10 tỷ phú tiền số giàu nhất thế giới

Cơn sốt tiền mã hóa đã tạo ra tạo ra 19 tỷ phú USD trong bảng xếp hạng của Forbes, tăng 7 người so với năm ngoái.

Fobes cong bo 10 ty phu tien so giau nhat the gioi anh 1 Changpeng Zhao (65 tỷ USD): Đứng đầu danh sách là nhà sáng lập kiêm CEO của Binance Changpeng Zhao. Binance chiếm đến 2/3 tổng khối lượng giao dịch trong lĩnh vực tiền mã hóa, thu về 16 tỷ USD lợi nhuận trong năm 2021. Forbes ước tính Changpeng Zhao giữ ít nhất 70% cổ phần của Binance, trị giá khoảng 65 tỷ USD. Ông còn lọt top 19 tỷ phú giàu nhất thế giới. Ảnh: Business Insider.

Fobes cong bo 10 ty phu tien so giau nhat the gioi anh 2
Sam Bankman-Fried (24 tỷ USD): Nhà sáng lập sàn FTX, Bankman-Fried là người giàu nhất thế giới dưới 30 tuổi. Sau màn gọi vốn 400 triệu USD vào tháng 1, sàn FTX hiện được định giá 32 tỷ USD. Theo Forbes, Bankman-Fried sở hữu một nửa sàn FTX và 7 tỷ USD dưới dạng token FTT của nền tảng này. Anh dự định sẽ quyên góp toàn bộ số tiền mình kiếm được cho các quỹ từ thiện. Ảnh: Bloomberg.
Fobes cong bo 10 ty phu tien so giau nhat the gioi anh 3
Brian Armstrong (6,6 tỷ USD): Ông là CEO và nhà sáng lập của Coinbase, sàn giao dịch tiền số lớn nhất nước Mỹ. Tháng 4/2021, Coinbase IPO với định giá 100 tỷ USD. Hiện giá trị vốn hóa của sàn giao dịch này đã giảm một nửa. Với 19% cổ phần sở hữu của công ty, Armstrong vẫn lọt top 3 tỷ phú tiền mã hóa giàu nhất thế giới. Ảnh: Reuters.
Fobes cong bo 10 ty phu tien so giau nhat the gioi anh 4
Gary Wang (5,9 tỷ USD): Ông giữ chức vụ Giám đốc mảng công nghệ, đồng thời là đồng sáng lập sàn FTX cùng với Bankman-Fried vào năm 2019. Wang hiện nắm giữ 16% cổ phần của sàn giao dịch này và 600 triệu USD token FTT. Ông từng là kỹ sư phần mềm tại Google, giúp xây dựng hệ thống đặt vé trên Google Flights. Ảnh: Crunchbase.
Fobes cong bo 10 ty phu tien so giau nhat the gioi anh 5
Chris Larsen (4,3 tỷ USD): Ở độ tuổi 61, Chris Larsen là đồng sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành của Ripple, công ty phát hành XRP. Đây là đồng tiền mã hóa có giá trị vốn hóa lớn thứ 8 trên thế giới. Ngoài ra, Larsen còn hợp tác với một tổ chức về khí hậu để phát động chiến dịch “Change the Code, Not the Climate” nhằm gây áp lực lên mạng lưới đào Bitcoin, giảm thiểu phát thải nhà kính ra môi trường. Ảnh: Business Insider.
Fobes cong bo 10 ty phu tien so giau nhat the gioi anh 6
Cameron Winklevoss và Tyler Winklevoss (4 tỷ USD/người): Cặp anh em song sinh nhà Winklevoss từng thắng kiện 65 triệu USD từ Facebook với cáo buộc ăn cắp ý tưởng để tạo nên mạng xã hội này. Họ đã chi toàn bộ số tiền này vào thị trường tiền mã hóa, hiện sở hữu 4 tỷ USD trong tay. Bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ năm 2012, anh em sinh đôi nhà Winklevoss đã mở rộng ra nhiều loại hình tiền số khác và thành lập sàn giao dịch Gemini. Bộ đôi này cũng sở hữu nền tảng đấu giá Nifty Gateway. Ảnh: Getty Images.
Fobes cong bo 10 ty phu tien so giau nhat the gioi anh 7
Song Chi-hyung (3,7 tỷ USD): Song Chi-hyung là nhà sáng lập sàn giao dịch tiền mã hóa Upbit tại Hàn Quốc. Ông đã kiếm rất nhiều tiền khi thị trường tiền điện tử bùng nổ tại quốc gia này, trị giá lên đến 46 tỷ USD. Theo ước tính của Forbes, Chi-hyung nắm giữ khoảng 1/4 công ty mẹ Dunamu của Upbit, được định giá 17 tỷ USD vào tháng 11/2021. Ảnh: Dunamu.
Fobes cong bo 10 ty phu tien so giau nhat the gioi anh 8
Barry Silbert (3,2 tỷ USD): Là người sáng lập nên tập đoàn đầu tư Digital Currency Group (DCG), Silbert hiện sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 3,2 tỷ USD. Tập đoàn của ông quản lý nhiều tên tuổi lớn trong lĩnh vực tiền điện tử như Grayscale, nắm giữ 28 tỷ USD tài sản số và CoinDesk, công ty truyền thông về blockchain. Ngoài ra, DCG còn đầu tư vào 200 dự án khởi nghiệp tiến số khác nhau. Ảnh: Bloomberg.
Fobes cong bo 10 ty phu tien so giau nhat the gioi anh 9
McCaleb (2,5 tỷ USD): McCaleb từng là nhà đồng sáng lập công ty Ripple cùng với Chris Larsen, nhưng đã rời đi vào năm 2013. Phần lớn tài sản của ông đến từ việc bán đồng XRP và cổ phần tại Ripple sau bất đồng nội bộ với công ty. Hiện ông là nhà sáng lập và Giám đốc mảng công nghệ của tiền điện tử Stellar. Ảnh: Bitcoin Dynamic.

