bão

Cập nhập tin tức bão

Cảnh cả thị trấn ở bang Mississippi, Mỹ bị bão lớn, vòi rồng san phẳng

Rolling Fork, một thị trấn có khoảng 1.900 người sinh sống ở phía tây Mississippi gần như bị san phẳng sau khi bị bão lớn và vòi rồi càn quét vào cuối tuần qua.

Bão Freddy gây thiệt hại nghiêm trọng tại Malawi, ít nhất 360 người chết

Theo số liệu của Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc (OCHA), bão Freddy đã khiến hơn 460 người thiệt mạng tại miền Nam châu Phi, riêng tại Malawi là khoảng 360 người.

Bão lớn ở California: Ít nhất 6 người thiệt mạng, mất điện trên diện rộng

Theo Reuters, ít nhất 6 người đã thiệt mạng, trong đó có 1 trẻ em mới biết đi, do bão lớn hình thành ở Thái Bình Dương tràn vào miền bắc California, bang đông dân nhất nước Mỹ.

"Bom lốc xoáy" tấn công Mỹ, ít nhất 21 người thiệt mạng

Một cơn bão mùa đông dữ dội đã bao trùm phần lớn nước Mỹ ngày 24/12. Nó mang theo bão tuyết và cái lạnh khắc nghiệt ở mức thấp kỷ lục, khiến ít nhất 21 người thiệt mạng do tai nạn xe liên quan tới thời tiết.

13 cột điện đổ liên tiếp đè bẹp 4 ô tô, tia lửa bắn tung toé

Hàng loạt cột điện đổ liên tiếp xuống đường do bão khiến 4 chiếc ô tô bị hư hại nặng.

Vợ chuyển dạ ngay đêm mưa bão, chồng đặt tên con là Noru

Bão Noru đổ bộ cũng là lúc vợ của anh Tâm chuyển dạ, anh phải nhờ người thân chở vợ đến bệnh viện để kịp thời sinh nở.

Bão lớn vùi dập Hàn Quốc, 7 người chết đuối trong hầm để xe

Bão Hinamnor, trận bão mạnh nhất trong nhiều năm đã tấn công Hàn Quốc, nhấn chìm nhiều khu vực dưới nước, phá hủy đường sá và làm 7 người chết đuối trong một hầm để xe ngập nước.

Mưa bão sẽ dồn dập vào cuối năm

Bão có thể xuất hiện dồn dập trong các tháng cuối năm. Không khí lạnh khả năng hoạt động sớm và lạnh hơn mọi năm.

Biển Đông có thể đón bão vào tuần tới

Trong 5-7 ngày tới, trên Biển Đông khả năng xuất hiện các nhiễu động có thể hình thành áp thấp nhiệt đới/bão.

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai thiên tai nguy hiểm bão và lốc xoáy va chạm với nhau?

Bão và lốc xoáy đều là những thiên tai nguy hiểm, có thể gây ra nhiều thiệt hại nặng nề cả về người và vật chất. Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu bão và lốc xoáy va chạm với nhau?

Biển Đông sắp đón áp thấp nhiệt đới vào cuối tuần, 9-11 cơn bão đến hết năm

Khoảng ngày 9-11/7, trên Biển Đông có khả năng hình thành một vùng áp thấp. Vùng áp thấp sau đó có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới với xác suất 50-65%.

Phó Thủ tướng: Tuyệt đối không chủ quan trước hoàn lưu bão số 1

Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cần cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan với tình huống gió mạnh tại khu vực ven biển và mưa lớn do hoàn lưu bão gây lũ lụt, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi phía bắc.

Bão số 1 giật cấp 15 đổ bộ Trung Quốc, Quảng Ninh - Hải Phòng mưa rất to

Bão số 1 duy trì sức gió mạnh nhất cấp 11-12, giật cấp 15, đang tiến vào đất liền Trung Quốc và suy yếu dần. Hoàn lưu bão gây mưa to, sóng lớn cho miền Bắc nước ta từ hôm nay.

Bão số 1 mạnh thêm 3 cấp, sẵn sàng sơ tán hơn 50.000 dân

So với ngày hôm qua, đến chiều tối nay, bão số 1 đã tăng thêm 3 cấp với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, giật cấp 14. Miền Bắc từ tối mai sẽ mưa to đến rất to, một số tỉnh có hơn 50.000 người ở vùng nguy cơ gặp lũ quét và sạt lở đất.

Bão số 1 liên tục tăng cấp, miền Bắc mưa lớn 5 ngày

Sáng nay bão số 1 (CHABA) đã tăng thêm một cấp so với tối qua với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, giật cấp 13. Trong khi đó trên đất liền ở Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa lớn diện rộng từ đêm 2/7 đến 7/7.

Bão số 1 tăng cấp, ngày càng tiến gần đến miền Bắc

Sáng nay bão số 1 (bão CHABA) duy trì sức gió gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10. Đến chiều nay, bão đã tăng thêm một cấp với sức gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11.

Bão số 1 giật cấp 8 hình thành trên Biển Đông, miền Bắc mưa to

Sáng nay (30/6), áp thấp nhiệt đới trên khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là CHABA.

Biển Đông có thể đón bão trong hai ngày tới

Vùng áp thấp trên Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, dự báo trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Bắc mỗi giờ đi được khoảng 10km và có khả năng mạnh lên thành bão (cơn bão số 1).

Áp thấp nhiệt đới giật cấp 8 sắp hình thành ở Biển Đông, miền Bắc mưa to

Vùng áp thấp hoạt động trên Biển Đông khả năng mạnh thành áp thấp nhiệt đới trong những giờ tới. Trong khi đó ở đất liền, miền Bắc chuẩn bị đón đợt mưa lớn dài ngày.

Biển Đông sắp có áp thấp, Miền Bắc chuẩn bị đón mưa to đến rất to

Một vùng thấp đang tiến vào Biển Đông và có xu hướng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và có thể phát triển thành bão. Miền Bắc và Trung Bộ sẽ kết thúc chuỗi ngày nắng nóng từ giữa tuần này.