bán dẫn

Cập nhập tin tức bán dẫn

Mỹ mở đường ‘sống’ cho các nhà máy đúc chip Hàn Quốc tại Trung Quốc

Ngày 22/3, Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc cho biết các quy tắc của Mỹ liên quan đến khoản tài trợ 52 tỷ USD cho lĩnh vực bán dẫn không bắt buộc bên nhận phải đóng cửa nhà máy của họ ở Trung Quốc.

Samsung đầu tư 230 tỷ USD xây ‘cứ điểm’ bán dẫn lớn nhất thế giới

Samsung Electronics sẽ đầu tư 230 tỷ USD từ nay đến năm 2042 để phát triển “cứ điểm” sản xuất chip lớn nhất thế giới tại Hàn Quốc.

Trung Quốc dần suy yếu trong chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu

Vị thế của Trung Quốc trong chuỗi cung ứng bán dẫn ngày một lung lay khi Hàn Quốc tạo dựng quan hệ thân thiết hơn với Mỹ và Nhật Bản.

Đối tác hãng thiết bị chip hàng đầu thế giới cân nhắc xây nhà máy tại Việt Nam

Theo Reuters, các nhà cung ứng của ASML - thương hiệu thiết bị sản xuất chip số 1 thế giới - đang cân nhắc xây nhà máy tại Đông Nam Á thay vì Trung Quốc.

Hà Lan chuẩn bị áp lệnh cấm xuất khẩu bán dẫn sang Trung Quốc

Chính phủ Hà Lan sẽ áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu bán dẫn mới, để bảo vệ an ninh quốc gia trước mùa hè năm nay.

Bán dẫn Trung Quốc loay hoay tìm hướng đi hậu cấm vận

Trung Quốc có kế hoạch vung tiền giúp lĩnh vực chip thoát khỏi tác động tiêu cực từ các hạn chế xuất khẩu của Mỹ, tuy nhiên tiền chỉ có thể phát huy tác dụng nếu các công ty của nước này vượt được “bẫy cung ứng giá trị thấp”.

Cuộc chiến xung quanh công nghệ độc quyền của ASML

Là mắt xích quan trọng nhất trong chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu, ASML Holding NV đang đối mặt với bài toán bảo vệ bí mật công nghệ và tình trạng “đi không đành, ở không xong” tại thị trường Trung Quốc.

'Bộ Tứ' bán dẫn sẽ có hệ thống cảnh báo cung ứng riêng

Liên minh bán dẫn do Mỹ dẫn đầu, gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và vùng lãnh thổ Đài Loan sẽ thiết lập hệ thống cảnh báo sớm nhằm ngăn chặn đứt gãy cung ứng phần cứng công nghệ có thể xảy ra.

Hàn Quốc tìm cách giảm phụ thuộc chip AI Mỹ

Trong làn sóng đưa bán dẫn “trở về nhà”, chính phủ Hàn Quốc đang tìm cách hỗ trợ ngành công nghiệp trong nước để giảm phụ thuộc của các trung tâm dữ liệu vào chip nước ngoài.

Bị gạt khỏi chuỗi cung ứng công nghệ, Trung Quốc tụt hậu về bán dẫn trong 3-5 năm tới

Các chuyên gia dự báo bán dẫn Trung Quốc sẽ bị tụt hậu trong 3-5 năm tới, trước khi các công ty nội địa tìm được cách sống sót mà không cần máy móc từ phương Tây.

Mỹ tiếp tục làm khó bán dẫn Trung Quốc

Năm nay, Trung Quốc đối mặt áp lực lớn hơn trên mặt trận bán dẫn sau khi Nhật Bản và Hà Lan siết chặt kiểm soát xuất khẩu thiết bị sản xuất.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Intel kiên định sứ mệnh đưa công nghiệp bán dẫn về nhà

“Trong hơn 3 thập kỷ, chúng tôi đã để ngành công nghiệp của mình từ 80% tại Mỹ và châu Âu trở thành 80% sản xuất tại châu Á” - CEO Intel Pat Gelsinger thừa nhận.

Bán dẫn Trung Quốc đình trệ trước gọng kìm cấm vận công nghệ của Mỹ

Lần đầu tiên sau gần 2 thập kỷ, số lượng nhập khẩu bảng mạch (IC) của Trung Quốc giảm mạnh.

Dell tìm cách thoát ly chip Trung Quốc trước năm 2024

Hãng máy tính Dell đặt mục tiêu dừng sử dụng chip sản xuất tại Trung Quốc trước năm 2024 và thông báo đối tác giảm đáng kể linh kiện “made in China” trong các sản phẩm.

Nóng cuộc đua bán dẫn, Hàn Quốc ưu đãi đặc biệt cho doanh nghiệp

Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch miễn trừ lên tới 25% thuế cho các công ty sản xuất chip trong bối cảnh nước này tìm cách thúc đẩy lĩnh vực bán dẫn.

Vũ khí bí mật của châu Âu trong cuộc đua bán dẫn toàn cầu

Lục địa già vẫn có những lợi thế tiềm ẩn để gia nhập cuộc chạy đua công nghệ bán dẫn nóng bỏng hiện nay.

Hãng bán dẫn Trung Quốc thoát hiểm nhờ dùng công nghệ ‘cổ’

Hua Hong Semiconductor gần như không bị ảnh hưởng từ các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với bán dẫn Trung Quốc, do dùng công nghệ lỗi thời.

Samsung đi ngược xu thế toàn ngành bán dẫn

Bất chấp dự báo nền kinh tế toàn cầu suy thoái, Samsung Electronics vẫn có kế hoạch mở rộng sản xuất tại nhà máy bán dẫn lớn nhất của hãng trong năm tới.