(Theo Zing)

tin nổi bật

Còn 400.000 tỷ đồng tín dụng trong tháng 12

Tổng hạn mức tín dụng cho tháng 12 sẽ vào khoảng hơn 400.000 tỷ đồng cho nền kinh tế sau khi Ngân hàng Nhà nước tăng chỉ tiêu tín dụng 1,5-2% cho toàn hệ thống ngân hàng.

Nhóm cổ phiếu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng mạnh

Nhóm cổ phiếu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng gồm Vingroup (VIC), Vinhomes (VHM) và Vincom Retail (VRE) tăng khá mạnh sau khi có thông tin hãng xe VinFast nộp hồ sơ IPO lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ, niêm yết trên Nasdaq.

Liên tiếp vi phạm, một công ty chứng khoán bị phạt gần 1 tỷ đồng

Hàng loạt lỗi vi phạm của Công ty cổ phần Chứng khoán APG, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phạt tổng cộng số tiền lên đến gần 1 tỷ đồng.

Giá vàng hôm nay 7/12: Quay đầu giảm, trong nước đứng yên

Giá vàng hôm nay 7/12 trên thị trường thế giới quay đầu giảm nhẹ sau khi tăng mạnh trong 2 phiên đầu tuần, giá vàng trong nước bất động. Trong khi đó, đồng USD giảm giá.

Đồng USD giảm mạnh, dòng tiền đổ vào cổ phiếu thị trường mới nổi

Dòng tiền đổ mạnh vào cổ phiếu các thị trường mới nổi, trong đó có Việt Nam, trong bối cảnh đồng USD sụt giảm, nguy cơ suy thoái ở các quốc gia phát triển rõ nét hơn và Trung Quốc nới lỏng biện pháp kiểm soát dịch Covid-19.

VN-Index rớt mạnh về dưới 1.050 điểm

Các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục đẩy mạnh mua vào cổ phiếu Việt Nam giữa lúc thị trường có nhịp điều chỉnh khi áp lực chốt lời/bớt lỗ gia tăng trước ngưỡng 1.100 điểm của chỉ số VN-Index.

‘Sức khỏe' tốt, doanh nghiệp chi nghìn tỷ đồng trả cổ tức

Nhiều doanh nghiệp có sức khỏe tài chính tốt và sẵn sàng chi nghìn tỷ đồng trả cổ tức cho cổ đông cũng như mua cổ phiếu quỹ trong bối cảnh thị trường eo hẹp thanh khoản và chứng khoán giảm mạnh kể từ tháng 4/2022.

Giá vàng hôm nay 6/12: Vàng thế giới rơi tự do, trong nước bật tăng

Giá vàng thế giới cũng như vàng trong nước đứt đà tăng, bất ngờ giảm mạnh sau phiên tăng giá đầu tuần. Tuy nhiên, đến buổi chiều, giá vàng trong nước tăng trở về mốc cũ, trên 67 triệu đồng/lượng.

Đề xuất tiếp tục giảm sàn thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu năm 2023

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế bảo vệ môi trường (BVMT) đối với xăng, dầu, mỡ nhờn năm 2023 như năm 2022 (áp dụng mức sàn trong Biểu khung thuế), góp phần hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong bối cảnh giá xăng dầu dự báo vẫn còn ở mức cao.

Tăng chỉ tiêu tín dụng 1,5-2% cho toàn hệ thống ngân hàng

Hôm nay, ngày 5/12/2022, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quyết định điều chỉnh chỉ tiêu tín dụng định hướng năm 2022 thêm khoảng 1,5-2% cho toàn hệ thống các tổ chức tín dụng.

'Âm thầm' mua - bán lượng lớn cổ phiếu, hai nhà đầu tư nữ bị phạt

Hai nhà đầu tư nữ không báo cáo giao dịch mua - bán cổ phiếu và âm thầm trở thành cổ đông lớn tại các doanh nghiệp bị phạt tổng cộng 170 triệu đồng.

Cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, ngân hàng hút dòng tiền, VN-Index hướng tới 1.100 điểm

Chỉ số VN-Index tiếp tục đà tăng và được kỳ vọng lên 1.350 điểm trong năm 2023. Dòng tiền đổ vào nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản và ngân hàng sau đợt giảm sâu nhiều tháng trước đó.

Doanh nghiệp ông Đặng Thành Tâm vay hơn trăm tỷ từ công ty con

Doanh nghiệp của ông Đặng Thành Tâm đang phải xoay xở nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh trong bối cảnh đến kỳ hạn phải trả gần 3.000 tỷ đồng trái phiếu.

Các nhà đầu tư ngoại mua ròng cổ phiếu Việt Nam kỷ lục

Các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng cổ phiếu với tổng giá trị kỷ lục trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục mạnh từ đáy và trải qua một tuần giao dịch bùng nổ cả về điểm số và thanh khoản.

Giá vàng hôm nay 5/12: Vàng bật tăng cao

Giá vàng hôm nay tăng mạnh ở cả trong nước và thế giới. Kết thúc phiên tuần trước, giá vàng thế giới đã tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng, tạo tâm lý lạc quan hơn cho nhà đầu tư.