Bệnh viện Bạch Mai

Cập nhập tin tức Bệnh viện Bạch Mai

Khám xét nơi ở của 4 tiếp viên Vietnam Airlines vụ xách hơn 11kg ma tuý; "Chuyến bay giải cứu": Bắt thêm một giám đốc tội đưa hối lộ… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Nam sinh nhịn ăn đến nhập viện vì câu chê của bạn

Dù thân hình bình thường nhưng nam sinh không ăn thịt cá, chỉ ăn bánh bao chay, một vài thìa cơm trắng, vài cọng rau vì sợ tăng cân.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai: Siêu âm ổ bụng chỉ có giá 43.900 đồng, thu không đủ chi

Trong khi các bệnh viện khác thu 110.000 đến 150.000 đồng để siêu âm ổ bụng, tại Bệnh viện Bạch Mai, giá chỉ có 43.900 đồng.

Lập tổ công tác ‘gỡ vướng’ dự án bệnh viện nghìn tỷ ‘đắp chiếu’

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định thành lập Tổ công tác rà soát khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.

Cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đi tù, xót xa chuyện robot 'đắp chiếu'

Trong khi Bệnh viện Bạch Mai thiếu các thiết bị y tế để điều trị cho người bệnh, không ít các máy móc liên quan đến vụ án lại đang phải “đắp chiếu” .

Cảnh xuống cấp, quá tải ở Bệnh viện Bạch Mai

Sau hai năm tự chủ toàn diện, Bệnh viện Bạch Mai lâm vào tình trạng kiệt quệ tài chính, không thể cải tạo, xây mới, mua sắm trang thiết bị, cơ sở hạ tầng xuống cấp, ảnh hưởng việc điều trị bệnh nhân.

Cận cảnh loạt thiết bị tiền tỷ 'đắp chiếu' ở Bệnh viện Bạch Mai

Do liên quan đến việc điều tra, hệ thống Gamma knife điều trị u não, máy Pet CT, cộng hưởng từ, xạ phẫu, robot... ở Bệnh viện Bạch Mai phải lưu kho, còn bệnh nhân được chuyển sang cơ sở khác khám, xét nghiệm vì nơi này thiếu chính những thiết bị đó.

Bác sĩ TP.HCM: “Nhân viên y tế không chết nhưng người bệnh lãnh đủ”

Máy móc chắp vá, Khoa Cấp cứu không có Xquang cho người bệnh, nhân viên y tế rời bỏ bệnh viện, điều kiện tối thiểu không đáp ứng được… là những lời gan ruột Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trưng Vương thốt lên.

BV Bạch Mai: Nhiều máy móc không thể sử dụng, bệnh nhân 'gửi nhờ' sang viện khác

Giai đoạn thực hiện thí điểm tự chủ toàn diện gặp nhiều khó khăn vì vậy khi dừng tự chủ toàn diện theo Nghị quyết 33, thực hiện tự chủ theo Nghị định 60, Bệnh viện Bạch Mai đề xuất được thực hiện tự chủ ở nhóm 2.

Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K dừng tự chủ toàn diện

Văn phòng Chính phủ vừa có báo cáo gửi Bộ trưởng Bộ Y tế về kết quả thực hiện thí điểm tự chủ bệnh viện theo Nghị quyết 33.

Ô tô dừng lộn xộn, hàng rong bán trên ray đường sắt trước cổng viện Bạch Mai

Khu vực trước cổng bệnh viện Bạch Mai (Đống Đa, Hà Nội) luôn trong tình trạng lộn xộn nhiều năm nay. Thậm chí, hàng rong còn bán ngay trên ray đường sắt gây mất an toàn giao thông.

Nghịch lý bệnh nhân sau mổ thiếu giường nằm, bệnh viện nghìn tỷ ‘đắp chiếu’

Đầu tư hàng nghìn tỷ đồng nhưng 7 năm qua Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 (ở Hà Nam) vẫn chưa thể đi vào hoạt động. Tại đây, cỏ dại um tùm, nhiều hạng mục dang dở, một số tòa nhà bong tróc, xuống cấp.

Thiếu thuốc giải độc ở Bệnh viện Bạch Mai, Bộ Y tế nói gì?

Trả lời báo VietNamNet, sáng 14/9, đại diện Bộ Y tế thông tin đã làm việc với Bệnh viện Bạch Mai về vấn đề thiếu thuốc giải độc, khiến người dân lo lắng.

Tự chủ toàn diện: Bạch Mai đi đầu giờ lại xin rút

Cuối cùng thì bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện K cũng đề nghị với cấp trên cho thôi thực hiện cơ chế tự chủ toàn diện vốn được thí điểm từ 2 năm nay.

Tại sao bệnh viện hạng đặc biệt vẫn hụt hơi khi tự chủ toàn diện?

"Sau 2 năm, 3 mục tiêu ban đầu đặt ra đều không đạt. Chúng ta nên dừng thí điểm bệnh viện tự chủ toàn diện, chỉ thực hiện tự chủ toàn diện khi các điều kiện đã chín muồi", TS Nguyễn Huy Quang nói.

Bản tin sáng VietNamNet (19/8/2022)

BV Bạch Mai xin dừng thí điểm tự chủ toàn diện; Cựu chủ tịch Công ty AIC tiếp tục bị khởi tố… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Bệnh viện Bạch Mai xin dừng thí điểm tự chủ toàn diện

Bệnh viện Bạch Mai xin dừng thí điểm tự chủ toàn diện, đề xuất thực hiện theo Nghị định 60 - Đơn vị sự nghiệp công tự bảo đảm chi thường xuyên (nhóm 2).

Hiệu thuốc nâng khống giá hàng chục lần, chặt chém người bệnh giữa Hà Nội

Nhân viên bán thuốc còn tự nhận là đây là nhà thuốc của Bệnh viện Bạch Mai.

Nghe ‘tiếng nói trong đầu’ xui khiến, nữ sinh Hà Nội tìm cách tự sát

Liên tục những tiếng nói trong đầu buộc H. phải thực hiện hành vi tự sát. Em là một trong số nhiều bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai do rối loạn hành vi trầm cảm.

Đau ở vị trí này, nam sinh 20 tuổi đi khám phát hiện ung thư giai đoạn cuối

Không có biểu hiện bất thường về sức khỏe, chỉ khi xuất hiện đau ở hạ sườn phải, nam sinh 20 tuổi được chẩn đoán ung thư gan ở giai đoạn cuối.