bão

Cập nhập tin tức bão

Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cần cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan với tình huống gió mạnh tại khu vực ven biển và mưa lớn do hoàn lưu bão gây lũ lụt, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi phía bắc.

Bão số 1 giật cấp 15 đổ bộ Trung Quốc, Quảng Ninh - Hải Phòng mưa rất to

Bão số 1 duy trì sức gió mạnh nhất cấp 11-12, giật cấp 15, đang tiến vào đất liền Trung Quốc và suy yếu dần. Hoàn lưu bão gây mưa to, sóng lớn cho miền Bắc nước ta từ hôm nay.

Bão số 1 mạnh thêm 3 cấp, sẵn sàng sơ tán hơn 50.000 dân

So với ngày hôm qua, đến chiều tối nay, bão số 1 đã tăng thêm 3 cấp với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, giật cấp 14. Miền Bắc từ tối mai sẽ mưa to đến rất to, một số tỉnh có hơn 50.000 người ở vùng nguy cơ gặp lũ quét và sạt lở đất.

Bão số 1 liên tục tăng cấp, miền Bắc mưa lớn 5 ngày

Sáng nay bão số 1 (CHABA) đã tăng thêm một cấp so với tối qua với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, giật cấp 13. Trong khi đó trên đất liền ở Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa lớn diện rộng từ đêm 2/7 đến 7/7.

Bão số 1 tăng cấp, ngày càng tiến gần đến miền Bắc

Sáng nay bão số 1 (bão CHABA) duy trì sức gió gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10. Đến chiều nay, bão đã tăng thêm một cấp với sức gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11.

Bão số 1 giật cấp 8 hình thành trên Biển Đông, miền Bắc mưa to

Sáng nay (30/6), áp thấp nhiệt đới trên khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là CHABA.

Biển Đông có thể đón bão trong hai ngày tới

Vùng áp thấp trên Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, dự báo trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Bắc mỗi giờ đi được khoảng 10km và có khả năng mạnh lên thành bão (cơn bão số 1).

Áp thấp nhiệt đới giật cấp 8 sắp hình thành ở Biển Đông, miền Bắc mưa to

Vùng áp thấp hoạt động trên Biển Đông khả năng mạnh thành áp thấp nhiệt đới trong những giờ tới. Trong khi đó ở đất liền, miền Bắc chuẩn bị đón đợt mưa lớn dài ngày.

Biển Đông sắp có áp thấp, Miền Bắc chuẩn bị đón mưa to đến rất to

Một vùng thấp đang tiến vào Biển Đông và có xu hướng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và có thể phát triển thành bão. Miền Bắc và Trung Bộ sẽ kết thúc chuỗi ngày nắng nóng từ giữa tuần này.

Có thể xuất hiện bão, mưa lớn trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, có thể xuất hiện mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ; trên biển có khả năng xuất hiện áp thấp nhiệt đới/bão.

400 lồng bè thủy sản tại Khánh Hòa tan hoang sau bão

Hơn 400 lồng nuôi trồng thủy sản, bè du lịch của người dân đảo Bình Hưng (xã Cam Bình) và thôn Bình Lập (xã Cam Lập) thuộc thành phố Cam Ranh bị sóng lớn do bão đánh vỡ.

Bão số 9 suy yếu dần, quét qua quần đảo Hoàng Sa

Trong 6 giờ vừa qua bão số 9 di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc và suy yếu dần. Hiện sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11, giật cấp 13.

Triều cường lớn bất thường sau bão số 9 khiến cả khu phố 'tháo chạy'

Mặc dù bão số 9 không vào đất liền nhưng vẫn gây sóng lớn kết hợp với triều cường lớn bất thường, khiến người dân cả khu phố Lê Duẩn (TP Tuy Hòa, Phú Yên) phải khiêng tài sản "tháo chạy".

Bão số 9 áp sát đất liền, Đảo Lý Sơn sơ tán gần 200 hộ dân

Chính quyền huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đã sơ tán 170 hộ dân để ứng phó với bão Rai. Tỉnh Phú Yên cũng đã di dời 3.828 người trên các lồng bè nuôi trồng thủy hải sản lên bờ.

Sóng lớn nhấn chìm 5 tàu, bão số 9 đang áp sát Bình Định

Do ảnh hưởng của bão số 9, tại Bình Thuận có sóng to, gió lớn làm chết 1 người, chìm 5 và trôi dạt 2 tàu (khi đang neo đậu).

Biển Đông hứng bão mạnh nhất lịch sử, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa

Bão số 9 đang ở cấp 15, giật trên cấp 17. Sáng nay, vị trí tâm bão cách các tỉnh Bình Định, Khánh Hòa khoảng 245 - 260km về phía Đông.

 

Dự báo thời tiết 19/12: Miền Bắc rét nhất 9 độ, Trung Bộ hứng mưa tầm tã

Dự báo thời tiết 19/12, không khí lạnh đã ảnh hưởng từ miền Bắc đến Nam Trung Bộ. Bão số 9 gây mưa to đến rất to ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ.

Bão số 9 mạnh thêm một cấp, 2 trạm đo gió ở đảo Song Tử Tây gãy đổ

Trong 6 giờ vừa qua, bão số 9 di chuyển theo hướng Tây Bắc, cường độ mạnh thêm một cấp. Hai trạm đo gió ở đảo Song Tử Tây bị gãy đổ.

Bão số 9 giật cấp 17 cách Bình Định - Khánh Hòa 550km

Bão số 9 cách Bình Định - Khánh Hòa khoảng 550km. Với tốc độ di chuyển nhanh, chỉ khoảng 12 giờ tới, vùng biển ven bờ sẽ chịu tác động của bão.

Bão liên tiếp đổi hướng, các tỉnh miền Trung lên phương án ứng phó khẩn cấp

Các tỉnh, TP từ Đà Nẵng đến Phú Yên đã lên các phương án ứng phó khẩn cấp khi bão RAI đổi hướng đổ bộ vào khu vực này.