng khoảng đất nhỏ để biến thành vườn xanh mướt, ngập rau xanh và hoa thơm giữa lòng Hà Nội.

Vườn rau trái 'đỉnh cao' trên sân thượng ở Đồng Nai

Từng góc sân thượng đều được chị Liên quy hoạch hiệu quả để trồng hàng chục loại rau trái khác nhau. Nhờ thế mà vài năm nay, gia đình chị luôn chủ động được nguồn thực phẩm sạch mỗi ngày.

Ông bố ở TP.HCM trồng mía và đủ loại cây ăn trái trên sân thượng

Trên sân thượng ngôi nhà 5 tầng ở TP.HCM, anh Giàu trồng táo, dưa, ổi, khế, sung Mỹ, nho… Nhiều loại cho hàng tạ quả mỗi lần thu hoạch. Đặc biệt, anh còn trồng nhiều cụm mía tím ngọt lịm.

Gia đình Đà Nẵng sống khỏe với vườn sân thượng 150m2 ngày giãn cách

Những ngày giãn cách, chị Minh mua chút thức ăn thông qua tổ dân phố, còn rau trái chị chỉ cần lên sân thượng hái về. 

 

Trồng rau, nuôi chim trên sân thượng để thư giãn trong dịch

Với anh Hiệp, khu vườn trên sân thượng có diện tích lớn hay nhỏ đều có thể trở thành góc thư giãn tại gia cho mọi người, đặc biệt trong ngày dịch.

Vườn treo sân thượng thu 4 tạ quả/năm của ông bố ở Bình Dương

Vườn dưa lưới của gia đình anh Đăng Tình (Bình Dương) rộng 20m2 trên sân thượng tầng 3, mỗi năm trồng 4 vụ, thu hoạch khoảng 4 tạ dưa/ năm.

Ông bố câu cá, trồng rau trên sân thượng khi ở nhà tránh dịch

Không chỉ cung cấp đủ rau củ, trái cây sạch quanh năm, khu vườn trên sân thượng còn tạo không gian vui chơi và thư giãn cho gia đình anh Ngọc.

Vườn trĩu trái trên sân thượng của bà chủ ở TP.HCM

Nhiều hôm đi bán hàng về muộn, chị Nga vẫn lên sân thượng xem từng chiếc lá, gốc cây có bị sâu bệnh tấn công không, để kịp thời xử lý rồi mới yên tâm đi ngủ.